Thông tin tác giả Nguyễn Ngọc Tiến

Nguyễn Ngọc Tiến Nguyễn Ngọc Tiến (1958 - )

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến, sinh năm 1958 tại Hà Nội. Nguyễn Ngọc Tiến học hết lớp 10, mặc dù đủ điểm vào đại học nhưng vì hạnh kiểm yếu và chưa được kết nạp đoàn nên anh không được gọi tựu trường, anh nhập ngũ chiến đấu tại chiến trường biên giới phía Tây Nam ở Lộc Ninh, Sông Bé. Sau 6 năm bộ đội khi ra quân anh thi đỗ Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đầu những năm 1990 đi làm báo, hiện anh là phóng viên Ban phóng sự - Điều tra của Báo Hà Nội mới.

Nguyễn Ngọc Tiến mở đầu với nghề văn nhưng lại gắn bó nhiều nhất với nghề báo. Có lẽ đó là cái duyên trời định mà thời trẻ anh chưa bao giờ nghĩ tới. Từ những ngày còn theo học phổ thông, anh đã phát huy năng khiếu văn chương bằng những truyện ngắn viết bằng cảm xúc của chàng thanh niên đầy mơ mộng.

Trong sự nghiệp văn chương của mình, anh đã cho xuất bản rất nhiều tựa sách về Hà Nội như 5678 bước chân quanh hồ Gươm (NXB Văn Học, 2008); Đi ngang Hà Nội (NXB Văn Học, 2012); Đi dọc Hà Nội (NXB Văn Học, 2012),... Năm 2012 anh nhận giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội" với hai tác phẩm Đi ngang Hà Nội (2012), Đi dọc Hà Nội (2012).

Ngoài viết báo, viết văn; Nguyễn Ngọc Tiến còn có một đam mê khác là viết kịch bản sân khấu và kịch bản phim.


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook