Thông tin tác giả Michael Cox

Michael Cox Michael Cox (1948 - )

Michael sinh ngày 25/10/1948 tại Northamptonshire, Anh. Ông là vừa là một nhạc sĩ, một biên tập viên và là một tác giả nổi tiếng người Anh.

Sau khi tốt nghiệp đại học Cambridge, Michael Cox sáng tác nhạc và tham gia ca hát. Nhưng vì không muốn dấn thân quá sâu vào âm nhạc, ông từ bỏ con đường âm nhạc chuyên nghiệp và trở thành biên tập viên trong nhà xuất bản đại học Ofxord.

Ông luôn ôm ấp ý tưởng cho một quyển tiểu thuyết về thời kỳ Victorian, nhưng đến khi biết mình sắp mù lòa vì ung thư, ông bắt đầu viết lách một cách hăng say. Năm 2006, tiểu thuyết The Meaning of Night được xuất bản. Tiểu thuyết là một câu chuyện bí ẩn và rùng rợn về tình yêu, sự giả dối, mưu sát và báo thù ở thời kỳ Victorian. Năm 2008, tiểu thuyết The Glass of Time, phần tiếp theo của The Meaning of Night được xuất bản. Đây cũng là tác phẩm cuối cùng của ông trước khi qua đời năm 2009.

Ngoài viết tiểu thuyết ông còn viết sách cho thiếu nhi. Một số tập sách tiêu biểu của ông có thể kể đến như 10 Câu chuyện ma hay nhất mọi thời đại, 10 Câu chuyện kinh dị nhất mọi thời đại, 10 Huyền thoại Viking hay nhất mọi thời đại đã được NXB Trẻ phát hành vào năm 2013.


  • Sách của tác giả