Thông tin tác giả Michael Guillen

Micheal Guillen sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, tốt nghiệp Đại học California ở Los Angeles. Nhận học vị thạc sĩ khoa học và tiến sĩ vật lý tại Đại học Cornell.

Ông từng là giảng viên về Vật lý và Toán học theo chương trình cốt lõi của Đại học Harvard trong 8 năm và nhiều lần được trao giải thưởng giáo viên xuất sắc.

Năm 1988 ông chuyển sang làm việc cho chương trình"Chào buổi sáng America" của Đài ABC với tư cách là biên tập viên khoa học. Trong suốt 14 năm là phóng viên, ông đã đoạt giải Emmy của Đài ABC News.

Trong thời gian gần đây ông là phóng viên đầu tiên trong lịch sử truyền hình phát trực tiếp phóng sự về lỗ thủng trên tầng ôzôn ở Nam Cực về Mỹ. Ông là một trong số rất ít người đã đến cả hai Cực của Trái đất. Ông cũng là người đầu tiên lặn xuống dưới hồ Loch Ness ở Scotland trong một chiếc tàu ngầm nhỏ để tìm kiếm con quái vật theo truyền thuyết.

Với tư cách là phóng viên truyền hình, ông đã đi khắp thế giới, đặc biệt ông thường có mặt tại nơi xảy ra những tai họa lớn nhất, do tự nhiên cũng như do con người gây ra.


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook