Thông tin tác giả Rohinton Mistry

Rohinton Mistry Rohinton Mistry (1952 - )

Rohinton Mistry sinh ngày 03/07/1952 tại Bombay (ngày nay là Mumbai), là người Canada gốc Ấn Độ. Ông tốt nghiệp cử nhân Toán ở trường Đại học Bombay năm 1974, năm 1975 ông di cư đến Canada và rồi kết hôn ngay sau đó. Ông làm việc một thời gian ở ngân hàng trước khi quay trở lại việc học tại trường Đại học Toronto và nhận bằng cử nhân tiếng Anh và Triết học.

Mistry viết truyện ngắn đầu tiên One Sunday vào năm 1983 cùng với nó ông đã đoạt giải nhất cuộc thi The Canadian Hart House Literary Contest, năm tiếp theo chính ông cũng là người đoạt giải nhất với truyện ngắn Auspicious Occasion. Tiếp theo đó ông nhận được giải thưởng thường niên của Canadian Fiction Magazine (1985). Từ đây ông bắt đầu bước vào con đường viết văn chuyên nghiệp.

Những truyện ngắn đầu tiên của ông được tập hợp và xuất bản với cái tên Tables from Firozsha Baag lần đầu tiên ở Canada năm 1987, hai năm sau ở Anh. Ông cũng là một trong ba tác giả của tiểu thuyết Such a Long Journey (1991). A fine balance (Cân bằng mong manh) năm 1996, Family matters (2002). Such a long journeyA fine balance đã được đề cử giải Man Booke năm 2001. Và một năm sau với Family Matters.


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook