Thông tin tác giả Nguyễn Ngọc Tư

Nguyễn Ngọc Tư Nguyễn Ngọc Tư (1976-)

Nguyễn Ngọc Tư bút danh là Hoài An, sinh năm 1976, tại huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau, là một nữ nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam. Nguyễn Ngọc Tư chuyên sáng tác thể loại truyện ngắn.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Cà Mau, 15 tuổi cô đã phải rời ghế nhà trường phụ mẹ buôn gánh bán bưng. Được đi học là giấc mơ to lớn và xa xỉ đối với mà Nguyễn Ngọc Tư, cô bắt đầu tập viết nhật ký.

Vào năm 1995, gửi tập truyện ngắn đầu tiên, dựa trên một phần nhật ký của cô, đến Tạp Chí Văn Học và Nghệ Thuật Cà Mau. Mục đích chính của cô là để có tiền nhuận bút chứ không theo đuổi nghề viết lách.

Tuy nhiên, sau khi tập truyện ngắn đầu tiên được đăng tải, Tư nhận ra rằng không ai có thể sống mà không có ước mơ và hi vọng, từ đó cô quyết định nuôi dưỡng hoài bão "viết lách" thông qua các tác phẩm của mình.

Một năm sau, Tư trở thành nhân viên văn phòng cho tạp chí Cà Mau. Để tỏ lòng biết ơn đối với phòng biên tập, cô học kỹ năng viết qua một khóa học ở địa phương.

Một số giải thưởng:
Năm 1997, Nguyễn Ngọc Tư nhận được giải 3 Giải thưởng báo chí của tỉnh Cà Mau về bài viết những người nông dân bị mất đất đai và nhà cửa trong vụ bão ở Khánh Hòa.

Năm 2000: Tác phẩm Ngọn đèn không tắt đạt Giải I trong Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần II. Và giải Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn Học-Nghệ Thuật Việt Nam.

Năm 2001: Tác phẩm Ngọn đèn không tắt đạt Giải B ở Hội nhà văn Việt Nam.

Năm 2003: Nguyễn Ngọc Tư là một trong "Mười nhân vật trẻ xuất sắc tiêu biểu của năm 2002".

Năm 2006: Tác phẩm Cánh đồng bất tận: Giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam năm 2006.


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook