Thông tin tác giả Matthieu Ricard

Matthieu Ricard
Matthieu Ricard sinh ngày 15/2/1946 tại Aix-les-Bains, Pháp.

Sinh trưởng trong một gia đình có cha là một triết gia Pháp nổi tiếng và mẹ là một nữ họa sĩ đã theo Đạo Phật, trong Matthieu Ricard sớm hình thành niềm đam mê, khát khao tìm hiểu cuộc sống tu hành chốn thiền môn. Vì thế, năm 1972, Matthieu Ricard quyết tâm từ bỏ cuộc sống hiện đại và sự nghiệp đầy hứa hẹn của một nhà khoa học để lên đường sang Tây Tạng, tập trung vào việc thực hành Phật giáo. Tại Tây Tạng, Ricard trở thành tu sĩ và là học trò thân thiết nhất của đại sư Dilgo Khyentse Rinpoché.

Hơn bốn chục sống tại Tây Tạng, Ricard đã được trao tặng huân chương National Order of Merit cho những cống hiến về bảo tồn văn hóa Tây Tạng và những dự án nhân đạo ở nước này.
Ngoài thời gian tu tập và phiên dịch tiếng Pháp cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ricard còn là một nhà nhiếp ảnh, một dịch giả và là tác giả của nhiều tác phẩm bàn về hạnh phúc, về triết lý cuộc sống của nhà Phật cũng như mối tương quan giữa Phật giáo và khoa học.

Tiêu biểu nhất là cuốn "Tu sĩ và triết gia" xuất bản 1998 đã được dịch ra 21 thứ tiếng. Ngoài ra còn có thể kể đến: Cái vô hạn trong lòng bàn tay (2005), Hạnh phúc: Hướng dẫn phát triển kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc sống (2007), Nghệ thuật thiền định (2008),...


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook