Thông tin tác giả Tom Plate

Giáo sư Tom Plate, phóng viên chuyên đề, tường thuật viên đài BBC, người sáng lập Mạng lưới Truyền thông Châu Á Thái Bình Dương. Tom có bằng thạc sĩ về cộng đồng và quan hệ quốc tế và là tác giả của năm cuốn sách.

Trong suốt thời gian từ 1989 đến năm 1995, ông là biên tập viên trang xã luận cho những tờ báo hàng đầu của Mỹ như: Time, Newsday, tạp chí New York, Family Weekly và Los Angeles Times. Lĩnh vực "sở trường" của ông là các bài viết với góc nhìn sắc sảo về tình hình châu Á. Các bài báo của ông có mặt ở hầu hết những tờ báo nổi tiếng ở châu Á như The South China, Morning Post (Hong Kong), The Straits Times (Singapore), The Honolulu Advertiser, The Japan Timesin Tokyo (Nhật Bản), The Korea Times (Hàn Quốc)...

Từ năm 1996 đến nay, Tom là giáo sư giảng dạy môn truyền thông và chính trị châu Á và môn Đạo đức truyền thông tại Đại học Califonia ở Los Angeles. Ông còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn trong ngành báo và nằm trong danh sách Who's Who in America. Những năm gần đây, ông là thành viên của Diễn dàn Kinh tế Thế giới hàng năm tại Davos, Thụy Sĩ. Hiện nay Tom Plate sống cùng vợ là Andrea tại Beverly Hill.


  • Sách của tác giả