Thông tin tác giả Terry Brooks

Terry Brooks Terry Brooks

Terry Brooks, tên đầy đủ là Terence Dean Brooks, sinh ngày 8 tháng 1 năm 1944 tại thị trấn Sterling, bang Illinois, Hoa Kỳ. Hiện giờ ông đang sống cùng vợ tại Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ. Terry Brooks là một trong những tác giả tiểu thuyết viết về đề tài giả tưởng bán chạy nhất vẫn còn sống đến thời điểm này.

Brooks đã tập tành viết lách từ khi còn học trung học; lúc đó, ông viết rất nhiều thể loại khác nhau. Nhưng chỉ đến năm đầu đại học, sau khi được đọc quyển "Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn" của J. R. R. Tolkien, ông mới tìm ra hướng đi cho riêng mình: tiểu thuyết giả tưởng mang hơi hướm của chủ nghĩa anh hùng. Còn phong cách viết văn của Terry thì chịu ảnh hưởng bởi những tác phẩm của William Faulkner.

Terry Brooks ra mắt công chúng lần đầu tiên với quyển "Thanh gươm Shannara" vào năm 1977. Đây là cuốn tiểu thuyết giả tưởng đầu tiên có mặt trong danh sách bestseller của tờ New York Times, và nó cũng đã nằm trong danh sách này suốt năm tháng trời. Trong suốt sự nghiệp của mình, Terry Brooks có tất cả 23 tác phẩm nằm trong danh sách bestseller của New York Times, và sách của ông đã được in ra hơn 21 triệu bản.

Một số tác phẩm tiêu biểu: loạt truyện Shannara (1977 - 2013), loạt truyện Magic Kingdom of Landover (1986 - 2009)...


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook