Thông tin tác giả Selma Lagerlof

Selma Lagerlof Selma Lagerlof (1858 - 1940)

Selma Ottiliana Lovisa Lagerlof (1858-1940) sinh tại trại Marbacka, tỉnh Varmland, Thuỵ Điển. Lên ba tuổi, cô bị liệt 2 chân,và suốt sáu năm không cử động được. Ở cái tuổi hiếu động mà phải nằm một chỗ, cô bé chỉ còn một cách là rút vào thế giới mộng ảo tưởng của những truyện cổ. Nhưng đó là tiền đề cho rất nhiều tác phẩm đặc sắc được Selma Lagerlof viết ra sau này.

Năm 1888, cô lên Stockhomlm học trường Sư phạm nữ Hoàng gia. Sau khi tốt nghiệp, Lagerlof dạy học ở Landskrona (miền nam Thụy Điển). Tại đây, cô bắt đầu viết tiểu thuyết đầu tay Gosta Berlings saga (Truyền thuyết về Gosta Berlings, 1891), cuốn sách được tặng giải nhất của một cuộc thi văn học và mang lại danh tiếng cho nữ nhà văn trẻ, từ đó cô đã quyết định dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp sáng tác văn học và rất nhiều tác phẩm được ra đời sau đó.

Năm 1906, chính quyền Thụy Điển tổ chức cuộc thi viết sách tập đọc cho các trường tiểu học. Selma Lagerlof dự thi và được giải nhất về truyện với cuốn Cuộc phiêu lưu kì diệu của Nils. Với tác phẩm này, Selma Lagerlof đoạn giải Nobel văn học năm 1909.


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook