Thông tin tác giả David Servan

David Servan David Servan (1961 - )

David Servan-Schreiber sinh năm 1961 tại Neuilly-sur-Seine, Hauts-de-Seine, Pháp. Ông mất năm 2011 tại Fécamp, Pháp sau 20 năm chống chọi với căn bệnh ung thư não.

David Servan-Schreiber là một bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Ông là giáo sư lâm sàng của khoa Tâm Thần Học tại trường Y của ĐH Pittsburgh. Ông cũng là giảng viên khoa Y của trường Université Claude Bernard Lyon 1.

Năm 31 tuổi, David Servan-Schreiber được chẩn đoán có một khối u não ác tính. Kể từ đó, David đã phải trải qua hai lần phẫu thuật và nhiều đợt hóa trị, xạ trị để chữa bệnh. Không đầu hàng số phận, David đã tiến hành nhiều nghiên cứu để chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác và chia sẻ những hiểu biết mà mình có được với cộng đồng thông qua những buổi hội thảo, những bài diễn thuyết, sách giấy - sách nói và blog. David Servan-Schreiber là tác giả của hai quyển sách kể lại những kinh nghiệm mà ông đã trải qua trong suốt thời gian chữa bệnh và những phương pháp điều trị ông đã áp dụng bên cạnh xạ trị, hóa trị.

Tác phẩm tiêu biểu: The Instict to Heal: Curing Stress, Anxiety and Stress Without Drugs and Without Talk Therapy (2004), Healing Without Freud or Prozac (2012).


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook