Thông tin tác giả Roderick Gordon

Roderick Gordon Roderick Gordon (1960 - )

Roderick Gordon sinh vào tháng 11 năm 1960, tại Luân Đôn, Anh. Hiện Roderick đang sống tại North Norfolk, Anh cùng vợ và hai con.

Thời niên thiếu, Roderick Gordon nung nấu giấc mơ trở thành bác sĩ nhưng không thành. Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1983, ông đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Roderick Gordon đã sáng tác và chơi nhạc cùng nhiều ban nhạc khác nhau, và còn tiến vào lĩnh vực điện ảnh. Roderick Gordon còn làm việc trong ngành tài chính - ngân hàng suốt nhiều năm liền. Từ năm 2003, Roderick Gordon quyết định làm việc cùng người bạn thân Brian Williams. Dự án đầu tiên của hai người là kịch bản cho một bộ phim trinh thám tội phạm. Với sự thành công của lần hợp tác đầu tiên, cả hai quyết định tiếp tục sáng tác các tác phẩm hướng đến đối tượng độc giả trẻ.

Roderick Gordon nổi tiếng nhờ loạt truyện thám hiểm hấp dẫn dành cho trẻ em Tunnels mà Roderick cùng hợp tác với người bạn thân Brian Williams để sáng tác. Quyển đầu tiên của loạt truyện - The Highfiled Mole đã được Roderick tự xuất bản từ năm 2005. Sau đó, quyển sách đã được tái bản vào tháng 7 năm 2007 với một số thay đổi. Tunnels đã được phát hành tại 40 quốc gia và bán được hơn một triệu bản trên toàn thế giới. Tunnels và phần tiếp theo là Deeper đều nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Truyện đã được chuyển thể thành phim và cả truyện tranh (tại Nhật).

Tác phẩm tiêu biểu: Loạt truyện Tunnels bao gồm các quyển Tunnels (2007), Deeper (2008), Freefall (2009), Closer (2010), Spiral (2011), Terminal (2013).


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook