Thông tin tác giả Đỗ Phấn

Đỗ Phấn Đỗ Phấn (1956 - )

Đỗ Phấn sinh năm 1956 tại Hà Nội, xuất thân trong một gia đình có truyền thống văn chương, ông nội ông từng lều chõng đi thi cùng cụ Ngô Tất Tố, bố ông từng là Tổng biên tập nhà xuất bản Thanh Niên năm 1959 đến 1964.

Tự nhận xét về mình, Đỗ Phấn đã nói "Tôi trót mang tình đầu ‘tay ba' với văn chương và hội họa. Nhưng hội họa chọn tôi trước. Đã yên lòng với hội họa. Bây giờ đến lượt văn chương chọn hành tôi". Ông được giới văn sỹ biết đến trước tiên vì nghề vẽ bìa sách của mình. Nhưng nói về nghiệp viết lách, ông thừa nhận thật ra mình cầm bút viết văn trước khi vẽ. Đỗ Phấn viết văn chỉ dành riêng cho mình, không nghĩ đến việc in ấn. Đến năm 2005, ông mới quyết tâm dồn sức vào văn chương.

Tản văn Chuyện vãn trước gương, được nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành cũng vào năm 2005, rồi đến tập truyện ngắn Kiến đi đằng kiếnĐêm tiền sử năm 2009. Sang năm 2010, Đỗ Phấn cho ra đời tiểu thuyết đầu tiên Vắng mặt, tiếp theo đó là Chảy qua bóng tối, Rừng người. Vào đầu năm 2013, nhà xuất bản Trẻ ấn hành tác phẩm mới nhất của ông nhan đề Gần như là sống.


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook