Thông tin tác giả Raymond Queneau

Raymond Queneau Raymond Queneau (1903 - 1976)

Raymond Queneau sinh ngày 21.2.1903 tại Le Havre và mất ngày 25.10.1976 tại Paris.Ông là một tiểu thuyết gia, một nhà thơ người Pháp.

Raymond Queneau tốt nghiệp đại học với 2 tấm bằng về triết học và tâm lý. Vì vậy tâm trí và tư tưởng thể hiện trong mỗi tác phẩm được ông nhào nặn uyển chuyển từ suy nghĩ của một nhà toán học, một học giả, cho đến một nhà ngôn ngữ học, một nhà thơ, một thám tử, một nghệ sĩ hài,..

Raymond Queneau là người đi đầu trong việc phá vỡ lối viết kinh viện truyền thống, đưa văn học trở nên gần gũi với đời sống và ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Nét nổi bật nhất trong phong cách của ông là sự châm biếm, hài hước bên cạnh các trò chơi chữ và sự phóng túng, vặn vẹo trong ngôn ngữ.

Tác phẩm đầu tay, Le Chiendent, ngay sau khi xuất bản đã nhanh chóng mang lại cho Raymond Queneau giải Prix des Deux Magots vào năm 1933. Tuy nhiên, đến tiểu thuyết Zazie dans le métro (Zazie trong tàu điện ngầm) ra mắt 1959, Raymond Queneau mới trở thành một cái tên nổi tiếng ở Pháp.

Ngoài ra, một số tác phẩm khác của Raymond Queneau có thể kể đến như: Les fleurs bleues (1965), Le vol d'Icare (1968), tập thơ Courir les rues (1967), tập thơ Fendre les flots (1969),...


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook