Thông tin tác giả J. K. Rowling

J. K. Rowling J. K. Rowling (1965 - )

J. K. Rowling, tên khai sinh là Joanne Kathlen Rowling, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965 tại thành phố Chepstow, Scotland, hiện đang cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland...

Tác phẩm nổi tiếng nhất của bà chính là bộ truyện viễn tưởng về thế giới phù thủy Harry Potter. Loạt truyện Harry Potter đã gây tiếng vang trên toàn thế giới, đoạt được nhiều giải thưởng ở Anh và quốc tế và là loạt truyện bán chạy nhất trong lịch sử với hơn 400 triệu bản. Ba cuốn Harry Potter đầu tiên đã được in ra 35 triệu bản dịch với 39 ngôn ngữ và xuất hiện ở 200 quốc gia (trong đó có Việt Nam).

Ý tưởng về cậu bé phù thủy Harry Potter được Rowling thai nghén trong một chuyến xe lửa từ Manchester đến Luân Đôn vào năm 1990. Suốt thời gian bảy năm để hoàn thành quyển đầu tiên Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, Rowling đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và từng có ý định tự tử: cái chết của người mẹ, gia đình đổ vỡ, trở thành người mẹ đơn thân và phải sống nhờ vào trợ cấp xã hội.

Năm 2004, J. K. Rowling được tạp chí Forbes vinh danh như người phụ nữ giàu thứ hai làm việc trong ngành giải trí (chỉ sau Oprah Winfrey). Năm 2007, sau thành công vang dội của truyện Harry Potter và Bảo bối tử thần (tập 7) và phim Harry Potter và Hội phượng hoàng (Tập 5), bà được tạp chí US Entertainment Weekly bình chọn là 1 trong 25 nghệ sĩ của năm 2007. J.K.Rowling đã được tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy trao huân chương Bắc Đẩu Bội tinh vào ngày 3 tháng 2 năm 2009 vì tài năng xuất sắc và những đóng góp của bà cho văn học thiếu nhi.

Mới đây nhất, bà vừa cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tiên dành cho người lớn được mang tên Khoảng trống. Tác phẩm cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía đọc giả cũng như những nhà phê bình.


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook

    Không có sách.