Thông tin tác giả Cornelia Funke

Cornelia Funke, tên đầy đủ là Cornelia Caroline Funke, là một nhà văn người Đức đã từng giành được rất nhiều giải thưởng văn học lớn. Cornelia Funke sinh ngày 10 tháng 12 năm 1958 tại thị trấn Dorsten, nước Đức. Hiện bà đang sinh sống tại California, Mỹ cùng hai con.

Cornelia Funke nổi tiếng nhất với bộ sách gồm ba quyển tiểu thuyết giả tưởng Inkworld (đã phát hành hai quyển đầu tiên là Tim MựcMáu Mực ở Việt Nam). Sở trường của Cornelia là các tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu kì bí hay giả tưởng. Rất nhiều tác phẩm của bà đã được chuyển ngữ sang tiếng Anh. Sách của Cornelia Funke đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới. Từ những năm 80-90 của thế kỷ 20, Cornelia đã nổi tiếng ở Đức nhờ hai loạt truyện trẻ em là GhosthuntersWild Chicks. Với tiểu thuyết giả tưởng Kỵ Sĩ Rồng phát hành vào năm 1996, tên tuổi của bà được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Kỵ Sĩ Rồng đã có mặt trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của tờ New York Times suốt 78 tuần liên tục.

Năm 2005, Cornelia Funke đã được tạp chí Time bình chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Một số tác phẩm tiêu biểu: Kỵ Sĩ Rồng (1996), Vua Trộm (2000), Inkworld (2003 - 2007), Cô Bé Igraine Không Biết Sợ (2007), Đằng Sau Những Khuôn Cửa Sổ Thần (2010)...


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook