Thông tin tác giả Alfred Hitchcock

Alfred Hitchcock Alfred Hitchcock (1899 - 1980)

Alfred Hitchcock, tên đầy đủ là Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13 tháng 8 năm 1899 tại Luân Đôn, Anh; mất ngày 29 tháng 4 năm 1980 tại California, Mỹ. Alfred Hitchcock là một đạo diễn và nhà làm phim lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Ông là người đi đầu trong lĩnh vực phim tâm lý ly kì, rùng rợn, "gây thót tim". Sau khi thành công với sự nghiệp ở Anh Quốc, Alfred Hitchcock chuyển đến sống và làm việc tại Hollywood từ năm 1939. Trong suốt đời mình, Alfred Hitchcock đã giành được rất nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Bộ phim Rebecca của ông là bộ phim giật gân đầu tiên giành được giải Oscar trong lịch sử (1940).

Nhờ vào thành công của bộ truyện Alfred Hitchcock and the Three Investigators do Robert Arthur sáng tác mà Alfred Hitchcock là nhân vật trung tâm, một loạt các quyển sách về sau đã được xuất bản "ăn theo" tên tuổi của Alfred Hitchcock như Alfred Hitchcock's Anthology, Alfred Hitchcock Presents: Stories to be Read with the Door Locked, Alfred Hitchcock's Monster Museum... Các loạt truyện tổng hợp từ những truyện ngắn được viết bởi các nhà viết truyện nổi tiếng thời bấy giờ, hầu hết tập trung vào mảng truyện trinh thám hay rùng rợn. Hitchcock không tham gia vào quá trình viết, biên tập hay chọn lựa truyện, ông chỉ "đứng tên" mình trên đó mà thôi.

Các tác phẩm tiêu biểu: The 39 Steps (1935), The Lady Vanishes (1938), Rebecca (1940), Notorious (1946), Strangers on a Train (1951), loạt truyện kinh dị Alfred Hitchcock's Anthology (1977 - 1989)....

 


  • Sách của tác giả

Sách in

    Không có sách.

Ebook