Thông tin tác giả Darren Shan

Darren Shan, tên thật là Darren O'Shaughnessy, sinh ngày 02/07/1972 tại Luân Đôn, Anh. Hiện giờ, anh đang sinh sống tại Limerick, Ireland cùng vợ.

Shan bắt đầu sự nghiệp văn chương từ lúc 14 tuổi với một vài truyện ngắn, lời thoại cho truyện tranh và sách. Năm 17 tuổi, anh hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình: Mute Pursuit. Đến nay, quyển này vẫn chưa từng được xuất bản. Nhưng nhờ vào những kinh nghiệm có được từ quyển sách đầu tay đó, Darren Shan đã quyết định chuyển hướng sang các tiểu thuyết dài hơi thay cho truyện ngắn. Trong những năm tiếp theo, vừa học vừa làm nhưng trung bình mỗi năm Darren vẫn hoàn thành một quyển sách với đủ các ý tưởng, thể loại, độ dài và phong cách khác nhau. Sau khi dành hoàn toàn thời gian của mình vào việc viết lách, tốc độ viết của Darren đã tăng lên đến khoảng 5, 6 quyển mỗi năm! Nhưng gần đây vì phải dành thời gian để quảng bá cho sách của mình ở nhiều nơi khác nhau nên mỗi năm Darren chỉ cho ‘ra lò' từ 2 đến 3 quyển sách.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Darren Shan là bộ truyện 12 cuốn "Những câu chuyện kỳ lạ của Darren Shan" được phát hành từ tháng Giêng năm 2000, đã bán ở 39 quốc gia, dịch sang 31 ngôn ngữ, và đạt doanh số hơn 20 triệu bản.

Các tác phẩm khác: Koyasan, bộ tiểu thuyết 10 quyển The Demonata, The City Trilogy, bộ tiểu thuyết 4 quyển xoay quanh 200 năm cuộc đời của một con ma cà rồng The Saga of Laten Crepsley, Zom-B...