Thông tin tác giả Inamori Kazuo

Inamori Kazuo Inamori Kazuo (1932 - )

Inamori Kazuo sinh ngày 30/1/1932 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Ông được xem là biểu tượng lớn của nền kinh tế Nhật Bản trong thế kỷ 20.

Inamori Kazuo tốt nghiệp Đại học Kagoshima năm 1955 với tấm bằng kỹ sư hóa. Năm 1959, ông thành lập công ty Kyocera (viết tắt của Kyoto Ceramic) chuyên nghiên cứu và sản xuất gốm sứ cao cấp. Hiện nay, Kyocera đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia với hơn 150 chi nhánh toàn cầu, sản xuất nhiều dòng sản phẩm, từ điện thoại di động, thiết bị văn phòng đến thiết bị năng lượng mặt trời, linh kiện gốm kỹ thuật cao.

Ngoài Kyocare, Inamori Kazuo còn thành lập công ty DDI - nay là hãng viễn thông lớn thứ nhì Nhật Bản KDDI - và là CEO của Japan Airlines.

Sau khi thôi giữ chức chủ tịch của hãng Kyocera, ông xuất gia và lấy pháp danh là Đại Hòa. Ông đã được nhiều trường đại học của Nhật, Mỹ, Anh trao bằng danh dự nhờ những cống hiến trong lĩnh vực kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

Ông viết nhiều sách về cách sống. Các tác phẩm tiêu biểu: Cách sống - Từ bình thường trở nên phi thường, Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực.


  • Sách của tác giả