Sách đã có chủ

15/11/2016

Sách đã có chủ

YBOOK chúc mừng 20 bạn đọc thân thiết có tổng điểm tích luỹ điểm cao nhất và 20 bạn đọc đầu tiên đã kích hoạt sách trong chương trình tặng sách tại website YBOOK.vn.

Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

17/06/2016

Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

Chi Nhân tổng hợp | TIASANG.COM.VN

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR) vừa thiết kế được một robot mang tên AuRoSS (viết tắt của cụm từ Autonomous Robotic Shelf Scanning system – hệ thống quét giá sách tự động bằng robot); robot này có thể giúp các thủ thư rà soát các giá sách để tìm kiếm những cuốn sách bị đặt sai vị trí. Mỗi khi tìm ra một cuốn như vậy, nó sẽ đánh dấu lại để thủ thư đặt lại về đúng chỗ.

Văn trẻ chỉ mới gợn sóng!

18/01/2017

Văn trẻ chỉ mới gợn sóng!

Tường Vy | SGGP.ORG.VN

Sáng 17-1, Hội Nhà văn TPHCM đã tổng kết hoạt động năm 2016. Được đánh giá là một năm bình lặng, văn học TP không có những tác phẩm, tác giả gây hiệu ứng dư luận mạnh mẽ. Điểm đáng chú ý nhất của văn học TP năm vừa qua nếu có, chính là những tác giả trẻ với nhiều tác phẩm mới được bạn đọc chú ý.

Nhà văn Chu Lai nhận giải sau 5 năm ‘ngoại tình’

14/01/2017

Nhà văn Chu Lai nhận giải sau 5 năm ‘ngoại tình’

Sơn Tùng | THETHAOVANHOA.VN

"5 năm "ngoại tình" với sân khấu trong vai trò trưởng Ban sáng tác của Hội Sân khấu, tôi có viết được vài vở kịch. Để rồi, khi trở lại với tiểu thuyết, tôi vẫn hiểu rằng đây mới là lĩnh vực có thể neo giữ mình lại với cuộc đời, ở tuổi 70"- nhà văn Chu Lai chia sẻ.

Giấc mơ hoa đào

01/01/2017

Giấc mơ hoa đào

Nguyễn Đình Tú | TUOITRE.VN

Có những cánh hoa đào rất nhẹ. Có những cơn gió mùa xuân rất mềm. Rơi xuống tóc người con gái ấy. Anh muốn đưa tay chạm vào nhưng chỉ sợ tất cả sẽ tan biến đi, như đêm hôm qua và những đêm hôm trước.

[31/10] Tương lai bố tướng

31/10/2013

[31/10] Tương lai bố tướng

Phương Ngân | YBOOK.VN

Năm 2035, con người đặt chân lên Hỏa tinh và sống trong một căn cứ do người máy dựng lên.

Năm 2040, những con khủng long xuất hiện trở lại trong vườn thú.

Năm 2080 tuổi thọ của con người sẽ lên trên 120 tuổi.

Mua sách