• Góc nhìn văn hóa

Đấu giá sách cũ gây quỹ giúp bảo vệ môi trường  


Khoa Nguyễn | TUOITRE.VN

Tính tới 16g ngày 5-5, gần 500 - 1.000 quyển sách đã được đấu giá thành công từ chương trình "Đấu giá sách bừng sáng tương lai".

Mở đầu chương trình là các hoạt động để các bạn trẻ chia sẻ quyển sách mà mình thích cùng mọi người, các phần thi kiến thức nho nhỏ cũng thu hút nhiều người. Phần đấu giá 10 quyển sách đặc biệt, lần đấu giá đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người bởi anh chàng Võ Đình Hiếu (diễn viên trong phim Anh chỉ là thằng bán bánh giò) thắng cuộc trong phiên đấu giá bộ tiểu thuyết Những người khốn khổ với mức giá đấu chung cuộc cao nhất chương trình hai triệu đồng. Trong chương trình, các bạn trẻ, người dân cũng mang sách để tặng buổi đấu giá.

Ông Quang Nguyễn (50 tuổi) cùng vợ mang tặng gần 20 quyển sách kinh doanh còn khá mới chỉ với mong muốn đóng góp một phần sách để chương trình gây quỹ giúp bảo vệ môi trường. Những người tham gia đấu giá cũng chia sẻ về kỷ niệm thời còn trẻ khi đọc sách, và sách đối với họ rất quý, xem nó là món giải trí tinh thần, giúp mọi người có thêm kiến thức.

"Như đã hứa từ chiến dịch Một Giờ Trái đất khác biệt 2012, chúng tôi sẽ tiếp tục đem dự án Chai mặt trời đến nhiều hộ dân hơn nữa trong năm nay. Chúng tôi quyết tâm thực hiện chương trình đấu giá sách này vì muốn lời hứa với bà con sẽ trở thành hiện thực với sự giúp đỡ của cộng đồng thay vì chỉ trông đợi vào các gói tài trợ của doanh nghiệp". Bà Hoàng Thị Minh Hồng - điều phối quốc gia Phong trào 350.org Việt Nam - cho biết thêm: "Ban đầu chúng tôi chỉ có ý định triển khai tại TP.HCM nhưng sự ủng hộ quá lớn của mọi người đã khiến chương trình được mở rộng ra cả Hà Nội".

Chương trình đấu giá sách "Sách cũ bừng sáng tương lai" do Ban điều phối Phong trào 350.org Việt Nam thực hiện dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển CHANGE.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Giải thưởng hay diễu hành văn chương?

  Giải thưởng hay diễu hành văn chương? (16/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sau nhiều tháng trì hoãn, giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 5 (2016 - 2019) của Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố.

 • Nghịch lý ngành xuất bản 'đi lên', văn hóa đọc 'đi xuống'

  Nghịch lý ngành xuất bản 'đi lên', văn hóa đọc 'đi xuống' (07/09/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Có 3/4 cựu bộ trưởng, thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông cho rằng văn hóa đọc đang đi xuống. Trong khi các con số của ngành xuất bản không ngừng tăng trưởng, số tựa sách xuất bản trong 1 năm của Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á.