• Góc nhìn văn hóa

GS Ngô Bảo Châu với tọa đàm "Một mình ở châu Âu"  


Bìa sách Một mình ở Châu Âu

Lãng Ma | THETHAOVANHOA.VN

Tọa đàm với sự tham gia của nhà văn Phan Việt và GS Ngô Bảo Châu được tổ chức vào hồi 18h00 ngày 9/7/2013 tại Hội trường lớn, Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội nhân dịp ra mắt tác phẩm Một mình ở châu Âu.

Một mình ở châu Âu là cuốn du ký miêu tả hành trình đi và nghĩ của tác giả nữ Phan Việt như một niềm vui sống, cả những dằn vặt và đau đớn bởi quan điểm "đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân".

Tác giả Phan Việt sinh năm 1978, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chị lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Chicago và hiện là phó giáo sư, giảng dạy đại học tại Mỹ. Phan Việt được biết đến là người đồng sáng lập tủ sách Cánh cửa mở rộng cùng với nhà toán học Ngô Bảo Châu và NXB Trẻ tại Việt Nam.

Trước đó, Phan Việt không được chú ý nhiều mặc dù đã từng đoạt giải Nhì cuộc vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III với tập Phù phiếm truyện. Gần đây chị được độc giả quan tâm hơn bởi các tập truyện ngắn Nước Mỹ, nước Mỹ (2009), tiểu thuyết Tiếng người (2008) và bộ sách Bất hạnh là một tài sản (2013) gồm ba cuốn, trong đó Một mình ở châu Âu là cuốn mở đầu.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Giải thưởng hay diễu hành văn chương?

  Giải thưởng hay diễu hành văn chương? (16/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sau nhiều tháng trì hoãn, giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 5 (2016 - 2019) của Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố.

 • Nghịch lý ngành xuất bản 'đi lên', văn hóa đọc 'đi xuống'

  Nghịch lý ngành xuất bản 'đi lên', văn hóa đọc 'đi xuống' (07/09/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Có 3/4 cựu bộ trưởng, thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông cho rằng văn hóa đọc đang đi xuống. Trong khi các con số của ngành xuất bản không ngừng tăng trưởng, số tựa sách xuất bản trong 1 năm của Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á.