• Làng ta

Đến Hàn Quốc mang về 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'  


Ông Nguyễn Minh Nhựt tại Seoul

Thanh Kiều | THETHAOVANHOA.VN

Ngày 1/10, tại diễn đàn "Paju Bookcity Forum" thuộc Seoul, Hàn Quốc khai mạc hội thảo Châu Á - Vượt ra khỏi ranh giới: Kết nối với sách (Asia, Beyond the Boundary: Network with Books). NXB Trẻ là một trong bảy NXB châu Á được mời tham gia phát biểu tại diễn đàn này.

"Paju Bookcity Forum" hình thành từ năm 2006 với sự bảo trợ của Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc, được xây dựng trên diện tích 1,5 triệu m2. Paju được xem như một thành phố dành cho sách tại Hàn Quốc, quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp xuất bản và liên quan đến xuất bản.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Trẻ, đơn vị duy nhất của Việt Nam nhận được lời mời tham dự diễn đàn này cùng với đại diện của: Nhật, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ...

Được biết, những sản phẩm của NXB Trẻ đã được dịch sang tiếng Hàn, như: Cánh đồng bất tận (Nguyễn Ngọc Tư) và mới đây là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh, NXB Dasan Book do Jeong Hae Yeong dịch). Và nhiều đầu sách của Hàn được NXB Trẻ in bằng tiếng Việt, như: Người đàn ông của thép (Park Tae Joon), Ai đã ăn hết những cây sing-a ngày ấy (Lee Dae Hwan), Quiz show (Park Wan-Suh), Khi hoa kiều mạch nở (Kim Young Ha)...

Nhân chuyến đi này ông Nguyễn Minh Nhựt cũng sẽ mua giúp Nguyễn Nhật Ánh một số sách tiếng Hàn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ để Nguyễn Nhật Ánh khoe với bạn đọc tại tiệm sách Kính Vạn Hoa.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.