• Ebook và Công Nghệ

Thiết bị đọc sách điện tử miễn phí, tại sao không?  


Thiết bị đọc sách Txtr Beagle với kích thước nhỏ gọn

Khánh Ngọc (lược dịch) | Theo DIGITALBOOKWORLD.COM

Công nghệ đọc sách mới dành cho các dòng smartphone đang vực dậy một trong những ý tưởng đã lụi tàn từ nhiều năm trước: bán rẻ đến mức cho không các thiết bị đọc sách.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, công nghệ mực điện tử sẽ rẻ đến mức các nhà xuất bản, các công ty phát hành và các doanh nghiệp hưởng lợi từ sách điện tử sẵn sàng "chơi" chiến thuật "bỏ con tép, bắt con tôm": trợ giá cho các thiết bị đọc sách.

Các nhà xuất bản đặt nhiều hi vọng vào chiến lược này. Nếu các thiết bị đọc sách được tặng không, khách hàng sẽ rủng rỉnh các khoản chi để mua sách.

Tháng 10/2012, txtr, một công ty công nghệ của Đức đã trình làng thiết bị đọc sách Beagle với giá 13 USD. Người dùng chỉ có thể sử dụng dịch vụ của công ty này để tải sách về máy. Dòng sản phẩm này nhanh chóng bị khai tử sau một thời gian dài không tìm được đối tác cung cấp dịch vụ.

Gần đây nhất, sử dụng công nghệ mực điện tử từ E Ink (công ty chuyên sản xuất màn hình cho các thiết bị đọc sách), công ty chuyên sản xuất các thiết bị đọc sách PocketBook và nhà sản xuất điện thoại Alcatel đang thử nghiệm một thiết bị đọc sách mới có thể "đi kèm" trên các dòng smartphone đời mới với giá thành cực rẻ. Đó là những chiếc vỏ điện thoại có thể hiển thị mực điện tử.

PocketBook đã tạo được một phiên bản cho Samsung Galaxy S4, còn Alcatel đã hoàn thành chiếc vỏ cho thiết bị OneTouch Hero của mình. Những chiếc vỏ này có thể sẽ được tặng kèm khi mua OneTouch Hero, hay với trường hợp của Galaxy Galaxy S4, những chiếc vỏ này sẽ được tặng khi khách hàng nạp một khoản tiền vào tài khoản Samsung.

Chưa có đánh giá chính xác về các thiết bị này. Nhưng sự xuất hiện của chúng là một trong những tín hiệu tốt cho các nhà xuất bản sách điện tử.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

  Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề (16/10/2017)

  Thu Hà | VANNGHEQUANDOI.VN

  Đã từng được kỳ vọng là một hướng đi thích hợp cho thị trường sách trong nước nhưng đến nay, với nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam, sách điện tử (ebook) chính thức lâm vào tình trạng thua lỗ, tê liệt, chỉ còn vài đơn vị làm theo kiểu cầm chừng.

 • Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

  Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện (17/06/2016)

  Chi Nhân tổng hợp | TIASANG.COM.VN

  Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR) vừa thiết kế được một robot mang tên AuRoSS (viết tắt của cụm từ Autonomous Robotic Shelf Scanning system – hệ thống quét giá sách tự động bằng robot); robot này có thể giúp các thủ thư rà soát các giá sách để tìm kiếm những cuốn sách bị đặt sai vị trí. Mỗi khi tìm ra một cuốn như vậy, nó sẽ đánh dấu lại để thủ thư đặt lại về đúng chỗ.

 • Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm

  Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm (19/04/2016)

  TTXVN | THETHAOVANHOA.VN

  Vụ kiện bản quyền sách số kéo dài 12 năm của Google đã vượt qua rào cản cuối cùng ngày 18/4 khi Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kháng cáo cáo buộc "gã khổng lồ công nghệ" vi phạm luật bản quyền.

 • Ebook gian nan tìm người đọc

  Ebook gian nan tìm người đọc (03/04/2016)

  Song Quý | THESAIGONTIMES.VN

  Xuất bản điện tử giảm chi phí đầu tư, phát hành... nên giá thành thấp nhưng rủi ro bản quyền lại quá cao. Hơn năm năm chạy theo ebook, các đơn vị làm sách vẫn đang loay hoay với câu chuyện con gà - quả trứng: khách hàng hay nội dung?