• Thế giới sách

Tiểu thuyết mới nhất của Murakami sẽ xuất bản tại Anh năm nay  


Cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Haruki Murakami

Đăng Nguyễn | THETHAOVANHOA.VN

Nhà xuất bản tại Anh mới đây tuyên bố tiểu thuyết mới nhất của nhà văn nổi tiếng người Nhật, Haruki Murakami từng đứng đầu bảng xếp hạng các cuốn sách ăn khách ở Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan sẽ được xuất bản tại Anh vào tháng 8 năm nay.

Đại diện nhà xuất bản Anh, Harvill Secker khẳng định cuốn tiểu thuyết tựa đề tiếng Anh Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage của nhà văn Haruki Murakami sẽ được xuất bản vào thang 8 năm nay theo bản dịch của Philip Gabriel.

Bức ảnh nhà văn Haruki Murakami tại Tokyo năm 2004

Cuốn tiểu thuyết mới nhất của Murakami đã bán được một triệu bản ngày trong tuần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản vào năm ngoái. Các bản dịch bằng tiếng Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan đã đứng đầu danh sách các tựa sách bán chạy nhất, theo các nhà xuất bản.

Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage kể về câu chuyện của một người đàn ông với 4 người bạn trung học có tên Red (Đỏ), Blue (Xanh), White (Trắng) và Black (Đen). Nhân vật chính được gọi với cái tên Colorless (không màu) do Tazaki là người duy nhất có tên không mang biểu tượng của màu sắc, theo chữ Hán. Cuốn sách được dịch giả Gabriel nói rằng có kết cấu câu chuyện chặt chẽ hơn những cuốn tiểu thuyết trước đó của Murakami.

"Nếu như 1Q84 đem đến sự bất ngờ cho người đọc thì hành trình của Tsukuru Tazaki được vẽ nên một cách hết sức chặt chẽ". Cuốn tiểu thuyết tiếp tục là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất trong sự nghiệp đồ sộ của tác giả Haruki Murakami.

Theo Bookseller, những cuốn tiểu thuyết trước đó của Murakami bao gồm Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim vặn dây cót đã bán được gần nửa triệu bản tại Anh với tác phẩm Rừng Na Uy là phổ biến nhất.

Với cuốn tiểu thuyết lãng mạn mang tên 1Q84 xuất bản tại Anh năm 2011, cuốn sách đa bán được hơn 400.000 bản với cả 3 tập.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Đánh thức giấc mơ hoang dã (22/12/2020)

  Minh Phúc | TUOITRE.VN

   'Có lẽ má sẽ chẳng bao giờ về nhà nữa. Có lẽ vài giấc mơ nên tan biến đi thôi'...

 • Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca

  Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca (19/11/2020)

  Thu Hà | TUOITRE.VN

  Hình như biết mình đã hoàn toàn để mất yếu tố bất ngờ khi lần thứ hai góp mặt với văn đàn, sau thành công "không thể tưởng" của Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm), Bình Ca quyết định vẫn cứ gây bất ngờ: viết truyện thiếu nhi!

 • Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình

  Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình (16/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  "Ngược xuôi bến khoái" là hình tượng được Tạ Tri chọn để mô tả công việc của mình: Ngược xuôi giữa những vùng miền để tìm hiểu và đồng cảm với các món ăn, rồi chuyển đến người đọc bằng trang viết...

 • Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội

  Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội (09/11/2020)

  Trường Khanh | THETHAOVANHOA.VN

  Cuốn sách đã ra mắt cả tháng rồi, nhưng dư âm của nó vẫn khiến người ta phải "tung hứng về một vài huyền thoại phố" với tác giả của nó. Đó cũng là chủ đề cuộc tọa đàm với Nguyễn Trương Quý, tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu và BTV Diệu Thủy được tổ chức tại Manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội vào tối nay, 6/11. Cuộc tọa đàm có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ guitar Phạm Quốc Triệu cùng 2 giọng ca Giang Trang và Trí Trung.