• Ebook và Công Nghệ

TP.HCM sẽ có máy bán sách tự động  


Ông Đồng Phước Vinh - giám đốc Công ty sách điện tử Trẻ, giới thiệu máy bán sách tự động - Ảnh: T. Huệ

T.Huệ | TUOITRE.VN

Máy bán sách tự động đầu tiên tại Việt Nam - một dịch vụ của Nhà xuất bản Trẻ - sẽ đưa vào hoạt động tại Hội sách TP.HCM lần 8-2014, khai mạc vào ngày 24-3 sắp tới.

Trong cuộc họp báo sáng nay (13-3), ông Đồng Phước Vinh - giám đốc Công ty sách điện tử Trẻ (Ybook) thuộc NXB Trẻ - cho biết sẽ có 3 máy bán sách tự động được đưa vào hoạt động trong dịp này, một máy đặt tại trụ sở Nhà xuất bản Trẻ và 2 máy tại hội sách ở công viên Lê Văn Tám.

Trong đợt này Nhà xuất bản Trẻ sẽ đưa những đầu sách có chữ ký của tác giả vào hệ thống máy bán sách tự động. Nhà xuất bản Trẻ cũng cho biết dự kiến máy bán sách tự động sẽ triển khai đặt thêm tại các nhà ga sân bay, trường học...

Máy bán sách tự động này có kết nối Internet nên có thể cập nhật dữ liệu và kiểm tra hàng hóa từ xa, hoạt động giống như máy bán hàng tự động.

Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ Nguyễn Minh Nhựt giới thiệu những cuốn sách mới dành cho thiếu nhi trong Hội sách lần thứ 8

- Ảnh: T.Huệ

Tuyển tập truyện ngắn mới của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - Ảnh: T.Huệ

Trong dịp Hội sách lần thứ 8, Nhà xuất bản Trẻ phát hành 433 tựa sách, trong đó có 188 tựa sách mới. Tiêu biểu như tập truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư mang tên Đảo gồm 17 truyện ngắn sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai (14-3); tiểu thuyết trinh thám mới của nhà văn nổi tiếng J.K. Rowling Con chim khát tổ (The Cuckoo's Calling). Đây là tác phẩm mà nhà văn người Anh này không ký tên thật mà lấy bút danh là tên một người đàn ông - Robert Galbraith; Tiền không mua được gì của Michael J.Sandel - cuốn sách nằm trong tủ sách Cánh cửa mở rộng do giáo sư Ngô Bảo Châu và Phan Việt giới thiệu; Khát vọng tới cái vô hạn của giáo sư Trịnh Xuân Thuận...

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

  Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề (16/10/2017)

  Thu Hà | VANNGHEQUANDOI.VN

  Đã từng được kỳ vọng là một hướng đi thích hợp cho thị trường sách trong nước nhưng đến nay, với nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam, sách điện tử (ebook) chính thức lâm vào tình trạng thua lỗ, tê liệt, chỉ còn vài đơn vị làm theo kiểu cầm chừng.

 • Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

  Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện (17/06/2016)

  Chi Nhân tổng hợp | TIASANG.COM.VN

  Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR) vừa thiết kế được một robot mang tên AuRoSS (viết tắt của cụm từ Autonomous Robotic Shelf Scanning system – hệ thống quét giá sách tự động bằng robot); robot này có thể giúp các thủ thư rà soát các giá sách để tìm kiếm những cuốn sách bị đặt sai vị trí. Mỗi khi tìm ra một cuốn như vậy, nó sẽ đánh dấu lại để thủ thư đặt lại về đúng chỗ.

 • Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm

  Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm (19/04/2016)

  TTXVN | THETHAOVANHOA.VN

  Vụ kiện bản quyền sách số kéo dài 12 năm của Google đã vượt qua rào cản cuối cùng ngày 18/4 khi Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kháng cáo cáo buộc "gã khổng lồ công nghệ" vi phạm luật bản quyền.

 • Ebook gian nan tìm người đọc

  Ebook gian nan tìm người đọc (03/04/2016)

  Song Quý | THESAIGONTIMES.VN

  Xuất bản điện tử giảm chi phí đầu tư, phát hành... nên giá thành thấp nhưng rủi ro bản quyền lại quá cao. Hơn năm năm chạy theo ebook, các đơn vị làm sách vẫn đang loay hoay với câu chuyện con gà - quả trứng: khách hàng hay nội dung?