GIỚI THIỆU SÁCH

 • Di sản Hồ Chí Minh -... Trần Dân Tiên Cuốn sách gồm những câu chuyện kể về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc Người ra đi tìm đường cứu nước cho đến những ngày đầu của cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược. Trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ và hy sinh, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương đạo đức cách mạng vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Sách thuộc bộ sách Di sản Hồ CHí Minh.
  ...
 • 1 chọi 10 - Trận đấu... Nguyễn Khắc Nguyệt Các nhà quân sự phương Tây gọi Tây Nguyên là "Mái nhà của Đông Dương" và khẳng định: "Ai làm chủ Tây Nguyên sẽ làm chủ Đông Dương". Do đó, người Mỹ luôn muốn làm chủ địa bàn này. Những trận đánh đẫm máu ở Plei Me, Ia Đrăng, Chư tan Kra... minh chứng cho điều đó. Cục diện tranh chấp tiếp tục kéo dài suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và Đăk Tô - Tân Cảnh chính là nơi nóng nhất bởi đây là điểm tiền tiêu trong hệ thống phòng thủ Bắc Tây Nguyên của Việt Nam cộng hòa. Người Mỹ đã đổ không ít tiền của và trí lực vào đây để biến nó thành một cứ điểm bất khả xâm phạm. Đến mức lực lượng đồn trú ở đây huyênh hoang: "Bao giờ nước sông Pô Kô chảy ngược thì Việt cộng mới chiếm được Đăk Tô - Tân Cảnh". Sông Pô Kô thì không bao giờ chảy ngược cả nhưng cứ điểm bất khả xâm phạm Đăk Tô - Tân Cảnh đã sụp đổ chỉ trong ngày 24-4-1972. Ngày hôm đó, chính nơi đây diễn ra trận đấu tăng bi tráng "1 chọi 10" đi vào lịch sử.
  ...
 • Từ Buôn Ma Thuột đến Sài Gòn Huỳnh Nghĩ Từ Buôn Ma Thuột đến Sài Gòn giới thiệu khái quát hành trình của Binh đoàn Tây Nguyên từ tiến công giải phóng Buôn Ma Thuột đến thần tốc tiến về Sài Gòn tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
  ...
 • Ấn tượng Sài Gòn - Thành... Nhiều tác giả Ấn tượng Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh là tập hợp các bài viết về chủ đề Sài Gòn đã đăng trên tạp chí Xưa & Nay mong muốn giới thiệu đến bạn đọc những tư liệu có liên quan đến lịch sử, văn hóa Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Các tư liệu được thể hiện dưới dạng một bài báo có tính chất giới thiệu để bạn đọc tham khảo, ngoài ra cũng mang tính chất phổ cập kiến thức lịch sử để phổ biến rộng rãi đến nhiều đối tượng bạn đọc.
  ...
 • C15, E921 ngày xưa & tình... Nguyễn Kim Khôi C15 chỉ là một đơn vị cấp đại đội, nhưng lại đảm nhiệm một mảng kỹ thuật cao rất quan trọng, đó là việc lắp ráp kiểm tra, chuẩn bị những quả tên lửa không đối không. Để một trận đánh thắng thì cuối cùng quả tên lửa phải bay trúng đích làm nổ tung máy bay địch, vì thế không thể cho phép có bất kỳ sai sót trong khâu chuẩn bị tên lửa. Những ngày oanh liệt chiến đấu của anh em cán bộ chiến sĩ C15, E921 làm nhiệm vụ bảo đảm tên lửa "không đối không" và trang bị quần áo cao không cho phi công MiG-21 xuất kích chiến đấu bắn rơi hàng trăm máy bay của không lực Hoa Kỳ trên vùng trời miền Bắc trong những năm chiến tranh ác liệt, thời gian thắm thoát trôi qua nhưng lịch sử không quân ta ít nhắc đến các anh. C15, E921 ngày xưa và tình quân dân, tình đồng đội ngày nay là cuốn kỷ yếu ghi lại những kỷ niệm sâu sắc một thời ấy, nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau của bộ đội Không quân Việt Nam. Những bài viết tuy mộc mạc nhưng rất chân thực, sinh động về những việc làm xảy ra ở C15 trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ và ngay trong thời bình nay.
  ...
 • Võ Nguyên Giáp những năm tháng... Nhiều tác giả Tập sách điểm lại 103 sự kiện đáng chú ý trong cuộc đời đại tướng Võ Nguyên Giáp với tiêu chí đơn giản, rõ ràng, hướng tới đối tượng người đọc muốn tra cứu nhanh. ...Ta không thể không băn khoăn trước một câu bộc bạch rụt rè rất thật của một bạn đọc gửi tới báo Thanh Niên: "Sau này khi con cái hỏi tôi về Đại tướng, tôi không biết trả lời thế nào ngoài những tính từ..."... Với tinh thần khách quan, cô đọng, "dùng ít tính từ", cuốn sách nhỏ này là bản biên niên sinh động 103 khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Đại tướng.Chúng tôi mong đây sẽ là một cuốn sách truyền cảm hứng. Bạn sinh viên đang đánh vật với một môn học khó, nhớ Đại tướng dù thành thạo tiếng Pháp và bận rộn việc quân vẫn cố gắng học tiếng Nga để tự đọc trực tiếp bản gốc các tài liệu quân sự. Người doanh nhân Việt đôi lúc hoang mang giữa những "người khổng lồ" nước ngoài, nhớ Đại tướng điềm tĩnh mà tự hào trả lời các cố vấn quân sự Liên Xô: "Các đồng chí cứ yên tâm, chúng tôi có cách đánh của chúng tôi". Hay bất kỳ ai đôi lúc cảm thấy cuộc đời này mỏi mệt, có thể lật qua những trang sách để thấy Người ở tuổi mình năm ấy đang làm những gì, và làm như thế nào. Nhóm biên soạn Nhà xuất bản Trẻ
  ...
 • Làng ta

Người viết lịch sử Việt Nam bằng những bức ảnh  


Bìa tập sách Nhiếp ảnh Việt Nam - 30 năm giữ nước

Phương Ngân | YBOOK.VN

Để những bức hình, những khung cảnh, những khoảnh khắc được ghi dấu trong lịch sử Việt Nam đến gần với bạn đọc và đặc biệt những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, lúc 9g30 sáng ngày 28/04/2015, tại Phòng đọc Doanh Nhân, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM, nhà xuất bản Trẻ kết hợp cùng YBOOK sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu ebook "Nhiếp ảnh Việt Nam – 30 năm chiến tranh giữ nước".

Ảnh phẩm thời chiến là một trong những nguồn tư liệu vô cùng giá trị, phản ánh trực tiếp, sinh động và khách quan nhất về lịch sử của một quốc gia. Với vũ khí duy nhất là chiếc máy ảnh, những nhiếp ảnh gia lăn xả, không ngại gian khổ và cả cái chết để mong giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt. Cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của Việt Nam ta, hàng chục nghìn người cầm máy xả thân sẵn sàng hiến dâng để ghi lại những kỳ tích của dân tộc. Bạn ảnh khắp các châu lục dẫu là những người yêu chuộng hòa bình hay tìm kiếm cơ hội thách thức – hàng nghìn lượt người đã hòa mình vào việc chụp ảnh cuộc Chiến tranh Việt Nam. Ảnh chụp của họ đã góp phần vào lộ trình thông tin toàn cầu.

Chiến tranh đã qua đi, những bức ảnh giá trị ấy vẫn ở lại trong tâm thức trái tim con người, đất nước Việt Nam. Nguyễn Đức Chính, một nhiếp ảnh gia mà tuổi trẻ của ông đã nằm gọn trong 30 năm kháng chiến, với hai phần ba thời gian làm việc trong trung tâm nhiếp ảnh nước nhà, đã âm thầm làm công việc tổng hợp, sưu tầm lại những bức ảnh quý báu và cho ra đời tập ebook ảnh "Nhiếp ảnh Việt Nam – 30 năm chiến tranh giữ nước".

Như lời tác giả bộc bạch, để hoàn thành tập sách "Nhiếp ảnh Việt Nam – 30 năm chiến tranh giữ nước" ông đã gửi đi 500 bức tâm thư đến nhiều nhà nhiếp ảnh kháng chiến khắp cả nước với đề nghị cùng góp sức. Chỉ với một nguyện vọng: Không quên một ai đã chụp chiến tranh, không bỏ sót một kỷ niệm thời chiến, để mỗi khi đêm về nhìn lên bầu trời và thắp hương khấn vái rằng: "Hỡi anh linh liệt sĩ, tử sĩ nhiếp ảnh, hỡi anh linh chiến sĩ và đồng bào nhân vật được chụp qua đời trong thời chiến, Chính tôi không quên anh em, anh em hãy giúp tôi hoàn tất công việc."

Khi bắt tay vào thực hiện, Nguyễn Đức Chính đã thầm nghĩ rằng , Chiến tranh Việt Nam phải nhìn được từ cả hai bên chiến tuyến mới trọn vẹn. Kết quả 1.777 bức ảnh đã được tổng hợp, 728 nhà nhiếp ảnh trực tiếp chiến trận được lưu danh, bao gồm 154 nhiếp ảnh gia thuộc 16 quốc tịch và số còn lại là của nước nhà, và một điều đặc biệt: 132 tên liệt sĩ-tử sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chết trận đã hiện lên bên cạnh 57 tử sĩ ảnh quốc tế, chưa có một tài liệu nào có được con số này. Mười ba năm tâm sức và giờ đây cuốn ebook "Nhiếp ảnh Việt Nam – 30 năm chiến tranh giữ nước" hoàn thành đúng vào dịp nhân dân cả nước đang kỉ niệm 40 năm (30/4/1975-30/04/2015) ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Như lời Đại tướng Võ Nguyên Giáp

"Ảnh chiến tranh đâu chỉ là một tấm phim, một bức ảnh bình thường, mà nó là máu và nước mắt của người trong ảnh và người chụp ảnh.

Tôi nghĩ rằng, ngày nay các nhà nhiếp ảnh, các nhà báo cần biên soạn các tài liệu về các mặt của cuộc chiến tranh để chúng ta có một bức tranh toàn cảnh về một giai đoạn lịch sử oanh liệt của đất nước, xây dựng một cuốn hay một bộ lịch sử oanh liệt của đất nước, xây dựng một cuốn hay một bộ lịch sử về chiến tranh và cách mạng Việt Nam bằng ảnh."

Và nhiếp ảnh gia Nguyễn Đức Chính cũng đang thực hiện một phần công việc ấy – Người viết lịch sử Việt Nam bằng ảnh.

Từ ngày 28/4 đến 5/5, Công ty Ybook triển khai chương trình khuyến mãi như sau:

- Giảm giá trọn bộ cuốn Nhiếp ảnh Việt Nam - 30 năm chiến tranh giữ nước (trọn bộ 2 cuốn gồm 8 phần), từ 200.000 đồng còn 50.000 đồng.

- Giảm giá 40% cho các cuốn của tác giả Nguyễn Đức Chính gồm: 107 ngày đêm Trường Sơn, Đàn ông, Nghệ thuật ảnh chân dung.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Tĩnh tâm khép cửa đọc sách

  Tĩnh tâm khép cửa đọc sách (20/03/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Khi thế giới chìm trong âu lo với dịch COVID-19, những người dân Ý, Vũ Hán (Trung Quốc) chọn cách hát lên để nâng đỡ tinh thần nhau. Còn ở Việt Nam, nhiều người đang chọn liệu pháp tinh thần là 'giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách'.

 • Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona

  Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona (11/03/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Trong khi ảnh hưởng corona gây nhiều hệ lụy cho ngành kinh tế, một thực tế ghi nhận được là lượng độc giả mua sách online tăng nhanh như một cách để hạn chế đến nơi đông người.

 • Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3

  Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3 (21/02/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Buổi giới thiệu chương trình Tháng Ba sách Trẻ của NXB Trẻ vào sáng 20-2 tạo cảm giác đang có một đợt "triều cường bằng sách" dâng đầy các kệ của hệ thống phát hành sách trên cả nước, chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh không ít bạn đọc...