• Ebook và Công Nghệ

Ra mắt thư viện điện tử trên YBOOK.vn  


Thư viện số - một hình thức tiết kiệm thời gian, tiền bạc, bảo đảm lợi ích cho người đọc

Thái Vân | YBOOK.VN

Từ ngày 28/07/2015, Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ (YBOOK) phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM sẽ ra mắt dịch vụ THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ trên website YBOOK.vn. Dịp này, 1.000 mã thẻ thành viên cũng sẽ được cấp miễn phí để bạn đọc trải nghiệm dịch vụ mượn/đọc sách mới này.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, giờ đây, bạn không cần phải đến trực tiếp thư viện để mượn một cuốn sách cần đọc, hay đổi trả một cuốn sách đã đến thời hạn. Chỉ cần kết nối internet cùng vài thao tác đơn giản, bạn có thể ung dung, nhàn nhã ngồi nhà, đọc ngay cuốn sách mà mình cần tra cứu hoặc yêu thích.

Với gần 5.000 tựa sách, tài liệu, THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ có thể phục vụ đông đảo bạn đọc, đáp ứng nhu cầu độc giả với các đề tài, thể loại phong phú, từ văn học trong nước, văn học nước ngoài, khoa học thường thức, kinh tế, lịch sử - chính trị, triết học, khoa học tự nhiên, y học - sức khỏe, thiếu nhi, tài liệu học tập - nghiên cứu...

Mỗi tựa sách sẽ có 05 phiên bản điện tử (5 cuốn). Một người có thể mượn tối đa 05 ebooks trong ngày. Để thuận tiện cho độc giả, Thư viện Khoa học Tổng hợp quy định thời gian đọc cho mỗi ebook tối đa là 10 ngày. Sau 10 ngày, những ebook hết thời hạn sẽ tự động được thu hồi trả về cho thư viện. Tuy nhiên, bạn đọc vẫn có thể vào mượn lại ebook đó nếu như chưa hoàn thành xong phần đọc của mình.

Để đăng ký mượn ebook từ Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM, bạn đọc đến đăng ký và nhận Mã thẻ thành viên tại quầy phục vụ bạn đọc. Thư viện sẽ cung cấp Brochure Hướng dẫn sử dụng kèm Mã thẻ để bạn đọc có thể sử dụng dịch vụ THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ. 1.000 mã thẻ sẽ được cấp miễn phí trong dịp này. Mỗi mã thẻ sẽ được mượn sách cho đến hết ngày 31/12/2015.

Nào, bạn hãy nhanh chóng sở hữu mã thẻ thành viên để khám phá kho tàng tinh hoa tri thức nhân loại miễn phí ngay từ hôm nay.

YBOOK.vn


 • sayaka  

  Ad ơi, bạn đọc không ở sài gòn không được cấp à? Thật thiệt thòi quá :'(

 • dennis2412  

  Ad ơi mã thẻ thành viên cấp Free có thời hạn đọc sách có 5 tháng thôi ạ? Sau 5 tháng nếu mình muốn mượn sách nữa thì phải làm sao ạ?

 • admin  

  Bạn sayaka ơi, rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến Thư viện điện tử. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc ở xa, hiện YBOOK đang thiết kế form đăng ký nhận mã thẻ thành viên trên YBOOK.vn. Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi sẽ gửi mã thẻ qua email cho bạn. Chúc bạn vui.

 • admin  

  Chào bạn dennis2412,sau khi hết thời hạn đọc sách miễn phí (31/12/2015), Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM sẽ có thông báo chính thức cho bạn đọc về nghiệp vụ này của Thư viện. Chúc bạn đọc sách vui.

 • alicenguyen0905  

  Ad ơi ưu tiên cho con em xa quê nhà xin một mã thẻ để đọc sách trải nghiệm trước được k ạ? Hix em kiếm cuốn sách Những đêm không ngủ ở Toronto hoài mà k đc ah. Khổ quá í :( mà hiện đang không ở Vn nên rất là khó khăn để mua đc sách ah.

  Cám ơn ad!

 • biankiem  

  Ad ơi. Mình ở TPHCM nhưng công việc thường về muộn thường là sau giờ hành chính và một phần cũng ở xa so với thư viện tổng hợp. Nên khó lên được thư viện tổng hợp để đăng ký trong giờ hành chánh được. Vậy mình có thể đăng ký online như mấy bạn ở xa được không?
  Cám ơn thư viện tổng hợp và ybook đã tổ chức chương trình này.

 • admin  

  Chào bạn biankiem, bạn vui lòng vào đường link http://ybook.vn/tin-tuc-su-kien/2305/nhan-ma-the-thu-vien-truc-tuyen để đăng ký thông tin nhận mã thẻ thư viện. Trong vòng 24h kể từ khi chúng tôi nhận được thông tin bạn cung cấp, bạn sẽ được cấp mã thẻ. Chúc bạn thao tác thành công.

 • admin  

  Chào bạn alicenguyen0905, bạn vui lòng vào đường link http://ybook.vn/tin-tuc-su-kien/2305/nhan-ma-the-thu-vien-truc-tuyen, điền thông tin cá nhân đầy đủ để được cấp mã thẻ thư viện miễn phí nhé. Chúc bạn vui.

 • bookworm88  

  Mình không đăng nhập được vào Ybook Library không hiểu tại sao luôn xuất hiện thông báo tên/mật khẩu không đúng. Ad giúp dùm với.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Quản lý sách điện tử cách nào?

  Quản lý sách điện tử cách nào? (01/04/2012)

  Tiểu Quyên | NLD.COM.VN

  Sách điện tử (ebook) đang dần phát triển trong xu thế mới nhưng gần như lâu nay, vấn đề bản quyền của xuất bản phẩm điện tử vẫn chưa được quan tâm, Luật Xuất bản cũng chỉ có những quy định chung chung dành cho địa hạt này.

 • Sách điện tử lậu tung hoành trên mạng

  Sách điện tử lậu tung hoành trên mạng (01/01/2012)

  Như Lịch | THANHNIEN.COM.VN

  Rất nhiều cuốn sách chưa kịp "ra lò" hoặc bản in chưa ráo mực đã bị ăn cắp đưa lên internet vì mục đích kinh doanh.

 • Phát hành sách điện tử "Sát thủ đầu mưng mủ" có phạm luật?

  Phát hành sách điện tử "Sát thủ đầu mưng mủ" có phạm luật? (12/11/2011)

  Quỳnh Trang | PHAPLUATTP.VN

  Đại diện Công ty Văn hóa - Truyền thông Nhã Nam cho biết cuốn sách "Sát thủ đầu mưng mủ" (tác giả: Họa sĩ Thành Phong, Nhã Nam và Nhà xuất bản Mỹ thuật xuất bản) đã được chuyển nhượng bản quyền và xuất bản tại nước ngoài.

 • Thời của sách điện tử?

  Thời của sách điện tử? (26/03/2011)

  Toan Toan | TIENPHONG

  "Chỉ hai, ba năm nữa thôi, sách điện tử ở Việt Nam bùng nổ ghê gớm"- Cảnh báo mới nhất trong số tham luận tại hội nghị của ngành xuất bản.