• Ebook và Công Nghệ

Văn khiêu dâm thêm gia vị cho hội sách  


Bộ ba cuốn tiểu thuyết khiêu dâm Fifty Shades, xuất hiện đầy hấp dẫn tại Hội chợ sách Frankfurt

Thủy Trúc (Theo TV5, Tempsreel) | TIENPHONG.VN

Theo dòng thành công của bộ ba cuốn tiểu thuyết khiêu dâm Fifty Shades of Grey (50 bóng hình của Grey), thể loại văn chương này xuất hiện đầy hấp dẫn tại Hội chợ sách Frankfurt. Việt Nam có ba gian hàng sách điện tử giới thiệu tại đây.

The perfect submissive, The Body temperature and rising, The Dark desires (Ham muốn đen tối), Những cuốn này xuất hiện ở hội chợ sách đều là của NXB Xcite (nước Anh).

Những cuốn sách xuất hiện chẳng ngượng ngùng trong những lối đi tại Hội chợ sách quốc tế lớn nhất của giới xuất bản thế giới, kéo dài 4 ngày, bế mạc 14-10. Đặc biệt, thể loại này năm nay được hỗ trợ rất lớn của loại hình sách điện tử.

Tiểu thuyết khiêu dâm "là một thể loại lí tưởng cho ebook", Peter Ferris giám đốc điều hành Accent Press- NXB mẹ của Xcite nói. "Sách in của chúng tôi tiêu thụ bắt đầu giảm", Peter chia sẻ. Và rồi NXB này vớ được Fifty Shades of Grey.

Tập đầu trong bộ ba cuốn tiểu thuyết của tác giả tiểu thuyết khiêu dâm người Anh E.L. James xoay quanh mối quan hệ bạo dâm giữa một nữ sinh viên 22 tuổi và doanh nhân thành đạt 27 tuổi, bán hết hàng chục triệu bản trên thế giới.

Kể từ khi cuốn sách bắt đầu có mặt trong top sách bán chạy, nó mở ra con đường mới cho ebook.

"Chúng tôi ghi nhận lượng tiêu thụ lớn của sách điện tử, kích thích sự hứng thú của người đọc đối với thể loại khiêu dâm. Loại hình sách này đến với lượng độc giả lớn hơn, dễ chấp nhận hơn", đại diện Xcite nói.

Thị trường châu Âu lâu nay chủ yếu tiêu thụ sách in. Hội chợ sách quốc tế Frankfurt cho thấy xu thế ebook bắt đầu lan rộng ở châu Âu.

"Chúng tôi bán được rất nhiều sách điện tử, không cần quảng cáo nhiều trong năm nay - Gatzanis, biên tập viên sách khiêu dâm cho biết.

Ở Đức, không dưới 4.000 đầu sách cho người lớn đã sẵn sàng trên mạng, nhưng chất lượng rất bấp bênh, Roman Jansen-Winkeln của công ty Satzweiss, cung cấp dịch vụ cho các nhà xuất bản và tác giả phát biểu.

"Có rất nhiều sách khiêu dâm, nhưng phần lớn chất lượng rất thường và không bao giờ được in sách. Một tiểu thuyết trinh thám tồi có thể còn có chút để tiêu khiển, chứ chẳng có gì tệ hơn một cuốn sách văn học khiêu dâm tồi cả", Roman nói.

Các tác giả của thể loại này nhận thấy ưu thế rất lớn từ khách hàng nữ, chiếm đến hơn 80% theo Roman Jansen-Winkeln. "Chúng ta không bao giờ biết chính xác giới tính của khách hàng", Ferris có phần rụt rè hơn.

Nhưng rõ ràng không thể phủ nhận tác phẩm viết ra dành cho phái nữ và nhiều tác giả là nữ, viết cho phụ nữ.

"Thêm nữa trong các hội chợ sách mà tôi từng tham gia, như London, Frankfurt, phụ nữ phần đông thường liếc mắt về phía những cuốn sách đầy khiêu khích của chúng tôi", Ferris nói.

Giada Armani điều hành NXB chuyên ấn phẩm khiêu dâm Giadas có ý giải thích, nữ độc giả dù hào hứng với thể loại sách này nhưng không thể điềm nhiên giở ra đọc trên tàu điện hay tại công sở: Chẳng lẽ họ thản nhiên mở một cuốn sách có bìa hình người khỏa thân? Trong khi đó sách điện tử tải được bất cứ đâu, bất cứ dịp nào, cho bất cứ ai có nhu cầu, quan trọng hơn bạn thoải mái đọc thể loại này mà không phải giấu diếm.

YBOOK.vn


 • imdrphan  

  Thật đáng buồn khi một số người cố tình bình thường hoá một thứ không bình thứ - sự khiêu dâm.

  Văn học nói riêng và nghệ thuật nói chung là để xây dựng cái chân - thiện - mỹ cho cuộc sống, chứ không phải để khơi gợi, kích thích, giải toả bản năng; không phải để giải quyết ham muốn tình dục!

  Thật đau lòng!

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

  Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề (16/10/2017)

  Thu Hà | VANNGHEQUANDOI.VN

  Đã từng được kỳ vọng là một hướng đi thích hợp cho thị trường sách trong nước nhưng đến nay, với nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam, sách điện tử (ebook) chính thức lâm vào tình trạng thua lỗ, tê liệt, chỉ còn vài đơn vị làm theo kiểu cầm chừng.

 • Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

  Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện (17/06/2016)

  Chi Nhân tổng hợp | TIASANG.COM.VN

  Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR) vừa thiết kế được một robot mang tên AuRoSS (viết tắt của cụm từ Autonomous Robotic Shelf Scanning system – hệ thống quét giá sách tự động bằng robot); robot này có thể giúp các thủ thư rà soát các giá sách để tìm kiếm những cuốn sách bị đặt sai vị trí. Mỗi khi tìm ra một cuốn như vậy, nó sẽ đánh dấu lại để thủ thư đặt lại về đúng chỗ.

 • Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm

  Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm (19/04/2016)

  TTXVN | THETHAOVANHOA.VN

  Vụ kiện bản quyền sách số kéo dài 12 năm của Google đã vượt qua rào cản cuối cùng ngày 18/4 khi Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kháng cáo cáo buộc "gã khổng lồ công nghệ" vi phạm luật bản quyền.

 • Ebook gian nan tìm người đọc

  Ebook gian nan tìm người đọc (03/04/2016)

  Song Quý | THESAIGONTIMES.VN

  Xuất bản điện tử giảm chi phí đầu tư, phát hành... nên giá thành thấp nhưng rủi ro bản quyền lại quá cao. Hơn năm năm chạy theo ebook, các đơn vị làm sách vẫn đang loay hoay với câu chuyện con gà - quả trứng: khách hàng hay nội dung?