• Làng ta

Tình khúc Vũ Thành An được in sách  


Bìa sách “Tình khúc Vũ Thành An” qua nét vẽ cổ điển của họa sĩ Trịnh Cung, Phương Nam Book và Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP HCM ấn hành.

Thất Sơn | VNEPRESS.NET

Lần đầu tiên một tập sách tuyển chọn các tác phẩm đặc sắc của nhạc sĩ Vũ Thành An được in ấn và phát hành tại Việt Nam.

Cuốn sách Tình khúc Vũ Thành An dày gần 100 trang, tuyển chọn 39 ca khúc của nhạc sĩ tài hoa. Sách được chia làm ba phần: các bài không tên, những ca khúc phổ thơ và ca khúc có tên.

Hiện nay có nhiều nguồn tài liệu, từ văn bản đến trang mạng chép sai nốt, sai lời nhạc của của Vũ Thành An. Vì thế, qua cuốn Tình khúc Vũ Thành An vừa được phát hành lần này, tác giả chia sẻ mong muốn: "Cuốn sách dùng làm tài liệu và cũng để sửa lại cho đúng những thiếu sót đã có ở các ấn phẩm âm nhạc từ tác phẩm của tôi đang lưu hành khắp nơi". Ông cũng dành lời cảm ơn các khán thính giả đã giữ gìn các sáng tác của ông khoảng 50 năm qua.

Ấn phẩm được xuất bản theo hợp đồng trao quyền sử dụng giữa Phương Nam Book và nhạc sĩ Vũ Thành An. Từ bìa sách đến các trang minh họa được được thể hiện qua nét vẽ của họa sĩ Trịnh Cung, thiết kế theo phong cách cổ điển của sách nhạc xưa.

Sách được phát hành nhân dịp liveshow Vũ Thành An - Lệ Quyên mang chủ đề "Tình khúc không tên" diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM vào tối 28/8.

Nhạc sĩ Vũ Thành An sinh năm 1943. Ông là một trong những nhạc sĩ nổi bật của làng nhạc Việt giai đoạn 1954-1975. Hiện ông sống tại Mỹ. Năm 2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho Phương Nam Film khai thác độc quyền 21 sáng tác của ông tại Việt Nam.

Hơn nửa thế kỷ trước, tác phẩm của Vũ Thành An được giới thiệu lần đầu trên sóng phát thanh Sài Gòn qua nhạc phẩm Tình khúc thứ nhất. Ít lâu sau, bài hát này được thi sĩ Nguyễn Đình Toàn viết lại lời dựa trên nền nhạc cũ và trở nên nổi tiếng, được khán thính giả yêu cầu nghe lại nhiều lần. Tên tuổi Vũ Thành An tiếp tục được công chúng đón nhận nồng nhiệt qua nhiều nhạc phẩm tiếp theo, trong đó nổi tiếng nhất là các ca khúc không tên.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Buổi chiều đi qua cánh đồng

  Buổi chiều đi qua cánh đồng (30/12/2019)

  Phan Hoàng | TUOITRE.VN

  Cùng với tiểu thuyết du ký Sóng của Trương Anh Quốc, tiểu thuyết Buổi chiều đi qua cánh đồng của Cao Chiến mới được Hội Nhà văn TP.HCM trao giải thưởng năm 2019.

 • Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển

  Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển (22/11/2019)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (22-11-1919) của cố nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009), bạn đọc có cơ hội được đọc lại ông một lần nữa, để khám phá lại một giọng văn nhuần nhị mà sâu sắc, một Bùi Hiển - người đánh thức lương tri.