GIỚI THIỆU SÁCH

 • Một đêm Trịnh Xuân Thuận Từ chạng vạng đến bình minh, nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đưa người đọc cùng khám phá vũ trụ từ đài thiên văn Mauna Kea, ở độ cao 4.000m so với mực nước biển. Với ngôn ngữ đầy chất thơ và câu chuyện quyến rũ, tác giả mời chúng ta quan sát và thấu hiểu màn đêm, để rồi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thế giới và sự mong manh của nó. Độc giả đồng hành cùng ông khi ông dõi theo ánh sáng của các ngôi sao để hiểu nguồn gốc của Vũ trụ, ở cạnh ông khi ông tìm kiếm thiên hà lùn "xanh đặc", và cùng ông bước ra khỏi mái vòm, lao vào bóng tối của màn đêm, nhìn lên bầu trời trong trẻo không bị ô nhiễm bởi ánh sáng nhân tạo, và chiêm ngắm các hành tinh, mặt trăng và các vì sao giữa khoảng không bao la.
  ...
 • Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ... Stephen Hawking Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ... Giáo sư Hawking quả là một thiên tài. The New York Times Vũ trụ mang trong mình sức hấp dẫn lớn lao. Nhưng ít người trong chúng ta tự hỏi những câu đại loại như: Vũ trụ bắt đầu từ đâu? Tại sao trên trời lại có hàng triệu vì sao? Chúng là hữu hạn hay vô cùng? Chúng ta đơn thuần nhìn ngắm, không giống như những việc mà các nhà khoa học đã và vẫn luôn làm: KHÁM PHÁ. Đó là nguồn gốc sâu xa nhất cho sự ra đời của cuốn sách Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ. Những nỗ lực không ngừng để lý giải vũ trụ bằng khoa học được giải đáp đến từng gốc rễ trong cuốn sách, từ vụ nổ Big Bang, lỗ đen, các chiều không - thời gian,... đến cả những tiên đoán về tương lai của con người, chẳng hạn như du hành thời gian. Nhiều trong số đó được chấp nhận hoặc không, được phổ biến hoặc chưa, nhưng đều góp phần tạo nên bức tranh toàn cảnh về lịch sử khám phá vũ trụ. Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ không chỉ bao gồm những cống hiến của S. Hawking cho vũ trụ học, mà còn diễn giải vô số đóng góp của những nhà khoa học khác như Einstein, Newton... Và điều quan trọng không thể không nhắc đến, những dữ kiện được sắp xếp một cách tài tình về mặt thời gian, đầy logic, gợi mở hấp dẫn từ khi bắt đầu đến viễn cảnh kết thúc của vũ trụ... Hawking viết về khoa học không bằng một lối dẫn khô khan mà trái lại rất bình dân học vụ, dùng phương thức gần như là đang kể chuyện để đi vào những lý thuyết và định lý khó nhằn, cũng đầy tếu táo và duyên dáng: "...Einstein đã phản đối với lý do Chúa không chơi trò xúc xắc. Tuy nhiên, tất cả các bằng chứng đều cho thấy Chúa cũng là một tay cờ bạc." "Bề mặt Trái Đất không hề có biên hay mép nào. Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo đáng tin cậy nào về trường hợp có người bị rơi ra ngoài Trái Đất". Rất khó để hiểu 100% những gì cuốn sách đề cập, nhất là khi chúng liên quan tới những chủ thể quá xa vời và trừu tượng. Cuốn này đặc biệt dành cho những ai say mê vật lý, khoa học vũ trụ. Còn với một người không có nền tảng về khoa học sẽ cần nhiều sự kiên nhẫn và chấp nhận bỏ qua những phần kiến thức vượt quá tầm với. Cuốn sách sẽ không biến chúng ta thành một chuyên gia về vũ trụ, nhưng rất có thể tạo cho bộ não thêm vài nếp nhăn. Vì vậy đừng ngại ngâm cứu vài chút! An Phương
  ...
 • Khoa học khám phá - Cái... Trịnh Xuân Thuận, Matthieu... Cuộc nói chuyện giữa hai nhà khoa học. - Một là nhà Vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của bản thân đối chiếu với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật. - Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những kinh nghiệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai con đường nhận thức hiện thực khách quan đó. Họ nói chuyện với nhau không phải theo kiểu tranh luận đối đáp mà cùng bổ khuyết cho nhau để xây dựng cái nhìn nhân văn về khoa học tự nhiên, mượn tinh thần đạo Phật để hạn chế cái ác của nền khoa học kỹ thuật đang phát triển đến tột bậc, có nguy cơ hủy diệt cả cuộc sống và nền văn minh con người. Đây không phải là một cuốn sách dễ đọc, ngược lại nó đòi hỏi ở người đọc một vốn kiến thức nhất định về vật lý vũ trụ. Tôi không theo đạo Phật và cũng không biết nhiều về Phật giáo, nhưng qua những phân tích và lập luận của hai nhà khoa học tôi đã kinh ngạc rất nhiều bởi sự tương đồng gần như hoàn toàn giữa quan điểm Phật giáo và vật lý hiện đại. Đôi khi suy nghĩ của tôi được khai sáng, trở nên rõ ràng nhưng đôi khi có những vấn đề quá khó hiểu đến nỗi tôi quyết định bỏ qua vì không thể hiểu được. Một điều khiến tôi thích ở cuốn sách này đó là khi gặp một vấn đề liên quan đến triết học khó hiểu của Phật giáo, nó sẽ được diễn giải dễ hiểu dưới cái nhìn của khoa học. Và khi một vấn đề khoa học được đưa ra, cũng sẽ có những chân lý cuộc sống được rút ra. Tôi hi vọng rằng sẽ có nhiều tác phẩm giống như" Cái vô hạn trong lòng bàn tay" của các nhà khoa học Việt Nam được xuất bản. Độc giả Pham Trang
  ...
 • Nổi danh vang dội - Shakespeare... Andrew Donkin Ai cũng biết William Shakespeare giỏi ngôn từ và đã tạo ra những nhân vật như chàng Romeo lãng mạn hay Macbeth sát nhân. Vậy nhưng bạn có biết William đã có một màn biến mất suốt bảy năm, và ông suýt nữa đã bị Nữ hoàng chém đầu? Cuốn sách này chứa đựng tất cả những điều bạn muốn biết về người đàn ông cầm bút lông ngỗng này!
  ...
 • Nổi danh vang dội - Elizabeth... Margaret Simpson Elizabeth I là Nữ hoàng nước Anh, còn được thế giới biết đến với danh hiệu Nữ vương Đồng trinh. Ngay từ cái tên trên cuốn sách cũng đã phần nào tiết lộ được những nét tính cách "đặc trưng" và kinh khủng của bà. Cuốn sách chứa đựng tất tần tật những điều bạn muốn biết về Nữ hoàng Đệ nhất của nước Anh thuộc triều đại Tudor này.
  ...
 • Khoa học khám phá - Bản... Leonard Mlodinow, Stephen... Nội dung cuốn sách, như tác giả nói ngay từ dòng đầu tiên của chương một, là chuyện "Bí ẩn của kiếp nhân sinh", là những câu hỏi tối hậu về sự sống, vũ trụ và vạn vật: Tại sao phải có cái gì đó chứ không phải là hư không?, Tại sao chúng ta tồn tại?, Tại sao là tập hợp các định luật vật lý cụ thể này chứ không phải các tập hợp khác?. Đó là những câu hỏi đã từng và luôn luôn làm tất cả chúng ta xao xuyến, ở mức độ khác nhau, với cách tiếp cận khác nhau và trong mức độ hiểu biết khác nhau. Lời giải thì cũng có muôn vàn, từ các truyền thuyết, các câu chuyện cổ tích đến những luận lý đơn thuần dựa trên niềm tin và các lý thuyết khoa học được xây dựng một cách chặt chẽ. Trong cuốn sách này, Hawking điểm qua tất cả những chặng đường gian nan đó, để rồi cuối cùng đi đến một lý thuyết khả dĩ nhất, được xem là ứng viên duy nhất cho lý thuyết hoàn chỉnh về vũ trụ, lý thuyết- M: đấy chính là lý thuyết thống nhất mà Einstein đã hy vọng tìm được. Hawking cũng viết rằng: "Thực tế là bản thân con người chúng ta- cũng đơn thuần là tập hợp các hạt cơ bản của tự nhiên- có khả năng đi gần đến hiểu biết về các định luật vũ trụ chi phối chúng ta và vũ trụ của chúng ta, đã là một thành công lớn". Và tác giả tin rằng, chúng ta sẽ tìm ra bản thiết kế vĩ đại, đặt một dấu son cho cuộc tìm tòi cũng rất vĩ đại kéo dài từ hơn 3000 năm nay.
  ...
 • Khoa học khám phá - Vũ... Michael Talbot Cuốn sách giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người bằng nguyên lý toàn ảnh dựa trên ý tưởng cho rằng vũ trụ là một ảnh toàn ký khổng lồ. Song song với sự phát triển của khoa học, những điều huyền bí vẫn tồn tại bất chấp các định lý, định luật và điều kiện của tự nhiên mà khoa học hiện đại tuân theo. Đối mặt với vấn đề này, hầu hết các nhà khoa học lựa chọn "từ bỏ", phủ nhận những điều huyền bí, một số người cực đoan thậm chí quy kết tất cả những gì siêu nhiên là mê tín. Mặc dù vậy, vẫn có những người tiếp tục nghiên cứu mặc sự dèm pha của đồng nghiệp. Michael Talbot là một trong số đó. Trong cuốn sách Vũ trụ toàn ảnh, ông đã đề xuất ý tưởng cho rằng toàn bộ vũ trụ là một cơ thể khổng lồ, không thể chia tách, là một ảnh toàn ký mà dù có chia nhỏ đến đâu vẫn cho ra hình ảnh nguyên vẹn. Theo quan niệm này, ông đã giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người – tiên tri, thấu thị, cơ thể không bị tổn thương, đi trên dung nham nóng chảy, chữa bệnh bằng sức mạnh tinh thần... – bằng nguyên lý toàn ảnh, dựa trên những chứng cứ mà ông thu thập được và chính từ trải nghiệm của bản thân. Qua đó, ông cũng phần nào giải thích vì sao những hiện tượng siêu nhiên hay khả năng đặc biệt phần lớn được những người theo những nền văn hóa cổ trải nghiệm mà không phải những người thông thái theo trường phái hiện đại. Ý thức và niềm tin chính là chìa khóa cho vấn đề này.
  ...
 • Những lữ khách của Hệ Mặt trời Phạm Thanh Minh Trong suốt lịch sử tồn tại của Trái đất, hành tinh của chúng ta đã từng hứng chịu những trận dội bom ồ ạt từ các vật thể nhỏ của Hệ Mặt trời, gây nên những hậu quả vô cùng khủng khiếp. Sao chổi và tiểu hành tinh không khác gì những người sáng tạo và những kẻ hủy diệt. Có lẽ những thiên thể này đã mang mầm móng sự sống đầu tiên đến Trái đất vài tỷ năm về trước và cũng chính chúng đã hủy diệt vô số loài động vật trên Trái đất 65 triệu năm trước đây. Cư dân trên hành tinh Trái đất ngày nay lần đầu tiên có được khả năng dự báo trước mối hiểm họa do các vật thể nhỏ của Hệ Mặt trời gây ra đối với sự tồn vong của chính bản thân mình, và cũng có thể có đủ năng lực để chấm dứt chu trình hủy diệt và tái tạo này. Một số nét tổng quát về Hệ Mặt trời cùng các đặc trưng chính của Mặt trời và các hành tinh đã được trình bày trong quyển sách Hệ Mặt trời - Mặt trời và các hành tinh thuộc tủ sách Kiến thức Thời đại do Nhà xuất bản Trẻ phát hành đầu năm 1999. Quyển sách Những lữ khách của Hệ Mặt trời đề cập đến những thành viên còn lại của Hệ Mặt trời là tiểu hành tinh, sao chổi, thiên thạch, sao băng và mối hiểm họa do chúng gây ra đối với sự sống trên Trái đất. Sách trình bày những nét chính trong cuộc hành trình khám phá và tìm hiểu những vật thể nhỏ của Hệ Mặt trời, giới thiệu những kiến thức mới đã được các nhà khoa học gặt hái từ các chuyến thám hiểm không gian trong những năm gần đây. Các đặc trưng chính như nguồn gốc, quỹ đạo và lý tính của các thiên thể nầy cũng được trình bày đơn giản, dễ hiểu. Sách còn đề cập đến một số kết quả nghiên cứu về những vụ va chạm giữa tiểu hành tinh và sao chổi với Trái đất trong quá khứ cũng như các chương trình theo dõi và dự báo các vụ va chạm trong tương lai.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Khởi đầu lịch sử - Người... Jane Chisholm, Struan... Tại sao người Viking gây hoảng sợ cho mọi người? Tại sao một số người Viking lại được chôn trên thuyền? Họ có đồng tiền hay đi mua sắm không? Bạn hãy tìm ra đáp án cho những câu hỏi đó ở quyển sách này.
  ...
 • Khởi đầu lịch sử - Người... Phil Roxbee Cox Người La Mã trông như thế nào? Họ có tiệc tùng không? Họ ăn gì trong những buổi tiệc tùng? Họ có thuốc giảm đau không? Câu trả lời sẽ có trong quyển sách này. Đầy ắp tiếng cười và thông tin về cuộc sống thường nhật ở La Mã cổ đại đang chờ bạn khám phá.
  ...
 • Khởi đầu lịch sử - Lâu... Phil Roxbee Cox Ai dựng nên những lâu đài? Cưỡi ngựa đấu thương ra sao? Dân thường có được sống trong lâu đài, nếu không thì họ sinh sống ở đâu? Câu trả lời sẽ có trong quyển sách này. Đầy ắp tiếng cười và thông tin về cuộc sống thường nhật ở lâu đài thời Trung cổ, về những con người Trung cổ đang chờ bạn khám phá.
  ...
 • Khởi đầu lịch sử - Ai... Struan Reid, Phil Roxbee... Họ sống trong hang động thật sao? Họ săn khủng long ư? Tại sao lông voi ma mút lại xoăn tít? Hãy tìm đáp án cho những câu hỏi đó trong quyển sách này và đầy ắp những thông tin và tiếng cười về cuộc sống thường nhật kéo dài hơn 3 triệu năm.
  ...
 • Khởi đầu lịch sử - Ai... Jane Chisholm, Struan... Kim tự tháp để làm gì? Tại sao kim tự tháp lại khổng lồ như vậy? Ướp xác như thế nào? Tại sao người Ai Cập viết lên tường? Đây là những câu hỏi và câu trả lời sẽ được tìm thấy trong quyển sách này. Đầy ắp niềm vui và kiến thức về cuộc sống thường nhật ở Ai Cập cổ đại đang chờ bạn khám phá.
  ...
 • Horrible Science - Sự thật kinh... Nick Arnold, Tony De... Cuốn sách mới nhất của bộ Horrible Science, hãy cùng khám phá thời gian, không gian, khám phá những sự thật khủng khiếp ít ai biết đến về tốc độ "lướt đi" của thời gian, về những chuyện hay ho gì sẽ xảy ra nếu ta tiến tới quá gần một lỗ đen và người xưa tưởng tượng ra những gì để giải thích về tháng ngày và các hiện tượng tự nhiên...
  ...
 • Horrible Science - Bệnh tật từ... Nick Arnold, Tony De... Tập sách mới toanh của bộ Horrible Science, hãy cùng khám phá các chứng bệnh oái ăm với những liều thuốc và cách chữa trị chịu không nổi của người xưa, cho đến khi khoa học có hướng đi của nó, tức là rút ra được những phương thức chữa bệnh tốt nhất, hiệu quả nhất (bảo đảm chữa xong vẫn sống) từ những sai lầm quái đản và những khái niệm sai be bét của những người đi trước.
  ...
 • Horrible Science - Chất độc nhức... Nick Arnold, Tony De... Tập sách về những chất độc "nhức xương" hiện diện trong cuộc sống quanh ta, trong những thứ đơn giản vô cùng mà nếu không chú ý, không tìm hiểu sẽ bị nó ảnh hưởng "nhức nhối" đến không ngờ.
  ...
 • Horrible Science - Ánh sáng dễ... Nick Arnold, Tony De... Cái gì mà ngăn cho mắt chúng ta không lòi ra ngoài? Tại sao xác chết phát ra ánh sáng ma quái? Tia laser "rán thịt người" xèo xèo như thế nào? Hãy tìm câu trả lời kinh khủng trong Ánh sáng dễ sợ.
  ...
 • Horrible Science - Phát minh quái... Nick Arnold, Tony De... Tập sách mới toanh của bộ Horrible Science, hãy cùng khám phá cái máy chặt đầu gì mà để cho con tàu vận hành? Có ai cần một ống thông toilet không? Máy tra tấn nào mà còn dữ dằn hơn cả máy chém? Hãy tìm những câu trả lời khiếp vía trong Phát minh quái quỷ.  
  ...
 • Horrible Science - Đánh chiếm bầu... Nick Arnold, Tony De... Con người sinh ra không để bay. Nhưng có một thực tế là loài người chúng ta cứ phải thử để biết liệu mình có làm được không. Và chính vì thế mà có người lẩn thẩn nghĩ rằng anh ta có thể bay bằng đôi cánh tự chế kì công... Vậy là anh ta chơi kiểu khó rồi, mà trong cuốn sách này đầy những anh chàng như thế. Tựa của nó là Đánh chiếm bầu trời vì nó kể chuyện lộn ruột về việc người ta đánh vật với bầu trời thế nào và bạn sẽ thấy từ xưa tới giờ hàng trăm con người đã lãnh đủ. Sẵn sàng đọc chưa? Tuyệt cú mèo - hãy tưởng tượng ta đang chu du trên một chiếc máy bay. Xin hãy nhớ ngồi cho thoải mái để tôi nói qua lộ trình đã. Chúng ta khởi hành với cái nhìn toàn cảnh để làm sao mà bay được và lướt qua những trò ngốc nghếch của bầy chim gàn dở và đám bóng bay rỗng tuếch để lên tầm cao của các thứ máy bay điên khùng và trực thăng kinh dị. Rồi ta sẽ đáp xuống với tương lai hung hiểm của nghề bay và sau đó bạn sẽ thấy mình nghĩ nhiều hơn về chuyện bay bổng bay cao, thậm chí còn nghĩ đi chơi đường không là thú vị nữa.
  ...
 • Khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • Khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • Khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • Khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • Khoa học cứu mạng - Phiêu... Felicia Law, Gerry Bailey Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại. Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu, các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Những... Michael Cox Những câu chuyện ly kỳ và những hành động kỳ quặc đôi khi đối lập với tính cách hung hãn của những tên cướp biển vùng Caribbean được mô tả sinh động và hài hước qua ngòi bút của nhà văn Michael Cox và họa sĩ minh họa Clive Goddard.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Cleopatra... Margaret Simpson Những câu chuyện ly kỳ và bí mật về Nữ hoàng Cleopatra – nữ hoàng cuối cùng của Ai Cập được trình bày rất hài hước và sinh động qua giọng văn của Margaret Simpson và nét vẽ minh họa của Philip Reeve.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Nữ... Alan MacDonald Cuộc đời phong phú và ly kỳ của Nữ hoàng Victoria – Nữ hoàng có thời gian trị vì lâu nhất của Vương quốc Anh - qua giọng kể của Alan MacDonald và ngòi bút minh họa của Clive Goddard, cuộc đời Nữ hoàng Victoria gắn liền với những sự kiện trọng đại của vương quốc Anh thế kỷ 19 trở nên vui nhộn, hài hước, lôi cuốn.
  ...
 • Lạc vào thế giới toán học Alex Frith, Lisa Jane Gillespie, Adam... Đây là một cuốn sách kiến thức về các môn khoa học tự nhiên, được viết 1 cách dễ hiểu, giải thích đầy đủ các quy luật, định lý, khái niệm của các môn toán học. Nhưng cuốn sách rất thú vị và không khô khan chút nào đâu nhé. Trong tập này, các bạn sẽ được tìm hiểu về những con số cách chúng miêu tả về sự vậy xung quanh, và toán học đã thay đổi thế giới tuyệt vời này ra sao.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Những... Dr Mike Goldsmith Mọi người đều biết rằng, Thomas Edison phát minh ra bóng đèn và chiếc TV của John Logie Baird thực sự là một thành công vang dội. Nhưng bạn có biết rằng, Edison không phải là người tạo ra chiếc bóng đèn đầu tiên (mặc dù ông ấy đã phát mình ra hàng ngàn thứ khác) và Baird đã phát mình ra cái TV vô dụng? Trong sách này có đủ mọi điều không ngờ về các nhà phát mình vĩ đại cũng như những ý tưởng cực hay của họ. Qua ngòi bút cực kỳ vui nhộn của Dr Mike Goldsmith, đôi lúc những ý tưởng bất chợt lóe sáng tưởng chừng không ăn nhập gì đã nhanh chóng được tóm lấy và biến thành tài sản giá trị cho nhân loại. MỤC LỤC Giới thiệu Archimedes cổ đại và những cỗ máy reo rắc kinh hoàng Leonardo Da Vinci và chiếc tàu ngầm bí mật Cơn sốt nhà phát minh Máy nóng lạnh của James Watt George Stephenson và tuyến đường ray đầy rủi ro Thomas Edison và vô số những phát minh vĩ đại Alexander Graham Bell và chiếc điện thoại phiền toái Anh em nhà Wright và những cỗ máy biết bay Guglielmo Marconi và những tiếng e e bất tận John Logie Baird và chiếc ti vi xoay tròn Những nhà phát minh chính là chúng ta Những phát minh thực sự vĩ đại: từ bánh xe cho tới phi thuyền trong những đoạn dễ nhớ
  ...
 • Lược sử đời tôi Stephen Hawking Stephen Hawking đã khiến độc giả trên khắp thế giới phải sửng sốt bởi loạt sách rất được yêu thích về chủ đề khám phá những bí ẩn của vũ trụ. Giờ đây, có lẽ là lần đầu tiên nhà vũ trụ học thông thái nhất trong thời đại của chúng ta đang nhìn lại cuộc đời mình cũng như quá trình tiến bộ về tư duy khoa học của bản thân. Tác phẩm Lược sử đời tôi thuật lại chặng đường gần như không tưởng của Stephen Hawking, từ thời niên thiếu ở London sau chiến tranh cho đến giai đoạn ông trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới và được ca ngợi. Với một lượng lớn hình ảnh chưa được công bố cùng lời chú thích ngắn gọn, hóm hỉnh và chân thật, Lược sử đời tôi đã đưa độc giả đến với một Stephen Hawking được nói đến rất ít trong những cuốn sách trước đây: một cậu học sinh luôn tọc mạch được các bạn cùng lớp đặt cho biệt danh Einstein; một tay cá cược khi đã từng đánh cược với một đồng nghiệp về sự tồn tại của một lỗ đen đặc biệt, và một người cha, người chồng trẻ đang đấu tranh để có được một vị trí trong giới vật lý và vũ trụ học. Với sự khiêm tốn và hóm hỉnh chỉ có ở riêng Hawking, ông đã cho độc giả thấy được những thách thức mà ông phải đối mặt sau khi bị chẩn đoán nhiễm chứng bệnh ALS ở tuổi 21. Miêu tả về sự tiến bộ của bản thân như một nhà tư tưởng, ông giải thích làm thế nào mà cuộc sống rất có thể phải sớm kết thúc của ông lại thôi thúc ông tiến lên để đạt được những bước đột phá về trí tuệ, đồng thời cũng nói về nguồn gốc kiệt tác Lược sử thời gian – một trong những cuốn sách tiêu biểu của thế kỷ 20. Tinh tường, sâu sắc và khéo léo, Lược sử đời tôi mở ra cánh cửa cho chúng ta tiến vào vũ trụ của chính Hawking.
  ...
 • Lạc vào thế giới sinh học Adam Larkum, Hazel... Tại sao bạn lại nóng sốt khi bị cảm lạnh? Nhện không phải là côn trùng à? Sao thực vật lại có màu xanh? Lạc vào thế giới sinh học sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên. Sách được diễn đạt dễ hiểu, giải thích đầy đủ các quy luật, định lý, khái niệm của môn sinh học. Vì vậy, sách rất thú vị, không khô khan chút nào đâu nhé!
  ...
 • Lạc vào thế giới vật lý Kate Davies Sao bầu trời lại màu xanh? Vũ trụ hình thành như thế nào? Điện từ đâu đến? Đây là một cuốn sách kiến thức về các môn khoa học tự nhiên, được viết 1 cách dễ hiểu, giải thích đầy đủ các quy luật, định lý, khái niệm của các môn khoa học. Nhưng cuốn sách rất thú vị và không khô khan chút nào đâu nhé. Trong tập này, các bạn sẽ được tìm hiểu về công thức, nguyên tắc và các thí nghiệm vật lý thú vị.
  ...
 • Lạc vào thế giới hóa học Alex Frith, Lisa Jane Gillespie, Adam... Bên trong một nguyên tử chứa gì thế? Chất hóa học nào khiến chúng ta vui vẻ? Tại sao nước lại bốc hơi? Đây là một cuốn sách kiến thức về các môn khoa học tự nhiên, được viết 1 cách dễ hiểu, giải thích đầy đủ các quy luật, định lý, khái niệm của các môn khoa học. Nhưng cuốn sách rất thú vị và không khô khan chút nào đâu nhé. Trong tập này, các bạn sẽ được tìm hiểu về các công thức, nguyên lý hóa học, và học cách làm các thí nghiệm hóa học vui nhộn.
  ...
 • Horrible science - Côn trùng gớm... Nick Arnold, Tony De... Đây là tập tiếp theo trong series Horrible science rất được các bạn đọc yêu thích. Tập sách về các loài côn trùng vẫn sống quanh ta nhưng có bao điều thú vị chưa được biết đến như: Con sên làm gì với chất nhầy của nó? Tại sao ruồi lại ói vào đồ ăn của bạn? Côn trùng uống máu bạn như thế nào? Thông qua miêu tả thú vị, hài hước và hình minh họa sinh động, dí dỏm, những thông tin về các sinh vật "gớm ghiếc" đã giúp đưa khoa học đến với cuộc sống loài người được thể hiện vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn người đọc đến tận cuối trang sách.
  ...
 • Khoa học khám phá - Khát... Trịnh Xuân Thuận Nếu từng có dịp đi tàu hỏa, bạn hẳn biết rằng hai đường ray phải song song với nhau để tàu có thể lăn bánh khắp mọi nơi. Thế nhưng nếu bạn đứng nhìn hai đường ray ấy, dường như chúng gặp nhau ở cuối tầm mắt và tàu không thể đi xa hơn nữa. Điều này thật không hợp lý, vì dù đứng ở Paris và không thể thấy Cannes, chúng ta vẫn có thể đón tàu từ Paris đến dự liên hoan phim tại Cannes. Nghịch lý hơn nữa, một nhà tư tưởng Hi Lạp cổ xưa đã lập luận rằng chuyến tàu của bạn phải đi hết một nửa quãng đường, rồi một nửa của quãng đường còn lại, rồi một nửa của quãng đường còn lại, rồi cứ tiếp tục đến vô hạn, và nếu thế bạn sẽ chẳng bao giờ đến nơi. Lập luận rất lôgic này rõ ràng lại không thực tế vì chúng ta luôn có thể đi bất cứ nơi đâu, như một em nhỏ giúp cụ già sang bên kia đường. Khi có được một thời gian vô hạn để du hành vào vũ trụ và chiêm ngưỡng vô số những vì sao, một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi tại sao trời lại tối về đêm. Mà chính sự hiển nhiên ấy cũng đã làm trăn trở bao thế hệ các nhà khoa học, và giúp họ dần làm sáng tỏ vị trí của hành tinh của loài người trong vô hạn của vũ trụ. Qua Khát vọng tới cái vô hạn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận sẽ đưa bạn du hành trong thế giới của Vô hạn, từ thế giới của cái nhỏ nhất đến thế giới của cái lớn nhất, và làm sao những thắc mắc hết sức bình thường đã dẫn đến những khám phá vĩ đại nhất của nhân loại.
  ...
 • Khoa học khám phá - Cái... Trịnh Xuân Thuận, Matthieu... Sách đề cập đến cuộc đối thoại của hai nhà khoa học. Một là nhà vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của bản thân đối chiếu với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật. Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những kinh nghiệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai con đường nhận thức hiện thực khách quan. Họ nói chuyện với nhau không phải theo kiểu tranh luận đối đáp mà cùng bổ khuyết cho nhau để xây dựng cái nhìn nhân văn về khoa học tự nhiên, mượn tinh thần đạo Phật để hạn chế cái ác của nền khoa học kỹ thuật đang phát triển tột bậc, có nguy cơ hủy diệt cả cuộc sống và nền văn minh con người.    
  ...
 • Di sản thế giới - Các... Brendan, Debbie Gallagher Bộ sách Di sản thế giới khái quát 78 địa điểm trong số 878 kì quan thiên nhiên và nhân tạo trên khắp thế giới. Thông qua bộ sách này, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những cảnh quan kì vĩ cũng như các hệ sinh thái và động vật quý hiếm trên khắp thế giới. Bên cạnh đó bộ sách cũng cung cấp những thông tin rất bổ ích, giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về lịch sử và xã hội. Mỗi trang sách như gợi mở cho chúng ta về các thời kì trong quá khứ, cùng với hình ảnh minh họa chân thật, bạn đọc sẽ dễ hình dung hơn về môi trường sinh thái, động thực vật, các danh lam thắng cảnh... trên thế giới. Tập sách Các kiến trúc và văn hóa cổ xưa, bao gồm 3 phần: Gìn giữ chuyện kể về loài người là câu chuyện về việc bảo tồn những tư tưởng của nhân loại, những nơi chốn từng diễn ra các sự kiện trọng đại cũng như những địa điểm đóng vai trò lớn lao trong tập quán và tín ngưỡng của con người. Bảo tồn các di sản cổ xưa là câu chuyện về việc bảo tồn những địa điểm có kỳ quan đặc trưng cho các nền văn hóa hay văn minh xa xưa. Bảo tồn những kiệt tác của nhân loại là câu chuyện về việc bảo tồn những tuyệt tác kì vĩ nhất trên trái đất do con người tạo dựng nên. MỤC LỤC Di sản thế giớiPhần I: Gìn giữ chuyện kể về loài người Di tích khảo cổ thành Troy Auschwitz Birkenau Thành phố cổ Québec Tòa nhà độc lập Hẻm núi Cầu Sắt Khu thắng cảnh văn hóa Le Morne Núi Thái Sơn Rừng thiêng Osun-Osogbo Đảo Robben Tượng nữ thần tự do Công viên quốc gia Tongario Công viên Quốc gia Uluru-Kata Tjuta Phần II: Bảo tồn các di sản cổ xưa Cụm di tích khảo cổ Pompei, Herculaneum và Torre Annunziata Di chỉ khảo cổ Mycenae và Tiryns Khu di tích lịch sử tiểu bang Cahokia Mounds, Mỹ Quần thể kinh thành và lăng mộ của Vương quốc Koguryo Di tích Quốc gia Đại Zimbabwe Khu đền đài lịch sử của Machu Picchu Massada Memphis và Khu lăng mộ - quần thể kim tự tháp từ Giza đến Dashur Công viên Quốc gia Mesa Verde Persepolis Teotihuacan - Thành phố thời Tiền Colombo Công viên Quốc gia Rapa Nui Vùng hồ Willandra Phần III: Bảo tồn những kiệt tác của nhân loại Vệ thành, Athens Alhambra, Generalife và Albayzín ở Granada Angkor Vạn Lý Trường Thanh Công viên Quốc gia Kakadu Các công trình hai bên bờ sông Seine, Paris Petra Thành phố thời Tiền Hispanic và Công viên Quốc gia Palenque Stonehenge, Avebury và các khu vực phụ cận Nhà hát Opera Sydney Đền Taj Mahal Venice và vùng đầm phá Khu di tích khảo cổ tiền sử và các hang động tại thung lũng Vézère
  ...
 • Di sản thế giới - Các... Brendan, Debbie Gallagher Bộ sách Di sản thế giới khái quát 78 địa điểm trong số 878 kì quan thiên nhiên và nhân tạo trên khắp thế giới. Thông qua bộ sách này, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những cảnh quan kì vĩ cũng như các hệ sinh thái và động vật quý hiếm trên khắp thế giới.Bên cạnh đó bộ sách cũng cung cấp những thông tin rất bổ ích, giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về lịch sử và xã hội. Mỗi trang sách như gợi mở cho chúng ta về các thời kì trong quá khứ, cùng với hình ảnh minh họa chân thật, bạn đọc sẽ dễ hình dung hơn về môi trường sinh thái, động thực vật, các danh lam thắng cảnh... trên thế giới.Tập sách Các hệ sinh thái và động vật trên trái đất, gồm 3 phần: Bảo tồn các hệ sinh thái là câu chuyện về việc bảo tồn những quần thể động vật và thực vật có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Đây cũng là câu chuyện về việc bảo tồn sự đa dạng sinh học. Bảo tồn lịch sử trái đất là câu chuyện về việc bảo tồn những địa điểm vốn là nơi lưu giữ các chứng tích về cách thức Trái đất biến đổi sau hàng ngàn, hàng triệu năm. Bảo tồn các loài động vật đang gặp nguy hiểm là câu chuyện về công tác bảo tồn các giống loài quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. MỤC LỤC Di sản thế giớiPhần I: Bảo tồn các hệ sinh thái Đảo san hô vòng Aldabra Khu bảo tồn Trung Amazon Rạn san hô Great Barrier Công viên Quốc gia Gunung Mulu Các đảo và khu vực được bảo tồn của vịnh California Hồ Baikal Công viên Quốc gia vùng hồ Plitvice Quần thể rừng mưa Atsinanana Khu dự trữ Talamanca Range - La Amistad/ Công viên Quốc gia La Amistad Khu bảo tồn đời sống hoang dã Thungyai- Huai Kha Khaeng Di sản rừng mưa nhiệt đới Sumatra Vùng nhiệt đới ẩm Queensland Công viên Quốc gia Yellowstone Phần II: Bảo tồn các loài động vật đang gặp nguy hiểm Công viên Quốc gia Bwindi Impenetrable Trung Sikhote-Alin Công viên Quốc gia Evergalades Quần đảo Galápagos công viên quốc gia Iguacu Khu dự trữ sinh quyển Rio Plátano Công viên Quốc gia Royal Chitwan Vịnh Cá Mập, Tây Úc Khu bảo tồn gấu trúc lớn Tứ Xuyên - Núi Wolong Siguniang và Jiajin Công viên Quốc gia Sundarbans Miền hoang dã Tasmania Te Wahipounamu - Tây Nam New Zealand Công viên quốc gia Ujung Kulon Phần III: Bảo tồn lịch sử trái đất Công viên Quốc gia Canaima Công viên Khủng long Đảo Fraser Công viên Quốc gia Grand Canyon (Hẻm núi lớn) Công viên Quốc gia núi lửa Hawaii Công viên Quốc gia Los Glaciares Công viên Quốc gia Miguasha Công viên Quốc gia Purnululu Tam Giang Tịnh lưu tại khu bảo tồn Vân Nam Thác Victoria hay Thác Mosi-oa-Tunya Hố thiên thạch Vredefort Các vịnh hẹp phía Tây Na Uy - Geirangerfjord và Nærøyfjord
  ...
 • Giải mã huyền thoại - Huyền... Anita Ganeri Người Norse sống ở Scandinavia từ thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ thứ 12, họ cũng được gọi là người Viking hay Danes. Ban đầu, người Norse chủ yếu sống bằng nghề nông nhưng họ cũng là những chiến binh và nhà thám hiểm tài ba. Huyền thoại và truyền thuyết Norse là những câu chuyện không dựa trên các sự kiện lịch sử, được kể lại về thần thánh, các thế lực siêu nhiên đã ngự trị ở Norse. Thông qua các nhân vật chính, tiêu biểu trong các huyền thoại và truyền thuyết Bắc Âu cổ đại, sách lý giải những bí mật ẩn chứa và ý nghĩa của chúng. MỤC LỤC Thế giới của người Norse Chín tầng thế gian Các vị thần Những chuyến thám hiểm và khám phá Sinh vật và quái vật Hồi kết của thế giới Nhân vật, sinh vật và địa điểm Chú giải
  ...
 • Giải mã huyền thoại - Huyền... Jilly Hunt Người La Mã cổ đại xuất phát từ một bộ lạc nhỏ bao gồm những cư dân hơn 3000 năm trước đã sinh sống tại nơi mà bây giờ là nước Ý. Một cụm nhỏ các làng xã dần phát triển thành một thành phố lớn ở đế quốc La Mã. La Mã đã gây ra nhiều cuộc chiến tranh và chinh phục được nhiều dân tộc đến nỗi những khu vực rộng lớn của châu Âu, châu Phi và cả châu Á đều nằm dưới quyền cai trị của đế quốc này. Những người La Mã cổ đại áp đặt tín ngưỡng tôn giáo của họ lên những dân tộc mà họ cai trị, nhờ thế mà huyền thoại La Mã được truyền bá. Tập sách sẽ lý giải những bí mật ẩn chứa trong các huyền thoại và truyền thuyết của đế quốc từng là bá chủ một thời này. MỤC LỤC Huyền thoại và truyền thuyết là gì? Huyền thoại đa văn hóa Các vị thần Thờ phượng thần linh Anh hùng, kẻ bịp bợm và những tên trộm Những cuộc phiêu lưu và thám hiểm Khởi đầu và kết thúc Ảnh hưởng của La Mã Nhân vật, sinh vật và địa điểm Chú giải
  ...
 • Giải mã huyền thoại - Huyền... Catherin Chambers Châu Phi là một lục địa rộng lớn với sự tương phản rõ rệt về cảnh quan, tài nguyên và khí hậu. Lục địa này có lượng dân số hơn 1 tỉ người, bao gồm nhiều dân tộc và có ít nhất 1500 ngôn ngữ. Đến nay vẫn còn rất nhiều bí ẩn về các truyền thuyết, huyền thoại về các nhân vật trong lịch sử Châu Phi cổ đại. Với Huyền thoại và truyền thuyết châu Phi, bạn đọc sẽ tìm được những điều thú vị về lục địa này ẩn chứa đằng sau 48 trang sách. Một châu Phi với huyền thoại đậm chất kì diệu và thần bí. MỤC LỤC Châu Phi, vùng đất của những sự đối lập Chúa trời và thần linh Thế giới tâm linh Người hùng và những nỗi kinh hoàng Những kẻ lừa đảo xảo quyệt Cái chết và cuộc sống sau khi chết Những truyền thuyết và huyền thoại sống Nhân vật, sinh vật và địa điểm Chú giải
  ...
 • Giải mã huyền thoại - Huyền... Fiona MacDonald Bạn muốn biết sự thật kỳ thú về những huyền thoại, những nhân vật của thời Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại sống ở Bắc Phi từ lâu. Nền văn minh của họ hùng mạnh, phong phú, kéo dài hơn 3.000 năm, bắt đầu khoảng năm 3.100 trước công nguyên. Cuốn sách viết về các nhân vật chính, tiêu biểu trong các huyền thoại và truyền thuyết Ai Cập cổ đại. Thông qua đó sách cũng lý giải những bí mật ẩn chứa và ý nghĩa của các huyền thoại và truyền thuyết ấy. MỤC LỤC Cư dân Ai Cập cổ đại là ai? Kho báu trong quá khứ Thuở sơ khai Các vị thần Những đứa con của thần mặt trời Ma thuật, quái vật và y học Cuộc sống vĩnh hằng Tìm về quá khứ Nhân vật, sinh vật và địa điểm Chú giải
  ...
 • Du hành ngược thời gian -... Toni Goffe, Stephen Cartwright, Heather Amery, Patricia... Du hành xuyên thời gian sẽ dễ như trở bàn tay nếu bạn có một chiếc nón thần kỳ. Bạn chỉ cần đội nón, bấm đúng nút, và thế là bạn khởi hành. Chỉ trong tích tắc, bạn đã quay ngược thời gian về 2000 năm trước, đến thành Rome cổ đại vào năm 100 sau Công nguyên, gặp gỡ những một vài cư dân La Mã, khám phá mọi điều về cuộc sống thực của họ: xem võ sĩ giác đấu, dự đại yến, đến thăm các nhà tăm công cộng, và tham gia vào những cuộc viễn chinh của người La Mã. MỤC LỤC Trở về quá khứ Những nhân vật bạn sẽ gặp Đường đến thành Rome Khắp nẻo thành Rome Ngài Petronius tại tư gia Đi học Đi mua sắm Nhà tắm công cộng Những cuộc thi đấu Những công trình xây dựng trong thành phố Ngài Petronius thết tiệc Mùa hè ở nông trại Marcus gia nhập quân đội Tấn công Đế chế La Mã Câu chuyện về thành Rome
  ...
 • Du hành ngược thời gian -... Toni Goffe, Tony Allan Du hành xuyên thời gian sẽ dễ như trở bàn tay nếu bạn có một chiếc nón thần kỳ. Bạn chỉ cần đội nón, bấm đúng nút, và thế là bạn khởi hành. Chỉ trong tích tắc, bạn đã quay ngược thời gian đến Ai cập cổ đại - thời kỳ Tân Vương quốc hùng mạnh và thịnh vượng nhất. Bạn sẽ đến chơi nhà ông Nakht, xuôi thuyền dọc sông Nile đến thăm các Kim tự tháp và khám phá tất tần tật mọi điều trong cuộc sống của người Ai Cập cổ. MỤC LỤC Trở về quá khứ Những nhân vật bạn sẽ gặp Ai Cập cổ đại Xuôi dòng sông Nile Tại nhà ông Nakht Đại tiệc Thăm viếng đền thờ Đi học Chuyến tham quan các kim tự tháp Dong buồm đến Thebes Buổi chầu của Pharaoh Chiến đấu! Đám tang của một chiến binh Thế giới tâm linh Câu chuyện về pharaoh Chúng ta biết gì về Ai Cập cổ đại
  ...
 • Du hành ngược thời gian -... Anne Civardi, Grahm Campbell, Stephen... Chỉ cần đội chiếc nón thần kỳ vào và bấm đúng nút, giờ đây bạn đang đến với thế giới của hải tặc Viking lừng lẫy khắp châu Âu những năm 890. Cùng khám phá cuộc sống thường ngày của người Viking ở Na Uy, hoặc theo chân thuyền trưởng Knut trên những chuyến hải hành đầy bất trắc đến những miền đất lạ, tham gia những trận đánh kịch liệt và cùng ăn mừng chiến thắng. MỤC LỤC Trở về quá khứ Những nhân vật bạn sẽ gặp Trang trại của Knut Bên trong nhà lão Knut Đóng chiến thuyền Nhóm hải tặc đã sẵn sàng Lên đường Chinh phạt! Một bữa tiệc Anh họ Olaf qua đời Bjorn dong buồm đến Iceland Sven đi buôn Bjorn an cư lập nghiệp ở Iceland Hội nghị trong vùng Lễ hội mùa đông Thế giới của người Viking Câu chuyện về người Viking
  ...
 • Du hành ngược thời gian -... Judy Hindley, Toni Goffe Du hành xuyên thời gian sẽ dễ như trở bàn tay nếu bạn có một chiếc nón thần kỳ. Bạn chỉ cần đội nón, bấm đúng nút, và thế là bạn khởi hành. Chỉ trong tích tắc, bạn đã quay ngược thời gian về năm 1238, đến thời đại của các hiệp sĩ, gặp gỡ nam tước Godfrey, tìm hiểu cách tấn công và phòng thủ một lâu dài, nghe những câu chuyện kể về các cuộc Thập tự chinh, chia vui với những hiệp sĩ dũng cảm trong những buổi đại yến, hoặc thử sức trong những cuộc đấu tay đôi. MỤC LỤC Trở về quá khứ Đường đến lâu đài Sau dãy tường thành Lâu đài chính Bình minh ở lâu đài Đi săn Tham quan công trường Đến thăm thị trấn Một bữa tiệc Cận vệ Robert Simon trở thành hiệp sĩ Tham dự một giải đấu hiệp sĩ Trở về từ cuộc thập tự chinh Lâu đài bị tấn công Bản đồ các lâu đài
  ...
 • Khoa học khám phá - Hỗn... Trịnh Xuân Thuận Cùng với Lý thuyết hỗn độn, tính ngẫu nhiên và phi tất định đã tràn ngập không chỉ trong thế giới hằng ngày của chúng ta mà cả trong thế giới các thiên hà. Và sự phát triển của những ý tưởng dẫn tới quan niệm mới đó về thế giới đã được vạch ra thật rõ ràng trong cuốn sách Hỗn độn và hài hòa, bằng một ngôn ngữ giản dị, thông qua những ví dụ được rút ra từ vật lý thiên văn, vật lý học, sinh học và toán học. Tác phẩm được viết đơn giản để ngay cả người không có nền tảng kiến thức về kỹ thuật cũng hiểu, và đặc biệt dành cho những ai tò mò muốn biết không chỉ những điều kỳ lạ mới nhất của khoa học ở thế kỷ XX mà cả hệ quả triết học và thần học của chúng.
  ...
 • Bí mật vũ trụ Trần Thoại Lan Hệ Mặt trời không phải là điểm cuối của vũ trụ. Ngân Hà của chúng ta chỉ là một trong tỉ tỉ các thiên hà. Gần với ta nhất, thiên hà Tiên Nữ cũng cách hơn 2 triệu năm ánh sáng, tức ánh sáng cũng phải truyền suốt 2 triệu năm mới đến nơi. Viết về "vũ trụ" - khoảng không vô tận luôn thách thức nhân loại, cuốn sách nhỏ Bí mật vũ trụ hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc một cái nhìn khái quát về lịch sử chinh phục vũ trụ của loài người, từ những luận bàn về Khoảng không bao la kia, cho đến những Vị khách của vũ trụ, và cả việc xây dựng một Thành phố vũ trụ,... Ngoài ra, bạn đọc hẳn sẽ thích thú khi biết... bàn cầu trong tàu không gian có giá hơn... 20 ngàn đô la cũng như nhiều thông tin thú vị khác. Biết đâu sau khi đọc xong Bí mật vũ trụ, bạn sẽ bị hớp hồn và cuốn vào vũ trụ đấy.
  ...
 • Mặt trời và con người Eric Jubelaker Cuộc sống trên Trái Đất nảy sinh như thế nào? Mặt Trời sẽ còn chiếu sáng bao lâu nữa? Hay liệu loài người có thể tồn tại sau khi Mặt Trời chết đi hay không? Bằng cách giải đáp các câu hỏi mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần thắc mắc như trên, tập sách Mặt Trời và con người sẽ giúp bạn hiểu thêm về mặt trời và tầm quan trọng của mặt trời trong đời sống chúng ta. Bên cạnh đó, Mặt Trời và con người còn giúp các bạn độc giả giải thích được những hiện tượng xảy ra hàng ngày trong cuộc sống và những hiện tượng khác như nhật thực, nhật quang và gió Mặt Trời. Chỉ vỏn vẹn trong 48 trang, nhưng Mặt Trời và con người sẽ là một một quyển sách không thể thiếu đối với những ai đam mê khoa học thiên văn, mà nhất là những ai đang muốn tìm hiểu về Mặt Trời.  
  ...
 • Câu chuyện phía sau thời gian Elizabeth Raum Đằng sau những đồ vật thường ngày là hàng vạn những sự thật ẩn giấu: từ những điều bình thường nhất cho đến những điều ít ai ngờ tới nhất. Với những sự thật đầy hấp dẫn và thú vị, những biểu đồ chất lượng cao và những hình ảnh lôi cuốn, mỗi tập sách trong bộ Câu chuyện phía sau của tác giả Elizabeth Raum sẽ mang đến cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm, và cả những điều bạn ước là mình đừng biết. Mời các bạn đón đọc trọn bộ năm tập để khám phá các câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì thơm ngon (Bánh mì), những thanh chocolate ngọt ngào (Chocolate), dòng thời gian bí ẩn (Thời gian), hay trong những vật dụng chúng ta gặp gỡ hàng ngày (Nhà vệ sinh và Giấy).
  ...
 • Câu chuyện phía sau nhà vệ... Elizabeth Raum Đằng sau những đồ vật thường ngày là hàng vạn những sự thật ẩn giấu: từ những điều bình thường nhất cho đến những điều ít ai ngờ tới nhất. Với những sự thật đầy hấp dẫn và thú vị, những biểu đồ chất lượng cao và những hình ảnh lôi cuốn, mỗi tập sách trong bộ Câu chuyện phía sau của tác giả Elizabeth Raum sẽ mang đến cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm, và cả những điều bạn ước là mình đừng biết. Mời các bạn đón đọc trọn bộ năm tập để khám phá các câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì thơm ngon(Bánh mì), những thanh chocolate ngọt ngào (Chocolate), dòng thời gian bí ẩn (Thời gian), hay trong những vật dụng chúng ta gặp gỡ hàng ngày (Nhà vệ sinh và Giấy). Nhà vệ sinh Chỉ qua hơn 20 trang sách, Nhà vệ sinh, nằm trong bộ Câu chuyện phía sau, sẽ đưa bạn hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về "nơi giải quyết nỗi buồn" này. Ta sẽ biết về lịch sử về chiếc bồn cầu, những loại nhà vệ sinh qua từng thời đại và từng nền văn minh, những vấn đề khác liên quan (cống rãnh chẳng hạn, hay vấn đề nước thải nữa), giấy vệ sinh và không thể quên phóng trí tưởng tượng để nghĩ về những thiết kể dành cho nhà vệ sinh trong tương lai... Những câu chuyện thú vị và cả những câu chuyện mà bạn sẽ ước là bạn đừng biết đang chờ đợi bạn khám phá đấy.
  ...
 • Câu chuyện phía sau giấy Barbara Somervill Đằng sau những đồ vật thường ngày là hàng vạn những sự thật ẩn giấu: từ những điều bình thường nhất cho đến những điều ít ai ngờ tới nhất. Với những sự thật đầy hấp dẫn và thú vị, những biểu đồ chất lượng cao và những hình ảnh lôi cuốn, mỗi tập sách trong bộ Câu chuyện phía sau của tác giả Elizabeth Raum sẽ mang đến cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm, và cả những điều bạn ước là mình đừng biết. Mời các bạn đón đọc trọn bộ năm tập để khám phá các câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì thơm ngon(Bánh mì), những thanh chocolate ngọt ngào (Chocolate), dòng thời gian bí ẩn (Thời gian), hay trong những vật dụng chúng ta gặp gỡ hàng ngày (Nhà vệ sinh và Giấy). Giấy Sách, vở, bìa, hộp, tạp chí, báo... và hàng trăm, hàng triệu sản phẩm, đồ dùng khác trên thế giới được cấu thành từ thứ chất liệu này: GIẤY. Với những hình ảnh, những biểu đồ minh họa lôi cuốn, hấp dẫn, tập sách mỏng Giấy nằm trong bộ sách Câu chuyện phía sau sẽ mang đến những câu chuyện thú vị không ngờ tới đằng sau thứ chất liệu thoạt nhìn có vẻ quá đỗi bình thường này. Bạn sẽ biết có đến hàng trăm loại giấy trên thế giới, và mỗi loại lại có một công thức chế tạo rất riêng và cũng rất phức tạp. Và rồi bạn sẽ còn được giới thiệu đến những loại hình nghệ thuật từ giấy nữa đấy. Hãy cùng Câu chuyện phía sau khám phá những sự thật đằng sau chất liệu quen thuộc này bạn nhé.
  ...
 • Câu chuyện phía sau Chocolate Sean Stewart Price Đằng sau những đồ vật thường ngày là hàng vạn những sự thật ẩn giấu: từ những điều bình thường nhất cho đến những điều ít ai ngờ tới nhất. Với những sự thật đầy hấp dẫn và thú vị, những biểu đồ chất lượng cao và những hình ảnh lôi cuốn, mỗi tập sách trong bộ Câu chuyện phía sau của tác giả Elizabeth Raum sẽ mang đến cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm, và cả những điều bạn ước là mình đừng biết. Mời các bạn đón đọc trọn bộ năm tập để khám phá các câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì thơm ngon(Bánh mì), những thanh chocolate ngọt ngào (Chocolate), dòng thời gian bí ẩn (Thời gian), hay trong những vật dụng chúng ta gặp gỡ hàng ngày (Nhà vệ sinh và Giấy). Chocolate Bạn nào đã từng mê mẩn khung cảnh những thanh kẹo chocolate thật quyến rũ, những cây cối bằng chocolate và cả dòng sông chocolate trong nhà máy sản xuất chocolate của Willy Wonka trong bộ phim nổi tiếng Charlie và Nhà máy Chocolate thì không thể bỏ qua tập sách này đâu nhé. Tập sách Chocolate từ bộ sách Câu chuyện phía sau sẽ là cuộc hành trình đưa bạn thâm nhập vào một thế giới phủ đầy chocolate. Cuộc hành trình sẽ giúp bạn khám phá những câu chuyện thú vị đến rùng rợn, những sự thật ẩn sau vẻ đẹp quyến rũ kia. Từ lịch sử tìm kiếm và phát hiện ra ca cao, vì sao chocolate từng được gọi là thực phẩm của thần thánh, những loại chocolate trên khắp thế giới, và cả những thông tin bên lề thú vị như loài chó không thể ăn được chocolate nữa đấy.
  ...
 • Câu chuyện phía sau bánh mì Elizabeth Raum Đằng sau những đồ vật thường ngày là hàng vạn những sự thật ẩn giấu: từ những điều bình thường nhất cho đến những điều ít ai ngờ tới nhất. Với những sự thật đầy hấp dẫn và thú vị, những biểu đồ chất lượng cao và những hình ảnh lôi cuốn, mỗi tập sách trong bộ Câu chuyện phía sau của tác giả Elizabeth Raum sẽ mang đến cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm, và cả những điều bạn ước là mình đừng biết. Mời các bạn đón đọc trọn bộ năm tập để khám phá các câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì thơm ngon(Bánh mì), những thanh chocolate ngọt ngào (Chocolate), dòng thời gian bí ẩn (Thời gian), hay trong những vật dụng chúng ta gặp gỡ hàng ngày (Nhà vệ sinh và Giấy). Bánh mì Tại sao những chiếc bánh mì vòng lại có lỗ ở giữa? Bạn có biết rằng bánh mì từng được sử dụng làm tiền tệ? Và bánh sừng bò đầu tiên có hình dạng thực là chiếc móng ngựa? Những câu chuyện thú vị như thế, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm ở đâu khác ngoài tập sách mỏng mang tên Bánh mì, nằm trong bộ sách Câu chuyện phía sau của Elizabeth Raum rồi. Xuyên suốt tập sách, bạn sẽ được tìm hiểu mọi thứ về món ăn quen thuộc này. Thân mời các bạn đọc thưởng thức những điều mới lạ về món ăn quen thuộc hàng ngày này nhé.
  ...
 • Khoa học trong tầm tay - Gió Gerry Bailey Bộ Khoa học trong tầm tay gồm 4 tập: GIÓ, NƯỚC, ĐÁ, NHIỆT, cung cấp kiến thức cụ thể và tỉ mỉ về từng đề tài như tựa của từng tập. Từ sự hình thành, các hình thái liên quan đến các hiện tượng, cảnh quan... đều được trình bày thú vị. Bạn đã bao giờ tự hỏi gió từ đâu ra và bằng cách nào gió ảnh hưởng đến thời tiết. Hơn nửa, bằng cách nào con người đã chế ngự và tận dụng nó. Tất cả đều được giải đáp một cách chi tiết trong cuốn sách này. Với hình ảnh minh họa tuyệt đẹp, chắc chắn bạn đọc sẽ cảm thấy rất thú vị khi thưởng thức cuốn sách này.
  ...
 • Khoa học trong tầm tay - Nhiệt Gerry Bailey Bộ Khoa học trong tầm tay gồm 4 tập: GIÓ, NƯỚC, ĐÁ, NHIỆT, cung cấp kiến thức cụ thể và tỉ mỉ về từng đề tài như tựa của từng tập. Từ sự hình thành, các hình thái liên quan đến các hiện tượng, cảnh quan... đều được trình bày thú vị. Trong tập sách này, bạn đọc sẽ được biết 150 thông tin liên quan đến nhiệt. Và đặc biệt nhất chính là những điều liên quan đến Lửa phát minh vĩ đại nhất của loài người. Chắc chắn cuốn sách là món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho những bạn đọc yêu thích tìm hiểu.
  ...
 • Khoa học trong tầm tay - Nước Gerry Bailey Bộ Khoa học trong tầm tay gồm 4 tập: GIÓ, NƯỚC, ĐÁ, NHIỆT, cung cấp kiến thức cụ thể và tỉ mỉ về từng đề tài như tựa của từng tập. Từ sự hình thành, các hình thái liên quan đến các hiện tượng, cảnh quan... đều được trình bày thú vị. Trong tập sách này, tác giả sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các thông tin về nước và những truyền thuyết gắn kì bí có liên quan.
  ...
 • Khoa học trong tầm tay - Đá Gerry Bailey Bộ Khoa học trong tầm tay gồm 4 tập: GIÓ, NƯỚC, ĐÁ, NHIỆT, cung cấp kiến thức cụ thể và tỉ mỉ về từng đề tài như tựa của từng tập. Từ sự hình thành, các hình thái liên quan đến các hiện tượng, cảnh quan... đều được trình bày thú vị. Trong tập sách về đá, bạn đọc sẽ được giới thiệu hầu hết các khái niệm liên quan đến đá cũng như những ứng dụng tuyệt vời của chúng. Chắc chắn đây là một cuốn sách bổ ích dành cho các đọc giả nhỏ tuổi trong ngày hè.
  ...
 • Giai điệu bí ẩn và con... Trịnh Xuân Thuận Vũ trụ là một bản nhạc mê hoặc mà con người đã cố lắng nghe từ ngàn xưa. Vì chỉ nghe được một vài nốt, họ đặt ra không biết bao nhiêu thắc mắc: Nó đến từ đâu? Tại sao nó lại hiện hữu? Liệu có dạng sống nào đang lắng nghe giai điệu của vũ trụ, ngoài chúng ta không? Với mong muốn chơi lại một phần bản nhạc đó, trong cuốn sách Giai điệu bí ẩn và con người đã tạo ra vũ trụ giáo sư thiên văn học người Mỹ gốc Việt Trịnh Xuân Thuận chọn một văn phong đơn giản, trong sáng, dễ hiểu tựa như thơ để gợi lên những tò mò, những bí ẩn của vũ trụ. Từ sự phát triển của tư tưởng vũ trụ học, đến màn trình diễn đầy nghệ thuật của "những diễn viên trong vở kịch Big Bang": không-thời gian, bốn lực cơ bản, các hạt sơ cấp và các thiên hà, và cả tương lai của vũ trụ nữa. MỤC LỤC: - Lời nói đầu cho bản dịch tiếng Việt- Lời nói đầu- Các vũ trụ trong quá khứ- Từ dải ngân hà đến vũ trụ- Những diễn viên của màn kịch: các thiên hà và cặp không-thời gian- Big Bang và ngày hôm nay- Cuốn sách về lịch sử vũ trụ- Vật chất tối và tương lai của vũ trụ- Một vũ trụ ngẫu nhiên hay tất yếu- Chúa trời và Big Bang- Giai điệu bí ẩn- Phụ lục- Thuật ngữ- Tài liệu tham khảo- Lời cảm ơn của dịch giả ĐOẠN TRÍCH: Tự nhiên không hoàn toàn câm lặng. Giống như một dàn nhạc ở xa, nó thường trêu ngươi, hé lộ với chúng ta những nốt hoặc những đoạn nhạc rời rạc. Tuy nhiên không bao giờ nó cho chúng ta biết tổng hòa của những nốt nhạc đó và cũng không tiết lộ cho chúng ta bí mật về giai điệu của chúng. Bằng cách nào đó chúng ta cần khám phá ra bí mật của cái giai điệu bí ẩn ấy đặng nghe được trọn vẹn bản nhạc với tất cả vẻ đẹp hoàn mỹ của nó...
  ...
 • Đại sử: Từ vụ nổ lớn... Cynthia Stokes Brown Cuốn sách là sự kết hợp một cách tuyệt vời kiến thức của các ngành khoa học chuyên biệt - từ sinh học đến xã hội học, từ nhân học đến địa chất học để khám phá mối liên hệ phức tạp giữa chúng ta và môi trường của sử gia Cynthia Stokes Brown. Là tác phẩm phổ thông đầu tiên khám phá môn khoa học đa ngành hấp dẫn này, Đại sử pha trộn kiến thức lịch sử truyền thống với những ý tưởng khoa học mới nhất để viết nên câu chuyện đa diện mà vẫn cho phép tiếp cận một cách đơn giản về lịch sử thế giới. Là một câu chuyện về sự hình thành thế giới với cái nhìn hiện đại, tác phẩm thể hiện tiến trình lịch sử dẫn đến một thời đại mà sự hiểu biết về nguồn gốc vũ trụ phải song hành với thông tin về sự nóng lên của trái đất và các thách thức về mặt sinh thái, mà nguyên nhân trực tiếp bao gồm cả sự có mặt của chúng ta trên hành tinh này. Trong tác phẩm tuyệt đẹp một cách đơn giản này, Brown đã nắm bắt được tính phức tạp đáng ngạc nhiên của tiến trình lịch sử đó. Đó là dung mạo của thế giới chúng ta, bắt đầu từ sự ra đời của vũ trụ xuất phát từ một điểm duy nhất với kích cỡ của một nguyên tử tới đời sống trên hành tinh 6,1 tỉ người của thế kỷ 21. Đại sử là một câu chuyện hấp dẫn, đôi khi gây âu lo, về loài người - một nhân tố dường như tầm thường nhưng lại có tác động vô cùng mạnh mẽ trong vũ trụ.
  ...
 • Nhìn lên những chòm sao Trần Thời Ở các nước có ngành khoa học không gian tiến bộ trên thế giới thì bộ môn Thiên Văn học được đưa vào chính khóa trong các trường phổ thông. Môn học này có sức lôi cuốn các em học sinh một cách đặc biệt, vì sự hấp dẫn của nó. Ở đây, các em còn được thực hành quan sát ở những kính thiên văn hiện đại cùng với những mô hình y như thật để dễ hình dung.Theo thống kê của các nhà nghiên cứu về tuổi thọ của loài người trên thế giới, thì các nhà Thiên Văn học thường có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các ngành khoa học khác. Kết luận đó có lẽ cũng hoàn toàn thuyết phục, bởi vì, hình như một khi con người đêm đêm nhìn lên bầu trời đầy sao, thấy vũ trụ mênh mông vô tận, lòng người bình thản lại, không còn háo thắng đua tranh. Con người cảm nhận được sự nhỏ nhoi của mình, do đó gạt bỏ những mối ưu tư và sống lâu hơn.Có một nhà hiền triết đã nói rằng, con người sở dĩ văn minh được là vì họ đã biết ngước nhìn lên bầu trời thăm thẳm. Trong phạm vi hạn hẹp của quyển sách nhỏ này, chúng tôi chỉ đề cập đến sự hiện diện của các chòm sao trên bầu trời. Hầu qua đó, chúng ta sẽ được tự trang bị thêm cho kiến thức cuộc sống một hiểu biết sơ đẳng nhất về vũ trụ. Chắc chắn nó sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trẻ thích tìm hiểu, thám hiểm...Càng tìm tòi, chúng ta sẽ càng thấy say mê. Nào, bây giờ mời các bạn hãy mở sách ra. Chúng ta cùng xem nhé!
  ...
 • Khoa học khám phá - Vũ... Robert B.Laughlin Nhà vật lý đoạt giải Nobel Robert B. Laughlin đã lập luận rằng, ta vẫn chưa chạm được đến hồi kết của khoa học, mà thậm chí còn chưa tiến gần được đến đó. Ta mới chỉ đi tới cuối con đường của một lối suy nghĩ nào đấy theo quy giản luận mà thôi. Nếu thay cho việc tìm kiếm những lý thuyết tối hậu, ta hãy xem xét thế giới của những đặc tính đột sinh - có nghĩa là những đặc tính kiểu như tính rắn và hình dạng của một tinh thể, kết quả có được từ sự tổ chức của một số lượng lớn các nguyên tử - thì đột nhiên những điều huyền bí nhất sẽ trở nên gần gũi dễ hiểu như một cục nước đá hay một hạt muối vậy thôi. Và rồi Laughlin còn đi xa hơn nữa: những định luật cơ bản nhất của vật lý học - như các định luật chuyển động của Newton hay cơ học lượng tử - hẳn sẽ phải đột sinh. Các định luật này là những đặc tính của những tập hợp vật chất rộng lớn, và khi độ chính xác của chúng được nghiên cứu một cách thật gần cận, chúng sẽ tan biến thành hư không. Laughlin chỉ cho ta thấy vì sao tất thảy những gì ta hằng nghĩ về các định luật cơ bản của vật lý học đều cần phải được thay đổi, và vì sao những điều huyền bí nhất về vật lý học không nằm ở nơi tận cùng của vũ trụ, mà lại nằm hoàn toàn trong tầm tay của chúng ta. Cuốn Vũ Trụ Lạ Thường đưa ta đến với một thế giới - mà bất ngờ thay, lại chính là thế giới nơi ta đang sống - nơi mà chân không phải được xem như một loại chất rắn, nơi mà âm thanh được lượng tử hoá thành hạt y hệt như các hạt ánh sáng, nơi vật chất có nhiều pha, chứ không chỉ có ba, và nơi mà kim loại thì nom giống như chất lỏng, còn helium siêu lỏng thì lại nom như chất rắn. Đó là một thế giới đầy rẫy những hiện tượng tự nhiên còn cần phải được khám phá. Đây thực sự là một quyển sách gây sốc, vẽ ra trước mắt độc giả một thế giới mới lạ, đẹp và huyền bí một cách trang nhã.
  ...
 • Những con đường của ánh sáng... Trịnh Xuân Thuận NHỮNG CON ĐƯỜNG CỦA ÁNH SÁNG được coi là bản sử thi về cuộc hành trình của con người đi vào vương quốc ánh sáng và giải mã những bí mật của nó. Và trong cuốn sách này tác giả đã thảo luận về ánh sáng, và liên qua tới nó là bóng tối, trên nhiều phương diện bao gồm tầm quan trọng của nó đối với sự sống, đối với khoa học, sự diễn giải ánh sáng của bộ não, nghệ thuật của các họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng, việc sử dụng ánh sáng trong kiến trúc và các khía cạnh tâm linh của ánh sáng.... Với cuốn sách này đã giúp tác giả đạt giải thưởng lớn Moron năm 2007 của Viện Hàn lâm Pháp.
  ...
 • Đêm đầy sao Hồ Cúc Cuốn sách trình bày những vấn đề căn bản của thiên văn học ở mức không chuyên để người nghiên cứu thiên văn nghiệp dư có thể tham khảo cho việc khảo sát bầu trời.
  ...
 • Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ Stephen Hawking Một khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết được đưa ra. Ở đó, sự thật còn lạ lùng hơn cả hư cấu. Và với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, Hawking đang tìm kiếm cái cốt lõi của khoa học: Thuyết vạn vật nằm trong tâm vũ trụ. Từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu)... Hawking đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học. Và ông kéo chúng ta ra đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất, nơi ẩn chứa một thuyết sẽ giải thích mọi việc đã, đang và sẽ xảy ra trong vũ trụ. Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ của Hawking chắc chắc nắm giữ manh mối cho những điều bí ẩn mà ai ai cũng muốn giải mã. MỤC LỤC: Lời nói đầuChương 1: Lược sử thuyết tương đốiChương 2: Hình dạng của thời gianChương 3: Vũ trụ trong vỏ hạt dẻChương 4: Tiên đoán tương laiChương 5: Bảo vệ quá khứChương 6: Tương lai chúng ta sẽ ra sao?Chương 7: Thế giới kiểu mới - mạngThuật ngữ NHẬN XÉT: Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ... Giáo sư Hawking quả là một thiên tài. - The New York Times Độc giả sẽ có cảm giác thích thú khi đọc quyển sách cũng giống như sự say mê của Hawking khi viết cuốn sách này. - The Dallas Morning News Niềm đam mê vũ trụ của Hawking khiến ông trở thành tác giả mà độc giả phải tìm đọc. - Los Angeles Times Nội dung rất dễ hiểu và hình ảnh đầy thông tin... một giới thiệu xuất sắc về một số ý tưởng lớn nhất trong vật lý. - Science News Một cuốn sách thân thiện với độc giả, cả cách viết và hình minh họa. - USA Today ĐOẠN TRÍCH: Thời gian là gì? Phải chăng đó là một dòng suối cuộn chảy không ngừng, cuốn theo mọi ước mơ của chúng ta, như thánh ca xưa đã nói? Hay đó là một đường ray tàu hỏa? Có thể nó có những nhánh rẽ và những đoạn vòng khiến ta cứ tiếp tục tiến về phía trước nhưng lại quay về một ga trước đây trên tuyến đường?Tác giả Charles Lamb ở thế kỷ 19 đã viết: "Không có gì thách đố tôi hơn không gian và thời gian và cũng không có gì ít làm phiền tôi bằng thời gian và không gian vì tôi không bao giờ suy nghĩ về chúng". Dù thế nào chăng nữa, hầu hết chúng ta phần lớn thời gian đều không lo lắng về thời gian và không gian; nhưng đôi khi chúng ta đều tự hỏi thời gian là gì, nó bắt đầu như thế nào, và nó dẫn chúng ta đến đâu.
  ...
 • Khoa học khám phá - Bản... Leonard Mlodinow, Stephen... Sau cuốn sách "hiện tượng" Lược sử thời gian Hawking đã trở lại với một cuốn sách "khác thường" khác: Bản thiết kế vĩ đại. Từ hơn 3000 năm nay, bí ẩn của kiếp nhân sinh luôn làm con người băn khoăn trăn trở. Chúng ta miệt mài tìm kiếm câu trả lời cho điều ta cảm thấy bí hiểm nhưng hấp dẫn vô cùng: - Vì sao chúng ta tồn tại? - Vũ trụ có cần một Đấng tạo hóa hay không? - Bản chất của thực tại là gì? Lời giải thì muôn vàn. Và thật thú vị, Bản thiết kế vĩ đại của Hawking với nền tảng vật lý là lý thuyết M được xem là ứng viên duy nhất cho lý thuyết hoàn chỉnh về vũ trụ. Với "lý thuyết thống nhất khả dĩ duy nhất này", tờ Times của London đã lấy tiêu đề "Hawking đã loại bỏ Chúa Trời". Nếu Lược sử thời gian gây nên sự ngạc nhiên, thán phục, Bản thiết kế vĩ đại sẽ cho bạn nhiều cảm xúc. MỤC LỤC: - Bí ẩn của kiếp nhân sinh- Quy tắc của định luật - Thực tại là gì?- Các lịch sử khả dĩ- Lý thuyết của vạn vật- Chọn lựa vũ trụ của chúng ta- Điều kỳ diệu hiển nhiên- Bản thiết kế vĩ đại- Thuật ngữ- Lời cảm ơn- Lời bạt ĐOẠN TRÍCH: Nhưng con người vốn là một sinh vật tò mò. Chúng ta băn khoăn tự hỏi, và chúng ta đi tìm câu trả lời. Sống trong thế giới mênh mông này, trong đó cái thiện và cái ác xen kẽ nhau, xoắn bện lấy nhau, và mỗi khi ngước nhìn lên trời cao bao la ở trên đầu, con người luôn đặt ra nhiều câu hỏi: Làm sao chúng ta có thể hiểu được thế giới nơi chúng ta tìm thấy chính mình? Vũ trụ vận hành ra sao? Bản chất của thực tại là gì? Tất cả những thứ ấy đến từ đâu? Vũ trụ có cần một Đấng tạo hóa không? Đa số chúng ta không dành nhiều thời gian cho những câu hỏi này, nhưng gần như ai cũng có thời gian vương vấn về chúng.
  ...
 • Khoa học khám phá - Cái... Trịnh Xuân Thuận, Matthieu... Sách đề cập đến cuộc đối thoại của hai nhà khoa học. Một là nhà vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của bản thân đối chiếu với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật. Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những kinh nghiệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai con đường nhận thức hiện thực khách quan. Họ nói chuyện với nhau không phải theo kiểu tranh luận đối đáp mà cùng bổ khuyết cho nhau để xây dựng cái nhìn nhân văn về khoa học tự nhiên, mượn tinh thần đạo Phật để hạn chế cái ác của nền khoa học kỹ thuật đang phát triển tột bậc, có nguy cơ hủy diệt cả cuộc sống và nền văn minh con người.
  ...
 • Những con đường của ánh sáng... Trịnh Xuân Thuận "Ánh sáng kết nối chúng ta với vũ trụ. Nhưng ánh sáng không chỉ thiết yếu đối với nhà thiên văn học. Tất cả chúng ta đều là con đẻ của ánh sáng. Ánh sáng đến từ Mặt trời là nguồn gốc của sự sống. Dù là tự nhiên hay nhân tạo, ánh sáng cho phép chúng ta không chỉ ngắm nhìn thế giới, mà còn tương tác với thế giới và tiến hóa trong thế giới. Nó không chỉ ban cho chúng ta nhìn thấy, mà còn ban cho chúng ta tư duy nữa. Từ những thời rất xa xưa cho tới ngày nay, ánh sáng luôn mê hoặc trí tuệ con người, dù đó là nhà khoa học, triết gia, nghệ sĩ hay tu sĩ. Tôi muốn thuật lại ở đây lịch sử hùng tráng của những nỗ lực của con người nhằm thâm nhập vào trong lòng của vương quốc ánh sáng để đột phá những bí mật của nó. Tôi muốn khám phá không chỉ các chiều kích khoa học và công nghệ của ánh sáng, mà cả các chiều kích thẩm mỹ, nghệ thuật và tâm linh của ánh sáng nữa. Tôi muốn nghiên cứu không chỉ vật lý về ánh sáng, mà cả siêu hình học về ánh sáng. Ý đồ của tôi là tìm hiểu xem bằng cách nào ánh sáng đã giúp chúng ta trở thành người. Cuốn sách này dành cho những “chính nhân” không nhất thiết phải có một hành trang kỹ thuật, mà chỉ cần có óc tò mò ham hiểu biết về vật lý và siêu hình của ánh sáng. Trong quá trình viết cuốn sách này, tôi đã cố gắng hết sức có thể để tránh sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành mà vẫn không làm mất đi độ chính xác và nghiêm túc khoa học. Tôi đặc biệt quan tâm làm thế nào để cho hình thức trình bày là đơn giản nhất, rõ ràng nhất và dễ đọc nhất, nhằm chuyển tải đến bạn đọc các khái niệm đôi khi khô khan, xa lạ và khó hiểu. Tôi cũng đã đưa vào nhiều hình ảnh và một tập các hình minh họa màu không chỉ để cụ thể hóa những gì tôi đã trình bày, mà còn để việc đọc cuốn sách này thêm vui mắt. Trịnh Xuân Thuận Trong khi Đế chế La Mã suy tàn và sụp đổ thì đế chế Ả Rập - Hồi giáo lại bắt đầu cất cánh. Cái chết của nhà tiên tri Mohamet năm 632 đã đưa thế giới Ả Rập vào một trạng thái hưng phấn tôn giáo mạnh mẽ. Nhiều làn sóng người sùng đạo dồn dập tỏa khắp địa cầu: về phía đông, đến đế chế Ba Tư và Ấn Độ; về phía Tây, đến Bắc Phi và Ai Cập; về đến phía Bắc, đến Tây Ban Nha và cuối cùng bị quân đội của Charles Martel chặn lại gần Poitiers, đúng một thế kỉ sau khi nhà tiên tri Mohamet qua đời. Ngọn đuốc của nền văn minh của người phương Tây sang tay của các Khalip (vua) của Bagda, mới được thành lập 762. Nền văn hóa Ả Rập - Ba Tư đạt đến đỉnh điểm dưới thời vua Harounal - Rachid (766-809), một nhân vật huyền thoại của Nghìn lẻ một đêm, người đã mở đầu cho thời kỳ huy hoàng nở rộ tinh thần hiệp sĩ, thơ ca và âm nhạc Giải thưởng: Giải thưởng lớn Moron 2007
  ...
 • Khoa học khám phá - Giai... Brian Greene Giai điệu dây và bản giao hưởng vũ trụ đề cập đến một lý thuyết phức tạp: lý thuyết dây, hay còn được gọi thân mật là "lí thuyết của tất cả mọi thứ" - chìa khoá then chốt lý giải mọi hiện tượng vật lý đã, đang và sẽ xảy ra. Bắt đầu với thuyết tương đối rộng, sau đó di chuyển vào cơ học lượng tử, thảo luận về việc dung hòa hai lý thuyết này, và cuối cùng là giới thiệu lý thuyết dây. Lý thuyết dây đi ngược lại vật lý hạt - trường phái vật lý đã tồn tại và được công nhận suốt hàng trăm năm qua. Bởi vậy, khi lý thuyết dây xuất hiện, nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà vật lý trên toàn thế giới. Nhưng đừng lo, qua cách lý giải cặn kẽ, khéo léo lồng ghép những hiện tượng cụ thể đầy thông minh (và đôi khi hài hước), Brian Greene sẽ giúp bạn tiếp cận lý thuyết này một cách dễ dàng, dù bạn có đầy đủ hay thiếu cơ sở khoa học hay toán học để hiểu chúng. MỤC LỤC: Phần IỞ biên giới của tri thứcChương 1: Được kết nối bởi các dây Phần IIKhông gian, thời gian và các lượng tửChương 2: Không gian, thời gian và người quan sátChương 3: Uốn cong và lượn sóngChương 4: Những điều kỳ lạ trong thế giới vi môChương 5: Mâu thuẫn giữa thuyết tương đối rộng và cơ học lượng tử tiến tới một lý thuyết mới Phần IIIBản giao hưởng vũ trụChương 6: Không gì khác ngoài âm nhạc: những cơ sở của lý thuyết siêu dâyChương 7: Cái "siêu" trong siêu dâyChương 8: Các chiều ẩn giấuChương 9: Bằng chứng đích thực: Những đặc trưng khẳng định bằng thực nghiệm Phần IIIBản giao hưởng vũ trụChương 6: Không gì khác ngoài âm nhạc: những cơ sở của lý thuyết siêu dâyChương 7: Cái "siêu" trong siêu dâyChương 8: Các chiều ẩn giấuChương 9: Bằng chứng đích thực: Những đặc trưng khẳng định bằng thực nghiệm Phần VSự thống nhất ở thế kỷ XXIChương 15: Triển vọng ĐOẠN TRÍCH: Hơi mệt mỏi vì cuộc thăm dò ra ngoài hệ mặt trời, George và Gracie vừa về tới Trái Đất đã dông ngay tới quán Lượng Tử để tẩy trần sau những ngày vất vả trong khoảng không vũ trụ. Như thường lệ, George gọi một ly nước đu đủ đá cho mình và một ly vodka cho Gracie, rồi ngả người trên ghế, điếu xì gà vừa mới châm. Nhưng, đang định hít một hơi cho đã thì George chợt sững sờ nhận thấy rằng điếu xì gà đã biến mất. Nghĩ rằng điếu thuốc tuột khỏi miệng rơi xuống, George vội ngả người về phía trước và đinh ninh rằng chắc nó đã đốt một lỗ thủng trên áo mình... NHẬN XÉT: Qua tập sách này, tác giả đã kể cho chúng ta môt cách rất sinh động và tài năng về sự ra đời và phát triển của lý thuyết siêu dây. Với một văn phong sáng sủa và truyền cảm, ông đã chỉ cho chúng ta thấy lý thuyết này đã mở đường để dung hòa cơ lượng tử với thuyết tương đối như thế nào. Ông cũng đã mô tả cho chúng ta thấy không chỉ những cuộc cách mạng về khái niệm đã làm nảy sinh ra lý thuyết này mà còn cả những con đường sai lầm và những ngõ cụt, nghĩa là cho chúng ta thấy con đường phát triển quanh co của khoa học. Vốn là người trực tiếp tham gia phát triển lý thuyết dây, Bian Greene xứng đáng là người hướng dẫn lý tưởng để dẫn dắt chúng ta lần theo như những con đường khúc khuỷu của đề tài này. Mặc dù, hết sức nhiệt thành với lý thuyết này, nhưng Greene cũng không hề che dấu những đám mây đen làm u ám phong cảnh. Lý thuyết dây còn lâu mới có thể hoàn chỉnh và con đường cần phải đi để tới được đích cuối cùng sẽ còn rất dài và cực kỳ gian khó. Mặt khác, nó còn được bao bọc trong một bức màn toán học dày đặc và trừu tượng tới mức thách thức những nhà vật lý tài năng nhất hiện thời. (Trích lời giới thiệu của GS. TS Trịnh Xuân Thuận) Nói rằng người ta cố tình ỉm đi thì kể cũng hơi quá đáng. Nhưng từ hơn một nửa thế kỷ nay, thậm chí ngay cả khi dấn thân vào một trong số những cuộc phiêu lưu khoa học vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, các nhà vật lý cũng cố lờ đi các đám mây đen mà họ đã nhìn thấy lấp ló ở phía chân trời. Nguyên do là thế này: vật lý hiện đại dựa trên hai trụ cột. Một là thuyết tương đối rộng của Albert Einstein mô tả tự nhiên ở thang lớn nhất, thang của các sao, các thiên hà và thậm chí của toàn bộ vũ trụ. Và hai là lý thuyết lượng tử mô tả tự nhiên ở thang nhỏ nhất, thang của các phân tử, nguyên tử và các thành phần sơ cấp của vật chất, chẳng hạn như các quark và các electron.
  ...
 • Tuổi 22 của người nổi tiếng Brad Dunn Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về những quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của nhiều người nổi tiếng, xảy ra xung quanh thời điểm họ bước sang tuổi 22. Độc giả sẽ được biết về quãng thời gian đặc biệt này của nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nghệ sĩ, văn sĩ, vận động viên... lừng danh như: Stephen Hawking, Audrey Hepburn, Brad Pitt, Harrison Ford, Marilyn Monroe, Oprah Winfrey, Ernest Hemingway, Helen Keller... Tất cả những người có mặt trong cuốn sách này cuối cùng đều đã làm được một điều gì đó đáng chú ý với cuộc sống của mình. Và để hiểu câu chuyện của những nhân vật này, chúng ta có thể lướt qua thời điểm được xem là quan trọng nhất của cuộc đời họ: tuổi 22.
  ...
 • Khoa học khám phá - Cuộc... Leonard Susskind Cuộc chiến lỗ đen là sự ca tụng trí tuệ loài người và khả năng tuyệt vời của nó trong việc khám phá các định luật của tự nhiên. Đó là sự lý giải về một thế giới ở quá xa các giác quan của chúng ta, còn xa hơn cả cơ học lượng tử và Thuyết tương đối. Hấp dẫn lượng tử xem xét các đối tượng nhỏ hơn hàng trăm tỉ tỉ lần so với một prôton. Chúng ta chưa bao giờ từng trực tiếp tiếp xúc với những vật nhỏ đến như vậy và có thể sẽ không bao giờ, nhưng sự khéo léo của loài người sẽ cho phép chúng ta suy luận ra sự tồn tại của chúng, và thật đáng kinh ngạc, cổng vào thế giới đó lại chính là những vật thể với kích thước và khối lượng cực lớn: các lỗ đen. Lỗ đen có rất nhiều dạng. Đặc biệt, chúng có thể quay nhanh một trục nếu ngôi sao ban đầu cũng quay, và chúng cũng có thể được tích điện. Khi thả các electron vào một lỗ đen sẽ làm nó tích điện.
  ...
 • Thế giới sách

'Số phận của vũ trụ' - cẩm nang cho người yêu thiên văn  


Sách "Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó".

Lam Thu | VNEXPRESS.NET

Cuốn sách của Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn gốc Việt nổi tiếng thế giới - vừa được dịch và xuất bản ở Việt Nam.

Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó là một trong những cuốn sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, xuất bản lần đầu năm 1992. Cuốn sách gồm 5 chương: Lịch sử vũ trụ, Vương quốc thiên hà, Big Bang, Số phận các ngôi sao, Hành tinh được tạo ra.

Bằng sự uyên bác của một nhà vật lý thiên văn, Giáo sư dẫn dắt người đọc khám phá lịch sử hình thành vũ trụ. Cách đây gần 14 tỷ năm, một vụ nổ khủng khiếp đã khai sinh ra vũ trụ, không gian và thời gian. Từ đó, vạn vật tiến triển không ngừng, theo chiều hướng phức tạp hơn. Từ một sự trống rỗng vô cùng nhỏ bé đã dệt nên vũ trụ mênh mông bằng hàng trăm tỷ thiên hà. Mỗi thiên hà lại được tạo nên từ hàng trăm tỷ ngôi sao.

Tại một trong những thiên hà ấy, trên một hành tinh xuất hiện con người - sinh vật biết ngỡ ngàng khám phá vẻ đẹp, sự hài hòa của vạn vật. Bên cạnh đưa ra kiến thức về sự hình thành vũ trụ, tác giả cũng giới thiệu về vườn ươm sao, các tinh vân, lỗ đen, sao siêu mới, thiên hà hình elip, thiên hà xoắn ốc...

Cuốn sách có hệ thống hình ảnh đẹp, thể hiện kiến thức khoa học một cách sống động, trực quan. Với lợi thế ngôn ngữ súc tích, dễ hiểu, cuốn sách còn được coi là tài liệu nhập môn cho bạn đọc nhỏ tuổi yêu thích thiên văn.

Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó được dịch sang tiếng Việt với sự hợp tác của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Buổi lễ ra mắt sách sẽ diễn ra sáng 28/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, với sự tham dự của Tiến sĩ Giáp Văn Dương và dịch giả Hoàng Thanh Thủy.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận trong một buổi trò truyện ở Việt Nam. Ảnh: Hương Thu.

Tác giả Trịnh Xuân Thuận sinh năm 1948 tại Hà Nội. Ông có thời gian học tại Đà Lạt, sau đó du học ở Thụy Sĩ, rồi nhận học bổng tại Viện Công nghệ California, Mỹ. Từ năm 1976, ông làm việc tại Đại học Virginia.

Là một nhà vật lý thiên văn, Trịnh Xuân Thuận viết nhiều sách về sự hình thành và tiến hóa của những thiên hà. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách phổ biến kiến thức thiên văn học. Một số tác phẩm được dịch ra tiếng Việt như: Giai điệu bí ẩn, Và con người tạo nên vũ trụ, Hỗn độn và hài hòa, Cái vô hạn trong lòng bàn tay, Vũ trụ và hoa sen...

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Đánh thức giấc mơ hoang dã (22/12/2020)

  Minh Phúc | TUOITRE.VN

   'Có lẽ má sẽ chẳng bao giờ về nhà nữa. Có lẽ vài giấc mơ nên tan biến đi thôi'...

 • Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca

  Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca (19/11/2020)

  Thu Hà | TUOITRE.VN

  Hình như biết mình đã hoàn toàn để mất yếu tố bất ngờ khi lần thứ hai góp mặt với văn đàn, sau thành công "không thể tưởng" của Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm), Bình Ca quyết định vẫn cứ gây bất ngờ: viết truyện thiếu nhi!

 • Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình

  Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình (16/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  "Ngược xuôi bến khoái" là hình tượng được Tạ Tri chọn để mô tả công việc của mình: Ngược xuôi giữa những vùng miền để tìm hiểu và đồng cảm với các món ăn, rồi chuyển đến người đọc bằng trang viết...

 • Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội

  Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội (09/11/2020)

  Trường Khanh | THETHAOVANHOA.VN

  Cuốn sách đã ra mắt cả tháng rồi, nhưng dư âm của nó vẫn khiến người ta phải "tung hứng về một vài huyền thoại phố" với tác giả của nó. Đó cũng là chủ đề cuộc tọa đàm với Nguyễn Trương Quý, tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu và BTV Diệu Thủy được tổ chức tại Manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội vào tối nay, 6/11. Cuộc tọa đàm có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ guitar Phạm Quốc Triệu cùng 2 giọng ca Giang Trang và Trí Trung.