• Làng ta

Sách của Giáo sư Ngô Bảo Châu được mua với giá 15 triệu đồng  


Cuốn sách "Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình" được mua với giá 15 triệu đồng.

Lam Thu | VNEXPRESS.NET

Cuốn "Ai và Ky ở xứ sở các con số tàng hình" bản đặc biệt được một độc giả mua trong buổi bán đấu giá sách ủng hộ quỹ "Trò nghèo vùng cao".

Sáng 19/12 tại Hà Nội, buổi bán đấu giá sách, tranh diễn ra để ủng hộ cho quỹ xã hội - từ thiện "Trò nghèo vùng cao". Cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình của hai tác giả Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn là một trong sáu vật phẩm được đấu giá.

Cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình mang đấu giá là một bản in đặc biệt đánh số thứ tự 88, in trên giấy conqueror, có chữ ký tác giả Ngô Bảo Châu, Nguyễn Phương Văn, họa sĩ Thái Mỹ Phương. Bản này có giá khởi điểm là 300.000 đồng. Sách được độc giả Đinh Hương Lê mua với giá 15 triệu đồng.

Bản in Truyện Thúy Kiều phiên bản giới hạn, đánh số 09, có bìa cứng, in trên giấy ngà thượng hạng được một độc giả mua với giá 2,5 triệu đồng. Cuốn Quê hương tôi, bản giới hạn số 06 có chữ ký của tác giả Tràng Thiên cũng được mang ra đấu giá. Sau nhiều lần đọ trí, doanh nhân Lương Hoài Nam mua được cuốn sách với giá 10 triệu đồng. Lương Hoài Nam là người ham đọc sách, anh cũng là tác giả của sách Kẻ trăn trở. Anh nói: "Tôi rất vui khi sở hữu cuốn sách trong một dịp đặc biệt như này để ủng hộ quỹ từ thiện".

Cuốn sách cao giá nhất tại phiên đấu giá là Hoàng tử bé phiên bản "Hoa hồng". Đây là bản in đặc biệt không được bán trên thị trường, có chữ ký của dịch giả. Cuốn sách được kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào mua với giá 17 triệu đồng.

Giáo sư Ngô Bảo Châu, tác giả Nguyễn Phương Văn (ngoài cùng bên trái) cùng độc giả mua cuốn "Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình".

Phiên đấu giá còn bán hai bức tranh màu nước của họa sĩ Hoàng Thanh Bình. Đây là hai tác phẩm vẽ riêng in trong phụ bản tập thơ Tinh huyết của Bích Khê, thuộc bộ "Việt Nam danh tác". Bức "Tỳ bà" được bán với giá 12 triệu đồng. Bức "Nghê thường" được nhóm tình nguyện "Cơm có thịt" mua với giá 8 triệu đồng. Sau đó, nhóm đã tặng lại bức tranh cho Giáo sư Hà Huy Khoái.

Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá là 64,5 triệu. Đơn vị tổ chức chương trình là công ty Nhã Nam cũng tặng quỹ "Trò nghèo vùng cao" 1.000 bộ lì xì Tết để quỹ bán lấy tiền ủng hộ. Nhã Nam cũng trích một phần lợi nhuận của cuốn Oscar và bà áo hồng - cuốn sách do Giáo sư Ngô Bảo Châu và Nguyễn Khiếu Anh dịch - tặng cho quỹ.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Nữ sĩ Lan Hinh và nỗi đàn bà

  Nữ sĩ Lan Hinh và nỗi đàn bà (13/07/2020)

  Song May | TUOITRE.VN

  Có những thi sĩ nối thơ ca của mình lên mây trời với những ảo tượng và ảo cảm lãng mạn, nhưng cũng có những người thơ nối câu chữ của mình xuống đất, kết vào muôn nỗi nhân sinh đầy tính hiện thực.

 • Sách hè vẫn đợi các em

  Sách hè vẫn đợi các em (10/07/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Mùa hè năm nay đang bị xáo trộn bởi dịch Covid-19 khiến năm học đến giờ còn chưa kết thúc, nhưng giữa nhiều khó khăn, các công ty, nhà xuất bản đã kịp tung ra hàng loạt sách hè hấp dẫn, chờ đợi các em đón đọc...