• Làng ta

Hội sách 2016 “không nặng mục đích kinh doanh”  


Hội sách TP.HCM lần VIII - 2014. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

Nguyễn Huệ Nghi | THESAIGONTIMES.VN

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ra quyết định về việc tổ chức hoạt động Hội sách TP.HCM lần IX-2016, một hoạt động định kỳ hai năm một lần, được giới làm xuất bản và nhiều người yêu sách đón chờ.

Theo đó, Hội sách TP.HCM lần IX – 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 27 tháng 3-2016 tới. Chủ đề hội sách lần này là: “Sách – Văn hóa – Hội nhập và Phát triển”; đơn vị đóng vai trò thực hiện là Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty cổ phần Phát hành Sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng Hợp, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phối hợp thực hiện.

Hội sách TP.HCM được xem là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa của người đọc; khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp xuất bản, phát hành trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi tác quyền, hợp tác kinh doanh, ra mắt sách mới, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh và bàn về các vấn đề phát triển thị trường sách.

Trong một văn bản ra ngày 16-2-2016 của UBND TP.HCM về kế hoạch tổ chức Hội sách TP.HCM lần IX – 2016, có nhấn mạnh: “Hoạt động hội sách không nặng về mục đích kinh doanh mà yêu cầu chủ yếu là phục vụ nhiệm vụ chính trị - văn hóa của Thành phố, phục vụ bạn đọc và tạo môi trường giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa các đơn vị tham gia”.

Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp tham gia Hội sách TP.HCM các kỳ trước vẫn coi đây là cơ hội kích thích nhu cầu mua sách với nhiều chương trình khuyến mãi lớn; một dịp để xả kho sách và là thời điểm lý tưởng để đưa ra thị trường những đầu sách “quả đấm phát hành” với mong muốn đạt doanh thu cao.

Theo số liệu ban tổ chức, doanh thu Hội sách TP.HCM lần VIII (2014) là 36 tỉ, lần VII (2012) là 30 tỉ.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.