• Làng ta

Đấu giá sách hiếm ở 'Không gian sách cũ' tại Hà Nội  


Hai quyển sách cũ của danh y Tuệ Tĩnh được mang ra đấu giá tại "Không gian sách cũ" ở Hà Nội.

Thất Sơn | VNEXPRESS.NET

Cuốn "Nam dược thần hiệu" (bản in 1972) và "Hồng nghĩa giác tu y thư" (bản in 1978) của danh y Tuệ Tĩnh được mang ra đấu giá.

Chương trình "Không gian sách cũ" diễn ra ở Hà Nội từ ngày 26-27/3. Tại buổi này, độc giả được tiếp cận kho sách hơn 10 tấn với các tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, thể loại như: văn học, lịch sử, văn hóa, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, đông tây y, giáo trình cho sinh viên... Nơi đây còn có nhiều đầu sách ngoại văn.

Điểm nhấn của hoạt động này là buổi đấu giá hai đầu sách hiếm của danh y Tuệ Tĩnh diễn ra vào 10h trưa ngày 27/3. Cuốn Nam dược thần hiệu được Viện Nghiên cứu Đông y dịch và Nhà xuất bản Y học xuất bản lần đầu năm 1960. Đây là cuốn sách về y học cổ truyền và những bài thuốc hay của Việt Nam. Còn tác phẩm Hồng nghĩa giác tu y thư vốn được xem là một trong những cuốn sách thuốc cổ nhất Việt Nam.

Tuệ Tĩnh là được phong là ông tổ ngành dược Việt Nam và là người mở đầu cho nền y dược cổ truyền trong nước.

Sự kiện hội tụ 10 đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực sách cũ gồm: Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ giá rẻ, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ ông Điền, Sách Việt Hải CG, Sách Thái Hà, Sách Mạnh Trưởng, Sách Thiệu Hải, Gia Khoa sách, Sách Phúc Bồ... Ban tổ chức mong muốn, bạn đọc sẽ có cơ hội tìm được nhiều đầu sách có giá trị về mặt nội dung.

Các ấn bản sách cũ luôn được tín đồ của sách yêu thích.

Đến với chương trình, độc giả được tham quan khu trưng bày sách "Tuổi thơ mãi mãi cùng ta" với nhiều tác phẩm gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x như sách Cầu Vồng (Sách của Liên Xô viện trợ cho Việt Nam như: Chuyến phiêu lưu của Mít đặc và các bạn, Bác sĩ Aibolit, Kiến và chim bồ câu, Thuyền trưởng đơn vị...) và sách của NXB Kim Đồng (Dế mèn phiêu lưu ký, Sát thát, Sơn Tinh Thủy Tinh...).

Chương trình diễn ra từ ngày 26-27/3, tại sân B5-B9 Ký túc xá Đại học Bách Khoa (số 10, Tạ Quang Bửu).

"Không gian sách cũ" dự kiến tổ chức mỗi tháng một lần tại các đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3

  Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3 (21/02/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Buổi giới thiệu chương trình Tháng Ba sách Trẻ của NXB Trẻ vào sáng 20-2 tạo cảm giác đang có một đợt "triều cường bằng sách" dâng đầy các kệ của hệ thống phát hành sách trên cả nước, chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh không ít bạn đọc...

 • Phong vị Sài Gòn trên sách xuân

  Phong vị Sài Gòn trên sách xuân (17/01/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Hai tập sách độc đáo mang đậm phong vị Sài Gòn vừa ra mắt bạn đọc vào những ngày cận Tết Canh Tý: Cảnh sắc phố thị Sài Gòn - Chợ Lớn và Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa.

 • Buổi chiều đi qua cánh đồng

  Buổi chiều đi qua cánh đồng (30/12/2019)

  Phan Hoàng | TUOITRE.VN

  Cùng với tiểu thuyết du ký Sóng của Trương Anh Quốc, tiểu thuyết Buổi chiều đi qua cánh đồng của Cao Chiến mới được Hội Nhà văn TP.HCM trao giải thưởng năm 2019.