Làng ta
Đấu giá sách hiếm ở 'Không gian sách cũ' tại Hà Nội
Thất Sơn | VNEXPRESS.NET
Cuốn "Nam dược thần hiệu" (bản in 1972) và "Hồng nghĩa giác tu y thư" (bản in 1978) của danh y Tuệ Tĩnh được mang ra đấu giá.
Chương trình "Không gian sách cũ" diễn ra ở Hà Nội từ ngày 26-27/3. Tại buổi này, độc giả được tiếp cận kho sách hơn 10 tấn với các tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, thể loại như: văn học, lịch sử, văn hóa, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, đông tây y, giáo trình cho sinh viên... Nơi đây còn có nhiều đầu sách ngoại văn.
Điểm nhấn của hoạt động này là buổi đấu giá hai đầu sách hiếm của danh y Tuệ Tĩnh diễn ra vào 10h trưa ngày 27/3. Cuốn Nam dược thần hiệu được Viện Nghiên cứu Đông y dịch và Nhà xuất bản Y học xuất bản lần đầu năm 1960. Đây là cuốn sách về y học cổ truyền và những bài thuốc hay của Việt Nam. Còn tác phẩm Hồng nghĩa giác tu y thư vốn được xem là một trong những cuốn sách thuốc cổ nhất Việt Nam.
Tuệ Tĩnh là được phong là ông tổ ngành dược Việt Nam và là người mở đầu cho nền y dược cổ truyền trong nước.
Sự kiện hội tụ 10 đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực sách cũ gồm: Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ giá rẻ, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ ông Điền, Sách Việt Hải CG, Sách Thái Hà, Sách Mạnh Trưởng, Sách Thiệu Hải, Gia Khoa sách, Sách Phúc Bồ... Ban tổ chức mong muốn, bạn đọc sẽ có cơ hội tìm được nhiều đầu sách có giá trị về mặt nội dung.
Các ấn bản sách cũ luôn được tín đồ của sách yêu thích.
Đến với chương trình, độc giả được tham quan khu trưng bày sách "Tuổi thơ mãi mãi cùng ta" với nhiều tác phẩm gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x như sách Cầu Vồng (Sách của Liên Xô viện trợ cho Việt Nam như: Chuyến phiêu lưu của Mít đặc và các bạn, Bác sĩ Aibolit, Kiến và chim bồ câu, Thuyền trưởng đơn vị...) và sách của NXB Kim Đồng (Dế mèn phiêu lưu ký, Sát thát, Sơn Tinh Thủy Tinh...).
Chương trình diễn ra từ ngày 26-27/3, tại sân B5-B9 Ký túc xá Đại học Bách Khoa (số 10, Tạ Quang Bửu).
"Không gian sách cũ" dự kiến tổ chức mỗi tháng một lần tại các đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.
YBOOK.vn
- CÁC TIN BÀI KHÁC
-
Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)
Lam Điền | TUOITRE.VN
Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.
-
Dương Thụy cùng Kyo York 'rắc thính', 'thả tình' với độc giả 18+ (22/12/2020)
Lam Điền | TUOITRE.VN
Nhà văn Dương Thụy vừa có cuộc gặp gỡ bạn đọc tại Đường sách TP.HCM sáng 20-12 trong chương trình kỷ niệm 17 năm cô đồng hành cùng NXB Trẻ.
-
Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)
Lam Điền | TUOITRE.VN
Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.
-
Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)
Thiên Điểu | TUOITRE.VN
Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.
-
'Mình và họ' của Nguyễn Bình Phương được trao giải nhất, ông Hữu Thỉnh từ chối giải thưởng (23/11/2020)
Thiên Điểu | TUOITRE.VN
Ông Hữu Thỉnh ký quyết định trao giải thưởng Sáng tác về biên giới, biển đảo từ 1975 đến nay cho 32 tác phẩm, tiểu thuyết từng gây tranh cãi 'Mình và họ' của Nguyễn Bình Phương được trao giải nhất. Ông Hữu Thỉnh cũng từ chối giải thưởng.