• Làng ta

Người dân bỏ 50 tỉ đồng mua sách tại Hội sách TP.HCM  


Không khí ngày cuối của Hội sách (27-3). Ảnh: FB Thảo Minh Châu.

L.Điền | TUOITRE.VN

Ban tổ chức Hội sách TP.HCM đưa ra kết quả thống kê cho thấy doanh thu toàn hội lần này ước đạt hơn 50 tỉ đồng, tăng hơn 30% so với hội sách lần 8 năm 2014.

Sau bảy ngày diễn ra sôi động (từ ngày 21 đến 27-3), mặc dù doanh thu toàn hội được ghi nhận tăng, nhưng một số đơn vị tham gia cho biết sức mua của hội sách lần này giảm, chứng tỏ có sự chênh lệch lớn giữa các thương hiệu sách cùng tham gia hội sách.

Số lượt người đến với hội sách đạt hơn 1 triệu lượt, tăng khoảng 20% so với hội sách lần 8.

Có 8 đơn vị dẫn đầu với mức doanh thu hơn 1 tỉ đồng, cao nhất là Fahasa với doanh thu 14,5 tỉ, Tiki: 7,5 tỉ, Đông A: 2,35 tỉ và NXB Trẻ: 1,2 tỉ.

Quyển sách bán chạy nhất tại hội sách lần này là Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ ấn hành, bán được 14.000 cuốn sau bảy ngày hội sách.

Kỷ lục này đẩy quyển Thương mấy cũng là người dưng của Anh Khang (do Sách Phương Nam liên kết xuất bản, phát hành) xuống vị trí thứ hai với 9.500 cuốn được bán ra.

Bên cạnh đó, NXB Trẻ còn một quyển lọt vào top 5 quyển bán chạy nhất hội sách nữa là Trên đường băng của tác giả Tony Buổi sáng (8.300 cuốn). Hai quyển còn lại là: Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà rồng (7.800 cuốn) và Nhà giả kim (6.100 cuốn).

Năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức Hội sách TP.HCM công bố top sách ấn tượng nhất hội với năm nhan đề đầu tiên theo thứ tự: Xứ Đông Dương (do Alpha Books thực hiện), Tam quốc diễn nghĩa (bộ sáu cuốn, do Đông A thực hiện), bộ sách Dẫn luận 25 cuốn do Văn Lang thực hiện, Sơn Đoòng - Thiên đường trong lòng đất (Lịch Xuân Phương Nam), Harry Potter và hòn đá phù thủy (bản in màu, NXB Trẻ).

Một điểm sáng của hội sách lần này là có sự hiện diện của bà Claudia - phó chủ tịch hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair, đại diện Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, đoàn đại biểu các trường đại học Thái Lan, đại diện Hội Xuất bản Indonesia..., qua đó cho thấy yếu tố hội nhập của Hội sách TP.HCM lần này rõ nét hơn các lần trước.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Nữ sĩ Lan Hinh và nỗi đàn bà

  Nữ sĩ Lan Hinh và nỗi đàn bà (13/07/2020)

  Song May | TUOITRE.VN

  Có những thi sĩ nối thơ ca của mình lên mây trời với những ảo tượng và ảo cảm lãng mạn, nhưng cũng có những người thơ nối câu chữ của mình xuống đất, kết vào muôn nỗi nhân sinh đầy tính hiện thực.

 • Sách hè vẫn đợi các em

  Sách hè vẫn đợi các em (10/07/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Mùa hè năm nay đang bị xáo trộn bởi dịch Covid-19 khiến năm học đến giờ còn chưa kết thúc, nhưng giữa nhiều khó khăn, các công ty, nhà xuất bản đã kịp tung ra hàng loạt sách hè hấp dẫn, chờ đợi các em đón đọc...