• Làng ta

Doanh thu 50 tỉ đồng trong 7 ngày bán sách  


Số lượt người đến với Hội sách TP.HCM lần 9 tăng 20% so với lần trước, chủ yếu người đọc trẻ. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

Nguyễn Huệ Nghi | THESAIGONTIMES.VN

50 tỉ đồng là tổng doanh thu đạt được trong 7 ngày Hội sách TP.HCM lần 9 – 2016, tăng hơn 30% so với doanh thu hội sách lần 8 cách đây hai năm.

Theo tin từ Ban tổ chức, đã có hơn 1 triệu lượt bạn đọc đến với Hội sách TP.HCM lần này, diễn ra từ 21 đến 27-3-2016 tại Công viên Lê Văn Tám, TP.HCM.

Trước đó, trong một văn bản từ phía cơ quan chỉ đạo quản lý hoạt động này, thì đây không phải là sự kiện đặt nặng doanh thu mà quan trọng hơn, phải mở ra không gian sinh hoạt văn hóa cho cộng đồng.

Nhưng cũng như những Hội sách lần trước, các doanh nghiệp xuất bản, nhà xuất bản (NXB) lẫn phát hành sách lại xem đây là một cơ hội kinh doanh lớn, một dịp để giải quyết hàng tồn bằng các chiêu thức khuyến mãi, hỗ trợ giá trong tình hình thị trường sách chưa qua khủng hoảng. Ngoài hạ giá để kích cầu, các đơn vị tham gia mở rộng rất nhiều hoạt động giải trí, giao lưu, tọa đàm hướng tới khách hàng là người đọc trẻ.

Trong lần Hội sách TP.HCM lần này, 10 cuốn sách bán chạy nhất, theo thống kê của Ban tổ chức, theo thứ tự là: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ ấn ành), Thương mấy cũng là người dưng của Anh Khang (NXB Văn hóa Văn nghệ & Công ty Văn hóa Phương Nam ấn hành), Trên đường băng của Tony Buổi Sáng (NXB Trẻ ấn hành), Madam Nhu – Trần Lệ Xuân – Quyền lực bà rồng (tác giả Monique Brinson Demery, dịch giả Mai Sơn, NXB Hội Nhà văn & Công ty Văn hóa Phương Nam ấn hành), Nhà giả kim (Paulo Coelho, Lê Chu Cầu dịch, NXB Văn học & Công ty Nhã Nam ấn hành), Sẽ có cách đừng lo của Hamlet Trương (NXB Văn học & Công ty Kim Tượng ấn hành), 12 cách yêu – Hamlet Trương (NXB Tổng hợp & Công ty Khánh Thủy ấn hành), Thỏ bảy màu – Timeline của tui có gì – Huỳnh Thái Ngọc (NXB Thế giới & Công ty Sách Phú Sĩ ấn hành), Cà phê cùng Tony của Tony Buổi Sáng (NXB VHTT & Công ty Giáo dục trực tuyến ấn hành), Đắc nhân tâm của Dale Carnegie (NXB Tổng hợp TP & Công ty Sáng tạo Trí Việt ấn hành).

Cũng theo thông cáo từ Ban tổ chức, những đơn vị đạt doanh thu cao trong hội sách lần này có Fahasa (14,5 tỉ đồng), Tiki (7,5 tỉ đồng), Đông A (2 tỉ 350 triệu đồng), Phương Nam (2 tỉ 175 triệu đồng). Các đơn vị Vinabook, Nhã Nam, Văn Lang, NXB Trẻ cũng nằm trong nhóm đạt doanh thu cao trong sự kiện này.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Tĩnh tâm khép cửa đọc sách

  Tĩnh tâm khép cửa đọc sách (20/03/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Khi thế giới chìm trong âu lo với dịch COVID-19, những người dân Ý, Vũ Hán (Trung Quốc) chọn cách hát lên để nâng đỡ tinh thần nhau. Còn ở Việt Nam, nhiều người đang chọn liệu pháp tinh thần là 'giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách'.

 • Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona

  Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona (11/03/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Trong khi ảnh hưởng corona gây nhiều hệ lụy cho ngành kinh tế, một thực tế ghi nhận được là lượng độc giả mua sách online tăng nhanh như một cách để hạn chế đến nơi đông người.

 • Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3

  Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3 (21/02/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Buổi giới thiệu chương trình Tháng Ba sách Trẻ của NXB Trẻ vào sáng 20-2 tạo cảm giác đang có một đợt "triều cường bằng sách" dâng đầy các kệ của hệ thống phát hành sách trên cả nước, chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh không ít bạn đọc...