• Làng ta

Nhà nghiên cứu Vũ Tuân Sán trao tặng sách cho Viện Hán Nôm  


Năm 2014, giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhà Hán Nôm học, nhà Hà Nội học Vũ Tuân Sán.

Khải Mông | TUOITRE.VN

Gần 500 cuốn sách Hán Nôm được nhà nghiên cứu Vũ Tuân Sán (102 tuổi) trao tặng Viện Nghiên cứu Hán Nôm vào sáng 11-5.

Trong số tài liệu này có cả những tài liệu độc bản và truyền bản. Đó là những sách Hán Nôm nghiên cứu cả về lịch sử, địa lý, văn học và cả thần sắc, thần phả được nhà nghiên cứu Vũ Tuân Sán lưu giữ suốt hơn nửa thế kỷ qua.

PGS.TS Đinh Khắc Thuân - Viện Nghiên cứu Hán Nôm - cho biết có những tài liệu quý giá như Khâm định Việt sử thông giám cương mục của Quốc sử quán nhà Nguyễn; Hoàng Việt thi văn tuyển của Bùi Huy Bích; Phương Đình địa chí của Nguyễn Văn Siêu...

Ông Vũ Tuân Sán sinh tại làng Đại Từ (nay là phố Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), thuộc thế hệ trí thức uyên thâm cả Tây học lẫn Hán học.

Ông là người "mở đường" cho nhiều công trình nghiên cứu biên khảo Hán Nôm, trong đó chủ đề về Thăng Long - Hà Nội được ông quan tâm đặc biệt.

Năm 2014, khi tròn 100 tuổi, nhà nghiên cứu Vũ Tuân Sán được Hội đồng giải thưởng Bùi Xuân Phái (Hà Nội) trao tặng Giải thưởng lớn với những công trình khảo cứu về Hà Nội.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.