• Làng ta

Phương Nam mua bản quyền 20 tác phẩm Nguyễn Mộng Giác  


L.Điền | TUOITRE.VN

Một loạt gồm 20 tác phẩm của cố nhà văn Nguyễn Mộng Giác (1940-2012) vừa được chuyển nhượng cho Công ty sách Phương Nam để tổ chức xuất bản và tái bản trong nước.

Hợp đồng chuyển quyền sử dụng được ký kết giữa Sách Phương Nam và bà Nguyễn Khoa Diệu Chi - vợ cố nhà văn Nguyễn Mộng Giác, đại diện gia đình. Thời hạn sử dụng tác phẩm của Sách Phương Nam là 10 năm tính từ ngày 18-9-2012, với 20 tác phẩm bao gồm truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, tạp luận, tiểu luận. Trong số đó có các sách đã in tại miền Nam trước 1975: Nỗi băn khoăn của Kim Dung, Bão rớt, Tiếng chim vườn cũ, Qua cầu gió bay, Ðường một chiều, các tác phẩm xuất bản ở hải ngoại: Ngựa nản chân bon, Xuôi dòng, Mùa biển động, Bão nổi, Bèo giạt, Tha hương, Sông Côn mùa lũ...

Ðặc biệt, các tác phẩm chưa xuất bản của Nguyễn Mộng Giác cũng được chuyển quyền sử dụng cho Sách Phương Nam lần này: Tình và đạo trong thơ Hàn Mặc Tử (tiểu luận), Ðêm hoang (truyện dài), Mây bay về đâu (truyện dài)...

Phía Công ty sách Phương Nam cho biết đơn vị này được quyền khai thác các tác phẩm của Nguyễn Mộng Giác dưới hình thức: sách in, ebook, audiobook.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Buổi chiều đi qua cánh đồng

  Buổi chiều đi qua cánh đồng (30/12/2019)

  Phan Hoàng | TUOITRE.VN

  Cùng với tiểu thuyết du ký Sóng của Trương Anh Quốc, tiểu thuyết Buổi chiều đi qua cánh đồng của Cao Chiến mới được Hội Nhà văn TP.HCM trao giải thưởng năm 2019.

 • Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển

  Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển (22/11/2019)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (22-11-1919) của cố nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009), bạn đọc có cơ hội được đọc lại ông một lần nữa, để khám phá lại một giọng văn nhuần nhị mà sâu sắc, một Bùi Hiển - người đánh thức lương tri.