• Làng ta

Hợp tác số hóa 20.000 đầu sách  


Giám đốc NXB Trẻ (trái) và giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp ký kết hợp tác toàn diện về sách, tài liệu số -Ảnh: L.Điền

Lam Điền | TUOITRE.VN

Công ty sách điện tử Trẻ (Ybook) của NXB Trẻ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM vào sáng 25-9 để sưu tập ở dạng số toàn bộ sách của NXB Trẻ trong hơn 30 năm hoạt động, lên đến hơn 20.000 đầu sách.

Ðây là thỏa thuận hợp tác có tính toàn diện, phía NXB Trẻ thỏa thuận cung cấp sách dạng số của mình phục vụ bạn đọc của Thư viện Khoa học tổng hợp. Bên cạnh đó, hai bên cũng thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn, sử dụng thiết bị số hóa chuyên dụng, hạ tầng kỹ thuật và công nghệ của nhau để cùng triển khai dịch vụ số hóa. Ðồng thời thông qua hệ thống phân phối của NXB Trẻ, đại diện bởi công ty thành viên Ybook, hai bên hợp tác để đưa đến bạn đọc những tài liệu miễn phí và khai thác kinh doanh các tài liệu có bản quyền. Hai bên cũng thống nhất triển khai kinh doanh theo thẩm quyền một số tài liệu quý hiếm dưới dạng số hoặc ấn bản POD (in theo yêu cầu).

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc NXB Trẻ, thỏa thuận này thể hiện bước chuyển mạnh mẽ so với cách tiếp cận truyền thống: thư viện ngày càng chủ động đến với bạn đọc thay vì chờ bạn đọc đến với mình.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tuấn Việt - giám đốc Công ty Ybook - cho biết thêm hiện tại Ybook đang hợp tác với Quận ủy quận 1, TP.HCM xây dựng thư viện sách điện tử cho cán bộ công chức; thư viện sách điện tử cho học sinh và giáo viên Q.1; thư viện sách cho cộng đồng, thí điểm ở 10 phường trên địa bàn Q.1.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Một cái nhìn từ 'kẻ khác' về vua Gia Long và sử Việt

  Một cái nhìn từ 'kẻ khác' về vua Gia Long và sử Việt (15/06/2020)

  Minh Tự | TUOITRE.VN

  Đó là nhận định của PGS.TS Bửu Nam về cuốn sách "Vua Gia Long" - công trình biên khảo của một người Pháp - Marcel Gaultier, nhà văn đồng thời là biên tập viên của Ban Dân sự Đông Dương.

 • Chính thức thu hồi từ điển chính tả sai chính tả

  Chính thức thu hồi từ điển chính tả sai chính tả (15/06/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Hôm nay, 12-6, Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội đã gửi công văn tới đối tác để yêu cầu thu hồi cuốn 'Từ điển chính tả tiếng Việt' bị cho là sai chính tả nghiêm trọng, làm 'choáng váng' giới ngôn ngữ và công chúng mấy ngày qua.

 • 'Nêm' chút ân cần cho đời sống

  'Nêm' chút ân cần cho đời sống (12/06/2020)

  Ánh Văn (thực hiện) | TUOITRE.VN

  Tập sách 'Bầu cua tôm cá chơi chơi - ăn và yêu' của Chương Đặng kể chuyện người nêm - người nếm thức ăn trong căn nhà nhỏ, ở băng ghế công viên, nơi bệnh viện... dù nơi nào vẫn ngập tràn tình cảm trìu mến, ngọt ngào.

 • Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch

  Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch (11/06/2020)

  Thanh Hoa | TUOITRE.VN

  Trong những ngày tháng cả thế giới dường như ngừng lại bởi dịch Covid-19, nhiều tác giả và nhà xuất bản Việt Nam đã bắt tay vào việc viết và phát hành các ấn phẩm nói về chính giai đoạn ấy.