• Làng ta

Đếm ngược chờ sách mới của nhà văn Murakami Haruki  


Hàng trăm độc giả xếp hàng thâu đêm để chờ mua sách mới của Murakami năm 2013 - Ảnh: AFP

An Nhiên (từ Nhật Bản) | TUOITRE.VN

Theo báo giới Nhật Bản, ngày 24 tháng 2 sắp tới, nhà văn nổi tiếng Murakami Haruki sẽ ra mắt tác phẩm mới.

Bộ sách dài 2 tập này đang được người hâm mộ Murakami háo hức chờ đợi.

Nhà sách Kinokuniya ở Shinjuku, Nhật Bản đã cho treo áp phích đếm ngược đến ngày ra mắt và dự tính bắt đầu buổi bán sách đặc biệt và đầu tiên vào lúc 0 giờ ngày 24/2.

Các nhà sách, công ty phát hành, công ty vận chuyển cũng đang ráo riết chuẩn bị để không xảy ra tình trạng "cháy hàng" như những lần nhà văn 68 tuổi này ra mắt tác phẩm mới.

Nhân viên phòng Kế hoạch kinh doanh của nhà sách Sanseido chia sẻ hiện nay các nhà sách đang cạnh tranh lấy thật nhiều bản sách để bày bán ở cửa hàng càng nhiều càng tốt. Thậm chí nhân viên một nhà xuất bản còn cho biết tình trạng "hoãn binh" bất đắc dĩ các đầu sách khác để tránh bị sách của Murakami áp đảo.

Tổng số phát hành lần đầu cho cả 2 tập dự tính là 1.300.000 bản với 700.000 bản tập 1 và 600.000 bản tập 2.

Vậy nội dung tác phẩm mới này là gì? Cho đến nay, chỉ có vài thông tin ít ỏi như sau: tựa sách "Kishi dancho koroshi" (tạm dịch: Giết đoàn trưởng kỵ sĩ) gồm 2 tập.

Tập 1 có tựa "Arawareru Idea hen" (tạm dịch: Lý tưởng xuất hiện) và tập 2 với tựa "Utsurou metafa hen" (tạm dịch: Ẩn dụ biến đổi).

Với chiến lược quảng cáo không công bố thông tin gì thêm ngoại trừ gáy sách, Murakami và nhà xuất bản Shinchosha lại đang tạo nên cơn sốt mới trong làng sách Nhật Bản.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.