GIỚI THIỆU SÁCH

 • Trái tim thiền tập Nguyễn Duy Nhiên Qua hơn 300 trang sách thấm đẫm tinh thần thiền tập, tác giả đã trình bày với người đọc hầu hết các vấn đề cơ bản về thiền tập, giúp người đọc có thể nhận thức đúng về tinh thần thiền tập để từ đó dần chuyển hóa mọi vấn đề bất ổn trong đời sống và hướng đến một nếp sống an lạc với từ bi và trí tuệ. Với một phương pháp trình bày khá gần gũi và thiết thực, sách không làm cho độc giả choáng ngợp với những tri thức và thuật ngữ xa lạ, mà ngược lại có thể dễ dàng cảm nhận được rằng mọi vấn đề về thiền tập đều liên quan và xuất phát ngay từ trong cuộc sống hằng ngày.
  ...
 • Thiền quán thực hành Nguyễn Duy Nhiên Sách trình bày những hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho một khóa thiền tập trong điều kiện tập trung, đồng thời cũng hướng dẫn về những gì cần làm trước và sau khi tham dự một khóa thiền. Tác giả là một nữ giáo thọ người Mỹ, từng hướng dẫn cho rất nhiều khóa thiền tập. Dịch giả cũng là một giáo thọ cho các trung tâm thiền tập tại Hoa Kỳ. Tập sách này là những chỉ dẫn cũng như chia sẻ kinh nghiệm hết sức cần thiết cho những ai muốn bước chân vào thiền học bằng con đường thực hành.
  ...
 • Lãng du vào cõi thơ thiền Thông Thiền Nếu thi ca có đặc tính khơi gợi tư duy và cảm xúc của người đọc thì thơ thiền càng mở rộng khả năng này đến vô giới hạn. Tính hàm súc của thơ thiền đôi khi phi luận lý, ngôn ngữ trong thơ thiền có lúc vượt qua ý nghĩa thông thường để trở thành một thứ ký hiệu đặc thù nhằm đánh thức những tiềm năng sâu thẳm trong tâm hồn và kích thích sự hoạt động của trực giác cao nhất giúp người đọc thể nghiệm chân lý. Lãng du vào cõi thơ thiền dựa trên quyển Giang Hồ Phong Nguyệt Tập, còn gọi Giang Hồ Tập, là thi ca hợp tập gồm 2 quyển do Thiền sư Tùng Pha Tông Khế biên tập vào đời Nguyên. Giang Hồ Phong Nguyệt Tập bao gồm những điều thu hoạch được trong quá trình tham học của các bậc Tôn túc khắp nơi, mượn cảnh trí thiên nhiên như gió mát, trăng thanh để bày tỏ cảnh giới chứng ngộ của mình. Dịch giả Thông Thiền đã khéo léo tuyển dịch những tác phẩm trong tuyển tập này, như một người cắm hoa khéo léo đặt những bông hoa xinh đẹp vào một bình hoa, tạo thành một tổng thể hài hòa và mỹ thuật. Độc giả sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời và những chiêm nghiệm sâu xa, kết hợp cả thiền và nghệ thuật thi ca trong cùng một tác phẩm.
  ...
 • Kinh nghiệm thiền quán Joseph Goldstein Không chỉ giới hạn trong việc trình bày những kinh nghiệm thiền quán, nội dung sách này còn phân tích khá nhiều những vấn đề mà hầu hết những người thực hành thiền đều vấp phải. Chính nền tảng lý thuyết này sẽ giúp người thực hành có thể tự mình vượt qua được nhiều giai đoạn khó khăn khi không sẵn có một bậc thầy dẫn dắt bên mình. Được viết ra bởi một vị thiền giả giáo thọ bằng vào kinh nghiệm dẫn dắt thiền sinh trong nhiều năm qua, tập sách này có thể xem như một cẩm nang giải đáp hầu hết những vấn đề mà các thiền sinh thường nêu lên trong các khóa tu tập. Vì thế, tính chất dễ hiểu và thực tiễn có thể xem là đặc điểm nổi bật nhất của sách này.
  ...
 • Hương thiền qua tiếng trúc Nhiều tác giả, Huỳnh Ngọc... Tập tiểu luận về nhiều chủ đề tản mạn xoay quanh những cảm nhận trực tiếp của tác giả về thiền học, được ghi nhận ngay trong những hoạt động và suy nghĩ thường nhật. Với những phân tích sắc bén và giọng văn giản dị, tác giả đã chia sẻ với người đọc rất nhiều suy nghĩ, cảm nhận có thể xem như những kinh nghiệm thực sự trong đời sống tinh thần. Qua đó, người đọc cũng dễ dàng nhận ra những trăn trở, băn khoăn của người viết trước nhưng biến chuyển cũng như sự thay đổi theo chiều hướng bất lợi về mặt đạo đức hiện nay trong xã hội.
  ...
 • Công đức phóng sinh Pháp sư Viên Nhân Sách này gồm hai phần, nhắm đến việc giảng dụ từ những ý nghĩa căn bản cho đến sâu xa, thâm thúy nhất của việc phóng sinh. Phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của đông đảo độc giả, những người đã am hiểu phần nào cho đến cả những người chưa từng nghe biết đến.Về phần giảng, ngoài những lời dạy của Lão Pháp sư Viên Nhân, sách dẫn thêm quan điểm, ý kiến cũng như lời dạy của nhiều vị Tổ sư, các bậc danh tăng từ xưa nay, kể cả những vị đương đại.Về phần dụ, ghi lại những câu chuyện xưa nay minh họa cho ý nghĩa và kết quả của việc phóng sinh, chủ yếu là cho thấy việc thực hành phóng sinh được phước báu ra sao, cũng như việc giết hại sinh mạng phải chịu những quả báo như thế nào.Qua những lời giảng giải và những câu chuyện có xưa, có nay, hội đủ các yếu tố cổ kim, chúng tôi hy vọng có thể giúp cho tất cả mọi người đều thấy rõ được giá trị của việc cứu vật phóng sinh cũng như sự nguy hại của việc giết hại sinh mạng mà sớm có một sự chuyển hướng tốt đẹp trong đời sống.
  ...
 • Chuyển hóa khổ đau Quảng Trí Việc phối hợp giữa tâm lý học hiện đại và giáo lý đạo Phật trong nghiên cứu và thực hành của ngành Tâm lý học là một xu hướng ngày càng phổ biến. Cũng trong xu hướng đó, tập sách Chuyển hóa khổ đau: Ứng dụng lời Phật dạy để chữa trị những vấn đề tâm lý đã ra đời. Tập sách này là tập hợp những bài viết về vấn đề tâm lý. Có những vấn đề thuộc về tâm bệnh của cá nhân, có những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ xã hội. Trong mỗi vấn đề, người viết đã phân tích dưới quan điểm của tâm lý học hiện đại cũng như dưới nhãn quan của Phật giáo, giúp bạn đọc hiểu được khái niệm của vấn đề, chỉ ra nguyên nhân của nó, những biểu hiện hoặc triệu chứng, và điều quan trọng hơn nữa là đưa ra những liệu pháp để chữa trị, để chuyển hóa những tâm bệnh, những bất ổn trong các mối quan hệ xã hội ấy.
  ...
 • Cẩm nang sống thiền Nguyễn Ước Thiền chẳng dạy gì cả! Thiền chỉ giúp bạn có thể tỉnh thức để nhận biết. Với lối trình bày trong Cẩm nang sống thiền, bạn có thể mở bất cứ trang nào, đọc bất cứ dòng nào, từ đầu đến cuối sách hay ngược lại. Và bạn có thể mang tập sách này theo bên người để thỉnh thoảng đọc lại một đôi câu và soi mình vào đó, bạn lại thấy tâm hồn thêm tươi mát hồn nhiên, thấy người đời vẫn rất đáng yêu và cuộc đời rất đáng sống giữa đất trời mênh mông và tươi đẹp. Sách chia làm các mục như: Nhập thất - Thiền là gì? - Hành động - Ảo giác - Thời gian - Sống - Chết - Đạo - Thiền định - Ngộ - Hư không - Như nhất... và các phụ lục: Thiền và kệ - Thiền và hài cú - Thiền và Trà - Thiền và Võ - Thiền với Thư và Họa - Quán tưởng và Tọa thiền - Giác ngộ và Cứu độ...
  ...
 • Bóng trúc bên thềm Tâm Chơn Tuyển tập các bài viết ngắn thể hiện những suy tư và tâm nguyện của một tăng sĩ trẻ đối với đạo pháp cũng như với sự tu tập của chính bản thân mình. Tác phẩm là những lời tự tình chan thật, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá và nói lên nỗi ưu tư của những người trẻ trước sự biến động quá nhanh chóng của một xã hội hiện đại đầy kịch tính... Tác giả không bàn đến những vấn đề quá lớn lao, nhưng chính những gì được nêu ra dường như cũng đã có đủ tầm quan trọng để gợi sự chú ý của chúng ta trong việc hoàn thiện chính bản thân mình cũng như mang lại niềm vui cho bao người khác.
  ...
 • 30 ngày thiền quán Nguyễn Duy Nhiên Đây là một quyển sách thực hành, một kim chỉ nam cho những ai muốn học về thiền quán Vipassana.Sách này ghi lại những bài giảng, lời chỉ dẫn của ông Goldstein dành cho một khóa tu ba mươi ngày. Trong đó có cả phần trả lời những thắc mắc, khó khăn do các thiền sinh nêu lên sau mỗi ngày thực tập. Chương trình mỗi ngày gồm có ngồi thiền và đi kinh hành xen kẽ nhau, bắt đầu từ lúc 5 giờ sáng cho đến khuya. Thiền quán là một phương pháp để thấy được tâm mình. Nhưng sự hiểu biết ấy không thể có được bằng lý luận, kiến thức, mà phải bằng sự thực hành. Những lời dạy của ông Joseph Goldstein rất thực tế và có ích lợi, không chỉ riêng trong lúc ngồi thiền mà còn là cả trong cuộc sống ngoài đời.
  ...
 • Sống thiền Nguyên Minh Tập sách nhỏ nhưng đề cập đến một vấn đề không nhỏ. Qua hơn trăm trang sách, tác giả đã điểm qua một cách có hệ thống hầu hết những điều cơ bản nhất đối với những ai mới bước đầu tìm đến với thiền học. Đặc biệt, những kiến thức được trình bày ở đây không mang tính kinh viện mà là những chia sẻ rất thực tiễn được rút ra từ ngay chính sự thực hành trong đời sống. Chính vì vậy, Sống thiền đã dễ dàng đi vào lòng người đọc. Tuy không phải là một tác phẩm nặng ký trong lãnh vực này, nhưng Sống thiền đã được độc giả đón nhận qua nhiều lần tái bản như một tập sách hướng dẫn vô cùng hiệu quả cho những người mới bước chân vào thiền.
  ...
 • Điều trị bệnh tận gốc -... Lama Zopa Rinpoche Đây là một cuốn sách tập trung tiêu điểm vào sự điều trị tâm linh cho những ai đang đau khổ; một cuốn sách hướng sự chú ý của tâm vào trí tuệ đặc biệt chữa lành bệnh, chính trí tuệ này khiến cho sự điều trị luôn hiện diện, trở nên thường hằng; đích thị đây là cuốn sách cho người đau ốm, người bị thương tật, người bất hạnh. Điều trị bệnh tận gốc không chỉ là một cuốn sách với những lời cầu nguyện cho bệnh tật cơ thể được giảm bớt. Nội dung của cuốn sách này còn chứa đựng nhiều hơn thế nữa. Các phần lý thuyết và thực hành chứa đựng trong sách này có tác dụng dẫn dắt tâm chúng ta đến chỗ thấu hiểu sâu xa hơn về sự sống và chết, về vô thường và khổ đau. Sự thấu hiểu sâu sắc như thế sẽ cho phép chúng ta bắt đầu nhìn ngắm cơn đau và bệnh tật bằng một tầm nhìn bao quát hơn. Sách gồm hai phần, đề cập đến cả tâm lý điều trị bệnh (lý thuyết) và những phương thức cụ thể để điều trị bệnh tật cho cả thân và tâm (thực hành). Với kết cấu khoa học này, nội dung sách có thể giúp người đọc có được một khái niệm cơ bản cũng như những kiến thức cụ thể và thiết thực để đối phó với bệnh tật của chính mình cũng như giúp đỡ cho mọi người thân của mình đang có bệnh tật.
  ...
 • Năng lực chữa lành của Tâm Tulku Thondup Một trong những thành tựu ngày càng sâu sắc hơn của khoa học hiện đại là sự khám phá rằng thân và tâm không tách biệt và độc lập, mà đúng hơn là cùng một thực thể được nhìn từ hai góc độ khác nhau. Một dấu hiệu về sức mạnh liên kết giữa thân và tâm - được tìm thấy trong sự phân tích hơn một trăm cuộc nghiên cứu về mối liên kết giữa những cảm xúc và sức khỏe - là những người bị phiền não kéo dài, cho dù đó là sự lo sợ, bồn chồn, thất vọng, bi quan, hay giận dữ, thù hận, đều sẽ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao gấp hai lần trong những năm sau đó so với tỷ lệ trung bình thông thường. Kết quả cuối cùng là làm gia tăng sự dễ bị tổn hại bởi đủ loại bệnh. Ngược lại, một tâm thức an bình với chính nó sẽ bảo vệ sức khỏe cơ thể. Nguyên lý này là căn bản của y học cổ truyền Tây Tạng, một hệ thống cổ xưa không bao giờ đánh mất cái nhìn về mối liên kết trọng yếu giữa thân và tâm.  
  ...
 • Thế giới sách

Cởi trói linh hồn, cuốn sách giúp người đọc vượt qua giới hạn của chính mình  


Cởi trói linh hồn khơi là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích

Ca Dao | SGGP.ORG.VN

Nếu đã và đang loay hoay với câu hỏi "Tôi là ai trong cuộc đời này?" thì Cởi trói linh hồn của tác giả Michael A.Singer là cuốn sách dành cho bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà Cởi trói linh hồn (The untethered soul) đã bán được hơn một triệu bản và trở thành bestseller số 1 theo bình chọn của tờ báo danh tiếng New York Times. Những vấn đề của "cái tôi" mỗi người được bày biện ra, xếp đặt tỉ mỉ từ những điều giản dị đến vi tế nhất trong sách khiến người đọc vỡ òa với những phát hiện về chính mình.

Bằng lối hành văn dẫn dắt lôi cuốn, nói về tâm linh nhưng dựa trên cơ sở khoa học, Cởi trói linh hồn khơi mở tất thảy những bí ẩn mà chúng ta đã vô tình hay chủ ý ẩn giấu. Đây chính là lý do cuốn sách chạm được đến nhiều độc giả đến vậy.

Cởi trói linh hồn bắt đầu bằng cách dẫn dắt người đọc đi qua mối quan hệ giữa bản thân với những ý nghĩ và cảm xúc của chính mình, giúp độc giả khám phá nguồn gốc và những biến động của năng lượng bên trong. Sau đó, nó đào sâu vào những gì bạn có thể làm để giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ, cảm xúc và những hình thái năng lượng quen thuộc làm giới hạn tâm thức. Cuối cùng, với cách diễn giải đầy minh triết, cuốn sách này sẽ mở cánh cửa đến một cuộc đời mà ở đó con người sâu thẳm bên trong được tự do.

Nhận xét về cuốn sách, Abdul Aziz Said, Giáo sư khoa Nghiên cứu Hòa bình (Peace Studies), Chủ tịch khoa Hòa bình Hồi giáo (Islamic Peace) Đại học Hoa Kỳ không tiếc lời: "Cởi trói linh hồn là liệu pháp tuyệt vời trên con đường nhận thức tâm linh. Cuốn sách được viết với văn phong rõ ràng và đầy sức thuyết phục...".

Đồng quan điểm, Louis Chiavacci, Phó Chủ tịch Ngân hàng Merrill Lynch, một trong 15 nhà cố vấn đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ theo xếp hạng của Barron cho rằng, tác giả Michael Singer đã khai mở tâm trí ông hướng đến một chiều kích tư duy hoàn toàn mới. Thông qua Cởi trói linh hồn, người đọc được thử thách cả về tâm lý và trí tuệ theo một cách thức đầy mới mẻ và thú vị.

"Có lẽ cần phải đọc không chỉ một lần và tốn nhiều giờ để soi tỏ nội tâm, nhưng Cởi trói linh hồn là cuốn sách cần-phải-đọc cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm một sự hiểu biết sâu hơn về bản thân và chân lý", vị doanh nhân này nhấn mạnh.

Quả thực, Michael A.Singer có lối viết cực kỳ linh hoạt, có khi chậm rãi tỉ tê, có khi hào hứng sôi nổi, đầy tính khích lệ và cổ vũ. Thú vị nhất là bất cứ vấn đề nào, dù nhỏ hay lớn, Singer cũng có dẫn chứng hoặc ví dụ đích đáng đi kèm. Đó là cách mà ông khiến mọi thứ đều trở nên dễ hiểu và dễ chạm tới.

"Rất ít người hiểu được trái tim. Thực ra, trái tim bạn là một trong những kiệt tác của sáng tạo. Nó là một nhạc cụ kỳ diệu", Singer viết về khái niệm "trái tim - trung tâm của năng lượng nội tại" như thế.

Từng vấn đề, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và giải quyết trong suốt hành trình vượt qua giới hạn của chính mình, với 5 giai đoạn cũng là 5 phần của cuốn sách: Thức tỉnh tâm thức, Trải nghiệm năng lượng, Giải phóng bản thân, Vượt qua rào cản của chính mình, Sống đúng nghĩa.

Sách do First News thực hiện, NXB Tổng hợp ấn hành.

Michael Singer là thạc sĩ kinh tế tại Đại Học Florida vào năm 1971. Trong thời gian làm nghiên cứu tiến sĩ, ông đã có một sự thức tỉnh nội tâm sâu sắc và quyết định sống ẩn dật để tập trung vào yoga và thiền định. Năm 1975, ông thành lập Trung tâm yoga và thiền định Temple of the Universe, hiện tại vẫn đang hoạt động.

Nhiều năm qua, Singer đã có những đóng góp to lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường. Trước khi viết Cởi trói linh hồn, ông đã là tác giả của hai cuốn sách về sự hợp nhất triết lý phương Đông và phương Tây: The search for truth and three essays on Universal Law: Karma, Will and love.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Cùng trở về một Hà Nội trong quá khứ

  Cùng trở về một Hà Nội trong quá khứ (10/09/2018)

  Sơn Tùng | THETHAOVANHOA.VN

  Lấy bối cảnh khu tập thể Bệnh viện Bạch Mai gần 30 năm trước, cuốn sách mới của NXB Kim Đồng một lần nữa cho thấy ký ức về một Hà Nội trong quá khứ luôn là đề tài để rất nhiều nhà văn và độc giả tìm về.

 • 'Hẹn hò với Paris' để kéo người Việt đi ra thế giới

  'Hẹn hò với Paris' để kéo người Việt đi ra thế giới (02/08/2018)

  Phạm Huy (Thực hiện) | THETHAOVANHOA.VN

  Nhà báo, BLV Trương Anh Ngọc vừa "sinh" thêm một "đứa con tinh thần" mới mang tên Hẹn hò với Paris. Đây là tác phẩm thứ 4 của Trương Anh Ngọc sau các cuốn Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012), Phút 90++ (2013), Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (2017).

 • Đốt lò hương cũ của Đinh Hùng

  Đốt lò hương cũ của Đinh Hùng (16/07/2018)

  Huỳnh Trọng Khang | TUOITRE.VN

  Đinh Hùng làm thơ, Đinh Hùng viết văn. Đinh Hùng rờn rợn - Thần Đăng sâu cay - Hoài Điệp Thứ Lang hào hoa. Ba con người ấy tổng hòa nên một Đinh Hùng mà gần đây chúng ta chỉ mới đón ông đến thế kỷ 21 bằng thơ.