• Làng ta

Triển lãm sách Hong Kong giới thiệu nhiều sách cấm ở đại lục  


H.N. (Theo AFP) | TUOITRE.VN

Triển lãm thường niên lần 23 về sách ở Hong Kong vừa khai mạc ngày 19-7, với 530 đơn vị tham gia từ 20 quốc gia. Triển lãm giới thiệu những tác phẩm mới và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xuất bản, bao gồm cả những tác phẩm bị cấm xuất bản ở đại lục.

Công nghệ sách điện tử mới và các hội thảo của các cây bút hàng đầu châu Á sẽ là những mối quan tâm lớn nhất của người xem trong sự kiện kéo dài bảy ngày này. Với những người đến từ đại lục, đây là cơ hội tốt cho họ tiếp cận những cuốn sách bị Bắc Kinh cấm xuất bản. "Mỗi lần đến Hong Kong tôi đều tìm những loại sách như thế này - một người tham dự triển lãm đến từ Nam Kinh (đề nghị giấu tên) cho biết, trong lúc ông đang lật những trang sách viết về Bạc Hi Lai - cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh - Tôi cảm thấy mình phải tìm hiểu những vấn đề này. Tôi không thích nghe một chiều câu chuyện".

Tại triển lãm, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới người Trung Quốc Ngải Vị Vị sau 81 ngày bị bắt giam hồi năm 2011 và đang bị cấm rời khỏi Trung Quốc cũng xuất bản bộ sưu tập những bài viết trên blog của ông (bị cấm xuất bản ở đại lục). Đơn vị xuất bản cho rằng người đại lục sẽ rất quan tâm và muốn mua cuốn sách.

Triển lãm - do Hội đồng phát triển thương mại Hong Kong tổ chức - kéo dài đến ngày 24-7, còn có hơn 300 chương trình văn hóa với chủ đề "Đọc thế giới - Chúng ta đọc nên chúng ta biết". Năm nay nhà tổ chức tập trung quảng bá các cây bút tiếng Anh của Hong Kong và hi vọng sẽ có 1 triệu người đến xem, phá kỷ lục năm ngoái là 950.000 người.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Phong vị Sài Gòn trên sách xuân

  Phong vị Sài Gòn trên sách xuân (17/01/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Hai tập sách độc đáo mang đậm phong vị Sài Gòn vừa ra mắt bạn đọc vào những ngày cận Tết Canh Tý: Cảnh sắc phố thị Sài Gòn - Chợ Lớn và Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa.

 • Buổi chiều đi qua cánh đồng

  Buổi chiều đi qua cánh đồng (30/12/2019)

  Phan Hoàng | TUOITRE.VN

  Cùng với tiểu thuyết du ký Sóng của Trương Anh Quốc, tiểu thuyết Buổi chiều đi qua cánh đồng của Cao Chiến mới được Hội Nhà văn TP.HCM trao giải thưởng năm 2019.