• Làng ta

Triển lãm sách Hong Kong giới thiệu nhiều sách cấm ở đại lục  


H.N. (Theo AFP) | TUOITRE.VN

Triển lãm thường niên lần 23 về sách ở Hong Kong vừa khai mạc ngày 19-7, với 530 đơn vị tham gia từ 20 quốc gia. Triển lãm giới thiệu những tác phẩm mới và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xuất bản, bao gồm cả những tác phẩm bị cấm xuất bản ở đại lục.

Công nghệ sách điện tử mới và các hội thảo của các cây bút hàng đầu châu Á sẽ là những mối quan tâm lớn nhất của người xem trong sự kiện kéo dài bảy ngày này. Với những người đến từ đại lục, đây là cơ hội tốt cho họ tiếp cận những cuốn sách bị Bắc Kinh cấm xuất bản. "Mỗi lần đến Hong Kong tôi đều tìm những loại sách như thế này - một người tham dự triển lãm đến từ Nam Kinh (đề nghị giấu tên) cho biết, trong lúc ông đang lật những trang sách viết về Bạc Hi Lai - cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh - Tôi cảm thấy mình phải tìm hiểu những vấn đề này. Tôi không thích nghe một chiều câu chuyện".

Tại triển lãm, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới người Trung Quốc Ngải Vị Vị sau 81 ngày bị bắt giam hồi năm 2011 và đang bị cấm rời khỏi Trung Quốc cũng xuất bản bộ sưu tập những bài viết trên blog của ông (bị cấm xuất bản ở đại lục). Đơn vị xuất bản cho rằng người đại lục sẽ rất quan tâm và muốn mua cuốn sách.

Triển lãm - do Hội đồng phát triển thương mại Hong Kong tổ chức - kéo dài đến ngày 24-7, còn có hơn 300 chương trình văn hóa với chủ đề "Đọc thế giới - Chúng ta đọc nên chúng ta biết". Năm nay nhà tổ chức tập trung quảng bá các cây bút tiếng Anh của Hong Kong và hi vọng sẽ có 1 triệu người đến xem, phá kỷ lục năm ngoái là 950.000 người.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha

  Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha (06/11/2019)

  D. Kim Thoa | TUOITRE.VN

  Cuốn sách dày 300 trang của Donald Trump Jr. (người con trai lớn nhất của ông Trump) vừa có mặt trên các kệ sách ở Manhattan với một phần lớn nội dung khiêu khích nhằm vào các đối thủ chính trị của cha mình.

 • Giám khảo Nguyễn Ngọc Tư trao giải truyện ngắn về phụ nữ

  Giám khảo Nguyễn Ngọc Tư trao giải truyện ngắn về phụ nữ (22/10/2019)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Truyện ngắn Tràng phan của tác giả mới toanh Tống Phước Bảo vừa vượt qua 1.419 truyện ngắn và đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác về phụ nữ với chủ đề "Một nửa làm đầy thế giới", do NXB Văn Hóa Văn Nghệ phát động từ tháng 12-2018.