• Làng ta

Nhà văn Bích Ngân được Thư viện Quốc gia đặt hàng "Bồng bềnh thiên sứ"   


Bìa sách Bồng bềnh thiên sứ

N.Tý | PHAPLUATTP.VN

Nhà văn Bích Ngân vừa được Thư viện Quốc gia đặt hàng NXB Văn Học xuất bản tập truyện ngắn "Bồng bềnh thiên sứ" gồm 26 truyện.

Trong đó có những tác phẩm đã được dịch sang tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Anh như: Đất không cưu mang (Les Yeux - 50 truyện ngắn Việt Nam - NXB Thế Giới), Tiếng gọi của con chim sáo (L'appel du sáo - 10 truyện ngắn Việt Nam - NXB Hội Nhà văn), Tách trà đã nguội, Người đàn bà bơi trên sóng (Tạp chí Hoa văn), Cái rùng mình của vũ trụ (VietNam news)...

Bích Ngân là nhà văn chính gốc Nam bộ, chị sinh ở Cà Mau nên văn phong mang đậm chất về con người của vùng đất Nam bộ như: Đất không cưu mang, Đứa con không về, Nơi bão đi qua, Ám ảnh dòng sông, Mặt trời ký ức, Những mảnh ván thiên...

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhận định: “Đọc truyện của Bích Ngân, người đọc dễ ngậm ngùi về sự mất mát của mỗi số phận nhân vật. Truyện nào Bích Ngân cũng để lại trong lòng người đọc nỗi băn khoăn. Bích Ngân không giành phần tưởng tượng của độc giả. Truyện hết mà không hết. Trong tâm tưởng người đọc là một khoảng không rộng cho mỗi người đeo đuổi số phận của nhân vật”.

Dịch giả Huỳnh Phan Anh ở góc độ khác thì cho rằng: “Ngòi bút Bích Ngân không dừng lại ở bề mặt cuộc sống bình lặng thản nhiên có thể xuôi chèo mát mái, mà luôn thăm dò, tra hỏi, lắng nghe cái phần u ẩn, uẩn khúc của con người qua những kinh nghiệm mất mát, hụt hẫng, đã thành tâm sự đau nhói tận cùng bản thể, cái chết của tâm hồn, con sâu trong lòng trái ngọt. Nó tìm tới và luôn trở về với cái bất toàn của con người”.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.