• Làng ta

Nhà văn Bích Ngân được Thư viện Quốc gia đặt hàng "Bồng bềnh thiên sứ"   


Bìa sách Bồng bềnh thiên sứ

N.Tý | PHAPLUATTP.VN

Nhà văn Bích Ngân vừa được Thư viện Quốc gia đặt hàng NXB Văn Học xuất bản tập truyện ngắn "Bồng bềnh thiên sứ" gồm 26 truyện.

Trong đó có những tác phẩm đã được dịch sang tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Anh như: Đất không cưu mang (Les Yeux - 50 truyện ngắn Việt Nam - NXB Thế Giới), Tiếng gọi của con chim sáo (L'appel du sáo - 10 truyện ngắn Việt Nam - NXB Hội Nhà văn), Tách trà đã nguội, Người đàn bà bơi trên sóng (Tạp chí Hoa văn), Cái rùng mình của vũ trụ (VietNam news)...

Bích Ngân là nhà văn chính gốc Nam bộ, chị sinh ở Cà Mau nên văn phong mang đậm chất về con người của vùng đất Nam bộ như: Đất không cưu mang, Đứa con không về, Nơi bão đi qua, Ám ảnh dòng sông, Mặt trời ký ức, Những mảnh ván thiên...

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhận định: “Đọc truyện của Bích Ngân, người đọc dễ ngậm ngùi về sự mất mát của mỗi số phận nhân vật. Truyện nào Bích Ngân cũng để lại trong lòng người đọc nỗi băn khoăn. Bích Ngân không giành phần tưởng tượng của độc giả. Truyện hết mà không hết. Trong tâm tưởng người đọc là một khoảng không rộng cho mỗi người đeo đuổi số phận của nhân vật”.

Dịch giả Huỳnh Phan Anh ở góc độ khác thì cho rằng: “Ngòi bút Bích Ngân không dừng lại ở bề mặt cuộc sống bình lặng thản nhiên có thể xuôi chèo mát mái, mà luôn thăm dò, tra hỏi, lắng nghe cái phần u ẩn, uẩn khúc của con người qua những kinh nghiệm mất mát, hụt hẫng, đã thành tâm sự đau nhói tận cùng bản thể, cái chết của tâm hồn, con sâu trong lòng trái ngọt. Nó tìm tới và luôn trở về với cái bất toàn của con người”.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển

  Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển (22/11/2019)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (22-11-1919) của cố nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009), bạn đọc có cơ hội được đọc lại ông một lần nữa, để khám phá lại một giọng văn nhuần nhị mà sâu sắc, một Bùi Hiển - người đánh thức lương tri.

 • Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha

  Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha (06/11/2019)

  D. Kim Thoa | TUOITRE.VN

  Cuốn sách dày 300 trang của Donald Trump Jr. (người con trai lớn nhất của ông Trump) vừa có mặt trên các kệ sách ở Manhattan với một phần lớn nội dung khiêu khích nhằm vào các đối thủ chính trị của cha mình.