GIỚI THIỆU SÁCH

 • Các môn thể thao trên thế giới Nguyễn Tứ Các môn thể thao trên thế giới giới thiệu đến các bạn nguồn gốc, cách thức chơi, luật thi đấu của tất cả các môn thể thao. Ngoài ra sách còn đề cập đến các sự kiện nổi bật trong lịch sử thể thao trên thế giới từ năm 5000 trước Công nguyên cho đến hiện nay. Sách gồm 8 phần: Thể thao Thể thao điền kinh Thể thao dùng bóng Thể thao chiến đấu và mục tiêu Thể thao dưới nước và trên không Thể thao mùa đông Thể thao dùng xe Thể thao dùng đọâng vật Nội dung sách được trình bày rõ ràng, có hình minh hoạ đầy đủ và chi tiết về các môn thể thao.
  ...
 • Lãnh đạo trầm lặng - Thu... Carlo Ancelotti, Chris Brady, Mike... Ancelotti là huấn luyện viên vĩ đại nhất của châu Âu -Telegraph Phong cách lãnh đạo trầm lặng của Carlo Ancelotti sẽ mang những tính chất hết sức đặc thù của ông cũng như những trải nghiệm góp phần hình thành nên con người của vị huấn luyện viên này, trong suốt sự nghiệp trải dài tại những trung tâm của bóng đá chuyên nghiệp: Italy, Tây Ban Nha, Anh, và nay là Đức – những nơi mà sự quan tâm đến thể thao và do đó áp lực về tài chính/ thành tích là vô cùng to lớn. Mà dù có độc đáo hay không thì phong cách này vẫn là một phong cách lãnh đạo hiệu quả, thành công và đòi hỏi chúng ta phải quan tâm nghiên cứu, ít ra cũng là vì nó bao gồm khá nhiều vấn đề từng xuất hiện trong các cuộc tranh luận về thuật lãnh đạo.
  ...
 • Dẫn dắt - Lãnh đạo chứ... Alex Ferguson, Michael... Làm thế nào để dẫn dắt một tập thể giành được những thành công ở tầm thế giới trong suốt một thời gian dài? Sir Alex Ferguson là một trong số rất hiếm hoi những nhà lãnh đạo làm được điều này! Trong sự nghiệp 38 năm làm huấn luyện viên bóng đá, ông giành được tổng cộng 49 danh hiệu, đồng thời góp phần biến CLB bóng đá Manchester United trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới. Trong cuốn sách đầy cảm hứng và rất thẳng thắn này, Sir Alex tiết lộ với chúng ta những "bí mật" thú vị đằng sau sự nghiệp lừng lẫy của ông. Tác giả tập trung trình bày những kỹ năng quản lý và lãnh đạo mà ông xem là quan trọng nhất, cũng chính là những gì mà chúng ta ngay lập tức hình dung khi nghĩ về "phong cách huấn luyện của Sir Alex Ferguson": kỷ luật, kiểm soát, tinh thần đồng đội và động lực thi đấu. Ngoài ra, tác giả không quên đề cập tới những khía cạnh dường như không nổi bật, nhưng không kém phần quan trọng trên con đường đi tới thành công, chẳng hạn như việc giao trách nhiệm và ủy quyền, phân tích dữ liệu, cách ứng xử trước những thất bại ... Sir Alex viết cuốn sách cùng với đồng tác giả là Sir Michael Moritz, một nhà đầu tư và cũng là một người bạn lâu năm của ông. Những trang sách ở đây ngập tràn sự thấu hiểu và tri thức về quản lý, song song với sự dí dỏm và chân thành. Viết về chuyện bóng đá và những thành công của các đội bóng, nhưng những bài học tại đây có thể được bất kỳ nhà quản lý nào áp dụng thành công! Dù bạn đang điều hành một công ty, giảng dạy một lớp học hay đang làm việc theo nhóm, Dẫn dắt vẫn có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn.
  ...
 • Bình luận bóng đá - Cú... Chu Đình Ngạn Nghề bình luận bóng đá ở Việt Nam là một nghề nguy hiểm. Vì bóng đá ở Việt Nam là một trò chơi đầy cạm bẫy. Anh xem một trận đá bóng, hào hứng phân tích về chiến thuật, ca ngợi đội bóng thắng trận hết lời (mà văn phong bình luận thể thao thì ai cũng biết: sử dụng tất cả những từ ngữ hoa mỹ nhất mà một bộ óc có thể nghĩ ra), hôm sau té ngửa ra là đội thua hôm đó đã cố tình "nằm" cho đối phương tung hoành: mọi nhân vật cũng vậy, cầu thủ anh mới hào hứng tán dương hôm trước, hôm sau đã "nhúng chàm", huấn luyện viên anh mới khen ngợi chưa ráo mực vì đã nỗ lực đưa đội bóng thoát cảnh rớt hạng, hôm sau phát giác ra sở dĩ anh ta làm được "kỳ công" đó không phải nhờ chuyên môn mà nhờ đã khéo léo và kín đáo "bắt tay" với những đội bóng khác... Vì vậy tôi quyết không trở thành nhà báo thể thao chuyên nghiệp, mặc dù bạn bè tôi trong giới này rất nhiều: Hồ Nguyễn, Minh Hùng, Lê Minh Thời, Bích Tuyền, Sĩ Huyên, Đặng Hoàng, Quang Tuyến... Tôi chỉ thích làm nhà bình luận tài tử, để nhỡ có "sụp hầm" thì quay về viết sách. Cũng là những tác phẩm về đề tài bóng đá đó thôi: Cú phạt đền, Trước vòng chung kết, Thủ môn bị từ chối, Tấm huy chương vàng,... lẽ nào bạn đọc không nhớ ra! Nguyễn Nhật Ánh
  ...
 • Bình luận thể thao - Bay... Chu Đình Ngạn Nghề bình luận bóng đá ở Việt Nam là một nghề nguy hiểm. Vì bóng đá ở Việt Nam là một trò chơi đầy cạm bẫy. Anh xem một trận đá bóng, hào hứng phân tích về chiến thuật, ca ngợi đội bóng thắng trận hết lời (mà văn phong bình luận thể thao thì ai cũng biết: sử dụng tất cả những từ ngữ hoa mỹ nhất mà một bộ óc có thể nghĩ ra), hôm sau té ngửa ra là đội thua hôm đó đã cố tình "nằm" cho đối phương tung hoành: mọi nhân vật cũng vậy, cầu thủ anh mới hào hứng tán dương hôm trước, hôm sau đã "nhúng chàm", huấn luyện viên anh mới khen ngợi chưa ráo mực vì đã nỗ lực đưa đội bóng thoát cảnh rớt hạng, hôm sau phát giác ra sở dĩ anh ta làm được "kỳ công" đó không phải nhờ chuyên môn mà nhờ đã khéo léo và kín đáo "bắt tay" với những đội bóng khác... Vì vậy tôi quyết không trở thành nhà báo thể thao chuyên nghiệp, mặc dù bạn bè tôi trong giới này rất nhiều: Hồ Nguyễn, Minh Hùng, Lê Minh Thời, Bích Tuyền, Sĩ Huyên, Đặng Hoàng, Quang Tuyến... Tôi chỉ thích làm nhà bình luận tài tử, để nhỡ có "sụp hầm" thì quay về viết sách. Cũng là những tác phẩm về đề tài bóng đá đó thôi: Cú phạt đền, Trước vòng chung kết, Thủ môn bị từ chối, Tấm huy chương vàng,... lẽ nào bạn đọc không nhớ ra! Nguyễn Nhật Ánh
  ...
 • Đấu trường vinh quang - Ngày... Nhiều tác giả Đấu Trường Vinh Quang - Ngày Ấy & Bây Giờ - không phải là một công trình tổng hợp đầy đủ những sự kiện vinh quang của thể thao Việt Nam, mà nó chỉ là nét chấm phá về những con người đã làm nên những sự kiện đáng nhớ.
  ...
 • Hồi ký Alex Ferguson Alex Ferguson Hồi ký Alex Ferguson là câu chuyện đầy ấn tượng về con người được thừa nhận rộng rãi là huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Liên hiệp Anh. Cuốn sách đầy ắp các câu chuyện thú vị và những quan điểm thẳng thắn, không khoan nhượng, theo đó câu chuyện của vị HLV tài ba này bắt đầu từ Govan, một thị trấn đóng tàu tại Glasgow, trải dài qua một sự nghiệp huấn luyện vô cùng lừng lẫy, với cúp châu Âu lần đầu tiên cho CLB Aberdeen và 27 năm thành công với Manchester United. Hồi ký Alex Ferguson là cuốn sách chứa đựng nhiều bất ngờ được hé lộ, được viết vô cùng hấp dẫn, và trên hết, cực kỳ truyền cảm hứng cho người đọc.
  ...
 • Đi cùng Sea Game 22 Nguyễn Ngọc Hạnh SEA Games là một sự kiện thể thao lớn của các nước khu vực Đông Nam Á. Và điều đó càng trở nên đặc biệt hơn khi Việt Nam trở thành nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 22. Với hy vọng giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử, cũng như ý nghĩa của sự kiện thể thao này, NXB Trẻ xin giới thiệu đến bạn đọc tập sách Đi cùng SEA Game 22. Ngắn gọn, súc tích, được phân chia rõ ràng thành 3 phần: phần một giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển SEA Games; phần hai nói về sự kiện SEA Games 22 tại Việt Nam; và phần ba giới thiệu đất nước, con người, văn hóa của các thành viên tham gia SEA Games,... Đi cùng SEA Games 22 hy vọng sẽ là một cuốn cẩm nang giúp bạn hòa mình vào không khí tưng bừng của ngày hội thể thao lớn này.
  ...
 • Thế giới sách

Ra mắt 'Việt vị' - cuốn sách về 'phần chìm' của môn thể thao vua  


"Một trang của Việt vị"

Cúc Đường | THETHAOVANHOA.VN

Chính thức ra mắt vào 24/8, Việt vị của NXB Kim Đồng và Thương hiệu Wings Books, là một thử nghiệm đặc biệt cả về nội dung và hình thức so với những cuốn sách viết về môn thể thao vua.

1. "Có lẽ từ bao lâu nay, chúng ta xem bóng đá còn là để kiếm tìm cái gì đấy chân thật giữa người với người. Con người vốn ít khi có dịp để thật với nhau về cảm xúc, ấy vậy mà tình yêu bóng đá, vô tình thôi, lại là dịp cho chúng ta thật với nhau về cảm giác.

Cái gì cũng có hai mặt. Thắng thua là chuyện bình thường. Thế mà, chơi cái môn này, ai cũng chỉ muốn thắng. Chính vì cái tính hiếu thắng ấy mà nhiều lúc trong lịch sử bóng đá, con người ta đã thua rất nhiều".

Đó là những chia sẻ từ Duy Đào, một trong 2 tác giả của Việt vị. Người còn lại là Dũng Lê (hiện làm việc tại trung tâm bóng đá PVF), cây viết từng cộng tác với nhiều tờ báo thể thao, trong đó có Thể thao & Văn hóa.
Ý tưởng về sự liên quan giữa 2 mặt thắng – thua ấy cũng xuyên suốt trong cuốn sách, với những gì được thể hiện. Nói đúng hơn, nếu phần "thắng" của bóng đá là vẻ hào nhoáng, sôi động của những trận cầu cuồng nhiệt vẫn được cả thế giới biết đến thì phần "thua" của nó lại chìm khuất hơn, với những câu chuyện đôi khi mở rộng ra ngoài phạm vị bóng đá và liên quan tới số phận của những con người.

Và, khác với những cuốn sách thông thường viết về đề tài bóng đá (tự truyện, kiến thức phổ thông, các đội tuyển và các câu lạc bộ, những kỉ lục, các huyền thoại...), Việt vị tập trung khai thác những mặt ít được nói đến, ít được nhìn thấy: những "góc tối" trong lịch sử của môn thể thao vua.

Một trang của "Việt vị"

"Trái bóng cổ điển gồm 32 mảnh ghép. 12 trong đó là những mảnh màu tối, chiếm 37,5%. Chúng ta có thể xem con số đó là một biểu tượng của môn thể thao vua - những mặt đẹp, tích cực, trong trẻo chiếm tới 62,5%. Phần còn lại sẽ được nói đến trong cuốn sách này" – Dũng Lê viết.

2. Cả Duy và Dũng đều thuộc thế hệ 9x, nghĩa là còn rất trẻ. Dũng được biết tới như một cây viết quen thuộc trong lĩnh vực phân tích bóng đá (anh từng được biết tới trong vai trò sáng lập viên trang web 4231.vn chuyên về mảng này) thì Duy từng tốt nghiệp khoa thiết kế tại Art Center College of Design, Los Angeles, Mỹ.

Tác giả Dũng Lê ( ngoài cùng bên phải) chia sẻ trong buổi ra mắt sách

Lý do để họ hợp tác bắt đầu từ một bài khóa luận về thiết kế sách của Duy. Được bạn bè giới thiệu, anh tìm đến Dũng. Và dự án về Việt vị ra đời, với những thể nghiệm đặc biệt về thiết kế, cũng như cách tiếp cận khá độc đáo trong nội dung.

Tên gọi của sách, như chia sẻ của 2 tác giả, cũng giống với Luật việt vị, một luật rất nhạy cảm trong bóng đá. Phạm luật này cầu thủ không bị đuổi khỏi sân, không bị coi là phi thể thao, nhưng việc thổi hay không thổi việt vị ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả trận đấu và thường gây tranh cãi.
Và những câu chuyện được đề cập tới trong Việt vị cũng nhạy cảm và gây tranh cãi như vậy. Đó là "Trận chiến Santiago" tại Chile năm 1962 và sự ra đời của luật thẻ vàng, thẻ đỏ; là vấn đề nhức nhối "hooligan" và tệ nạn ngoài sân cỏ; là những "sự thật giật mình" về công cuộc đăng cai World Cup hay góc tối phía sau kì tích của đội tuyển Hàn Quốc tại Worldcup 2002.

Đặc biệt, với phần thiết kế của Duy Đào, toàn bộ hình thức thể hiện của Việt vị được lấy cảm hứng từ chính bộ môn bóng đá. Sách dày hơn 300 trang, có kích thước mô phỏng theo tỉ lệ sân bóng đá tiêu chuẩn. Thiết kế tận dụng màu xanh của mặt cỏ sân bóng, màu trắng của vạch vôi, màu vàng và đỏ của các loại thẻ, sự tương phản giữa hai mặt sáng - tối khi dùng hai màu đen-trắng.

5 bản sách với các màu khác nhau của Việt vị

Thậm chí, ở nhiều trang viết, các hình ảnh và thông tin được thể hiện dưới hình thức của một khán đài bóng đá, giúp khán giả có thể theo dõi từ... 4 phía quanh "mặt sân".

Khá thú vị, ngay trong lần in đầu tiên, Việt vị có tới 5 phiên bản bìa màu khác nhau. Tất cả đều là những màu sắc đặc thù của bóng đá, bao gồm màu đỏ (của tấm thẻ đỏ), màu vàng (thẻ vàng), màu xanh lá (mặt cỏ sân bóng), màu trắng (những góc sáng tươi đẹp) và màu đen (những góc khuất tối tăm).

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Cùng trở về một Hà Nội trong quá khứ

  Cùng trở về một Hà Nội trong quá khứ (10/09/2018)

  Sơn Tùng | THETHAOVANHOA.VN

  Lấy bối cảnh khu tập thể Bệnh viện Bạch Mai gần 30 năm trước, cuốn sách mới của NXB Kim Đồng một lần nữa cho thấy ký ức về một Hà Nội trong quá khứ luôn là đề tài để rất nhiều nhà văn và độc giả tìm về.

 • 'Hẹn hò với Paris' để kéo người Việt đi ra thế giới

  'Hẹn hò với Paris' để kéo người Việt đi ra thế giới (02/08/2018)

  Phạm Huy (Thực hiện) | THETHAOVANHOA.VN

  Nhà báo, BLV Trương Anh Ngọc vừa "sinh" thêm một "đứa con tinh thần" mới mang tên Hẹn hò với Paris. Đây là tác phẩm thứ 4 của Trương Anh Ngọc sau các cuốn Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012), Phút 90++ (2013), Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (2017).

 • Đốt lò hương cũ của Đinh Hùng

  Đốt lò hương cũ của Đinh Hùng (16/07/2018)

  Huỳnh Trọng Khang | TUOITRE.VN

  Đinh Hùng làm thơ, Đinh Hùng viết văn. Đinh Hùng rờn rợn - Thần Đăng sâu cay - Hoài Điệp Thứ Lang hào hoa. Ba con người ấy tổng hòa nên một Đinh Hùng mà gần đây chúng ta chỉ mới đón ông đến thế kỷ 21 bằng thơ.