• Làng ta

Nhật ký những ngày vui  


Sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu

Q. Trang | PHAPLUATTP.VN

Sáng 24-6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh cùng báo Thanh Niên đã tổ chức buổi giới thiệu sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu (ảnh).

Tập sách và album nhạc đã phần nào kể được câu chuyện của một thế hệ những người trẻ sống với nhiều khát vọng mà cao cả nhất là khát vọng độc lập cho đất nước bất chấp tuổi xanh, bất chấp mạng sống.

Ở chiến trường vẫn có cà phê sữa - Vẫn thuốc lá thơm và bạn bè đông vui - Có người bảo: “Chiến trường là gian khổ!” - Vâng! Chúng tôi vẫn có những ngày vui, những câu thơ yêu đời đó là của tác giả, liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh (1944-1972) viết vào giao thừa năm 1970 tại chiến trường Quảng Bình. Sau chiến trường Quảng Bình, anh cùng đồng đội xuôi về Nam trong hành trình giải phóng đất nước qua các chiến dịch: Đường 9, Khe Sanh, Nam Lào rồi Quảng Trị. Và ngày 4-6-1972 anh đã hy sinh tại Quảng Trị khi vừa bước sang tuổi 28.

Giờ đây, sau 40 năm, các bạn trẻ thế hệ sau được biết những câu thơ lẫn trong nhật ký của anh qua tập sách Khát vọng sống và yêu. Tập sách chỉ là một phần trong 12 tập nhật ký của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh được đồng đội mang về cho gia đình. Ngoài những câu chuyện hằng ngày, rất nhiều bài thơ tình cho người yêu, cho mẹ hay quê hương được Bùi Kim Đỉnh viết trong nhật ký. Các nhạc sĩ Trịnh Thùy Mỹ, Nguyễn Long, Huỳnh Phương Nam… đã viết thêm phần giai điệu cho những câu thơ của Bùi Kim Đỉnh thành ca khúc.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Tĩnh tâm khép cửa đọc sách

  Tĩnh tâm khép cửa đọc sách (20/03/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Khi thế giới chìm trong âu lo với dịch COVID-19, những người dân Ý, Vũ Hán (Trung Quốc) chọn cách hát lên để nâng đỡ tinh thần nhau. Còn ở Việt Nam, nhiều người đang chọn liệu pháp tinh thần là 'giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách'.

 • Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona

  Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona (11/03/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Trong khi ảnh hưởng corona gây nhiều hệ lụy cho ngành kinh tế, một thực tế ghi nhận được là lượng độc giả mua sách online tăng nhanh như một cách để hạn chế đến nơi đông người.

 • Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3

  Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3 (21/02/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Buổi giới thiệu chương trình Tháng Ba sách Trẻ của NXB Trẻ vào sáng 20-2 tạo cảm giác đang có một đợt "triều cường bằng sách" dâng đầy các kệ của hệ thống phát hành sách trên cả nước, chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh không ít bạn đọc...

 • Phong vị Sài Gòn trên sách xuân

  Phong vị Sài Gòn trên sách xuân (17/01/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Hai tập sách độc đáo mang đậm phong vị Sài Gòn vừa ra mắt bạn đọc vào những ngày cận Tết Canh Tý: Cảnh sắc phố thị Sài Gòn - Chợ Lớn và Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa.