• Làng ta

Nhật ký những ngày vui  


Sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu

Q. Trang | PHAPLUATTP.VN

Sáng 24-6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh cùng báo Thanh Niên đã tổ chức buổi giới thiệu sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu (ảnh).

Tập sách và album nhạc đã phần nào kể được câu chuyện của một thế hệ những người trẻ sống với nhiều khát vọng mà cao cả nhất là khát vọng độc lập cho đất nước bất chấp tuổi xanh, bất chấp mạng sống.

Ở chiến trường vẫn có cà phê sữa - Vẫn thuốc lá thơm và bạn bè đông vui - Có người bảo: “Chiến trường là gian khổ!” - Vâng! Chúng tôi vẫn có những ngày vui, những câu thơ yêu đời đó là của tác giả, liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh (1944-1972) viết vào giao thừa năm 1970 tại chiến trường Quảng Bình. Sau chiến trường Quảng Bình, anh cùng đồng đội xuôi về Nam trong hành trình giải phóng đất nước qua các chiến dịch: Đường 9, Khe Sanh, Nam Lào rồi Quảng Trị. Và ngày 4-6-1972 anh đã hy sinh tại Quảng Trị khi vừa bước sang tuổi 28.

Giờ đây, sau 40 năm, các bạn trẻ thế hệ sau được biết những câu thơ lẫn trong nhật ký của anh qua tập sách Khát vọng sống và yêu. Tập sách chỉ là một phần trong 12 tập nhật ký của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh được đồng đội mang về cho gia đình. Ngoài những câu chuyện hằng ngày, rất nhiều bài thơ tình cho người yêu, cho mẹ hay quê hương được Bùi Kim Đỉnh viết trong nhật ký. Các nhạc sĩ Trịnh Thùy Mỹ, Nguyễn Long, Huỳnh Phương Nam… đã viết thêm phần giai điệu cho những câu thơ của Bùi Kim Đỉnh thành ca khúc.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Một cái nhìn từ 'kẻ khác' về vua Gia Long và sử Việt

  Một cái nhìn từ 'kẻ khác' về vua Gia Long và sử Việt (15/06/2020)

  Minh Tự | TUOITRE.VN

  Đó là nhận định của PGS.TS Bửu Nam về cuốn sách "Vua Gia Long" - công trình biên khảo của một người Pháp - Marcel Gaultier, nhà văn đồng thời là biên tập viên của Ban Dân sự Đông Dương.

 • Chính thức thu hồi từ điển chính tả sai chính tả

  Chính thức thu hồi từ điển chính tả sai chính tả (15/06/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Hôm nay, 12-6, Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội đã gửi công văn tới đối tác để yêu cầu thu hồi cuốn 'Từ điển chính tả tiếng Việt' bị cho là sai chính tả nghiêm trọng, làm 'choáng váng' giới ngôn ngữ và công chúng mấy ngày qua.

 • 'Nêm' chút ân cần cho đời sống

  'Nêm' chút ân cần cho đời sống (12/06/2020)

  Ánh Văn (thực hiện) | TUOITRE.VN

  Tập sách 'Bầu cua tôm cá chơi chơi - ăn và yêu' của Chương Đặng kể chuyện người nêm - người nếm thức ăn trong căn nhà nhỏ, ở băng ghế công viên, nơi bệnh viện... dù nơi nào vẫn ngập tràn tình cảm trìu mến, ngọt ngào.

 • Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch

  Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch (11/06/2020)

  Thanh Hoa | TUOITRE.VN

  Trong những ngày tháng cả thế giới dường như ngừng lại bởi dịch Covid-19, nhiều tác giả và nhà xuất bản Việt Nam đã bắt tay vào việc viết và phát hành các ấn phẩm nói về chính giai đoạn ấy.