• Làng ta

Nhật ký những ngày vui  


Sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu

Q. Trang | PHAPLUATTP.VN

Sáng 24-6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh cùng báo Thanh Niên đã tổ chức buổi giới thiệu sách và album nhạc Khát vọng sống và yêu (ảnh).

Tập sách và album nhạc đã phần nào kể được câu chuyện của một thế hệ những người trẻ sống với nhiều khát vọng mà cao cả nhất là khát vọng độc lập cho đất nước bất chấp tuổi xanh, bất chấp mạng sống.

Ở chiến trường vẫn có cà phê sữa - Vẫn thuốc lá thơm và bạn bè đông vui - Có người bảo: “Chiến trường là gian khổ!” - Vâng! Chúng tôi vẫn có những ngày vui, những câu thơ yêu đời đó là của tác giả, liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh (1944-1972) viết vào giao thừa năm 1970 tại chiến trường Quảng Bình. Sau chiến trường Quảng Bình, anh cùng đồng đội xuôi về Nam trong hành trình giải phóng đất nước qua các chiến dịch: Đường 9, Khe Sanh, Nam Lào rồi Quảng Trị. Và ngày 4-6-1972 anh đã hy sinh tại Quảng Trị khi vừa bước sang tuổi 28.

Giờ đây, sau 40 năm, các bạn trẻ thế hệ sau được biết những câu thơ lẫn trong nhật ký của anh qua tập sách Khát vọng sống và yêu. Tập sách chỉ là một phần trong 12 tập nhật ký của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh được đồng đội mang về cho gia đình. Ngoài những câu chuyện hằng ngày, rất nhiều bài thơ tình cho người yêu, cho mẹ hay quê hương được Bùi Kim Đỉnh viết trong nhật ký. Các nhạc sĩ Trịnh Thùy Mỹ, Nguyễn Long, Huỳnh Phương Nam… đã viết thêm phần giai điệu cho những câu thơ của Bùi Kim Đỉnh thành ca khúc.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển

  Đọc lại nhà văn 'đánh thức lương tri' Bùi Hiển (22/11/2019)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (22-11-1919) của cố nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009), bạn đọc có cơ hội được đọc lại ông một lần nữa, để khám phá lại một giọng văn nhuần nhị mà sâu sắc, một Bùi Hiển - người đánh thức lương tri.

 • Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha

  Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha (06/11/2019)

  D. Kim Thoa | TUOITRE.VN

  Cuốn sách dày 300 trang của Donald Trump Jr. (người con trai lớn nhất của ông Trump) vừa có mặt trên các kệ sách ở Manhattan với một phần lớn nội dung khiêu khích nhằm vào các đối thủ chính trị của cha mình.