GIỚI THIỆU SÁCH

 • Keep calm - Bình thản làm mẹ Pauline Loh Người đàn ông làm việc từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, nhưng người mẹ thì làm việc không bao giờ ngơi nghỉ. Khuyết danh Người mẹ vất vả biết bao! Giữa bộn bề lo toan, với người chồng quay cuồng trong công việc và mấy đứa con ngỗ nghịch, đôi khi người mẹ không khỏi cảm thấy bất lực, cô đơn.Quyển sách này sẽ là bạn của người mẹ. Mang theo lời của nhiều danh nhân tự cổ chí kim, của những vị hoàng đế, tổng thống, nhà văn, nghệ sĩ - tất cả là những người con - quyển sách này sẽ nhắn nhủ người mẹ rằng: "Bạn làm tốt lắm!" Những việc người mẹ làm, dù bé nhỏ hay vĩ đại, cũng đang góp phần thay đổi thế giới! Hãy mở quyển sách này ra để ăn mừng người mẹ, để được sưởi ấm trong tình mẹ con, và được tiếp thêm sức mạnh mà Bình thản làm mẹ.
  ...
 • Cha mẹ vừa đủ tốt Vũ Phi Yên, Trần Ngọc Bảo... Vì sao bạn có con? Vì cha mẹ, vì áp lực xã hội, vì sợ quá già, vì muốn giữ hạnh phúc gia đình... Khi phải đối mặt với trăm nghìn áp lực khi có con, khi bản thân bạn thời thơ bé cũng chịu những tổn thương do sự giáo dục của cha mẹ mình, thì liệu bạn có lặp lại những điều đó khi nuôi dạy con mình? Hành trình nuôi con cũng là hành trình chữa lành và hoàn thiện bản thân, để cho cha mẹ lẫn con cái đều hạnh phúc và lành mạnh.
  ...
 • Con thông minh hơn bạn nghĩ Claire Gordon, Lynn Huggins -... CON THÔNG MINH HƠN BẠN NGHĨ là sách dành cho các bà mẹ, ông bố muốn phát triển năng khiếu của con mình, giúp nhận ra trí thông minh đích thực của bé và cùng bé phát triển trí thông minh đó. Nếu bạn có con nhỏ, có bao giờ bạn bất ngờ vì một hành động hoặc câu nói quá thông minh của con? Bạn có tin rằng con mình là một thiên tài? Nếu tin vậy, quyển sách này đúng là dành cho bạn để giúp thiên tài trong con bạn tỏa sáng. Nếu chưa tin, bạn càng nên đọc sách này để phát hiện ra tiềm năng của con và giúp bé trở thành thiên tài trong lĩnh vực bé có năng khiếu. Qua quyển sách, bạn sẽ có phương pháp để khám phá ra ưu điểm cũng như nhược điểm của con. Từ đó, bạn có thể giúp bé phát triển trí thông minh, hỗ trợ bé khắc phục nhược điểm. Những động viên, hướng dẫn của bạn để trẻ phát triển trí thông minh và khả năng tiếp thu, học hỏi theo cách hoàn toàn mới sẽ không gây nhàm chán cho trẻ mà trái lại còn làm bé hào hứng tham gia cùng bạn. Sách đưa ra cái nhìn mới về trí thông minh, gợi ý bố mẹ tạo ra các môi trường cho trẻ học ngay từ chính ngôi nhà của mình và các nơi chốn quen thuộc xung quanh; các bài kiểm tra để xác định tiềm năng của bé; những hướng dẫn thực hành cùng bé các hoạt động vui nhộn, thú vị để bé hứng khởi tham gia.
  ...
 • Nhật ký sen trắng Cao Huy Thuần Có thể coi đây là cuốn giáo khoa khuyên dạy đạo đức làm người cho con trẻ. Những câu chuyện kể sinh động, thiết thực đươc trích từ văn chương các tác gia nổi tiếng, và từ những câu chuyện tiền thân của đức Phật mà tác giả kể lại cho hợp với đạo đức của mọi gia đình không phân biệt tín ngưỡng, văn hóa, trong sự liên quan đến các vấn đề: Thương yêu sự sống; Tranh luận và tranh cãi; Nói lời hòa ái; Cãi và im lặng; Cho; Nói xấu; Tiếng đồn; Trả thù; Công lý; Tâm hồn cao thượng; Khiêm tốn; Biết ơn; Bội bạc; Bền chí... Ở cái tuổi 15, theo lời của tác giả gửi ba mẹ các em: Suy luận mà không mở ra thì con em của quý vị không tiến xa được trên đường học vấn cũng như trên đường sự nghiệp. Triết học bắt đầu từ tuổi này chứ không phải đợi đến khi lên đại học, bởi vì triết học bắt đầu là đặt vấn đề. Tò mò khoa học cũng nẩy mầm từ tuổi ấy, bởi vì từ tuổi ấy cái đầu dậy lên câu hỏi vì sao. Cũng vậy, ở cái tuổi ấy, nếu các em không biết suy nghĩ về những vấn đề đạo đức thì không biết đến bao giờ các em mới hiểu được thế nào là học để làm người. MỤC LỤC Thư gửi các em ...Cho lòng tôi theo ghé... Thương yêu sự sống Tranh luận và tranh cãi Nói lời hòa ái Cãi và im Cho Cho (tiếp theo) Nói xấu Tiếng đồn Trả thù Trả thù (tiếp theo) Công lý Tâm hồn cao thượng Khiêm tốn Biết ơn và bội bạc Bền chí Lời cuối
  ...
 • Giáo dục con cái - Tình... Phan Hiền Giáo dục con cái là thiên chức, là trách nhiệm của cha mẹ. Thế nhưng giáo dục như thế nào thì đó là một nghệ thuật, một quá trình lâu dài từ khi con cái còn bé thơ cho đến lúc trưởng thành. Giáo dục con cái - tình thương và nghệ thuật là một cuốn sách bàn về nghệ thuật làm cha làm mẹ được phân thành từng phần để bạn đọc theo dõi và nắm bắt từng ý tưởng chủ đạo trong việc giáo dưỡng con cái một cách có hệ thống. Qua cuốn sách biên soạn công phu này hi vọng sẽ đáp ứng được phần nào yêu cầu của bạn đọc - những người đã, đang và sắp làm cha làm mẹ. MỤC LỤC Phần I: Mấy vấn đề chungPhần II: Điều kiện môi trườngPhần III: Thái độ của cha mẹPhần IV: Những vấn đề quan yếuPhần V: Những thói tật cần khắc phụcPhần VI: Những đức tính tốt NHẬN XÉT Tôi đã đọc một cách thích thú bản thảo cuốn "GIÁO DỤC CON CÁI - TÌNH THƯƠNG VÀ NGHỆ THUẬT" của tác giả Phan Hiền. Tôi thích thú vì nội dung rất phong phú và nói chung là đúng đắn của cuốn sách. Người đọc có thể tìm thấy ở đây sự phê phán một cách nhẹ nhàng, khiêm tốn và hoàn toàn có lý những quan niệm và quan điểm đúng đắn của tác giả trong lĩnh vực này. Nhưng cuốn sách này không chỉ là sự trình bày những quan niệm và quan điểm một cách trừu tượng, khô khan mà chủ yếu là đi vào những vấn đề, những tình huống, những mẫu chuyện cụ thể thường gặp nhất trong hoạt động giáo dục con cái của các vị cha mẹ. Và qua những tình huống, những mẩu chuyện đó, tác giả đã chứng minh và khẳng định được sự đúng đắn của những quan niệm và quan điểm giáo dục con cái mà tác giả nói về cách giáo dục trẻ khắc phục những thói tật thường mắc và rèn luyện những đức tính cần thiết như thế nào. GS. TS. Trần Tuấn Lộ
  ...
 • Cha và con Lê Anh Dũng Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Khai thác một đề tài không mới nhưng cũng chẳng cũ: tình cha con. Hai mươi câu chuyện nhỏ trong tập sách - được tập hợp từ chính những bài viết, câu chuyện của chính tác giả Lê Văn Dũng (Bài tập làm văn của con tôi), và cả những câu chuyện từ các tác giả trong và ngoài nước (Bí mật của bố; Bóng dáng sau lưng; Bố, con trai và một chuyền tàu xuôi ngược,...) - sẽ dựng nên bức tranh muôn màu về tình phụ tử đầm ấm, minh chứng rõ ràng cho câu nói sâu sắc trên. Qua những câu chuyện, Cha và con hy vọng sẽ gợi lên nhiều cảm xúc và suy nghĩ trong lòng mỗi bạn đọc.
  ...
 • Nghệ thuật làm cha mẹ -... Lê Minh Đức Làm cha mẹ thì ai cũng quan tâm đến quá trình phát triển của các thiên thần nhỏ của chúng ta. Từ khi các bé bắt đầu nhận biết được sự vật đến giai đoạn xây dựng các mối quan hệ khác ngoài gia đình. Tủ sách Nghệ thuật làm cha mẹ với ấn phẩm Con tôi đi học và kết bạn sẽ cho ta những gợi ý đầy bổ ích để hiểu hơn về tâm lý con trẻ. Là công trình nghiên cứu tâm huyết của các bác sĩ uy tín trong ngành tâm lý học nhi đồng như Benjamin, Arnold, Segell, Frances L. Ilg, Louise B. Ames và Flitzhug Dodson, sách đặc biệt đề cập đến quá trình phát triển tâm lý của các bé từ 6 đến 12 tuổi, một giai đoạn phát triển quan trọng của đứa trẻ. Với cách trình bày đơn giản theo dạng hỏi đáp dễ hiểu, cùng các ví dụ minh họa thực tế quen thuộc, các chuyên gia danh tiếng đầu ngành sẽ mang đến cho những bậc phụ huynh cái nhìn sống động nhất về thế hệ thiếu nhi ngày nay và ảnh hưởng của cha mẹ đến việc hình thành nhân cách, tư duy , đặc biệt là trong giai đoạn các bé cắp sách đến trường học tập, giao lưu, kết bạn... Sách sẽ là chiếc chìa khóa kì diệu giúp bạn càng gần gũi hơn với con yêu và nuôi dạy chúng ngày càng khỏe mạnh, thông minh và lễ phép như bạn hằng mong ước.
  ...
 • Gia đình - Học làm mẹ Hoàng Bách Có lẽ không có công việc nào vất vả và thú vị bằng việc làm Mẹ. Khi con vui cười, thành đạt, lòng mẹ nở hoa. Nhưng khi bé trở nên khó chịu, quấy khóc, muốn đối đầu với cha mẹ, thật không có gì u ám bằng. "Học làm mẹ" giúp bạn phần nào giải tỏa bớt những căng thẳng đó thông qua những ý tưởng từ nhiều bà mẹ trên thế giới. Có thể xem đây là những mẹo vặt, để công việc làm mẹ trở nên dễ chịu và thú vị hơn.
  ...
 • Làm mẹ 5 phút Clare Shaw Cuốn sách Làm Mẹ 5 Phút nhắm vào những ông bố bà mẹ phải vật lộn giữa thời gian dành cho gia đình và những cái khác, nhất là công việc. Đặt tên sách là Làm Mẹ 5 Phút bởi vì nó áp dụng cho tất cả những ông bố và bà mẹ bận rộn. Nhiều bậc bố mẹ đã sử dụng rất thành công những ý tưởng đưa ra trong sách nhằm đạt được sự kiểm soát đối với chọn lựa của mình. Khi đã kiểm soát được thời gian của mình, bạn có thể phát huy nó. Chúng ta cần thời gian cho gia đình, công việc và chính bản thân chúng ta. Với suy nghĩ, óc tổ chức và có khi thông qua sự cơ cấu lại triệt để cuộc sống của mình, các bạn có thể làm bà mẹ (hay ông bố) 5 phút.Sách không làm bạn chán hay phí thời gian với những con số, dữ kiện hay chuyện vặt vãnh. Thay vì vậy, đó là những lời khuyên thực tế có thể áp dụng ngay vì quyền lợi của cả gia đình bạn.
  ...
 • Làm ơn hãy để con yên Đặng Nguyễn Đông Vy Đây là cuốn sách đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ có con đang bước vào tuổi vị thành niên - một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng giữa trẻ con và người lớn. Với những ví dụ sinh động và rõ ràng, những gợi ý cụ thể, cuốn sách sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ chìa khóa để diễn dịch cách xử sự của bọn trẻ ra bản chất sự việc, vốn dĩ không quá phức tạp qua bề ngoài của chúng.
  ...
 • Mẹ và con gái Bích Nga Người phụ nữ nào cũng là một đứa con gái và người phụ nữ nào cũng có một bà mẹ. Sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái rất sâu đậm và bền vững, đến độ sau năm mươi năm, người phụ nữ vẫn còn nhớ tới bà mẹ đã khuất của họ. Chỉ một lần sinh đẻ, mối quan hệ giữa mẹ và con gái dường như là bất diệt. Được làm mẹ - điều đó dạy chúng ta cách yêu thương, cách suy nghĩ, cách trở thành một con người trưởng thành. Nói cách khác, việc làm mẹ dạy chúng ta tất cả mọi điều. Làm mẹ là quên đi bản thân và chỉ nghĩ đến người khác. Trong một thế giới mà niềm vui cũng nhiều hơn nỗi buồn, bà mẹ thường xuất hiện theo cách nào đó thật tuyệt vời và diệu kỳ. Qua cuốn sách này, bạn sẽ đọc nhiều câu truyện về mẹ ruột, mẹ nuôi và người bà... bạn sẽ thấy họ nuôi dưỡng con gái theo cách mà họ cho là cách tốt đẹp nhất với cả hai. Còn những đứa con gái thì sao? Bạn sẽ thấy con gái bước vào cuộc sống của mẹ như món quà của Thượng đế. Con gái cho phép mẹ soi rõ bản thân họ qua một cuộc sống mới... Con gái cho phép mẹ bước vào một thế giới rộng lớn hơn, một thế giới mới mà con gái họ đang cư ngụ. Con gái tặng cho mẹ cơ hội để bà trở nên toàn diện và ngược lại... Mời các bạn bước vào những câu chuyện bất tận về mẹ và con gái...
  ...
 • 1 giờ làm bố Phùng Nguyễn Đây là quyển sách được viết dành cho những ông bố trẻ luôn bận rộn với công việc, ít có thời gian gần gũi với con cái. Với 10 mục tiêu đưa ra trong cuốn sách, chắc chắn sẽ giúp các ông bố thực hiện tốt vai trò làm bố của mình. Bằng giọng văn vui vẻ sinh động cùng những dẫn chứng thực tế từ kinh nghiệm của nhiều gia đình trên thế giới, đây là tập sách không thể thiếu trong tủ sách nhà bạn.MỤC LỤC Lời nói đầu Lời tựa Chương 1: Hãy biết nắm lấy những cơ hội tốt Chương 2: Hãy xóa đi những ảo tưởng không nên có Chương 3: Hãy dành tình yêu một cách vô tư Chương 4: Nên có những lời khen động viên con trẻ Chương 5: Hãy cười đùa với con trẻ Chương 6: Nên có giới hạn nhất định Chương 7: Không nên phó mặc những vấn đề lớn Chương 8: Hãy khơi lại những gì bình thường nhất Chương 9: Hãy gần gũi với con Chương 10: Bài học cuối cùng
  ...
 • 1 giờ làm mẹ Phùng Nguyễn Đây là một cuốn sách được viết riêng cho những bà mẹ, để chia sẻ những nhọc nhằn vất vả trong công việc nuôi dạy con. Chỉ cần đọc trong vòng một tiếng đồng hồ, các bà mẹ trẻ có thể nạp thêm cho mình những kinh nghiệm thú vị về vai trò làm mẹ.MỤC LỤC Chương 1: Làm bố làm mẹ Chương 2: Những kỉ niệm của một người mẹ Chương 3: Khi một người mẹ chấp thuận Chương 4: Nghề có tên "nội trợ" Chương 5: Một mình mẹ nuôi con Chương 6: Khi người mẹ bị bệnh Chương 7: Sai lầm của người mẹ Chương 8: Khi con tung cánh vào đời
  ...
 • Điều tốt nhất cho gã có vợ John O'Farrell Có những người được sinh ra với bản năng làm bố, có những người lại phải làm bố một cách miễn cưỡng. Khi đứa con đầu tiên ra đời, Micheal Adams tưởng tượng đứa bé như là người cai tù, cướp đoạt cả tuổi trẻ và sự tự do của anh mãi mãi. Hoảng sợ trước những trách nhiệm mới, anh đã lựa chọn cho mình một cuộc sống hai mặt, hi vọng rằng mình sẽ có tất cả: gia đình và tự do tuổi trẻ. Anh ta có hai cuộc sống ở hai bờ sông Thames, một phía là nơi "Micheal độc thân" chỉ việc nằm khểnh, chơi điện tử và động tay làm việc tí chút, một phía là nơi "Micheal có vợ và hai con" thi thoảng mới tạt về.Bằng ngòi bút dí dỏm và cảm động, tác phẩm của O'Farrell làm bật lên tiếng cười trước tâm lí lo âu, ngần ngại của các ông bố trẻ của thế kỉ 21. Liệu náu mình ở một nơi chả có gì vướng bận có thật là "điều tốt nhất mà một gã đàn ông có được" hay không? MỤC LỤC: Điều tốt nhất của gã đàn ôngTận hưởng cuộc sốngGiải laoBởi vì tôi đáng giáRất vui được nói chuyện Tinh quái một cách dễ thươngDấu ấn đàn ôngCứ làm thôiCó thể là chính bạnCái có thựcĐiều tốt nhất cho gã có vợ ĐOẠN TRÍCH: Chúng ta đều vờ vịt rằng mỗi cử chỉ của lũ con thật diệu kỳ và quyến rũ, nhưng thực ra chúng ta đang dối lòng mình. Trẻ con khi còn nhỏ thật đơn điệu, đó là sự tẻ nhạt không thể diễn tả thành lời. Tôi muốn được dũng cảm trèo lên đỉnh núi cao nhất của đất nước này mà thành thật tuyên bố với thế giới: "Con mọn thật là tẻ nhạt". Các bậc phụ huynh đang bận rộn đẩy bập bênh cho con lên xuống hàng trăm lần sẽ có vẻ sửng sốt và bị xúc phạm nhưng từ sâu thẳm, họ mừng rơn vì mình không đơn lẻ. Tất cả những cảm giác tội lỗi vì họ thấy cả một ngày dài chơi với đứa con hai tuổi sao mà tẻ nhạt và đáng ghét đến thế sẽ bỗng nhiên được giải tỏa. Họ chợt hiểu mình không phải là những ông bố, bà mẹ xấu xa, không yêu thương con; bản thân họ không có gì sai trái cả mà lỗi là tại những đứa con. Những đứa con của họ thật đơn điệu! "Anh đã khá ích kỉ, trẻ con, thiếu trung thực, mù quáng, nhẫn tâm và bê tha." Tôi cố nhặt ra những tính từ không thích hợp với mình nhưng không tài nào chọn ra được. Tại sao vốn từ của vợ tôi lại phong phú đến thế? Tại sao chúng ta lại luôn phải tranh luận bằng từ ngữ? Như thế thì vợ tôi luôn thắng cuộc. Nếu như chúng ta có thể cãi nhau bằng nốt nhạc, giai điệu và thanh âm thì tôi đã có cơ hội tốt hơn. Trích từ sách
  ...
 • Thế giới sách

Bạn muốn trở thành cha mẹ 'trực thăng', 'cắt cỏ' hay 'túi bọng'?  


Sách Trẻ em như ngọc trong gương

Nhất Trung | TUOITRE.VN

Không biết hình ảnh đứa con trai nhảy cầu tự tử trước mặt mẹ mình hay những câu chuyện mà báo chí vẫn kể hằng ngày về những bi kịch gia đình có con bỏ nhà đi, phạm tội... có ý nghĩa gì với bạn không?

Người viết bài này không dám phán xét điều gì về những bi kịch trên mà chỉ chợt nghĩ phải chăng vấn đề xảy ra khi chính người lớn đã phạm sai lầm khi dựa vào kinh nghiệm cuộc sống của mình để áp đặt và giáo dục con trẻ, thay vì phải đồng hành và làm bạn cùng con.

Nếu bạn cũng đang tìm cách hạn chế những bi kịch trên cũng như có thể làm bạn với con ở mọi lứa tuổi thì câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách Trẻ em như ngọc như gương.

Cuốn sách đã nêu lên một trong những cách phân loại bố mẹ của nhà tâm lý học Shimi Kang. Theo Shimi Kang, các bậc cha mẹ được chia làm 3 loại:

- Cha mẹ trực thăng, là người luôn sẵn sàng ở bên cạnh con

- Cha mẹ cắt cỏ sẽ luôn đi trước, dọn sạch hết trở ngại cho con

- Và cuối cùng là cha mẹ túi bọng sẽ dâng hiến cả cuộc đời để bảo vệ con khỏi bất kỳ sự thất vọng cỏn con nào.

Bạn muốn trở thành bậc cha mẹ như thế nào là do bạn quyết định.

Xuyên suốt cuốn sách, nhà báo, nhà nghiên cứu tâm lý học Andrey Maksimov đề cập đến sự ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái. Trẻ em là tấm gương phản chiếu tất cả hình ảnh, tính cách của cha mẹ.

Đó là lý do mà các bậc phụ huynh cần phải có thái độ nghiêm túc để dạy dỗ con cái, cũng như tự thay đổi, điều chỉnh bản thân trong giao tiếp và cuộc sống để từ đó có cách nuôi dưỡng phù hợp để con trẻ có thể tự phát triển thành những người tử tế và hạnh phúc.

Từ những nghiên cứu và kinh nghiệm tư vấn cho những ông bố, bà mẹ gặp vấn đề trong giao tiếp với con trẻ, tác giả đã chỉ ra nguyên nhân trọng tâm của vấn đề đó được bắt nguồn ở chỗ người lớn không sẵn sàng cho sự điều chỉnh về tâm lý của mình.

Trong mối quan hệ với con trẻ, hầu hết người lớn đều nghĩ: "Làm sao chúng ta có thể đứng ngang hàng với đứa con nếu chúng ta biết nhiều hơn nó?".

Đây là một suy nghĩ cần được điều chỉnh đầu tiên bằng việc chia sẻ những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống của mình với trẻ như những người bạn, không phải để mong sự thông cảm hay tìm một giải pháp mà là bạn đang từng bước xây dựng một mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Đồng thời, tác giả cũng khuyên bạn đừng quên quan sát người bạn nhỏ đó để thấy được sự độc đáo của trẻ, từ đó tạo điều kiện để phát triển sự độc đáo đó thay vì áp đặt con trẻ "phải đạt được sự xuất sắc nào đó" theo mong muốn của người lớn.

Vì "đứa trẻ không phải là sự tiếp nối của cha mẹ, không phải là tài sản của họ, mà là một cá thể độc lập" nên tác giả đưa ra những lời khuyên về giáo dục để trẻ có thể sống một cuộc sống có ý nghĩa bằng sự yêu thương và bảo vệ của cha mẹ.

Ở đây, các ông bố bà mẹ cần nhận thức rõ là yêu thương một đứa trẻ nghĩa là phải dành thời gian trò chuyện với bé. Tuy nhiên việc trò chuyện này sẽ thể hiện sự quan tâm và cố gắng tìm điểm chung với con chứ không phải là nơi để cha mẹ thể hiện sự hiểu biết và kỹ năng sư phạm của mình.

Việc thể hiện sự yêu thương qua giao tiếp không chỉ giúp trẻ hình thành kỹ năng giao tế thông qua gia đình mà còn giúp người lớn thay đổi chính mình để giáo dục trẻ.

Từ những tác động tích cực trong việc giao tiếp của trẻ trong gia đình nên cha mẹ đừng ngại biểu hiện để trẻ hiểu được rằng giao tiếp chính là một quá trình vui vẻ để có thể rút ngắn khoảng cách giữa mọi người trong gia đình.

Trong chương cuối của cuốn sách, Andrey nói về kinh nghiệm của bố mẹ và cách chia sẻ nó với con trẻ sao cho phù hợp.

Cha mẹ có thói quen áp đặt kinh nghiệm và vốn sống của bản thân lên con cái mà quên đi trẻ chính là một cá thể độc lập nên trẻ cần xây dựng cuộc sống của mình dựa trên những kinh nghiệm của bản thân.

Như vậy, cha mẹ cần chia sẻ kinh nghiệm của mình với con cái và lắng nghe kinh nghiệm của con và giúp con hoàn thiện nó bằng cách phân tích, giải thích những tình huống tương tự để con trẻ có thể chủ động tiếp nhận.

Trẻ em như ngọc như gương của Andrey Maksimov, Trưởng khoa Báo chí của ĐH Truyền hình và Phát thanh Matxcơva, người dịch - nhà báo Phan Xuân Loan là một cuốn sách giúp thay đổi tư duy của cha mẹ một cách toàn diện và thực tế.

Muốn giáo dục con trẻ thành công hãy thay đổi giáo dục chính mình để có những tác động tích cực lên con trẻ, cũng như có thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với những đứa trẻ sinh ra từ sự yêu thương.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Ngoại ô thương nhớ của Phi Tân: Làng ơi!...

  Ngoại ô thương nhớ của Phi Tân: Làng ơi!... (21/02/2020)

  Tịnh Thy | TUOITRE.VN

  Đọc Ngoại ô thương nhớ của Phi Tân, cảm giác hạnh phúc như được nhìn ngắm một bức tranh quê sống động muôn màu muôn vẻ, nhưng rồi chợt thấy tiếc vì bức tranh ấy đã và đang dần nhạt nhòa trong cơn lốc đô thị hóa ngày nay.

 • Đại dịch trên những con đường tơ lụa

  Đại dịch trên những con đường tơ lụa (14/02/2020)

  Nguyễn Vĩnh Nguyên | TUOITRE.VN

  Cuốn sách Những con đường tơ lụa của Peter Frankopan (Trần Trọng Hải Minh dịch) có nhắc đến những trận đại dịch trong lịch sử khiến nhân loại chao đảo, tuyệt vọng.