GIỚI THIỆU SÁCH

 • Những loài bọ phá kỉ lục... Matt Turner Bộ sách với cách trình bày mới mẻ theo phong cách tranh truyện 4-5 khung tranh và những lời thoại độc đáo. Những câu chuyện ngắn thú vị giữa các loài côn trùng  phi thường trở nên sống động và hài hước. Siêu nhện giới thiệu những loài nhện "siêu nhân", có cấu tạo và kĩ năng vượt trội hay chỉ đơn giản là những loài có khả năng giăng ra một mạng tơ khổng lồ so với hình thể bé nhỏ của chúng. Bạn đừng có hoảng mà diệt sạch mớ nhện ở nhà, mỗi sinh vật đều có giá trị trong thế giới tự nhiên, hãy tìm hiểu và trân trọng từng giống loài xung quanh mình nhé.
  ...
 • Những loài bọ phá kỉ lục... Matt Turner Bộ sách với cách trình bày mới mẻ theo phong cách tranh truyện 4-5 khung tranh và những lời thoại độc đáo. Những câu chuyện ngắn thú vị giữa các loài côn trùng  phi thường trở nên sống động và hài hước. Côn trùng đáng kinh ngạc giới thiệu những loài côn trùng sống thành đàn, cùng nhau là thợ xây dựng ra những công trình khổng lồ hay những loài có năng lực ngụy trang siêu phàm, không chỉ đánh lừa kẻ đe dọa chúng mà cả lăng kính máy ảnh công nghệ rõ nét của chúng ta cũng có khi khó nhận thấy được chúng.
  ...
 • Những loài bọ phá kỉ lục... Matt Turner Bộ sách với cách trình bày mới mẻ theo phong cách tranh truyện 4-5 khung tranh và những lời thoại độc đáo. Những câu chuyện ngắn thú vị giữa các loài côn trùng phi thường trở nên sống động và hài hước. Côn trùng có cánh giới thiệu những loài bọ biết bay, chúng lượn lờ xung quanh chúng ta với đủ màu sắc, hình dạng, nhưng bạn có biết được "tài năng" phi thường của chúng? Bay là một khả năng phi thường, nhưng chúng còn có hình dáng độc đáo, đa dạng nhiều màu sắc và khả năng kiến tạo ra những thứ tuyệt vời. Một tổ ong là công trình kiến trúc vĩ đại mà phải có sự phân chia "lao động" hết sức cụ thể và tính kỉ luật cực cao của cả đàn ong mới có thể xây thành. Còn ruồi, bướm, chuồn chuồn... bạn đã biết sự độc đáo thú vị của chúng hay chưa?
  ...
 • Những loài bọ phá kỉ lục... Matt Turner Bộ sách với cách trình bày mới mẻ theo phong cách tranh truyện 4-5 khung tranh và những lời thoại độc đáo. Những câu chuyện ngắn thú vị giữa các loài côn trùng phi thường trở nên sống động và hài hước. Bọ tí hon ấn tượng giới thiệu những loài côn trùng bé tí xíu, nhưng lại có hình dáng, cấu tạo và vòng đời lạ lùng, một sức sống mạnh mẽ phi thường và môi trường sống của chúng cũng gây kinh ngạc không kém. Dường như ở những nơi không ngờ đến vẫn luôn tồn tại những siêu bọ quái đản này. Bạn có biết ngay trên người thú cưng hay chính cơ thể bạn cũng có thể là nơi cư ngụ của chúng hay không?
  ...
 • Khám phá Săn và bị săn! Cindy Blobaum Săn, ẩn nấp, bẫy và ngụy trang chỉ là một vài trong số các chiến lược được động vật trong tự nhiên sử dụng để đảm bảo chúng kiếm đủ thức ăn mà không bị ăn thịt! Những kẻ săn mồi, như diều hâu và cáo, có thị lực sắc bén, mỏ hoặc răng nhọn để giúp chúng bắt được con mồi. Con mồi, chẳng hạn như chuột và thỏ, có đôi tai lớn để nghe thấy nguy hiểm và có thể di chuyển nhanh để thoát khỏi kẻ thù. Các quần thể động vật liên kết chặt chẽ với nhau và môi trường xung quanh. Một thay đổi đối với số lượng một loài sẽ gây ra thay đổi cho tất cả những loài khác. Qua cuốn sách này, độc giả có thể khám phá ra những hậu quả ảnh hưởng đến thiên nhiên, bao gồm cả con người, và được khuyến khích xem xét hành động của chính mình đối với môi trường.
  ...
 • Khám phá đất! Kathleen M. Reilly Đất là thành phần quan trọng đối với hành tinh của chúng ta cũng như với mọi loài sinh vật sống trên đó. Đất không đơn thuần là nơi con người sinh sống, chăn nuôi và trồng trọt, bản thân đất đã là một hệ sinh thái vô cùng phức tạp, mà nếu bị phá hủy, thì loài người cũng không thể tồn tại. Nguồn lương thực của nhân loại phụ thuộc vào đất, nguồn nước uống bắt nguồn từ đất, do đó, giữ đất sạch khỏe chính là bảo toàn cuộc sống khỏe mạnh của loài người.
  ...
 • Khám phá Ánh sáng và quang... Anita Yasuda Cuốn sách này giúp các độc giả nhỏ tuổi tìm hiểu vì sao ánh sáng lại quan trọng đối với chúng ta. Ánh sáng tạo ra cầu vồng và cực quang, ánh sáng cung cấp cho sinh vật năng lượng cần thiết để tồn tại. Ngoài ra, sau mỗi nội dung, tác giả còn mang lại cho độc giả những "dự án" nho nhỏ hoặc những thử nghiệm thú vị, giúp độc giả nhỏ tuổi hiểu hơn về ánh sáng và các ứng dụng của nó trong cuộc sống.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Darwin... Dr Mike Goldsmith Cuộc đời, tính cách cũng như quá trình sáng tạo khoa học của các nhà khoa học tiên phong thế giới như Darwin, Galileo, Curie, Newton.... được khắc họa sinh động qua ngòi bút của Dr Mikie Goldsmith. Những vấn đề khoa học được trình bày trở nên nhẹ nhàng, vui nhộn, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những khái niệm khoa học, giúp độc giả xây dựng tình yêu khoa học cũng như khơi gợi lòng ham thích học tập và khám phá khoa học. Ảnh: Internet Trong cuốn sách này, độc giả sẽ lần lượt được tiếp cận và khám phá những thông tin ly kỳ, thú vị xoay quanh các nhân vật: Aristotle và các sinh vật mặt trăng Galileo Galilei và hệ mặt trời bí ẩn của ông Isaac Newton và định luật vạn vật hấp dẫn Micheal Faraday và các thí nghiệm điện Charles Darwin và những quái vật huyền bí Gregor Mendel và những cây đậu giống Louis Pasteur và thế giới vi trùng Marie Curie và tia X-quang chết người Albert Einstein và quy luật thời gian ...
  ...
 • Horrible Science - Viking hung bạo... Terry Deary, Martin Brown Dong thuyền về thời kì của những chiến binh Viking hung bạo trên biển với những chiếc thuyền to bè, cánh buồm lộng gió và các chòm râu cam lè. Có thể bạn biết rõ hình ảnh hoành tráng này rồi. Nhưng còn những sự thật kì quái của họ thì sao? Tại sao họ lại có tên Quần Tất Mập, Bụng Õng Đít Teo, hay Thối Hoắc? Vị nam thần Viking nào lại mặc váy cưới? Họ thậm chí còn lôi xác chết ra tòa kiện tụng, và những bức tượng người bị dính bẫy nữa chứ ? Lịch sử của họ là những trận đánh dã man, các phương pháp cực hình tàn bạo và những vụ đâm chém be bét. Eo ôi!
  ...
 • Bé khám phá thế giới thực... Ngọc Duy, Khương Nhi Sách đưa các bé dạo chơi trong thế giới của lá, giúp bé hiểu thêm về hình dạng, màu sắc, ích lợi của lá. Từ cảm xúc tuyệt vời với lá, bé biết nâng niu lá, đó cũng chính là gìn giữ thiên nhiên tươi đẹp quanh mình. Với ít chữ trên nền tranh sống động, bộ sách đưa độc giả nhỏ vào thế giới của cây lá hoa quả với biết bao điều hay. Các bé sẽ nhận ra lá không chỉ một màu xanh lục, có lá nhỏ xíu xiu như chiếc kim khâu nhưng cũng có lá to cõng được mấy người. Bạn nhỏ sẽ biết cây đem đến nhiều lợi ích cho trái đất nhưng cũng có cây nguy hiểm ta không nên đụng vào. Và hoa, và quả, và những kiến thức vỡ lòng về thế giới thực vật sẽ mở ra theo từng trang sách. Một cuộc dạo chơi, nhiều điều khám phá, bộ sách giúp bé nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và sẽ có hứng thú với môn sinh học sau này.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Shakespeare... Andrew Donkin Ai cũng biết William Shakespeare giỏi ngôn từ và đã tạo ra những nhân vật như chàng Romeo lãng mạn hay Macbeth sát nhân. Vậy nhưng bạn có biết William đã có một màn biến mất suốt bảy năm, và ông suýt nữa đã bị Nữ hoàng chém đầu? Cuốn sách này chứa đựng tất cả những điều bạn muốn biết về người đàn ông cầm bút lông ngỗng này!
  ...
 • Nổi danh vang dội - Elizabeth... Margaret Simpson Elizabeth I là Nữ hoàng nước Anh, còn được thế giới biết đến với danh hiệu Nữ vương Đồng trinh. Ngay từ cái tên trên cuốn sách cũng đã phần nào tiết lộ được những nét tính cách "đặc trưng" và kinh khủng của bà. Cuốn sách chứa đựng tất tần tật những điều bạn muốn biết về Nữ hoàng Đệ nhất của nước Anh thuộc triều đại Tudor này.
  ...
 • Bé khám phá thế giới thực... Ngọc Duy, Khương Nhi Sách đưa các bé dạo chơi trong thế giới đầy sắc màu của hoa và sự hấp dẫn của quả. Vừa khám phá thiên nhiên, bé vừa biết thêm về các loại hoa quả có ích trong cuộc sống hàng ngày. Hoa không chỉ để ngắm và quả không chỉ để ăn, mà còn nhiều điều tuyệt vời hơn thế. Với ít chữ trên nền tranh sống động, bộ sách đưa độc giả nhỏ vào thế giới của cây lá hoa quả với biết bao điều hay. Các bé sẽ nhận ra lá không chỉ một màu xanh lục, có lá nhỏ xíu xiu như chiếc kim khâu nhưng cũng có lá to cõng được mấy người. Bạn nhỏ sẽ biết cây đem đến nhiều lợi ích cho trái đất nhưng cũng có cây nguy hiểm ta không nên đụng vào. Và hoa, và quả, và những kiến thức vỡ lòng về thế giới thực vật sẽ mở ra theo từng trang sách. Một cuộc dạo chơi, nhiều điều khám phá, bộ sách giúp bé nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và sẽ có hứng thú với môn sinh học sau này.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Từ điển khoa học của bé là bộ sách cực kỳ độc đáo với nội dung phong phú, hấp dẫn, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động; là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách tìm hiểu khoa học của bé. Tất tần tật các câu hỏi, những thắc mắc từ mọi chủ đề trong cuộc sống và xã hội, như việc xuất hiện loài người, từ cấu tạo cơ thể đến những chuyện gây tò mò ở trẻ em như mưa, nắng, lụt lội, bão bùng... Từ động vật hoang dã đến thế giới côn trùng nhỏ bé... Tất cả có đủ trong bộ sách quý này, gồm: Những câu hỏi thế nào? Những câu hỏi tại sao? Bé tập khám phá Khoa học thật hấp dẫn
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Từ điển khoa học của bé là bộ sách cực kỳ độc đáo với nội dung phong phú, hấp dẫn, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách tìm hiểu khoa học của bé. Tất tần tật các câu hỏi, những thắc mắc từ mọi chủ đề trong cuộc sống và xã hội, như việc xuất hiện loài người, từ cấu tạo cơ thể đến những chuyện gây tò mò ở trẻ em như mưa, nắng, lụt lội, bão bùng... Từ động vật hoang dã đến thế giới côn trùng nhỏ bé... Tất cả có đủ trong bộ sách quý này, gồm: Những câu hỏi thế nào? Những câu hỏi tại sao? Bé tập khám phá Khoa học thật hấp dẫn
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Từ điển khoa học của bé là bộ sách cực kỳ độc đáo với nội dung phong phú, hấp dẫn, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động; là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách tìm hiểu khoa học của bé. Tất tần tật các câu hỏi, những thắc mắc từ mọi chủ đề trong cuộc sống và xã hội, như việc xuất hiện loài người, từ cấu tạo cơ thể đến những chuyện gây tò mò ở trẻ em như mưa, nắng, lụt lội, bão bùng... Từ động vật hoang dã đến thế giới côn trùng nhỏ bé... Tất cả có đủ trong bộ sách quý này, gồm: Những câu hỏi thế nào? Những câu hỏi tại sao? Bé tập khám phá Khoa học thật hấp dẫn
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Từ điển khoa học của bé là bộ sách cực kỳ độc đáo với nội dung phong phú, hấp dẫn, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động; là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách tìm hiểu khoa học của bé. Tất tần tật các câu hỏi, những thắc mắc từ mọi chủ đề trong cuộc sống và xã hội, như việc xuất hiện loài người, từ cấu tạo cơ thể đến những chuyện gây tò mò ở trẻ em như mưa, nắng, lụt lội, bão bùng... Từ động vật hoang dã đến thế giới côn trùng nhỏ bé... Tất cả có đủ trong bộ sách quý này, gồm: Những câu hỏi thế nào? Những câu hỏi tại sao? Bé tập khám phá Khoa học thật hấp dẫn
  ...
 • Bé khám phá thế giới thực... Ngọc Duy, Khương Nhi Sách đưa các bé vào cuộc dạo chơi trong thế giới thực vật, biết được công dụng của các loại cây, phân biệt cây lành, cây độc. Vừa khám phá thiên nhiên các bé vừa có thêm kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Với ít chữ trên nền tranh sống động, bộ sách đưa độc giả nhỏ vào thế giới của cây lá hoa quả với biết bao điều hay. Các bé sẽ nhận ra lá không chỉ một màu xanh lục, có lá nhỏ xíu xiu như chiếc kim khâu nhưng cũng có lá to cõng được mấy người. Bạn nhỏ sẽ biết cây đem đến nhiều lợi ích cho trái đất nhưng cũng có cây nguy hiểm ta không nên đụng vào. Và hoa, và quả, và những kiến thức vỡ lòng về thế giới thực vật sẽ mở ra theo từng trang sách. Một cuộc dạo chơi, nhiều điều khám phá, bộ sách giúp bé nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và sẽ có hứng thú với môn sinh học sau này.
  ...
 • Khám phá thiên nhiên hoang dã... Chris Oxlade, Eva Sassin Bạn muốn có những trải nghiệm lí thú như vẽ bản đồ lãnh thổ hay tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên? Hãy khám phá sự dũng cảm của chính mình khi: Tìm lối đi trong sương mù Theo chân các vì sao Tìm hóa thạch và xương Dự đoán mưa ...và còn rất nhiều điều nữa. Được lên kế hoạch và thử nghiệm bởi một chuyên gia về các hoạt động ngoài trời, những dự án tuyệt vời này sẽ giúp bạn khám phá thế giới hoang dã trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
  ...
 • Bé khám phá thế giới động... Ngọc Duy, Khương Nhi Một tập sách nhỏ với ít chữ và nhiều hình minh họa cho bé những kiến thức vỡ lòng về thế giới động vật: có con vật được mẹ sinh dưới nước, có con được mẹ sinh trên cạn, có con nở ra từ trứng, có con được sinh cùng lúc với các anh chị em khác... Sách mở cho bé cánh cửa đi xa hơn, đến với thế giới hoang dã - nơi đó cũng có những "em bé" đáng yêu như bé, và những "bà mẹ" rất đỗi thương con. Bé sẽ thấy các con vật được mẹ chăm sóc ra sao, có những biến đổi gì từ lúc chào đời cho tới khi trưởng thành... Và bé sẽ yêu thiên nhiên hơn, cảm nhận được tình mẹ con thấm đẫm khắp vũ trụ này. Sách dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi, để mẹ đọc cùng con.
  ...
 • Bé khám phá thế giới động... Ngọc Duy, Khương Nhi Với lời đơn giản và tranh vẽ sống động, sách mở ra cho bé thấy một thế giới hoang dã với những loài vật dưới nước, trên cạn, trong bầu trời... Một số loài động vật có giác quan thật đáng kinh ngạc, có loài hoạt động với tốc độ siêu phàm. Những kiến thức vỡ lòng được bày dọn một cách khéo léo, sinh động trên từng trang sách, để bé hiểu thêm về thế giới hoang dã, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên. Sách dành cho các bé từ 3 đến 6 tuổi, để mẹ đọc cùng con.
  ...
 • Bé khám phá thế giới động... Ngọc Duy, Khương Nhi Tập sách nhỏ với lời đơn giản mà dễ hiểu, tranh minh họa sống động đáng yêu, mở cho các bé cánh cửa bước vào thế giới hoang dã. Nơi ấy, bé sẽ gặp một số loài vật dưới nước, trên cạn, trong lòng đất, trên bầu trời. Bé sẽ biết được mỗi loài ăn uống, làm nhà, di chuyển, vệ sinh ra sao. Đó là những kiến thức vỡ lòng để bé hiểu được dù mỗi loài có tập quán riêng nhưng con vật nào cũng biết tự chăm sóc bản thân mình. Sách dành cho các bé từ 3 đến 6 tuổi, để mẹ đọc cùng con.
  ...
 • Khám phá thiên nhiên hoang dã... Chris Oxlade, Eva Sassin Bạn đang bị cuốn hút vào không gian rộng mở và muốn biết con đường phía trước sẽ dẫn tới đâu... Hãy hít một hơi thật sâu và khám phá cách để: Băng qua một dòng sông không cần thuyền Thoát khỏi vùng cát lún Xây dựng nơi trú ẩn khi không có lều Đắp một con đập ... và còn rất nhiều điều nữa. Được lên kế hoạch và thử nghiệm bởi một chuyên gia về các hoạt động ngoài trời, những dự án tuyệt vời này sẽ giúp bạn khám phá thế giới hoang dã hoàn toàn tự nhiên. Mời các babnj đón đọc trọn bộ Khám phá thiên nhiên hoang dã: Tớ là người sống sót Ngạc nhiên chưa! Tớ là người theo dấu
  ...
 • Khám phá thiên nhiên hoang dã... Chris Oxlade, Eva Sassin Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện mình đang bị mắc kẹt ngoài trời mà không có điện thoại di động hay máy tính bên cạnh? Đừng hoảng sợ! Với những ý tưởng sống sót tuyệt vời, bạn sẽ học cách để: Dựng một nơi trú ẩn từ cành cây Nhóm lửa mà không cần diêm Bắt cá bằng tay Uống nước từ một con ếch ...và còn rất nhiều điều nữa. Được lên kế hoạch và thử nghiệm bởi một chuyên gia về các hoạt động ngoài trời, những dự án tuyệt vời này sẽ giúp bạn khám phá thế giới hoang dã trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Mời bạn đón đọc trọn bộ Khám phá thiên nhiên hoang dã: Ngạc nhiên chưa! Tờ là người theo dấu Tớ là người phiêu lưu
  ...
 • Khám phá thiên nhiên hoang dã... Chris Oxlade, Eva Sassin Bạn có muốn trở thành một nhà nghiên cứu tự nhiên để theo dõi xem những động vật ngoài kia có nguồn gốc từ đâu? Hãy luyện tập cho đôi mắt thật tinh anh, bước đi thật cẩn thận và xem làm thế nào để: Nhận ra những dấu vết để lại của động vật Ngụy trang cho bản thân Tổ chức một cuộc đua ốc sên Chạy trốn khỏi gấu rừng ...và còn rất nhiều điều nữa. Được lên kế hoạch và thử nghiệm bởi một chuyên gia về các hoạt động ngoài trời, những dự án tuyệt vời này sẽ giúp bạn khám phá thế giới hoang dã trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Mời các bạn đón đọc trọn bộ Khám phá thiên nhiên hoang dã: Tớ là người phiêu lưu Tớ là người sống sót Ngạc nhiên chưa!
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Miho Yamada, Princesse... Hãy cùng khám phá Tokyo với Miyako, cô bé người Nhật bảy tuổi. Miyako sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé. Miyako cũng sẽ dẫn bạn đi thăm núi Phú Sĩ, tham gia các lễ hội truyền thống của Nhật, cùng học võ Kendo và xem đấu vật Sumo, cũng như khám phá ẩm thực Nhật Bản với món sushi ngon tuyệt... Đến Tokyo, bạn cũng đừng quên học tiếng Nhật với Miyako nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Tokyo nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Dulce Gamonal, Laurenae... Hãy cùng khám phá Madrid với Diego, cậu bé người Tây Ban Nha bảy tuổi. Diego sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé, cùng nhau tham gia những lễ hội truyền thống và thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha tuyệt ngon nhé... Đến Madrid, bạn cũng đừng quên học tiếng Tây Ban Nha với Diego bạn nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Tây Ban Nha nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Mark Sofilas, Mark Graham Hãy cùng khám phá Edinburgh với Fiona, cô bé người Scotland bảy tuổi. Fiona sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé... Đến Edinburgh, bạn cũng đừng quên học tiếng Anh với Fiona nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Edinburgh nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Stéphane Husar, Claire Le... Hãy cùng khám phá Rome với Paolo, cậu bé người Ý bảy tuổi. Paolo sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu, cùng những di tích của đế chế La Mã và những công viên rộng lớn... Đến Rome, bạn cũng đừng quên học tiếng Ý với Paolo nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến thành Rome nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Mylène Rigaudie, Stéphane Husar, Jaco... Hãy cùng khám phá New York với Lily, cô bé người Mỹ bảy tuổi. Lily sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé... Đến New York, bạn cũng đừng quên học tiếng Anh với Lily nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến New York nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Stesphanni Ollivier, Sun... Hãy cùng khám phá Bắc Kinh với Bình Bình, cậu bé người Trung Quốc bảy tuổi. Bình Bình sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé... Đến Bắc Kinh, bạn cũng đừng quên học tiếng Trung Quốc với Bình Bình bạn nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Bắc Kinh nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Stéphane Husar, Yannick... Hãy cùng khám phá London với Charlie, cậu bé người Anh bảy tuổi. Charlie sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé... Đến London, bạn cũng đừng quên học tiếng Anh với Charlie nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Stockholm nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Isabelle Pellegrini, Charline... Hãy cùng khám phá Stockholm với Eva, cô bé người Thụy Điển bảy tuổi. Eva sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé... Eva cũng sẽ cùng bạn khám phá quần đảo Stockholm, ngày Thánh Lucy và những món bánh kẹo ngọn tuyệt xứ Thụy Điển. Đến Stockholm, bạn cũng đừng quên học tiếng Thụy Điển với Eva nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Stockholm nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Anke Feuch, Élodie Durand Hãy cùng khám phá Berlin với Felix, cậu bé người Đức bảy tuổi. Felix sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé... Felix cũng sẽ dẫn bạn đi thăm công viên Tiergarten, cổng Brandenburger và khu Kreuzberg nhà... Đến Berlin, bạn cũng đừng quên học nói tiếng Đức với Felix nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Berlin nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Nhiều tác giả Hãy cùng khám phá Paris với Marie, cô bé người Pháp bảy tuổi. Marie sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé, đồi Montmartre và cả vườn Luxembourg nữa nhé... Đến Paris, bạn cũng đừng quên học tiếng Pháp với Marie nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Paris nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Stéphane Husar, Mark... Hãy cùng khám phá Sydney với Max, cậu bé người Úc bảy tuổi. Max sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé... Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Sydney nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Đến thăm thành phố của tớ... Anne Benoit-Renard, Mylène... Hãy cùng khám phá Delhi với Navani, cô bé người Ấn Độ bảy tuổi. Navani sẽ giới thiệu với bạn về gia đình, trường học và bạn bè của cô bé... Eva cũng sẽ dẫn bạn đi thăm những khu chợ Ấn, đền Taj Mahal, lễ hội Dussehra, cùng bạn khám phá âm nhạc và những vũ điệu đậm nét Ấn... Đến Delhi, bạn cũng đừng quên học tiếng Hindi với Navani nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Delhi nào! Cùng khám phá các thành phố lớn trên thế giới qua bộ sách Đến thăm thành phố của tớ.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Mỗi ngày một mẩu chuyện hay... Nhiều tác giả Mỗi ngày một mẩu chuyện hay là bộ sách gồm 12 tập, tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi ngày sẽ có một câu chuyện, mỗi ngày sẽ có một niềm vui đang chờ đón các em, nhằm khơi gợi hứng thú đọc sách và học hỏi điều hay cho các em trong suốt 365 ngày. Từng câu chuyện trong 12 tập sách đều được tập thể tác giả người Canada tuyển chọn kĩ lưỡng với các chủ đề phù hợp, gần gũi. Nội dung dựa trên những câu chuyện vui về tình bạn và gia đình trong cuộc sống hàng ngày; những câu chuyện thú vị về tự nhiên, khoa học và lịch sử; những truyện ngụ ngôn hay trên toàn thế giới;... Các câu chuyện được sắp xếp hợp lí để khuyến khích trẻ hào hứng khám phá mỗi ngày. Ngôn ngữ được chọn lọc phù hợp với tư duy đang phát triển của trẻ. Các hình ảnh minh họa rất đáng yêu, khiến câu chuyện trở nên sinh động và dễ hiểu. Hi vọng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mỗi gia đình bởi sức hấp dẫn của từng câu chuyện kể.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Bé có biết quê hương của xương rồng là châu Mỹ, trong những sa mạc khô cằn như Chihuahua. Xương rồng với những chiếc gai nhọn hoắt đã làm thủng bống bay của bé, nhưng đừng vội ghét xương rồng nhé. Xong rồng còn có nhiều loài khác cũng giúp ích cho cuộc sống của chúng ta đấy. Bé khám phá thiên nhiên là bộ sách trang bị kiến thức về thực vật được trình bày một cách sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Bé khám phá thiên nhiên - Những cây nấm xinh xinh là câu chuyện nhỏ giúp bé có những hiểu biết về nấm. Nấm có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như canh, xào, kho, chiên với trứng, nấu lẩu, đổ bánh xèo... Nhưng các bé phải biết phân biệt nấm lành và nấm độc nhé! Bé khám phá thiên nhiên là bộ sách trang bị kiến thức về thực vật được trình bày một cách sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.
  ...
 • Siêu nhí hỏi siêu sao trả lời Gemma Elwin Harris Gemma Elwin Hariss là một nhà báo phụ trách mảng khoa học cho trẻ em. Thường xuyên được chứng kiến sự tò mò vô tận đầy thơ ngây xuất phát từ bản năng ham hiểu biết của trẻ nhỏ, chị đã quyết định tổ chức cuốn sách này theo đúng như tên gọi, BIG question from little people... answered by some very BIG people. Hàng ngàn học sinh tiểu học đã gửi những thắc mắc mà các bé muốn biết nhất. Có những thắc mắc dễ thương, có nhiều câu hỏi hóc búa. Và Ban biên tập đã mời những người trả lời là những giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong từng lĩnh vực khoa học và đời sống. Các câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ và hài hước. Cuốn sách, vì thế, không chỉ là thể loại phổ biến kiến thức thông thường, mà còn định hướng cho thói quen của trẻ: biết suy xét, phân tích, tổng hợp. Quyển sách này không hướng tới mục đích cung cấp câu trả lời duy nhất cho các câu hỏi của con trẻ mà chỉ là một tập hợp ý kiến, là những lời đáp mang tính cá nhân của mỗi chuyên gia dành cho những câu hỏi riêng của trẻ nhỏ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích thú đọc nó cùng gia đình mình và rút ra được vài điều hữu ích, thú vị - bao gồm cả sự tưởng tượng.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Những... Michael Cox Những câu chuyện ly kỳ và những hành động kỳ quặc đôi khi đối lập với tính cách hung hãn của những tên cướp biển vùng Caribbean được mô tả sinh động và hài hước qua ngòi bút của nhà văn Michael Cox và họa sĩ minh họa Clive Goddard.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Cleopatra... Margaret Simpson Những câu chuyện ly kỳ và bí mật về Nữ hoàng Cleopatra – nữ hoàng cuối cùng của Ai Cập được trình bày rất hài hước và sinh động qua giọng văn của Margaret Simpson và nét vẽ minh họa của Philip Reeve.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Nữ... Alan MacDonald Cuộc đời phong phú và ly kỳ của Nữ hoàng Victoria – Nữ hoàng có thời gian trị vì lâu nhất của Vương quốc Anh - qua giọng kể của Alan MacDonald và ngòi bút minh họa của Clive Goddard, cuộc đời Nữ hoàng Victoria gắn liền với những sự kiện trọng đại của vương quốc Anh thế kỷ 19 trở nên vui nhộn, hài hước, lôi cuốn.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Những... Dr Mike Goldsmith Mọi người đều biết rằng, Thomas Edison phát minh ra bóng đèn và chiếc TV của John Logie Baird thực sự là một thành công vang dội. Nhưng bạn có biết rằng, Edison không phải là người tạo ra chiếc bóng đèn đầu tiên (mặc dù ông ấy đã phát mình ra hàng ngàn thứ khác) và Baird đã phát mình ra cái TV vô dụng? Trong sách này có đủ mọi điều không ngờ về các nhà phát mình vĩ đại cũng như những ý tưởng cực hay của họ. Qua ngòi bút cực kỳ vui nhộn của Dr Mike Goldsmith, đôi lúc những ý tưởng bất chợt lóe sáng tưởng chừng không ăn nhập gì đã nhanh chóng được tóm lấy và biến thành tài sản giá trị cho nhân loại. MỤC LỤC Giới thiệu Archimedes cổ đại và những cỗ máy reo rắc kinh hoàng Leonardo Da Vinci và chiếc tàu ngầm bí mật Cơn sốt nhà phát minh Máy nóng lạnh của James Watt George Stephenson và tuyến đường ray đầy rủi ro Thomas Edison và vô số những phát minh vĩ đại Alexander Graham Bell và chiếc điện thoại phiền toái Anh em nhà Wright và những cỗ máy biết bay Guglielmo Marconi và những tiếng e e bất tận John Logie Baird và chiếc ti vi xoay tròn Những nhà phát minh chính là chúng ta Những phát minh thực sự vĩ đại: từ bánh xe cho tới phi thuyền trong những đoạn dễ nhớ
  ...
 • Nổi danh vang dội - Alexander... Phil Robins Bạn có thể đã từng nghe nói về Alexander Đại đế, nhưng bạn có biết gì về cuộc đời ông chưa? Ví dụ như lý do ông trở nên nổi tiếng? Qua nhiều thế kỷ, có đến hàng ngàn quyển sách đã được viết về Alexander và đôi lúc kỳ tích của ông được phóng đại và nâng lên thành các chuyến phiêu lưu huyền thoại. Theo các câu chuyện được kể, Alexander không chỉ bay lên trời trong một chiếc lồng được chở bởi nhiều con đại bàng, mà còn thám hiểm dưới đáy biển trong một chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới! Alexander có hoàn toàn như những lời kể đó? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời và khám phá thêm nhiều điều bí mật, ly kỳ về ông qua quyển sách này.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Julius... Tony Brown Nếu bạn đã nghe về đế chế La Mã thì bạn sẽ biết người nổi danh nhất trong thời đại đó: Julius Caesar. Nhưng tại sao ông lại là người La Mã nổi tiếng nhất? Ông là một chiến binh vĩ đại. Ông bị những người bạn của mình đâm sau lưng. William Shakespeare viết một vở kịch về ông. ... Mời các bạn cùng tìm câu trả lời và khám phá thêm nhiều điều thú vị, bất ngờ khác về ông qua cuốn sách nhỏ này.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Da... Michael Cox Hàng triệu người biết đến Leonardo da Vinci là một họa sĩ người Ý đã vẽ bức họa nổi tiếng nhất trên thế giới, bức vẽ nàng Mona Lisa. Hàng triệu người nghĩ về ông như một thiên tài khoa học về toán và kỹ thuật. Ông đã đi trước thời đại qua ý tưởng thiết kế máy bay trực thăng, xe tăng, tàu ngầm và nhà vệ sinh siêu sạch, trước hàng trăm năm cho đến khi có bất kỳ ai khác thực sự tạo ra được các cỗ máy này. Nhiều người khác nghĩ về Leo như một người thông-minh-hơn-cả-một-bậc-thầy-tư-duy. Ông tìm kiếm sự hoàn hảo của loài người, ông vẽ những bức tranh tuyệt vời về những chi tiết bí ẩn và phức tạp nhất trong cơ thể con người. Ông không ngừng cố gắng tìm ra vị trí và mục đích của con người trong vũ trụ phức tạp khổng lồ. Những người khác cho rằng ông là một nhạc sĩ tự chế tạo nhạc cụ, tự viết bài hát và trình diễn hay đến nỗi làm cho khán giả sững sờ. Không biết bạn có tin nổi hay không nhưng vẫn còn nhiều điều thú vị bất ngờ hơn nữa về bộ óc siêu việt đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách này.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Newton... Kjatan Poskitt Câu chuyện nhà vật lý học người Anh Isaac Newton nhân lúc ngồi dưới gốc táo bị quả táo trên cây rơi trúng đầu đã giúp ông tìm ra định luật "Vạn vật hấp dẫn" vốn khá quen thuộc với mọi người, nay qua giọng kể của Kjatan Poskitt, người đọc được dịp hiểu thêm rất nhiều thành tựu khám phá toán học khác của Newton như số thập phân, định lý nhị thức, tích phân... một cách giản dị và dễ hiểu. Tác phẩm tạo sự hứng thú trong khi đọc nhờ tác giả biết đan xen những khái niệm toán học khô khan trừu tượng với những tình tiết ngô nghê dạng tính cách "ngớ ngẩn của thiên tài" trong ứng xử của Newton.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Darwin... Dr Mike Goldsmith Cuộc đời, tính cách cũng như quá trình sáng tạo khoa học của các nhà khoa học tiên phong thế giới như Darwin, Galileo, Curie, Newton.... được khắc họa sinh động qua ngòi bút của Dr Mikie Goldsmith. Những vấn đề khoa học được trình bày trở nên nhẹ nhàng, vui nhộn, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những khái niệm khoa học, giúp độc giả xây dựng tình yêu khoa học cũng như khơi gợi lòng ham thích học tập và khám phá khoa học.
  ...
 • Nổi danh vang dội - Einstein... Dr Mike Goldsmith Einstein là nhà bác học thiên tài với thuyết Tương đối và Vũ trụ giãn nở của ông được trình bày hết sức cô đọng, đơn giản, dễ hiểu pha lẫn những tình tiết đời thường vui nhộn. Tính cách của ông khá đặc biệt, đôi khi mâu thuẫn, vừa thông minh xuất chúng với những lý thuyết hết sức trừu tượng nhưng cũng có những tính cách chậm chạp đôi khi rất ngờ nghệch. Quyển sách hướng đến lòng yêu khoa học thông qua những khám phá và tính cách rất gần gũi của thiên tài.
  ...
 • Hành tinh xanh Thùy Minh Chẳng phải ngẫu nhiên mà Trái Đất chúng ta được gọi là "Hành tinh xanh". Hành tinh xanh sẽ đưa các em đến với các đồng cỏ rộng lớn ở khắp các châu lục, từ châu Phi, châu Úc, đến Nam Mĩ, Bắc Mĩ,... để xem các loài thực vật sinh sôi và phát triển thế nào. Hơn thế nữa, những thảm thực vật xanh rì được minh họa bằng những hình ảnh màu sắc cùng những câu đố đằng sau mỗi chương cũng như các thí nghiệm vui về môi trường sẽ giúp các em không chỉ nhớ sâu kiến thức mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cả tình yêu đối với "hành tinh xanh" của chúng ta đấy. MỤC LỤC Cỏ non xanh tận chân trời Ưu thế của cỏ Các vùng đồng cỏ trên thế giới Cỏ và sự xói mòn đất Cỏ trong lịch sử tiến hóa của con người Cây sậy ở đầm lầy Cây tre Cây mía đường Cây ngũ cốc Cây bắp Cây lúa tẻ Động vật ở đồng cỏ Dã thú săn mồi ở đồng cỏ Các trảng cỏ ở châu Phi Trảng cỏ Australia Thảo nguyên Nam Phi Đồng cỏ Bắc mĩ Những cánh đồng lúa mì ở Canada Đồng cỏ Nam mĩ Vùng thảo nguyên Đông Nam châu Âu và Siberia Linh dương mũi u Các đồng cỏ biến mất Dưới cây bụi già (truyện) ĐOẠN TRÍCH: Cỏ là loài thực vật quan trọng nhất trên thế giới, chúng tạo ra nguồn lương thực cho con người và các loài động vật khác. Một cách gián tiếp, chúng đã cung cấp cho con người một số quần áo và vật dụng. Cỏ còn giúp cho đất không bị cuốn trôi bởi những cơn mưa lớn.
  ...
 • Động vật sống dưới nước -... An Khánh Tìm hiểu về thế giới động vật là bộ sách giúp các em tìm hiểu về các loài động vật, môi trường sống của chúng, đặc điểm thể chất của từng con vật, vòng đời và cách phân loại các loài thú... Không chỉ thế, với những câu chuyện ngoài lề, tranh động vật để tự tô màu, những câu hỏi để các em kiểm tra kiến thức sẽ giúp các em hiểu kỹ hơn về thế giới động vật. Hi vọng bộ sách sẽ là một công cụ học tập bổ ích và hấp dẫn giúp cho các em học sinh bước vào thế giới động vật đa dạng phong phú ở xung quanh chúng ta.
  ...
 • Động vật hoang dã An Khánh Tìm hiểu về thế giới động vật là bộ sách giúp các em tìm hiểu về các loài động vật, môi trường sống của chúng, đặc điểm thể chất của từng con vật, vòng đời và cách phân loại các loài thú... Không chỉ thế, với những câu chuyện ngoài lề, tranh động vật để tự tô màu, những câu hỏi để các em kiểm tra kiến thức sẽ giúp các em hiểu kỹ hơn về thế giới động vật. Hi vọng bộ sách sẽ là một công cụ học tập bổ ích và hấp dẫn giúp cho các em học sinh bước vào thế giới động vật đa dạng phong phú ở xung quanh chúng ta.
  ...
 • Hóa thạch là gì? Nhật Tân Hẳn các em đã nghe về "hóa thạch", nhưng tại sao hóa thạch lại được gọi là "hóa thạch"? Hay "hóa thạch" được hình thành như thế nào? Các em hãy cùng theo chân bạn Tí, Bà bạn Tí và Rồng con du hành ngược thời gian để tìm ngay câu trả lời trong tập sách Hóa thạch là gì? nhé. Rất nhiều điều thú vị về hóa thạch đang chờ đợi các em khám phá đấy. Còn chần chữ gì nữa, hãy lật ngay Hóa thạch là gì? nào. ĐOẠN TRÍCH Cháu: Thế hóa thạch là gì hả bà?Bà: Đó là những gì còn lại của một con vật hoặc một cái cây đã sống hàng triệu năm về trước.
  ...
 • Động vật nhỏ có vú ăn thực vật Nguyễn Tứ Thế giới tự nhiên đầy ắp những người bạn bé nhỏ dễ thương và hiền lành. Và Động vật nhỏ có vú ăn thực vật sẽ mở cánh cửa giúp bạn bước vào ngôi nhà của những con vật nho nhỏ, là lạ, mà thậm chí bạn chưa từng nghe đến tên. Bạn sẽ cùng gặp gỡ, làm quen với những thói quen ăn uống, nơi cư trú và tập quán sinh sản của những người bạn như hải ly răng dài, thỏ Nam Phi, sóc cây linh lợi, những chú lười chậm chạp... đến những người bạn mới như chuột túi má, chuột ăn rễ,... Đặc biệt, Động vật nhỏ có vú ăn thực vật này còn mời bạn đến thăm gia đình nhà chuột với 11 "anh chị em" chuột khác nhau nữa đấy. Hãy cùng Động vật nhỏ có vú ăn thực vật trải nghiệm sự phong phú và đa dạng của tự nhiên bạn nhé.
  ...
 • IQ - Bé có thông minh... Trần Thoại Lan Tô màu chiếc bánh hotdog. Vẽ cờ các quốc gia. Tìm điểm khác nhau. Thiết kế huy hiệu cho lâu đài của mình. Cuốn sách Bé có thông minh không? sẽ dẫn dắt các bé đến với các trò chơi thú vị như trên đấy. Qua những trò chơi ấy, các bé sẽ vừa được biết thêm nhiều điều về thế giới xung quanh, vừa được học tiếng Anh và vừa có thể phát triển trí thông minh cũng như trí nhớ nữa. Không chỉ dành riêng cho các bé tự học, Bé có thông minh không? còn rất thích hợp để các bậc phụ huynh, các anh chị cùng chơi chung với bé. Còn gì thú vị hơn cả nhà cùng nhau vẽ mặt cho trái bí ngô, cùng líu lưỡi rồi cười ha ha với cái bài thơ "trẹo lưỡi", hay cùng "vắt óc" giải đố hóc búa. Học mà chơi, chơi mà học. Hãy cùng Bé có thông minh không? khám phá những điều mới lạ, bổ ích và có những phút giây thật vui vẻ nhé.
  ...
 • Vượn người Witus B. Droscher Vượn người, đười ươi, tinh tinh rất giống con người. Chúng cũng biết nhảy "điệu múa cầu mưa", hy sinh cứu con, chăm sóc con, hô hấp nhân tạo,... Liệu việc nghiên cứu các loài vượn người có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về loài người không? Vượn người của Witus B. Droscher sẽ giải đáp khúc mắc ấy ngay. Chúng ta sẽ được làm quen với những người anh em họ hàng xa như tinh tinh, đười ươi, khỉ Gorin và cùng tìm hiểu các tập tính chăm sóc con cái, tìm bạn đời, tranh giành quyền lực, gây chiến, phân chia vai trò trong đàn giữa con cái và con đực,... cũng như những khả năng về Trí tuệ, Ngôn ngữ, Tiếp thu cái đẹp của những người anh em xa này. Ngoài ra tập sách còn giới thiệu sơ lược nguồn gốc loài người, và những vấn đề bảo vệ môi trường môi sinh trên trái đất thân thương của chúng ta nữa. YBOOK.vn hân hạnh giới thiệu.
  ...
 • Bách khoa thiếu nhi - Tập... Tiến Minh, Hiếu Học Sau khi khám phá thế giới xung quanh trong tập 1 Bách khoa thiếu nhi - Khoa học kỹ thuật, các em đã sẵn sàng bước vào một chuyến phiêu lưu mới chưa? Hãy đến với tập 2 của Bách khoa thiếu nhi nhé. Tập 2 - Cơ thể con người, sẽ là chuyến hành trình khám phá... mọi "ngóc ngách" của cơ thể của chúng ta đấy. Các em sẽ hiểu tại sao ta lại nằm mơ? Rồi lại được biết vì sao con cái giống bố mẹ, vì sao các em hay bị say xe và say sóng? Hay... "xì hơi" được tạo ra như thế nào?,... Cũng giống như tập 1, những tranh vẽ và những biểu đồ đẹp mắt sẽ giúp các em giải đáp các thắc mắc trên cũng như khám phá nhiều điều thú vị khác. Ngoài ra, mục Nhà thông thái tí hon sẽ cung cấp thêm cho các em nhiều thông tin "ngoài lề" hấp dẫn nữa đấy. Còn bây giờ, hãy cùng khám phá cơ thể chúng ta với Bách khoa thiếu nhi - Cơ thể con người thôi các em ơi.
  ...
 • Bách khoa thiếu nhi - Tập... Tiến Minh Có bao giờ các em tự hỏi những vật dụng xung quanh mình hoạt động thế nào và vì sao chúng lại có những khả năng đặc biệt như thế, như: Máy điều hòa làm lạnh thế nào? Vì sao máy photocopy có thể sao y được bản gốc? Vì sao có thể chụp ảnh lấy ngay? Kết hợp với những tranh vẽ và biểu đồ đẹp mắt, tập 1 của Bách khoa thiếu nhi - Khoa học kỹ thuật sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc như trên cũng như khám phá nhiều điều thú vị khác. Qua đó các em không chỉ biết cách thức vận hành của những vật dụng xung quanh mình mà còn hiểu được những nguyên lý cơ bản của khoa học. Ngoài ra, mục Cả gia đình cùng vui sẽ hướng dẫn các em cùng các bậc phụ huynh tham gia vào những thí nghiệm nhỏ vui nhộn nữa đấy. Nào, hãy cùng nhanh tay lật ngay những trang sách của Bách khoa thiếu nhi - Khoa học kỹ thuật và khám phá những điều mới nhé các em.
  ...
 • Hỏi đáp tri thức vỡ lòng... Nguyễn Kim Dân Trong vườn hoa nọ có một vị khách mới đến, tên là hoa "chai lọ". Lá của nó cuộn thành một "miệng bình nhỏ' dài dài, bên trong chứa đầy mật ngọt. Côn trùng chui vào "miệng bình" sẽ bị chất dính bên trong giữ lại. Mật ngọt hấp dẫn kia trở thành thứ mật ngọt "chết chóc" đối với những chú côn trùng tò mò. Có thật thế không? Đó là một trong những câu chuyện rất thú vị về thế giới thực vật mà các em sẽ được gặp trong tập Có thực vật ăn động vật không?, nằm trong tủ sách Rèn trí thông minh - Hỏi đáp tri thức vỡ lòng hàng ngày đấy. Với hơn 50 câu hỏi "vì sao?" và phần giải đáp vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu tập sách sẽ giúp các em trả lời được những thắc mắc của mình về thế giới thực vật kỳ diệu. Câu chuyện về hoa "chai lọ" ăn côn trùng có thật hay không? Các em hãy lật ngay trang sách và tìm hiểu thử xem nhé.
  ...
 • Hỏi đáp tri thức vỡ lòng... Nguyễn Kim Dân Vì sao một tuần chỉ có bảy ngày vậy các bé? Hay vì sao bồ câu lại được gọi là "loài chim hòa bình"? Và vì sao gửi thư lại phải dán tem nào? Các bé có bao giờ thắc mắc những điều đó chưa? Với những phần giải đáp vô cùng ngắn gọn và dễ hiểu, Tàu lửa có bánh lái không? nằm trong tủ sách Rèn trí thông minh - Hỏi đáp tri thức vỡ lòng hàng ngày sẽ giúp các bé trả lời không chỉ những câu hỏi trên mà còn hàng chục những câu hỏi "vì sao?" khác về cuộc sống hàng ngày nữa đấy. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị về cuộc sống xung quanh đang chờ các bé tìm hiểu. Vì thế còn chần chừ gì nữa, hãy lật ngay tập sách Tàu lửa có bánh lái không? và cùng thu thập những bài học thật bổ ích nhé.
  ...
 • Hỏi đáp tri thức vỡ lòng... Nguyễn Kim Dân Hải mã con thật ra không phải do hải mã mẹ sinh ra đâu các em. Phải là hải mã cha mới đúng đấy. Người ta thường nói rết có 100 chân đúng không các em? Kỳ thật, rết thường chỉ có 42 chân, nhiều nhất cũng chỉ có 70 chân thôi. Và không phải tất cả ve sầu đều biết ca đâu nhé. Ve sầu mái không có "bộ máy phát thanh" nên đương nhiên là không thể ca hát rồi. Ngạc nhiên chưa nào? Với hơn 50 câu hỏi "vì sao?" và phần giải đáp vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu, sẽ còn thật nhiều điều vô cùng kỳ thú về thế giới động vật đang chờ các em khám phá trong tập sách Hải mã con do ai sinh? nằm trong tủ sách Rèn trí thông minh - Hỏi đáp tri thức vỡ lòng hàng ngày đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu chuyến phiêu lưu vào thế giới động vật kỳ thú nào.
  ...
 • Hỏi đáp tri thức vỡ lòng... Nguyễn Kim Dân Thiên nhiên xung quanh ta ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu đấy. Chẳng hạn như: Mặt trăng của chúng ta khi tròn khi khuyết, các bé có biết vì sao không nào? Hay vì sao màu sắc của những đám mây lại không giống nhau? Còn nữa, có bé nào lý giải được tại sao người ta gọi núi lửa là "núi lửa" không? Các bé có muốn trả lời ngay những câu hỏi trên và cùng khám phá những câu chuyện thú vị về thiên nhiên kỳ diệu không nào. Hãy lật ngay Một ngày trên mặt trăng dài bao nhiêu? nhé. Nằm trong tủ sách Rèn trí thông minh - Hỏi đáp tri thức vỡ lòng hàng ngày, Một ngày trên mặt trăng dài bao nhiêu? với hơn 50 câu hỏi "vì sao?" và phần giải đáp vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp các bé tự mình khám phá những điều thật mê li về thế giới xung quanh đấy. Các bé đã sẵn sàng chuyến phiêu lưu vào biển trời tri thức chưa? Hãy lật ngay Một ngày trên mặt trăng dài bao nhiêu? và tìm hiểu nhé.
  ...
 • Tập 2: Động vật sống dưới... An Khánh Tại sao sư tử đực có bờm? Gà bay được không? Dế phát ra âm thanh như thế nào?... Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sách gồm 3 quyển Động vật trên hành tinh chúng ta. Với những hình ảnh minh họa và thông tin bên lề thú vị, những kiến thức về các loài động vật, môi trường sống, đặc điểm thể chất, vòng đời, cách phân loại các loài động vật,... sẽ được trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chưa hết đâu. Mục Suy nghĩ và trả lời cùng những câu hỏi ngắn, tranh động vật để tự tô màu, ô chữ động vật và một số trò chơi lí thú khác ngay sau mỗi bài đọc sẽ giúp cho chúng ta nhớ lâu hơn. Bộ sách gồm 3 chủ đề lớn được viết tách riêng trong 3 quyển: Động vật châu Á, châu Úc và châu Phi; Động vật Nam-Bắc cực và châu Mỹ; Động vật sống dưới nước, bò sát và côn trùng. Hãy để mùa hè của các em trở nên hấp dẫn và bổ ích với những cuộc phiêu lưu qua các châu lục và cùng khám phá thế giới động vật muôn màu sắc, vô cùng đa dạng và phong phú. Tập 2: Động vật sống dưới nước và côn trùng Dưới mặt nước bí ẩn không chỉ là thế giới của các loài cá mà còn là các loài giáp xác và thân mềm khác. Ít ai biết rằng một số sao biển có tới 40 cánh và hơn thế sinh vật tưởng chừng như vô hại này lại có cách tấn công con mồi vô cùng táo bạo... Những trang sách còn đưa bạn tới những vùng đầm lầy nơi những loài cá sấu to lớn ẩn mình chờ đợi con mồi của chúng, những loài rắn sống dưới những lớp lá rừng,... Và còn cả một thế giới côn trùng phong phú với nhiều điều kỳ quái. Tất cả chúng sẽ được giới thiệu trong cuốn sách Động vật sống dưới nước và côn trùng, một quyển sách thú vị từ đầu đến cuối mà bạn không thể bỏ qua.
  ...
 • Tập 3: Động vật ở châu... An Khánh Tại sao sư tử đực có bờm? Gà bay được không? Dế phát ra âm thanh như thế nào?... Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sách gồm 3 quyển Động vật trên hành tinh chúng ta. Với những hình ảnh minh họa và thông tin bên lề thú vị, những kiến thức về các loài động vật, môi trường sống, đặc điểm thể chất, vòng đời, cách phân loại các loài động vật,... sẽ được trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chưa hết đâu. Mục Suy nghĩ và trả lời cùng những câu hỏi ngắn, tranh động vật để tự tô màu, ô chữ động vật và một số trò chơi lí thú khác ngay sau mỗi bài đọc sẽ giúp cho chúng ta nhớ lâu hơn.Bộ sách gồm 3 chủ đề lớn được viết tách riêng trong 3 quyển: Động vật châu Á, châu Úc và châu Phi, Động vật Nam-Bắc cực và châu Mỹ, Động vật sống dưới nước, bò sát và côn trùng. Hãy để mùa hè của các em trở nên hấp dẫn và bổ ích với những cuộc phiêu lưu qua các châu lục và cùng khám phá thế giới động vật muôn màu sắc, vô cùng đa dạng và phong phú. Tập 3: Động vật châu Á, châu Úc và châu Phi. Cuốn Động vật châu Á, châu Úc và châu Phi sẽ đưa các em đến vùng rừng rậm nhiệt đới châu Á để tìm hiểu các loài quen thuộc như vượn, cọp, trâu nước, lợn lòi,... và những động vật với cái tên khá lạ như mễnh, cúi, báo tuyết,... Đến châu Phi để hiểu thêm về voi, hươu cao cổ, đà điểu, tinh tinh. Đến châu Úc để làm quen với chuột túi xám khổng lồ, gấu koala, kanguru nhỏ, gấu túi, Tasmanian devil... và những loài với hình dáng đặc biệt như dugong, thú mỏ vịt, thú lông nhím,...
  ...
 • Internet cho thiếu nhi Cao Thụy Internet xuất hiện cách đây chưa lâu. Song giờ đây nó đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của cả triệu người. Tập cho trẻ em tiếp xúc với Internet từ nhỏ cũng tốt thôi nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn để các em nhỏ tự khám phá mạng máy tính qua sự hướng dẫn của cuốn sách Internet dành cho thiếu nhi. Cậu bạn Colia trong sách sẽ kể chúng nghe về việc mạng toàn cầu được lập nên như thế nào, nó đã nảy sinh và phát triển ra sao, những khả năng và dịch vụ hiện nay và cả tương lai của Internet. Cách trình bày trong sách rõ ràng dễ hiểu, những thuật ngữ khó sẽ được giải thích ngay ở các cột hay lề bên cạnh y như trên máy tính vậy. Các em thấy Internet có nhiều tiện ích chưa?
  ...
 • Thực vật Nguyễn Tứ Bạn đã từng nghe cây cỏ kể chuyện chưa nào. Nếu chưa, hãy cùng lắng nghe những câu chuyện về cuộc sống sinh động, đa sắc màu của một thế giới các loài cây qua 53 trang sách của tập sách Thực vật nhé. Được dịch giả Nguyễn Tứ chuyển ngữ, Thực vật sẽ giúp các bạn đọc tìm hiểu từ cội rễ nguồn gốc sự có mặt của các nhóm thực vật trên Trái Đất cho đến các thông tin kỳ thú khác về đời sống của các loài thực vật như chính bạn sẽ được nghe Thực vật kể câu chuyện đời mình: sinh trưởng và phát tán ra sao (Sinh trưởng và phát tán), tự bảo vệ mình như thế nào (Tự bảo vệ và vũ khí) và ứng dụng của chúng là gì (Ứng dụng của thực vật, Những cây chế ngự lửa, Hoa Linh Lan: xin nhẹ tay),... Trên chuyến hành trình ấy, sẽ còn có cả những cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ với nhiều loài thực vật rất đặc biệt nữa. Tất cả đang chờ các bạn cùng khám phá đấy.
  ...
 • Christophe Colomb - Đô đốc đại... Samuel Eliot Morison Một nhà thám hiểm dám "Mặc cả với nhà vua" để xin giấy thông hành đến Ấn Độ, nhưng số phận lại đưa ông đến tân thế giới! Quyển Christophe Colomb - Đô đốc đại dương đưa bạn du lịch vòng quanh thế giới bằng những câu chuyện có thật về cuộc sống thú vị và các chuyến phiêu lưu mạo hiểm vượt đại dương của nhà thám hiểm tài ba Christophe Colomb. Từ một người không được triều đình tin tưởng trở thành đô đốc đại dương và khám phá ra châu Mỹ. Rồi từ đô đốc đại dương lại biến thành "Đô đốc của muỗi". Từ chuyến thám hiểm "Địa ngục Hispaniola" cho đến chuyến du lịch tình cờ đến thiên đường Tobago và chuyến mắc cạn đầy nguy hiểm ở Jamaica. Bạn chẳng cần phải google từng giai đoạn lịch sử hay lật quyển sách lịch sử dày cộm để đọc những câu chuyện này nữa! Christophe Colomb - Đô đốc đại dương chính là quyển sách mà bạn đang cần!
  ...
 • Bắc cầu qua sông Rainer Kӧte Những cây cầu luôn là những công trình quan trọng không chỉ trong giao thông, thương mại, mà còn cả trong tôn giáo và đời sống tâm linh của loài người. Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi cầu là nơi trước đây người ta mai táng các động vật, là nơi trú ngụ của thần linh,... Bạn sẽ còn kinh ngạc trước việc Ceasar cho xây cầu gỗ qua sông Rein trong 10 ngày hay chỉ việc đi đều bước trên cầu hoặc một trận cuồng phong có thể làm sập cả cây cầu chắc chắn nhất,... Bắc cầu qua sông , nơi mớ lí thuyết khô cứng về các con số, kĩ thuật xây cầu trở nêu cực kì thú vị qua những hình ảnh minh họa cụ thể và cả những câu chuyện có thật đằng sau những cây cầu nổi tiếng. Bắc cầu qua sông chắc chắn nó sẽ khơi dậy ở một ai đó trong số các bạn đọc trẻ tuổi ước muốn lúc nào đó chính mình sẽ xây dựng nên các công trình hữu ích và đẹp đẽ này.
  ...
 • Khoa học dễ hiểu - dễ... Nguyễn Minh Hoàng Các định luật khoa học tự nhiên hiện diện ở khắp mọi nơi, từ vết ố trên khăn bàn, hơi nước trên mặt gương đến chỉ số giờ trên màn hình tinh thể lỏng? Bạn có tin không? Khoa học dễ hiểu - dễ thực hành sẽ giúp bạn chứng minh điều đó. Thay cho những cách tiếp cận bằng lý thuyết thông thường, tập sách là câu chuyện xoay quanh Antonie và gia đình, bạn bè. Qua các tình huống bình thường xảy ra với cậu bé, những nghiên cứu khoa học hiện ra thật dễ hiểu và sinh động. Như có bao nhiêu cách buộc dây giày? Vì sao hơi nước lại bám lên mặt gương? Sao điện thoại có thể truyền được âm thanh giữa hai khoảng cách xa? Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên đấy. Còn bây giờ, bạn đã sẵn sàng bước vào cuộc phiêu lưu kỳ thú này chưa nào? "Trong phòng tối, bạn cầm đèn pin quét lên tường trái sang phải với tốc độ tối đa. Bạn nhìn thấy gì? Có khi nào vòng tròn lại biến thành đường thằng?"
  ...
 • Darwin và những sinh vật khổng... Nguyễn Vũ Hồng Khanh Cậu bé Darwin cùng các bạn mình đến tham quan hầm hắc ín La Brea. Ở đó cậu được nhìn ngắm những sinh vật kỳ lạ, to lớn khủng khiếp mà cậu chưa bao giờ thấy. Qua từng phần của tập truyện Darwin và những sinh vật khổng lồ, các bé sẽ cùng theo chân bạn nhỏ Darwin nhìn ngắm những chú voi ma mút có cái ngà thật dài và cong vuốt "gần tạo thành một vòng tròn" (Darwin và con ma mút), những chú khủng long to đến mức mỗi bước chân của chú "có thể làm thành một cái bồn tắm" (Những con thú săn và những con thú bị săn đuổi), và cả lũ "sói bạo ngược" có cái đầu và lồng ngực to khác thường, hay loài hổ răng kiếm có cặp nanh dài cong xuống như con dao găm (Sói bạo ngược và hổ răng kiếm),... Các bé hãy cùng Darwin và những sinh vật khổng lồ trở về thời tiền sử và khám phá về cuộc sống của các loài động vật này nhé.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Hà Xuân Bé khám phá thiên nhiên là bộ sách trang bị kiến thức về thực vật được trình bày một cách sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.
  ...
 • Thế giới côn trùng Thục Anh Bướm, ong, kiến, ruồi, muỗi... là những con vật be bé mà các em vẫn gặp hàng ngày. Những sinh vật này có em cũng đã từng được xem trên các chương trình truyền hình. Nhưng chắc các em cũng chưa có dịp quan sát kỹ lưỡng, tìm hiểu tận tường và đặc biệt là chưa được tự tay nuôi để hiểu rõ về chúng. Qua tập sách này sẽ cung cấp cho các em những thông tin và hình ảnh chuẩn xác về đời sống đa dạng cũng như những thực nghiệm thú vị về các loài côn trùng thú vị. Rất nhiều nhà khoa học bắt đầu sự nghiệp của họ cũng chỉ từ những chú ong và con kiến be bé này đấy. Vậy, các bạn nhỏ còn chần chờ gì nữa nào!
  ...
 • Xứ dừa Bến Tre Nhóm Đồng Dao Tổ quốc Việt Nam thật đẹp. Qua bộ sách Em yêu tổ quốc Việt Nam các bé sẽ lần lượt khám phá những những di tích lịch sử, những cảnh đẹp, những đặc sản của những vùng đất nổi tiếng trên tổ quốc Việt Nam cùng bạn Rồng Con.
  ...
 • Thủ đô yêu dấu Nhóm Đồng Giao Tổ quốc Việt Nam thật đẹp. Qua bộ sách Em yêu tổ quốc Việt Nam các bé sẽ lần lượt khám phá những những di tích lịch sử, những cảnh đẹp, những đặc sản của những vùng đất nổi tiếng trên tổ quốc Việt Nam cùng bạn Rồng Con.
  ...
 • Sông nước Cần Thơ Nhóm Đồng Giao Tổ quốc Việt Nam thật đẹp. Qua bộ sách Em yêu tổ quốc Việt Nam các bé sẽ lần lượt khám phá những những di tích lịch sử, những cảnh đẹp, những đặc sản của những vùng đất nổi tiếng trên tổ quốc Việt Nam cùng bạn Rồng Con.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Hà Xuân BÉ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN là bộ sách trang bị kiến thức về thực vật được trình bày một cách sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.
  ...
 • Thế giới tiền sử của loài... Nguyễn Tứ Nếu đã từng đọc truyện Doraemon và say mê "Công viên kỉ Jura", các bạn nhỏ sẽ không thể nào bỏ qua Thế giới tiền sử của loài khủng long - một ấn phẩm đặc biệt trong tủ sách Thế giới quanh ta. Với tập sách này, các em sẽ được bước lên "cỗ máy thời gian", trở về thời đại khủng long hơn 150 triệu năm trước, nơi có các sinh vật to lớn thống trị thế giới của chúng ta trước khi chúng tuyệt chủng một cách bí ẩn. Những hình ảnh minh họa giá trị, trung thực nhất sẽ tái hiện lại thế giới những trận giao chiến kinh hoàng của những loài khủng long bạo chúa nổi tiếng và tập tính của chim thái cổ Archaeopteryx cùng những điều thú vị khác...
  ...
 • Những chàng khổng lồ huy chương... Christa Erichson Toán học không chỉ là thuộc lòng một số công thức khô khan, cắm cổ giải làu làu các bài toán trong sách, mà người giỏi toán là người có khả năng thấu hiểu môn toán học và sử dụng các khái niệm toán làm công cụ trong cuộc sống hiện đại hôm nay, ví dụ như vai trò của toán học trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống hàng ngày, diễn giải các tình huống có thực thành mô hình toán, lập luận một cách logic và đưa ra những phán xét toán học có căn cứ.. Các câu chuyện về quả trứng khổng lồ, sự thật "một tháng tóc mọc dài 1 km", về con vật nhảy xa vô địch thế giới... vừa lạ, vừa thú vị, được lồng chứa nhiều dữ liệu toán học. Cùng với phần từ điển khái niệm Toán cơ bản tiếp đó, các bạn sẽ học được rất nhiều điều - mà không mệt mỏi một chút nào cả. Nào, xin mời hãy mở sách ra!
  ...
 • Những chàng khổng lồ huy chương... Christa Erichson Rất nhiều trẻ em nước ngoài yêu môn toán và học giỏi - bắt đầu từ những cuốn sách này. Những câu chuyện thú vị về sải tay vượn Gorilla, về đường đi của chuột chũi, vận tốc "rùa" của chiếc ô tô đầu tiên, về chuyện lạ trong các kỳ Olympic... lôi cuốn em đọc, các kiến thức toán học ngấm dần lúc nào không biết... Các em sẽ có được thói quen cảm nhận toán học, cảm nhận kiến thức trong vui thích, trong sự sống động và nét tinh ranh trong sáng tuổi thơ.
  ...
 • Những sinh vật lạ thường Ngọc Tĩnh Bướm biển, nghêu khổng lồ, luân trùng, bọ da, cá lưỡi câu, kiến thợ may, cá đác, người tuyết, tiên cá, sứa lược, huệ biển, bọ ba thùy, bướm đuôi én, trùng rêu, thỏ biển, gấu nước,... Bạn biết bao nhiêu loài trong các sinh vật trên? Thế mà chúng tồn tại đấy các bạn ạ, dù lạ thường, kỳ dị, hoang đường đến đâu đi nữa. Quyển sách Những sinh vật lạ thường gồm 10 chương sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn, rộng hơn về những sinh vật nghe thấy lạ mà lại quen. Trong khi, các tranh minh họa cấu tạo giải phẫu trong sách sẽ cho ta nhìn các động vật quen dưới một lăng kính lạ lùng. Những phương thức sống độc đáo của nhiều loài động vật được hé lộ: từ những loài khủng long xa xưa, các động vật không xương sống, những sinh vật sắp tuyệt chủng, sinh vật đơn bào, đến những quái vật thần thoại. Những sinh vật lạ thường là một quyển sách thú vị dành cho những ai đam mê khám phá những điều mới lạ về thế giới động vật kỳ bí, mới lạ. Hãy đọc và khám phá những kiến thức thú vị về những sinh vật huyền thoại này nhé!
  ...
 • Thời gian và đồng hồ Trịnh Huy Hóa Ngày, tháng, năm, lịch, năm nhuận,... Hàng ngày chúng ta đều dùng chúng nhưng có lẽ ít ai trong chúng ta biết được những khái niệm trên bắt nguồn từ đâu. Thời gian và Đồng hồ do Trịnh Huy Hóa biên soạn sẽ giúp chúng ta hiểu thêm những khái niệm trên, tìm về nguồn gốc sự phát triển cách đo đếm thời gian và khám phá những bí ẩn vũ trụ, thiên văn. Với 3 phần, tác giả sẽ giúp chúng ta trả lời được những câu hỏi như "Vũ trụ ra đời từ khi nào?", "Tại sao nước Nga có hai lịch?", "Đồng hồ nguyên tử hoạt động như thế nào?" hay "Những hiện tượng tự nhiên nào quy định tiến trình thời gian?"... Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai thích tìm hiểu về thời gian, đồng hồ hay muốn tìm tòi về vũ trụ, thiên văn. Hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc.
  ...
 • Thiên tai Hans Raihardt Núi lửa, hạn hán, sóng thần, mưa lũ,... Vì đâu xảy ra những hiện tượng đó? Tập sách Thiên Tai của tác giả Hans Raihardt sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về những khái niệm như Sóng thần là gì? Núi lửa hình thành như thế nào? Độ Richter là gì? Sóng thần trải xa đến mức độ nào?... Ngoài ra, chúng ta còn hiểu thêm về những thảm họa lớn trong lịch sử nhân loại như trận hỏa hoạn và động đất năm 1978 đã biến Tokyo và Yokohama thành đống tro tàn; trận mưa giông lớn ở Tây Ban Nha vào năm 1983 đã khiến 49 người thiệt mạng, cơn lốc bão "David" mùa hè năm 1979 - với tốc độ gió 200km/giờ đã làm chết 17 người và phá hoại hàng trăm ngôi nhà tại bang Floria và Texas (Hoa Kỳ)... Sức mạnh của thiên nhiên thật đáng sợ và liệu chúng ta có thể tránh được những tai ương ấy hay không? Hãy cùng khám phá Thiên Tai cùng Hans Raihardt nhé.
  ...
 • 700 thí nghiệm vui - Vũ... Hồ Cúc Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách 700 Thí Nghiệm Vui mà Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Bộ sách giúp các bạn thực tập, ôn lại kiến thức, tìm hiểu thêm, chứng minh thêm những định luật, định lý mà các bạn đã được học ở trường. 700 Thí Nghiệm Vui là 700 lần lao động hào hứng, động não, kiên trì. Với 700 thí nghiệm này, chỉ bằng những vật phế thải và một ít dụng cụ, hóa chất chuyên biệt, các bạn có thể nghĩ đến những điều mà I. Newton đã nghĩ cách đây hơn 3 thế kỷ; hay những điều mà Archimèdes đã nghĩ hơn 23 thế kỷ nay. 700 Thí Nghiệm Vui với nhiều hình ảnh minh họa cụ thể, rõ ràng, giúp các bạn không phải tưởng tượng, suy nghĩ quá lâu cho mỗi lần chuẩn bị và suốt quá trình thí nghiệm của mình.
  ...
 • 700 thí nghiệm vui - Ánh... Hồ Cúc Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách 700 Thí Nghiệm Vui mà Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Bộ sách giúp các bạn thực tập, ôn lại kiến thức, tìm hiểu thêm, chứng minh thêm những định luật, định lý mà các bạn đã được học ở trường. 700 Thí Nghiệm Vui là 700 lần lao động hào hứng, động não, kiên trì. Với 700 thí nghiệm này, chỉ bằng những vật phế thải và một ít dụng cụ, hóa chất chuyên biệt, các bạn có thể nghĩ đến những điều mà I. Newton đã nghĩ cách đây hơn 3 thế kỷ; hay những điều mà Archimèdes đã nghĩ hơn 23 thế kỷ nay. 700 Thí Nghiệm Vui với nhiều hình ảnh minh họa cụ thể, rõ ràng, giúp các bạn không phải tưởng tượng, suy nghĩ quá lâu cho mỗi lần chuẩn bị và suốt quá trình thí nghiệm của mình. Chỉ cần vài quả cà chua còn xanh, một trái táo và một túi giấy, các bạn sẽ hiểu rõ về nguyên lý "ánh mặt trời trong túi" và quá trình chín của quả đấy. Hay chỉ cần 6 quyển sách và một mặt bàn, bạn sẽ biết được "sức mạnh hình cung" là gì. Và còn nhiều thí nghiệm đơn giản và thú vị như trên đang chờ các bạn khám phá trong tập sách Ánh mặt trời trong túi.
  ...
 • Vì sao trời mưa? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới. Vì sao trời mưa? Ông bà mình hay bảo cóc nghiến răng thì trời sẽ mưa, còn cậu bé trong truyện của chúng ta thì lập đàn cầu mưa cùng chú cún Lucky. Cậu tin là có ông trời, ông sẽ nghe những gì cậu cầu nguyện, điều đó có đúng không các bé? Mẹ của cậu đã cho cậu xem bộ phim "cuộc phiêu lưu của giọt nước". Bộ phim kể lại sự thay đổi của giọt nước ở các giai đoạn từ lúc được sinh ra đến khi thành mưa. Một bộ phim rất thú vị. Các bé hãy cùng cậu bạn của chúng ta xem phim thôi nào.ới nhé!
  ...
 • Vì sao chim bay được? Nhật Tân Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao chim bay được? Các bé có bao giờ thắc mắc vì sao chim bay được mà con người thì không bay được không nhỉ? Chim có cấu tạo xương rỗng, cơ thể nhỏ, nhẹ vì thế chúng mới có thể bay lên được. Trong tập truyện này, các bé được đi cùng mẹ và chị Họa mi du hành vào thế giới loài chim để biết nguyên lý bay của chúng. Các bé hãy cùng lật sách xem tại sao chim ruồi phải đập cánh 90 lần trong một giây, còn chim diều mốc thì lại rất ít tốn công trong việc nhấc mình lên cao nhé.    
  ...
 • Vì sao tay chân bị tê? Nhật Tân EM MUỐN BIẾT Mặc dù am hiểu kiến thức khoa học cơ bản nhưng không ít các bậc phụ huynh cũng phải lúng túng trước hàng trăm câu hỏi vì sao của trẻ. Vì sao mắt ta nhìn thấy được? Vì sao tay chân bị tê? Vì sao có nhật thực? Hay Hệ mặt trời là gì?... Thấu hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh, tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao tay chân bị tê? Chuyện là cuộc chu du kỳ thú của hai cậu cháu thâm nhập vào chân một võ sĩ đô vật để tìm hiểu về quá trình tuần hoàn máu. Cậu nhóc được tha hồ xoắn xuýt, mò mẫm các đầu dây thần kinh trong chân để xem hình dạng và cách chúng hoạt động. Khi bị muỗi chích vào chân, ông ấy sẽ phản ứng như thế nào đây? Ông lại còn ngủ gật trong tư thế không đổi suốt một thời gian dài nữa. Điều gì sẽ xảy ra với cậu bé, liệu cậu có được về nhà an toàn không? Chúng ta hãy cùng xem sách nhé các bé.
  ...
 • Vì sao ta phân biệt được... Nhật Tân Có bao giờ các em tự hỏi tại sao khi ăn, chúng ta lại có thể phân biệt được mùi và nếm biết được vị mặn, ngọt, chua không? Hãy cùng nhau tìm hiểu tất cả những điều đó qua sách Vì sao ta phân biệt được mùi vị? Bằng hình thức thể hiện theo lối truyện tranh sinh động, nhiều màu sắc, các độc giả nhí sẽ được phiêu lưu cùng chú đầu bếp tốt bụng và chú bác sĩ thân thiện với những lời diễn giải thật dễ hiểu, dễ nhớ và vô cùng đơn giản. Các em sẽ bước vào một cuộc hành trình xuyên qua những kẽ răng, khám phá từng vùng gai xúc giác trên đầu lưỡi, nhận biết cơ chế phân biệt mùi thơm, hương vị cũng như mối liên hệ mật thiết giữa mũi và khoang miệng... Tất cả những điều kì thú đó đang chờ các em khám phá!
  ...
 • Vì sao nước biển mặn? Nhật Tân Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao nước biển lại mặn? Câu chuyện không chỉ lý giải về sự tích tụ của muối trong nước biển, mà các bé còn khám phá ra các khu vực địa lý. Nước biển ở Hồng hải là mặn nhất, còn nước biển ở biển Ban tích là nhạt nhất. Vừa hiểu biết kiến thức vừa được tắm biển Nha Trang với anh hai là nhà Hải Dương học, đó là câu chuyện của bạn Sơn, bạn Hoa và bạn Tùng trong mùa hè này đó các bé.
  ...
 • Vì sao mắt ta nhìn thấy được? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao mắt ta nhìn thấy được? Chuyện diễn ra trong quá trình hai chú cháu đi chơi Bida. Vì cu Bi luôn đánh trượt, nó nghĩ có lẽ chú đeo kính nên mới đánh trúng nhiều hơn mình. Chú giải thích cho cu Bi là do sự quan sát giúp chú đánh chuẩn. Cu Bi đã cùng chú giải mã cấu tạo về những bí ẩn của đôi mắt. Các bé hãy cùng cu Bi tham gia trò chơi giải mã bí mật này nhé.
  ...
 • Vì sao có thủy triều? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao có thủy triều? Chuyện kể về chuyến du lịch của gia đình cu Bi. Cu Bi đang xây lâu đài cát thì bị nước dâng lên làm hỏng mất. Cu Bi thắc mắc đến hỏi bà, bà bảo đó là hiện tượng thủy triều, tức hiện tượng nước dâng lên và hạ xuống trên biển. Bà kể cho cu Bi nghe về lực hút giữa Quả đất - Mặt trăng - Mặt trời và ảnh hưởng của chúng làm sinh ra thủy triều. Những thắc mắc ngộ nghĩnh của cu Bi đã có lời giải đáp. Các bé cùng nghe câu chuyện của cu Bi nhé.
  ...
 • Vì sao có sấm chớp? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao có sấm chớp? Sấm chớp luôn làm trẻ con chúng mình hoảng sợ, nhất là những tiếng nổ to và các tia lửa. Có bạn gào lên thật to để bố mẹ đến cứu, có bạn lại trùm kín chăn vì sợ. Vậy các bé có muốn biết tại sao có sấm chớp không? Ấy là do sự va chạm của các đám mây mang điện tích đấy. Các bé hãy cùng ông Bejamin Franklin làm thí nghiệm cột thu lôi nhé.
  ...
 • Vì sao có nhật thực? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao có nhật thực? Vũ trụ luôn ẩn chứa những điều kỳ bí, lần này các cậu bé của chúng ta đã được quan sát nhật thực. Các bé có biết nhật thực là gì không? Đó là hiện tượng mặt trăng che mất mặt trời nhưng theo ông nội kể thì mặt trăng bé hơn mặt trời 400 lần kia mà? Tại sao mặt trăng có thể che được mặt trời như vậy, các bé cùng nghe ông giải thích nha.
  ...
 • Vì sao có được núi cao? Nguyễn Hoàng Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao có được núi cao? Cu Bi thông minh và hiếu động luôn đặt ra những câu hỏi ngộ nghĩnh về thế giới xung quanh.Trông thấy cái bánh su kem, cậu nghĩ ngay đến những quả núi. Cậu hỏi bà vì sao có núi cao? Qua việc nặn bột làm bánh bà đã kể cho cu Bi nghe câu chuyện lớp vỏ trái đất, chuyện hình thành núi cao và cả câu chuyện về núi lửa. Chúng ta cùng nghe chuyện của bà nhé các bé.
  ...
 • Ngôi sao là gì? Nhật Tân Một ông sao sáng Hai ông sáng sao... Ôi, nhiều sao quá, không thể nào đếm hết được! Thế các bé có biết ngôi sao là gì không? Và tại sao chúng luôn nhấp nháy thế nhỉ? Hãy cùng hai ông cháu trong tập truyện tranh Ngôi sao là gì? vào không gian để quan sát tận mắt thật nhiều ngôi sao nhé các bé. Bật mí, các bé sẽ được khám phá ra một ngôi sao rất gần với Trái đất chúng ta, một ngôi sao cực kỳ đặc biệt nữa đấy.
  ...
 • Ngân hà là gì? Nhật Tân Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới Ngân hà là gì? Thêm một chuyến phiêu lưu kỳ thú nữa vào Vũ trụ, ông nội đã đưa cu Bi và chú chó Lucky bay vào Ngân hà. Ngân hà là nơi các vì sao tập hợp lại, chúng giống như một dòng sông bạc. Trong lần du hành này, cậu bé đã đi qua tinh vân gập ghềnh đầy hiểm trở, được nhìn thấy hình dạng xoắn ốc của Ngân hà khi đứng từ một thiên hà khác, cậu còn thực hiện cú nhảy từ quả đất đến mặt trời, thật là một chuyến đi hấp dẫn. Chúng ta cùng bắt đầu thôi các bé. nhé!
  ...
 • Bé học lễ giáo - Chuyện... Hà Yên Bé học lễ giáo là bộ tranh truyện dành cho các bé tuổi mẫu giáo với các câu chuyện bài học về tình bạn, tính trung thực và sự chia sẻ giúp các bé học hỏi những tính tốt để trở thành những bé ngoan.
  ...
 • Bánh mì từ đâu có? Thanh Nghi Bánh mì là món ăn quen thuộc hằng ngày không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các dân tộc khác trên thế giới từ những bữa sáng ăn vội vàng, những bữa trưa ăn no, đến những buổi chiều ăn nhẹ. Dù quá quen thuộc như vậy, nhưng có khi nào bạn tự hỏi bánh mì có xuất xứ từ đâu? Vì sao lại có bánh mì? Bánh mì được làm như thế nào? Bánh mì có những loại nào? Trong bánh mì có những chất bổ nào? Bánh mì có ảnh hưởng như thế nào lên sức khỏe của chúng ta? Tất cả những câu trả lời đó đều có trong quyển sách Bánh mì từ đâu có? Đến với quyển sách này chúng ta còn được làm quen với cách chế biến bột mì thành bánh mì và được hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ đó các bạn có thể sáng chế những loại bánh mì mà bạn yêu thích với những nguyên liệu thể hiện tính sáng tạo của bạn. Nào hãy cùng đọc Bánh mì từ đâu có? và bắt tay vào làm bánh mì ngay nào.
  ...
 • Vì sao các núi lửa lại phun? Nhật Tân Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Vì sao các núi lửa lại phun? Một câu hỏi thú vị phải không các bé? Đó là câu chuyện về cuộc phiêu lưu vào lòng đất của hai chú cháu cu Bi. Họ nhận ra quả đất có hình dạng như quả đào nhưng hành trình đi vào lòng đất khó khăn vô cùng. Muốn tìm hiểu về hoạt động của núi lửa, họ phải đi xuyên qua lớp vỏ trái đất, tức là qua phần vỏ trong lúc nào cũng sôi sục vì đá nóng chảy, Một khi áp lực quá mạnh, đá nóng chảy len theo những kẻ nứt của vỏ trái đất phun trào ra ngoài và hình thành núi lửa. Một cuộc khám phá kỳ công nhưng đầy thú vị. Các bé hãy nhanh chân tham gia nào.
  ...
 • Hệ mặt trời là gì? Nhật Tân Tập sách "Em muốn biết" đưa ra những lời giải đáp các kiến thức khoa học dưới dạng truyện tranh. Màu sắc sặc sỡ, minh họa sinh động của tập sách giúp trẻ vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cao. Nào, các bé hãy nhanh tay mở ngay trang tiếp theo để cùng khám phá thế giới nhé! Hệ mặt trời là gì? Cu Bi đã nghe mẹ kể về ông mặt trời, ông trăng. Hôm nay ông nội tặng cu Bi bộ đồ chơi về hệ mặt trời và ông đã dẫn cu Bi bay lên không trung, thám hiểm bí mật của các vì sao. Hệ mặt trời là chín hành tinh quay quanh mặt trời và tự quay quanh trục. Bi đã viếng thăm sao Hỏa, đi ngang sao Mộc, các bạn có muốn cùng Bi đi thăm sao Thổ và các vành đai không. Nào, chuẩn bị khởi hành thôi.
  ...
 • Trò chơi khoa học (Tập 4).... Hồ Cúc Với tiêu chí vừa học vừa chơi nên các kiến thức được biên soạn, trình bày trong bộ sách này hết sức cô đọng cùng hình ảnh minh họa sinh động nhằm giúp các em lĩnh hội được các kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 4 tập được trình bày theo từng chủ đề: cây cối thực vật, trái đất, vũ trụ, con người, thực phẩm, ánh sáng... giúp các em dễ theo dõi. Tập 04 giới thiệu những kiến thức thuộc chủ đề về trẻ em, con người và thực phẩm.
  ...
 • Trò chơi khoa học (Tập 3).... Hồ Cúc Với tiêu chí vừa học vừa chơi nên các kiến thức được biên soạn, trình bày trong bộ sách này hết sức cô đọng cùng hình ảnh minh họa sinh động nhằm giúp các em lĩnh hội được các kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 4 tập được trình bày theo từng chủ đề: cây cối thực vật, trái đất, vũ trụ, con người, thực phẩm, ánh sáng... giúp các em dễ theo dõi. Tập 03 giới thiệu những kiến thức thuộc chủ đề về khủng long, chim muông, cây cối và thực vật.
  ...
 • Trò chơi khoa học (Tập 2).... Hồ Cúc Với tiêu chí vừa học vừa chơi nên các kiến thức được biên soạn, trình bày trong bộ sách này hết sức cô đọng cùng hình ảnh minh họa sinh động nhằm giúp các em lĩnh hội được các kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 4 tập được trình bày theo từng chủ đề: cây cối thực vật, trái đất, vũ trụ, con người, thực phẩm, ánh sáng... giúp các em dễ theo dõi. Tập 2 giới thiệu những kiến thức thuộc chủ đề về trái đất, trong lòng đất, mưa và dông, vũ trụ.
  ...
 • Trò chơi khoa học (Tập 1).... Hồ Cúc Với tiêu chí vừa học vừa chơi nên các kiến thức được biên soạn, trình bày trong bộ sách này hết sức cô đọng cùng hình ảnh minh họa sinh động nhằm giúp các em lĩnh hội được các kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 4 tập được trình bày theo từng chủ đề: cây cối thực vật, trái đất, vũ trụ, con người, thực phẩm, ánh sáng... giúp các em dễ theo dõi. Tập 01 giới thiệu những kiến thức thuộc chủ đề về ánh sáng, nước, nam châm và điện năng.
  ...
 • Vì sao hoa có màu sắc sặc sỡ? Nguyễn Hoàng Truyện sẽ giúp bé lý giải được những thắc mắc xoay quanh đời sống của các loài hoa như màu sắc, quá trình thụ phấn, kết trái, sinh sản... của các loài cây xung quanh mình.
  ...
 • Những phát minh kỷ lục Thanh Nghi Nhà xuất bản Trẻ mời các em ngược dòng thời gian để tìm lại những cái đầu tiên xuất hiện trong đời sống xã hội con người: đồng hồ, phim ảnh, động cơ máy bay...Dựa trên nguyên lý của các phát minh ấy, người ta đã cải tiến nhiều, hoặc sử dụng máy móc, thiết bị ấy để đạt hiệu quả tối đa. Người đi sau luôn phá kỷ lục của người đi trước bằng cả một quá trình học hỏi, kiên trì nghiên cứu. "Thiên tài là 10% cảm hứng và 90% toát mồ hôi".Có những kỷ lục cho đến bây giờ vẫn chưa bị phá.Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu sách này với các em và ước gì các em cố gắng học tập, nuôi dưỡng hoài bão phá những kỷ lục của hôm nay.Nhà xuất bản Trẻ
  ...
 • Động vật ở Nam Bắc cực... An Khánh Tại sao sư tử đực có bờm? Gà bay được không? Dế phát ra âm thanh như thế nào?... Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sách gồm 3 quyển Động vật trên hành tinh chúng ta. Với những hình ảnh minh họa và thông tin bên lề thú vị, những kiến thức về các loài động vật, môi trường sống, đặc điểm thể chất, vòng đời, cách phân loại các loài động vật,... sẽ được trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chưa hết đâu. Mục Suy nghĩ và trả lời cùng những câu hỏi ngắn, tranh động vật để tự tô màu, ô chữ động vật và một số trò chơi lí thú khác ngay sau mỗi bài đọc sẽ giúp cho chúng ta nhớ lâu hơn. Bộ sách gồm 3 chủ đề lớn được viết tách riêng trong 3 quyển: Động vật châu Á, châu Úc và châu Phi; Động vật Nam-Bắc cực và châu Mỹ; Động vật sống dưới nước, bò sát và côn trùng. Hãy để mùa hè của các em trở nên hấp dẫn và bổ ích với những cuộc phiêu lưu qua các châu lục và cùng khám phá thế giới động vật muôn màu sắc, vô cùng đa dạng và phong phú. Tập: Động vật Nam-Bắc cực và châu Mỹ Đi xa hơn tới tận hai điểm cực của Trái đất và châu lục lớn nhất thế giới - châu Mỹ, cuốn sách Động vật Nam-Bắc Cực và châu Mỹ sẽ giới thiệu tới các em những kiến thức cực kì lí thú về các loài động vật mà có lẽ các em hiếm khi được tận mắt chứng kiến như chim cánh cụt, gấu bắc cực, cú tuyết, tuần lộc, hải cẩu, cá voi. Và những sinh vật kỳ lạ của vùng Bắc Mỹ và Trung-Nam Mỹ như rái cá, thú ăn kiến, lạc đà không bướu, khỉ nhện, con tatu khổng lồ,..
  ...
 • Em yêu sử Việt từ những... Phương Nam Trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của người Việt ta đã có biết bao câu chuyện, điển tích, giai thoại về những nhân vật, những sự kiện có thật hay tưởng tượng, góp phần tô vẽ cho bức tranh lịch sử nước nhà thêm sống động. Bằng những nét vẽ, hình minh họa và hình ảnh tư liệu trực quan sinh động, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào chuyến du hành ngược thời gian, trở về với những trận đánh, những hội thề khao quân, những chuyến vi hành,... Việc tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ lại hứng thú và dễ dàng đến thế. Bạn sẽ cảm thấy yêu bộ môn lịch sử ngay sau khi đọc xong bộ sách này. ---------------- Tập 5 của Em yêu sử Việt từ những câu chuyện hay sẽ là chuỗi những trận đánh chống lại bọn giặc xâm lược. Từ Lê lợi đánh đuổi quân Minh, Quang Trung đại phá quân Thanh, cho đến Nguyễn Trung Trực đốt cháy tàu Hy Vọng ngay trên vàm Nhật Tảo cho lũ thực dân một phen hoảng sợ,... Những trận đánh ngày càng gay cấn cùng hào khí ngút trời của cha ông trước những lực lượng địch ngày càng mạnh, càng hung hãn như bày ra trước mắt chúng ta trong tập sách này.
  ...
 • Em yêu sử Việt từ những... Phương Nam Trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của người Việt ta đã có biết bao câu chuyện, điển tích, giai thoại về những nhân vật, những sự kiện có thật hay tưởng tượng, góp phần tô vẽ cho bức tranh lịch sử nước nhà thêm sống động. Bằng những nét vẽ, hình minh họa và hình ảnh tư liệu trực quan sinh động, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào chuyến du hành ngược thời gian, trở về với những trận đánh, những hội thề khao quân, những chuyến vi hành,... Việc tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ lại hứng thú và dễ dàng đến thế. Bạn sẽ cảm thấy yêu bộ môn lịch sử ngay sau khi đọc xong bộ sách này. ----------------- Một Trần Thủ Độ mưu lược hơn người với màn dàn cảnh để Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh, mở ra một triều đại mới trong lịch sử phong kiến. Một Trần Hưng Đạo với Hịch tướng sĩ và câu chuyện vì nước quên thù nhà. Một Trần Quốc Toản trẻ tuổi bóp nát quả cam vì không được nghị triều bàn kế đánh giặc tại bến Bình Than. Một Chu Văn An chính trực dâng sớ xin chém 7 tên nịnh thần. Bao chuyện triều chính biến hóa khôn lường, bao chiến sự, bao con người của một triều đại phong kiến như hiện ra trước mắt qua tập 4 của bộ truyện Em yêu sử Việt từ những câu chuyện hay.
  ...
 • Em yêu sử Việt từ những... Phương Nam Trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của người Việt ta đã có biết bao câu chuyện, điển tích, giai thoại về những nhân vật, những sự kiện có thật hay tưởng tượng, góp phần tô vẽ cho bức tranh lịch sử nước nhà thêm sống động. Bằng những nét vẽ, hình minh họa và hình ảnh tư liệu trực quan sinh động, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào chuyến du hành ngược thời gian, trở về với những trận đánh, những hội thề khao quân, những chuyến vi hành,... Việc tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ lại hứng thú và dễ dàng đến thế. Bạn sẽ cảm thấy yêu bộ môn lịch sử ngay sau khi đọc xong bộ sách này. ---------------- Gần 500 năm lịch sử vàng son của các thời Đinh, Lê, Lý được tái hiện lại sinh động trong tập sách mỏng các bạn đang cầm trên tay. Hãy cùng tập trận cờ lau cùng Đinh Bộ Lĩnh, nghe kể về giấc mơ rồng của Lý Công Uẩn, câu chuyện về vị vua nhân từ Lý Thánh Tông, chuyện cô gái hái dâu nết na Lê Thị Khiết trở thành nguyên phi Ỷ Lan, hay bài thơ thần "Nam quốc sơn hà nam đế cư' của danh tướng Lý Thường Kiệt trong tập 3 của Em yêu sử Việt từ những câu chuyện hay.
  ...
 • Em yêu sử Việt từ những... Phương Nam Trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của người Việt ta đã có biết bao câu chuyện, điển tích, giai thoại về những nhân vật, những sự kiện có thật hay tưởng tượng, góp phần tô vẽ cho bức tranh lịch sử nước nhà thêm sống động. Bằng những nét vẽ, hình minh họa và hình ảnh tư liệu trực quan sinh động, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào chuyến du hành ngược thời gian, trở về với những trận đánh, những hội thề khao quân, những chuyến vi hành,... Việc tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ lại hứng thú và dễ dàng đến thế. Bạn sẽ cảm thấy yêu bộ môn lịch sử ngay sau khi đọc xong bộ sách này. ----------------- Trong 1000 năm Bắc thuộc, nhân dân ta phải sống dưới ách đô hộ của giặc phương Bắc độc ác.Cỗ máy thời gian "Em yêu sử Việt từ những câu chuyện hay" lần này sẽ cùng các bạn trở về một thời đau thương và oanh liệt của lịch sử dân tộc với những trận đánh rền vang để giành lại góc trời độc lập tự chủ cho dân tộc. Các bạn sẽ được nghe kể về Bà Trưng, Bà Triệu cưỡi voi đánh giặc Hán trả thù nhà nợ nước, được đứng trong hàng giáp sĩ của Lí Bí để dẹp giặc Lương, xây dựng nên đất nước "vạn mùa xuân", được ẩn mình trong đầm sâu cùng Triệu Quang Phục, hay cùng Ngô Quyền dựng hàng cọc dậy sóng Bạch Đằng giang... Tất cả 1000 năm lịch sử ấy sẽ được gói gọn trong vòng 26 trang của Em yêu sử Việt từ những câu chuyện hay đấy.
  ...
 • Em yêu sử Việt từ những... Phương Nam Trong 4000 năm dựng nước và giữ nước của người Việt ta đã có biết bao câu chuyện, điển tích, giai thoại về những nhân vật, những sự kiện có thật hay tưởng tượng, góp phần tô vẽ cho bức tranh lịch sử nước nhà thêm sống động. Bằng những nét vẽ, hình minh họa và hình ảnh tư liệu trực quan sinh động, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào chuyến du hành ngược thời gian, trở về với những trận đánh, những hội thề khao quân, những chuyến vi hành,... Việc tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ lại hứng thú và dễ dàng đến thế. Bạn sẽ cảm thấy yêu bộ môn lịch sử ngay sau khi đọc xong bộ sách này. ----------- Tập 1 của bộ sách Em yêu sử Việt, từ những truyện truyền thuyết hấp dẫn,...các bạn sẽ có dịp hiểu thêm về nguồn gốc cha ông, những phong tục tập quán với những nhân vật huyền thoại như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thục Phán, Chử Đồng Tử, Lang Liêu, Mai An Tiêm, Thánh Gióng, Sơn Tinh, Thủy Tinh,... Chỉ trong vòng 22 trang sách, hơn 2000 năm dựng nước và giữ nước từ buổi đầu sơ khai được kể lại sinh động cùng những hình ảnh minh họa trực quan, các bạn sẽ vừa "ôn bài" vừa có những phút giây thư giãn bổ ích.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Pascal Chauvel Từ điển Hành tinh của chúng ta là một cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về trái đất, để biết tại sao nó lại đẹp đến thế, đồng thời cũng để biết tại sao nó lại mong manh, dễ bị thương tổn làm sao! Đọc sách này ta cũng biết được tại sao loài khủng long và con người tiền sử lại sống trên trái đất trước đây mà không ở các hành tinh khác. Tại sao lại có núi lửa và động đất?Và làm gì để có thể duy trì được không khí, nước, rừng, muông thú? để chúng có thể mãi mãi hiện diện trên Trái đất này.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Trẻ em luôn muốn tìm hiểu khám phá những điều đang diễn ra xung quanh mình vì tất cả đều mới, đều lạ lẫm với các em. Vì thế các em luôn nêu ra rất nhiều câu hỏi về những vấn đề này. Từ điển khoa học của bé - những câu hỏi tại sao? gồm hơn 300 câu hỏi lớn nhỏ với nhiều chủ đề khác nhau cùng giải đáp ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và hình màu minh họa sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của các em. Qua đó nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về những gì đã và đang diễn ra xung quanh cuộc sống.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Từ điển khoa học của bé - Về sự sống trên Trái Đất Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động, dễ hiểu, cùng với những giải thích đơn giản và rõ ràng, Từ điển khoa học của bé sẽ đưa các bé đến với một thế giới khoa học đầy hấp dẫn về sự sống trên Trái Đất. Sách sẽ trả lời cho các bé biết: Các loài vật tự bảo vệ mình ra sao? Con người giao tiếp với môi trường thông qua những giác quan nào? Hay hiện tượng động đất do đâu mà có?... Cùng với cuốn sách, các bạn nhỏ sẽ phát triển khả năng tìm tòi, học hỏi và tư duy sáng tạo. Ngoài ra, với các trò chơi và thí nghiệm đơn giản trong sách, các bé sẽ còn tự tập cho mình óc quan sát và xử lý tình huống. Cuốn sách chắc chắn sẽ là món quà tri thức đầy bổ ích và có giá trị để các bậc phụ huynh dành tặng cho những nhà khoa học nhí thương yêu của mình.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... Larousse Sách gồm những câu hỏi đáp ngắn gọn về tất cả các vấn đề xung quanh cuộc sống dành cho các bé . Với hình vẽ màu minh họa đẹp cùng những thông tin chính xác, ngắn gọn giúp bé có những hiểu biết cơ bản về cuộc sống quanh mình.
  ...
 • Từ điển khoa học của bé... David Chauvel Từ điển khoa học của bé - Bé tập khám phá Đây là một quyển từ điển thú vị về các mảng kiến thức Lịch sử Trái Đất, Toán học, Từ ngữ, Thiên nhiên và Thế giới, được trình bày qua những hình vẽ trực quan sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ. Thông qua những câu trả lời cực kỳ rõ ràng và đơn giản, Từ điển Bé tập khám phá sẽ giúp các bạn nhỏ giải đáp được vô số những thắc mắc xung quanh mình như: Những con thú con được bố mẹ chúng chăm sóc như thế nào? Người tiền sử trước kia đã sinh sống ra sao? Hay các hình hình học bé gặp hàng ngày có tên là gì?... Ngoài ra sách còn có những câu đố, các trò chơi vui nhộn, kích thích khả năng tìm tòi, học hỏi cũng như tăng cường tính sáng tạo và tư duy ở các bé. Sách góp phần mở ra một thế giới tri thức đa sắc màu và đầy bổ ích cho giai đoạn khám phá đầu đời của bé.
  ...
 • Vào thế giới toán học -... Kim Dân Toán học thật ra rất gần gũi với chúng ta đấy. Chẳng hạn trong những công việc thường nhật như đong nước, hay chia bánh, tính toán chi tiêu hằng ngày,... cũng cần đến toán phải không nào? Đến với bộ sách Vào thế giới toán học, trong tủ sách Rèn trí thông minh các em sẽ được dẫn dắt vào khu rừng những câu đố toán học cực kì thú vị và gần gũi như trên, nơi các em có thể vừa vui chơi vừa rèn trí thông minh qua việc giải những ẩn số toán học đấy. ----------------- Trong tập này, các em hãy làm quen với nhà bác học Newton. Ông sẽ dành cho các em những quả táo thật ngon sau khi giải được... "phi vụ" bán dưa và chia trái cây đấy. Và sau đó hãy động não cùng giáo sư Hoa La Canh qua những bài toán về nếm nước đường, đạp xe và đấu cờ tướng nhé. Chắc chắn rằng, sau khi giải hết những câu đố trong Euler và những đêm không ngủ, các em sẽ học rất giỏi môn Toán đấy.
  ...
 • Chuyện kể khoa học dành cho... Thanh Bình NHỮNG KỲ QUAN NỔI TIẾNG là một trong những quyển sách thuộc bộ sách Chuyện kể khoa học dành cho thiếu nhi, giới thiệu cùng các em những kỳ quan nổi tiếng thế giới đã được minh chứng không chỉ bằng sự trường tồn với thời gian mà còn kèm theo cả một kho tàng những điều bí ẩn xung quanh sự tồn tại này. Các em cùng đọc và khám phá nhé!
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Sách là câu chuyện nhỏ giúp bé có những hiểu biết về loài hoa Hướng dương - loài hoa luôn quay về phía mặt trời. Sách thuộc bộ sách Bé khám phá thiên nhiên, trang bị kiến thức về thực vật được trình bày một cách sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Tại sao cây Sakê lại được gọi là cây bánh mì? Tác dụng của cây trong đời sống như thế nào? Sách sẽ giúp bé biết được tác dụng của cây thông qua hình ảnh minh họa sinh động và câu chuyện gần gũi, bổ ích.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Sách giúp bé hiểu rõ về đời sống và công dụng hữu ích của cây phi lao trong cuộc sống. Sách còn dành một trang cho bé tô màu sau khi đã tìm hiểu về phi lao.
  ...
 • Bé khám phá thiên nhiên -... Thu Khuyên, Hà Xuân, Nhiên... Sách giúp bé hiểu rõ về đời sống và công dụng hữu ích của cây dừa trong cuộc sống. Sách còn dành một trang cho bé tô màu sau khi đã tìm hiểu về dừa.
  ...
 • Khoa học dễ như ăn kẹo William Vandyck, Sarah... Khoa học dễ như ăn kẹo trình bày các kiến thức về vật lý, hóa học, sinh vật một cách sinh động và dễ hiểu giúp các em học sinh thêm phần hứng thú khi tìm hiểu các lĩnh vực này. Sợi dây thun tạo ra lực khi bạn kéo căng nó. Kéo càng mạnh thì lực nó tạo ra càng lớn. Khi Bống "Phi hành gia" buông tay, viên đạn giấy từ cây súng cao su của cậu bay vèo ra, trúng ngay vào đứa bạn. Đó là vì trước đó cậu đã kéo căng sợi dây thun, và khi cậu thả tay, sợi dây thun ngay lập tức trở lại kích thước ban đầu, đồng thời tạo nên một lực mạnh đủ sức bắn viên đạn giấy đi xa.
  ...
 • Thế giới sách

Khám phá đất nước qua trang sách  


Sách Lướt cùng Tí Địa Lí - Ảnh: K.Đ.

Lam Điền | TUOITRE.VN

Với ý tưởng làm một tập sách tương tác kiểu chuyển động, 2 tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương vừa ra mắt tập sách Lướt cùng Tí Địa Lí. Với "hướng dẫn viên" Tí Địa Lí, các bạn đọc nhí tuổi 4+ sẽ lên chuyến tàu Bắc - Nam cùng khám phá đất nước.

Những trang sách chuyển động giúp khơi gợi trí tưởng tượng theo cách bất ngờ này vẫn còn khá mới mẻ với bạn đọc nhí Việt Nam.

Các em sẽ lướt tấm bảng scan đặc biệt trên từng trang sách để tạo ra những chuyển động, nhìn thấy con tàu chạy, dòng sông trôi, ruộng bậc thang dập dìu gió, sóng nước Hạ Long vỗ, đèn trên sông Hương, sông Hàn và phố cổ Hội An nhấp nháy...


Sách Chinh phục Everest - Ảnh: K.Đ.

Bên cạnh đó, một quyển sách cùng trong chủ đề khám phá núi non dịp hè năm nay là Chinh phục Everest của Sangma Francis.

Phương Tây gọi tên đỉnh núi là Everest của dãy núi Himalaya theo tên của George Everest, người đã dẫn đầu dự án Đại khảo sát lượng giác - dự án nhằm lập bản đồ tiểu lục địa Ấn Độ.

Chinh phục Everest giới thiệu từ truyền thuyết ở chân núi đến thế giới trên núi cao, từ hệ động thực vật đến thế giới băng tuyết khổng lồ.

Cuốn sách còn đề cập đến những phẩm chất của người leo núi, những hiểm họa, nỗ lực chinh phục, những thành công, những phát minh để chinh phục Everest của loài người...

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Đánh thức giấc mơ hoang dã (22/12/2020)

  Minh Phúc | TUOITRE.VN

   'Có lẽ má sẽ chẳng bao giờ về nhà nữa. Có lẽ vài giấc mơ nên tan biến đi thôi'...

 • Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca

  Cuộc phiêu lưu khác của Bình Ca (19/11/2020)

  Thu Hà | TUOITRE.VN

  Hình như biết mình đã hoàn toàn để mất yếu tố bất ngờ khi lần thứ hai góp mặt với văn đàn, sau thành công "không thể tưởng" của Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm), Bình Ca quyết định vẫn cứ gây bất ngờ: viết truyện thiếu nhi!

 • Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình

  Ngược xuôi bến khoái: Món ngon Việt từ trang viết đậm tình (16/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  "Ngược xuôi bến khoái" là hình tượng được Tạ Tri chọn để mô tả công việc của mình: Ngược xuôi giữa những vùng miền để tìm hiểu và đồng cảm với các món ăn, rồi chuyển đến người đọc bằng trang viết...

 • Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội

  Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội (09/11/2020)

  Trường Khanh | THETHAOVANHOA.VN

  Cuốn sách đã ra mắt cả tháng rồi, nhưng dư âm của nó vẫn khiến người ta phải "tung hứng về một vài huyền thoại phố" với tác giả của nó. Đó cũng là chủ đề cuộc tọa đàm với Nguyễn Trương Quý, tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu và BTV Diệu Thủy được tổ chức tại Manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội vào tối nay, 6/11. Cuộc tọa đàm có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ guitar Phạm Quốc Triệu cùng 2 giọng ca Giang Trang và Trí Trung.