GIỚI THIỆU SÁCH

 • Tiếp thị giáo dục 4.0 Lê Phát Minh Tiếp thị giáo dục 4.0 ra đời như một cách hệ thống hóa những tìm hiểu, tổng hợp, phân tích cũng như những đánh giá cá nhân của tác giả về các tư tưởng quản lý giáo dục ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tại các quốc gia này, giáo dục đã thật sự trở thành một ngành kinh doanh có đóng góp rất ấn tượng thể hiện ở chỉ số Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), các chỉ số phát triển xã hội và con người. Tiếp thị giáo dục 4.0 hướng tới mục đích giới thiệu, hướng dẫn bạn đọc hiểu và áp dụng được những kiến thức học thuật của ngành khoa học tiếp thị vào thị trường giáo dục nói chung và những sản phẩm mang tính chất giáo dục nói riêng. Nhằm giúp bạn đọc ở nhiều trình độ kiến thức khác nhau đều có thể hiểu những kiến thức mới mẻ của tiếp thị giáo dục một cách sát với thực tế nhất, tác giả đã thêm vào các ví dụ, tình huống qua việc quan sát thực tế để phân tích và đưa ra các đánh giá cá nhân về thị trường giáo dục Việt Nam hiện tại bằng những từ ngữ và cách diễn đạt rất chân phương và rất đời thường... Sách được chia thành 7 chương, gồm: - Chương I: Nhập môn tiếp thị giáo dục - Chương II: Khách hàng và phân khúc thị trường trong giáo dục - Chương III: Môi trường kinh doanh tiếp thị giáo dục - Chương IV: Sản phẩm giáo dục - Chương V: Chiến lược định giá sản phẩm giáo dục - Chương VI: Phân phối trong giáo dục - Chương VII: Chiến lược chiêu thị
  ...
 • Marketing để cạnh tranh: Từ châu... Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Hooi Den... Châu Á là khu vực có dân cư đông nhất, chiếm hơn 60% dân số thế giới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng khắp các quốc gia khiến cho nơi đây trở thành một thị trường sinh lời lớn. Ngoài ra, châu Á còn là một thị trường năng động, phát triển nhanh về mặt công nghệ và kỹ thuật số. Nghiên cứu của Google và Temasek cho thấy Đông Nam Á là khu vực phát triển internet nhanh nhất thế giới. Nền kinh tế internet ở Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ tăng 6,5 lần từ 31 tỷ đô la năm 2015 lên đến 197 tỷ đô la năm 2025. Như thế, dưới góc độ marketing, các nhà tiếp thị nếu muốn làm ăn thành công bất kể là trong nước, khu vực hay toàn cầu, đều cần phải hiểu được những gì đang diễn ra tại châu Á và những cơ hội mà châu Á có thể mang lại cho thế giới. Một hiện tượng đang diễn ra ở thị trường châu Á mà các nhà tiếp thị cần hết sức chú ý đó là cuộc cách mạng công nghệ số diễn ra nhanh chóng không chỉ thay đổi triệt để phạm vi mà còn cả bản chất của môi trường cạnh tranh nơi đây. Bối cảnh cạnh tranh ở châu Á ngày càng khó khăn và phức tạp vì cuộc cách mạng công nghệ số đang tác động lên hành vi mua sắm của cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Cuộc cách mạng kỹ thuật số đem đến những công nghệ mang tính xáo trộn, những đối thủ cạnh tranh mới, đồng thời giúp những đối thủ cạnh tranh hiện có vượt ra khỏi những ranh giới cạnh tranh quen thuộc. Người tiêu dùng châu Á thì ngày càng thông thái hơn, kết nối nhiều hơn và có nhiều phương cách mới mẻ hơn trong lựa chọn, mua sắm và sử dụng sản phẩm lẫn dịch vụ. Trong quyển sách này, cha đẻ của ngành marketing hiện đại Philip Koter đã cộng tác với hai chuyên gia marketing đến từ châu Á là Hermawan Kartajaya từ Indonesia và Hooi Den Huan từ Singapore để cho ra đời tác phẩm Marketing để cạnh tranh - từ châu Á vươn ra thế giới trong kỷ nguyên tiêu dùng số. Quyển sách này cho thấy mối quan hệ trong hoạt động marketing không còn chỉ mang tính hàng dọc một chiều nữa mà đã trở nên ngang hàng hơn giữa các bên. Ngoài việc đưa ra những khái niệm và khung lý thuyết mới, quyển sách còn nêu lên vô số ví dụ thực tế về doanh nghiệp tại những quốc gia châu Á, từ đó làm sáng tỏ cách thức các công ty, tầm cỡ châu Á lẫn toàn cầu, cạnh tranh ra sao tại châu Á. Từ đó, mọi doanh nghiệp trên thế giới có thể rút ra bài học cho họ để làm thế nào có thể chinh phục được lý trí lẫn con tim của khách hàng châu Á, cả về mặt kỹ thuật số lẫn phi kỹ thuật số.
  ...
 • 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt... Jim Blythe Tiếp thị là biết sáng tạo, sáng tạo để biến bản thân thành người thắng cuộc "fair-play": thỏa mãn khách hàng để thu được lợi nhuận (chứ không phải lừa bịp họ cốt để bán được thứ mình có); đấu thủ cạnh tranh sòng phẳng (chứ không giở thủ đoạn giành giật khách hàng một cách thô bạo để rồi rốt cuộc cũng không giữ được họ). Và mã thượng hơn cả là trở thành những đối tác liên thủ năng lực phục vụ khép kín khách hàng (chứ không phải là "liên minh ma quỉ" độc quyền lủng đoạn!). Ở đây không có ý tưởng nào chỉ cho bạn cách để có một quảng cáo bắt mắt hơn nữa, một chiêu khuyến mãi lôi kéo người ta đổ xô đến với bạn trong ngắn hạn rồi "tháo chạy" qua người có khuyến mãi khác! Chính xác là 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay chỉ cho bạn thấy được hố sâu rủi ro của những ai không biết chơi đẹp, không biết chơi khôn ngoan tỉnh táo trên thị trường. Một mạch suy nghĩ rất hay của tác giả xuyên suốt 100 ý tưởng: xem thị trường là chiến trường và công việc kinh doanh đầy những ngôn từ quân sự như chiến dịch tiếp thị, chiến thuật quảng cáo... khiến cho tư duy của mọi doanh nghiệp hầu như bị khái niệm "đánh nhau" dẫn dắt đến mức không còn sáng tạo và tin vào trực giác, chỉ "chiến đấu" theo những "binh pháp" nào đảm bảo được sự an toàn. Đây không thể là cách tiếp thị hoạt động trong thị trường toàn cầu hóa của thế kỷ 21. 100 ý tưởng trong cuốn sách này giúp kéo tư duy của các nhà điều hành doanh nghiệp/người làm tiếp thị tập trung vào đúng điểm xuất phát cũng là đích đến của tiếp thị là khách hàng – một chủ thể phức tạp, đa dạng, đa văn hóa, trình độ và ngày càng hiểu biết và nhu cầu của họ đã bão hòa trong nền kinh tế hàng hóa. Kế tiếp, 100 ý tưởng này khơi gợi tư duy lại cách tiếp cận con người-khách hàng nhằm đảo bảo họ không bao giờ phải chờ đợi lâu mới được thỏa mãn một nhu cầu có thật nào đó. Vậy là tiếp thị thành công trong việc tạo nên những giao dịch có lợi cho cả đôi bên – người mua và kẻ bán. Và không chỉ có thế, tiếp thị còn là việc tạo ra môi trường kiểm soát được giao dịch giữa sếp và nhân viên nhằm đạt được lợi 1ich tối đa cho đôi bên.
  ...
 • Những chú chó bán hàng Blair Singer Quyển sách bán chạy trên thế giới này, Những chú chó bán hàng, đã truyền cảm hứng cho những chủ doanh nghiệp nhỏ, những người bán hàng trực tiếp, và doanh nhân trên toàn thế giới trong gần một thập niên qua bởi vì thông điệp rõ ràng của quyển sách: Sự khác biệt giữa có "Ý Tưởng Triệu Đôla" với thật sự có hàng triệu đôla là khả năng bán ý tưởng, khái niệm, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm công ăn việc làm, tuyển một đội ngũ xuất sắc và giúp họ đi đúng hướng, bán dịch vụ, tăng vốn, hay chỉ đơn giản thuyết phục bản thân rằng... bán hàng là kỹ năng số một của bạn.
  ...
 • Tiếp thị phá cách (In lần... Fernando Trias de Bes, Philip... Ngày nay, các nhà tiếp thị luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức: làm cách nào để đổi mới phương thức tiêu thụ sản phẩm trong điều kiện thị trường siêu phân khúc và cạnh tranh khốc liệt. Nền kinh tế hàng hóa đã gần như bão hòa với những sản phẩm na ná giống nhau và người tiêu dùng ngày càng trở nên miễn dịch với những thông điệp quảng cáo. Thực tế đó làm cho tiếp thị truyền thống bắt đầu giảm dần hiệu quả. Đã đến lúc tìm ra một hệ thống mới bằng cách cung cấp một lộ trình sáng tạo các ý tưởng mới bổ sung cho cho phương pháp tiếp thị truyền thống. Các tác giả gọi đó là tiếp thị phá cách. Nắm được những phương pháp tiếp thị phá cách có thể giúp bạn cải tiến một sản phẩm hoặc dịch vụ cũ để có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, nhờ đó mở rộng đối tượng khách hàng, tăng thêm thị phần.Cuốn sách được trình bày theo phương pháp trình tự logic từng chương, mục lớn, mục nhỏ, kết hợp sơ đồ minh họa, phân tích nhiều dẫn chứng thực tế nên dễ đọc, dễ theo dõi.
  ...
 • Tiếp thị 4.0 - Dịch... Philip Kotler Quyển cẩm nang vô cùng cần thiết cho những người làm tiếp thị trong thời đại số. Được viết bởi cha đẻ ngành tiếp thị hiện đại, cùng hai đồng tác giả là lãnh đạo của công ty MarkPlus, quyển sách sẽ giúp bạn lèo lái thế giới không ngừng kết nối và khách hàng không ngừng thay đổi để có được nhiều khách hàng hơn, xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn, và cuối cùng kinh doanh thành công hơn. Ngày nay khách hàng không có nhiều thời gian và sự chú ý dành cho thương hiệu của bạn – và họ còn bị bao quanh bởi vô số các chọn lựa. Bạn phải tách khỏi đám đông, phải nổi trội, để gây sự chú ý và truyền đạt thông điệp mà khách hàng muốn nghe. Tiếp thị 4.0 tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khiến họ gắn bó với thương hiệu hơn bao giờ hết. Quyển sách cho bạn kiến thức sâu rộng để bạn thành công trong thế giới tiếp thị ngày nay: Khám phá những nguyên tắc mới trong tiếp thị; Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW; Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng... Quyển sách gồm ba phần: Phần đầu tiên là kết quả quan sát về thế giới chúng ta đang sinh sống. Bắt đầu bằng cách bám sát ba thay đổi lớn đang định hình thế giới của chúng ta. Đi vào chi tiết hơn khám phá xem khả năng kết nối đã thay đổi cơ bản cuộc sống của con người như thế nào. Không chỉ dừng lại ở đó, sách đi sâu hơn vào một số nhóm tiểu văn hóa chính trong kỷ nguyên số - đó là giới trẻ, phụ nữ và công dân mạng, hứa hẹn sẽ là nền tảng cho một thế hệ khách hàng mới. Phần thứ hai cũng là phần trọng tâm của cuốn sách, sẽ thảo luận về cách người làm tiếp thị có thể gia tăng hiệu suất bằng cách tìm hiểu về hành trình khách hàng trong kỷ nguyên số. Phần này sẽ giới thiệu một hệ thống mới các chỉ số tiếp thị và cách nhìn hoàn toàn mới về cách đánh giá hoạt động tiếp thị của chúng ta và cũng đào sâu hơn vào một số ngành quan trọng, cách áp dụng những ý tưởng từ Tiếp thị 4.0 vào các ngành này. Cuối cùng, phần thứ ba miêu tả chi tiết về các chiến thuật chủ đạo của Tiếp thị 4.0. Bắt đầu với hoạt động tiếp thị lấy con người làm trung tâm với mục tiêu nhân cách hóa thương hiệu với các giá trị của con người. Sau đó, tiếp tục thảo luận chuyên sâu về tiếp thị nội dung nhằm tạo ra thảo luận giữa các khách hàng. Ngoài ra, còn mô tả những cách giúp người làm tiếp thị có thể áp dụng phương thức tiếp thị tích hợp đa kênh nhằm tăng doanh thu cao hơn. Sau cùng đào sâu vào các khái niệm về sự gắn kết với khách hàng ở kỷ nguyên số.
  ...
 • Mười sai lầm chết người trong... Philip Kotler Ngày nay tiếp thị đã không còn hiệu quả nữa. Những sản phẩm mới đang thất bại ở mức thảm hại. Hầu hết các chiến dịch quảng cáo chẳng lưu lại được đặc trưng gì trong tâm trí khách hàng. Thư tiếp thị trực tiếp hiếm khi đạt được tỉ lệ hồi đáp 100%. Hầu hết các sản phẩm chỉ được coi như những hàng hóa có thể thay thế được cho nhau chứ không phải là những thương hiệu mạnh. Tại sao lại có tình trạng đó? Vì sao tiếp thị lại trở nên không hiệu quả? Công ty không nhìn thấu thị trường và không đáp ứng đúng cho khách hàng. Công ty không hiểu các khách hàng mục tiêu của mình. Công ty không theo dõi các đối thủ cạnh tranh của mình. Trên đây là 3 trong số 10 nhược điểm mà Phillip Kotler – chuyên gia hàng đầu về tiếp thị cho là tệ hại nhất trong tiếp thị đương thời. Trong cuốn sách này, Kotler sẽ phân tích cho chúng ta thấy 10 sai lầm chết người trong tiếp thị, đồng thời cũng là 10 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bi đát nói trên của ngành tiếp thị. Dành ra mỗi chương cho một nhược điểm, Kotler trước hết liệt kê các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy một công ty đang mắc phải nhược điểm đó, rồi đề ra các cải tiến then chốt để tăng cường sức hoạt động của công ty, giải pháp thiết thực và hiệu nghiệm để chấn chỉnh các nỗ lực tiếp thị đang thất bại. Đây không phải là các biện pháp vá víu mà là các giải pháp dài hạn thật sự cho các vấn đề dài hạn. Mười sai lầm chết người trong tiếp thị đề cập đến các chủ đề thiết yếu mà mọi nhà tiếp thị cần biết. Đây là cuốn sách cần phải đọc đối với các nhà tiếp thị muốn duy trì sức mạnh cạnh tranh trong một thị trường thách thức ngày càng tăng.
  ...
 • Thấu hiểu tiếp thị từ A... Philip Kotler Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao. Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy ngẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường.Các chủ đề từ "Advertising - Quảng cáo" đến "Zest - Sự say mê" được sắp xếp theo thứ tự chữ cái cho phép người đọc dễ dàng truy cập lời khuyên của ông. Với những từ ngữ thích đáng và rõ ràng, cuốn sách này đủ toàn diện cho các nhà quản lý muốn hoàn tất giai đoạn vỡ lòng về tiếp thị, nhưng cũng là một nguồn tư liệu mới mẻ và tiên tiến nhất cho những nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm muốn theo kịp với tư duy mới nhất. Bất luận là bạn cần một ý tưởng mới mẻ về cách xây dựng thương hiệu hay những chiến lược mới trong tiếp thị truyền miệng, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ trao cho bạn những công cụ bạn cần để cạnh tranh giành khách hàng trên một thị trường đang đổi thay nhanh chóng. Cuốn sách này là một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý, tổng giám đốc, giám đốc tiếp thị, và bất cứ ai muốn hiểu rõ những vấn đề căn bản của tiếp thị. Trong thập niên kế tiếp - và sau này nữa - những hiện thực thị trường và người tiêu dùng thay đổi sẽ có nghĩa là sự tái phát minh bản thân việc tiếp thị. Những người làm tiếp thị sẽ không chỉ có mặt trong việc bán bất cứ thứ gì do công ty mình sản xuất ra, mà họ sẽ phải thiết kế những hoạt động tiếp thị của toàn bộ công ty, các chiến dịch quảng cáo, và cả quan hệ công chúng nữa. Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ giúp bạn theo kịp thời đại vì nó nêu bật những đổi thay nhanh chóng trong lĩnh vực này, mang đến một cái nhìn mới về môn khoa học quen thuộc này, và giải thích nhanh những khái niệm căn bản. Cuối cùng, thành công sẽ đến với ai dẫn đầu cuộc chạy đua vào tương lai của tiếp thị - đây chính là cuốn cẩm nang giúp bạn bứt ra dẫn đầu trong cuộc đua đó.
  ...
 • Marketing theo dữ liệu lớn -... Lisa Arthur Marketing theo dữ liệu lớn cung cấp lộ trình chiến lược cho những nhà điều hành muốn xua tan sự hỗn loạn và bắt đầu tạo ra lợi thế cạnh tranh và mức tăng trưởng hàng đầu. Sử dụng các ví dụ thực tế, phi thuật ngữ, các nguồn tham khảo có thể tải về, và giọng văn khôi hài, Marketing theo dữ liệu lớn sẽ giúp bạn phát hiện các biện pháp giải quyết bằng marketing dựa theo dữ liệu với kế hoạch năm bước xử lý luận cứ dữ liệu lớn. Bạn sẽ khám phá: Người làm marketing có thể dùng dữ liệu để biết điều họ cần phải biết như thế nào Cách sử dụng các chỉ số đo lường làm kim chỉ nam Năm thành phần căn bản của một chiến lược thành công Những chiến lược tạo ra cách thức marketing phù hợp và đem lại tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trong marketing Các phương pháp quản lý chi tiêu marketing – chi phí lớn nhất của doanh nghiệp Làm thế nào tạo giá trị thông qua marketing tương thích Các biện pháp đã được chứng minh trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng Học hỏi cách để hiểu thị trường tốt hơn và đưa ra chiến lược tổng quát và kỹ thuật marketing. Marketing theo dữ liệu lớn tiết lộ các mô hình trong hành vi người tiêu dùng và những cách thức đã được chứng minh để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hãy tận dụng tối đa những hiểu biết thấu suốt này nhằm đảm bảo thành công cho doanh nghiệp của bạn. Lisa Arthur là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, công ty phần mềm marketing tích hợp. Teradata Applications cung cấp cho khách hàng (B2C) và những người làm tiếp thị trong các doanh nghiệp B2B các ứng dụng phần mềm và cung cấp tư vấn giúp điều khiển việc cải tổ. Là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, Arthur là một lãnh đạo cấp tiến trong ngành tạo ra phương pháp quản lý marketing tích hợp cho Teradata Corporation, hãng giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới, chuyên về lưu trữ dữ liệu tích hợp, phân tích dữ liệu lớn, và các ứng dụng kinh doanh. Trong vai trò của mình, Arthur điều hành kinh doanh, thị trường toàn cầu, và chiến lược thương hiệu, gặp gỡ trao đổi với hàng ngàn CMO và chuyên gia marketing qua các sự kiện và các buổi thuyết trình hàng năm.
  ...
 • Từ marketing đến thời trang và... Tôn Thất Nguyễn Thiêm ...Marketing có nguyên nghĩa là những động năng làm nên sự vận hành của thị trường. Do vậy, triết lý cơ bản của marketing phải là tìm cách chuyển hóa sự vận hành ấy theo chiều hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp... ...Fashion bắt nguồn từ gốc tiếng Pháp là «à la façon de», nghĩa là «theo kiểu cách của...». Và những lĩnh vực «theo kiểu cách của» không chỉ là trang phục, mà còn là trang điểm, trang sức, trang bị và cả những đường hướng trang trí, trang hoàng cho hoàn toàn phù hợp và nhất quán nhằm làm nổi trội toàn tổng thể ... Tiêu dùng, ngày nay, dần dần trở thành những khuôn mẫu văn hóa kiến tạo và thể hiện những lối sống và quan niệm sống, ở những mức sống khác nhau. Từ đó, việc đào sâu chủ đề marketing ở đây không chỉ hiệu dụng riêng cho các doanh nghiệp chuyên về thời trang, hàng hiệu mà còn được triển khai trong rất nhiều lĩnh vực khác, liên quan mật thiết đến phong cách sống (lifestyle).
  ...
 • Tiếp thị di động - Chuyện... Vũ Hoàng Tâm Tiếp thị di động - Chuyện bây giờ mới kể là những kiến thức cơ bản, những câu chuyện lý thú về ngành tiếp thị di động (mobile marketing) - một lĩnh vực khá mới mẻ và đang là trào lưu của quảng cáo số ở Việt Nam hiện nay. Tiếp thị di động là việc sử dụng các kênh thông tin di động làm phương tiện phục vụ cho các hoạt động tiếp thị. Qua cuốn sách, tác giả giúp ta hiểu ngóc ngách việc kinh doanh thông qua các dịch vụ tin nhắn, cũng như những xu hướng sử dụng các ứng dụng di động trong tương lai của thế giới và Việt Nam.
  ...
 • 45 giây tạo nên thay đổi... Don Failla Tiếp thị mạng lưới là ngành kinh doanh đang phát triển nhanh, tuy nhiên ngày nay có rất nhiều sự nhầm lẫn về ngành kinh doanh này, đặc biệt là sự nhầm lẫn nó với mô hình kinh doanh đa cấp kim tự tháp, vốn mang tính phi pháp. Don Failla - một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị mạng lưới từ những năm 1970 đã viết cuốn sách này nhằm giúp người đọc hiểu được bản chất tiếp thị mạng lưới thực ra là gì và không phải là gì. Qua cuốn sách tác giả cũng hướng dẫn cách trình bày hiệu quả về tiếp thị mạng lưới để người khác hiểu, và quan trọng là cách xây dựng một sự nghiệp riêng xung quanh mô hình kinh doanh này. MỤC LỤC Chương 1: Giới thiệu về tiếp thị mạng lưới Chương 2: Bài học trên chiếc khăn ăn số 1 - Hai lần hai là bốn Chương 3: Bài học trên chiếc khăn ăn số 2 - Triệu chứng thất bại của người bán hàng Chương 4: Bài học trên chiếc khăn ăn số 3 - "Bốn việc bạn phải làm" Chương 5: Bài học trên chiếc khăn ăn số 4 - Đào sâu xuống tận nền đá cứng Chương 6: Bài học trên chiếc khăn ăn số 5 - Những con tàu trên biển Chương 7: Bài học trên chiếc khăn ăn số 6 - Hấp dẫn bên thứ ba Chương 8: Bài học trên chiếc khăn ăn số 7 - Đầu tư thời gian vào đâu? Chương 9: Bài học trên chiếc khăn ăn số 8 - Tiếng xèo xèo giúp bít-tết hết veo! Chương 10: Bài học trên chiếc khăn ăn số 9 - Động lực và thái độ Chương 11: Bài học trên chiếc khăn ăn số 10 - Ngũ giác tăng trưởng Chương 12: Quay lại trường học Chương 13: Chơi với các con số vì lợi ích công việc Chương 14: Những buổi đào tạo kinh doanh và các buổi họp hàng tuần Chương 15: Các vấn đề quan trọng và giải đáp Chương 16: Vì sao 90% dân số nên tham gia tiếp thị mạng lưới Chương 17: Tầm nhìn về phong cách sống và sự lãnh đạo Chương 18: Hãy để các công cụ lên tiếng Phụ lục 1: Cách sử dụng huy hiệu làm chủ cuộc đời và các công cụ 45 giây khác Phụ lục 2: Làm thế nào xây dựng được doanh nghiệp tiếp thị mạng lưới... một cách vui và nhanh nhất!
  ...
 • Tiếp thị mở đường tăng trưởng Philip Kotler, Milton... Bạn có khả năng giật lấy thị phần từ tay các đối thủ không? Bạn đã thực hiện các vụ thâu tóm và xây dựng các liên minh mới hay chưa? Bạn đã giành thêm khách hàng bằng những giá trị của mình chưa? Tiếp thị mở đường tăng trưởng đề cập tới 8 chiến lược hữu hiệu giúp các doanh nghiệp phát triển ngay trong thời kì kinh tế trì trệ nhất. Bao gồm các cách để tăng thị phần thương mại, phát triển khách hàng thân thiết, xây dựng thương hiệu, mở rộng ở quy mô toàn cầu, thâu tóm các lĩnh vực kinh doanh khác, xây dựng một hình ảnh quan tâm đến xã hội,... và còn nhiều hơn nữa. Bằng việc áp dụng bất kỳ một trong những cách này, bạn có thể đạt được tốc độ tăng trưởng làm các đối thủ của bạn phải ghen tị. MỤC LỤC Lời giới thiệu Chuẩn bị để thông thạo tám con đường dẫn tới tăng trưởng Tăng trưởng thông qua xây dựng thị phần của bạn Tăng trưởng thông qua phát triển khách hàng và các bên hữu quan gắn kết Tăng trưởng thông qua phát triển một thương hiệu mạnh Tăng trưởng thông qua cách tân sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm Tăng trưởng thông qua mở rộng ra quốc tế Tăng trưởng thông qua sáp nhập, thâu tóm, liên minh và liên doanh Tăng trưởng thông qua xây dựng danh tiếng vượt trội về trách nhiệm xã hội Tăng trưởng thông qua cộng tác với chính phủ và các tổ chức phi chính phủ Lời bạt NHẬN XÉT Trật tự thế giới đã thay đổi, và cách duy nhất để tồn tại là tăng trưởng liên tục và bền vững. Cuốn sách này chính là tấm bản đồ chỉ đường tăng trưởng xuất sắc, dựa trên những nguyên tắc hàng đầu mà các doanh nghiệp cần tuân thủ để vượt qua một tương lai đầy thách thức nhưng cũng rất hứa hẹn. Hiểu biết thấu đáo của Philip và Milton Kotler thật sắc sảo và mẫn cảm, và họ mang lại một kế hoạch chi tiết có một doanh nghiệp thành công - một cuốn sách bắt-buộc-phải-đọc. Mukesh D. Ambani, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành, Reliance Industries Limited, Ấn Độ Tôi cho là các công ty sẽ được lợi rất lớn nếu ban quản trị cấp cao chịu đọc và thảo luận tám con đường tăng trưởng trong nền kinh tế thế giới thời buổi khó khăn này. Họ sẽ nhận ra những con đường tăng trưởng mà họ vốn vẫn xem thường. Ram Charan, tư vấn doanh nghiệp, tác giả cuốn Execution: The Discipline of Getting Things Done Tự làm mới bản thân liên tục là một trong những nét tính cách thiết yếu với bất cứ lãnh đạo doanh nghiệp nào, và đó là một chủ đề quan trọng trong sách của anh em Kotler. Trí tuệ, năng lực quan sát sắc bén, kinh nghiệm phong phú và khả năng suy xét của họ chắc chắn sẽ khiến Tiếp thị mở đường tăng trưởng trở thành một cuốn sách kinh doanh quan trọng và mang tính thực hành. Robin Li, đồng sáng lập, Chủ tịch và CEO, Baidu, Inc. Anh em nhà Kotler đã cung cấp một lối tiếp cận thực tế và tổng thể để có được tăng trưởng bền vững và sinh lợi. Họ đặt tám phương cách và tiếp thị ở vị trí trọng tâm chiến lược của cuộc chuyển đổi lên mức tăng trưởng cao hơn. Katharyn M. White, Phó giám đốc Tiếp thị, IBM Global Business Services Phil Kotler là nhà hiền triết tiếp thị hàng đầu, với kiến thức sâu rộng, hiểu biết thấu suốt và năng lực tuyệt vời để tổng hợp một chủ đề phức tạp thành thứ đơn giản chân xác. Một bậc chân sư, Kotler tiếp tục định hình trí não của các lãnh đạo tiếp thị trên khắp thế giới - và thông qua tác phẩm của ông, ông cũng sẽ định hình cả trí não của chính bạn. Jim Collins, tác giả của Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn ĐOẠN TRÍCH: Chìa khoá dẫn tới tiếp thị thành công là khám phá ra những kiểu khách hàng bạn muốn tiếp cận, giành lấy và giữ chân. Nếu bạn không thể xác định thị trường mục tiêu, bạn cũng sẽ không thể xác định chào hàng có giá trị của bạn. Chỉ nói sản phẩm của bạn ‘tốt', ‘xuất sắc', hay ‘vượt trội' là không đủ; những khái niệm này không có ý nghĩa gì. Cụ thể là, sản phẩm của bạn ‘tốt' ra sao? Giả sử bạn bán đồng hồ treo tưởng. Ý bạn là một chiếc đồng hồ luôn chỉ giờ chính xác, hay có thể nhìn thấy rõ từ xa 10 mét, hay nó có cả chế độ cài đặt báo thức, hay nó phát sáng trong bóng tối?
  ...
 • Tiếp thị tương tác Gail F. Goodman Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chiến thắng trong một thế giới nối mạng xã hội. Hãy thôi lo lắng về số lượng người hâm mộ trên Facebook và người theo dấu trên Twitter mà bạn có được (hay là không có được). Bí quyết của việc kiếm được khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn là tìm ra những cách có ý nghĩa để tương tác với họ lâu dài. Tiếp thị tương tác giải thích chính xác cách làm được chuyện đó, với những lời khuyên thiết thực về sử dụng truyền thông xã hội, email, sự kiện, và các hoạt động khác để tạo kết nối sáng tạo, gây ngạc nhiên với khách hàng của bạn. Tác giả Gail F. Goodman là CEO của Constant Contact, công ty hàng đầu về tiếp thị trực tuyến và các công cụ khảo sát trực tuyến, cho bạn cảm hứng, ý tưởng, và động cơ mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách tương tác với khách hàng. Với thương hiệu của bà, Goodman chỉ cho bạn cách khai thác mỏ vàng mà bạn đã có - cơ sở khách hàng hiện tại. Giống như có một thiên tài tiếp thị bên cạnh bạn - mà không cần phải thuê mướn. MỤC LỤC Lời nói đầu Lời giới thiệu Phần 1 -  Khởi động cỗ máy tiếp thị tương tác Chương 1 - Chu trình Tiếp thị tương tác Chương 2 - Cung cấp trải nghiệm ÁI CHÀ! Chương 3 - Lôi kéo để giữ liên lạc Chương 4 - Tương tác với con người Chương 5 - Tiếp thị tương tác kéo khách hàng tiềm năng đến trước cửa doanh nghiệp của bạn như thế nào Phần 2 -  Có thêm mối làm ăn nhờ tiếp thị tương tác Chương 6 - Hiển thị trên mạng xã hội xảy ra như thế nào Chương 7 - Ứng dụng Tiếp thị tương tác. Các ví dụ có thật Chương 8 - Những lời khuyên và các thủ thuật Tiếp thị tương tác Chương 9 - Vượt qua những trở ngại thường gặp Chương 10 - Nguồn Về tác giả Lời cảm ơn NHẬN XÉT Nếu bạn vẫn đang gãi đầu gãi tai về việc làm thế nào truyền thông xã hội có thể giúp ích được cho doanh nghiệp nhỏ các bạn, bạn đã chọn đúng cuốn sách rồi đấy. Tiếp thị tương tác cho bạn biết cách kết nối với khách hàng hiện tại và tạo ra khách hàng mới. Chuyên gia về tiếp thị doanh nghiệp nhỏ này, Gail Goodman đẽo gọt quy  trình thành ba bước dễ dàng. Một cuốn sách phải đọc dành cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào đang phát triển. W. Kenneth Yancey, Jr., CEO, SCORE ĐOẠN TRÍCH Cách đây vài năm, chúng tôi có làm một cuộc khảo sát về doanh nghiệp nhỏ và phát hiện rằng 83% nói nguồn đem lại mối làm ăn mới cho họ chủ yếu là "lời giới thiệu".Hãy suy nghĩ một chút về số liệu thống kê này. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn thường có được mối làm ăn mới nhờ những người khác nói về công ty của bạn. Và ai là "những người khác" đó vậy? Người hoàn toàn xa lạ? Người chưa bao giờ nghe nói đến doanh nghiệp của bạn? Tất nhiên là không!Người giới thiệu doanh nghiệp của bạn với những người khác là người đã biết doanh nghiệp của bạn rồi. Họ có một trải nghiệm tốt đẹp với doanh nghiệp của bạn. Họ cảm thấy hào hứng đến nỗi họ muốn kể cho người khác biết. Những người này là, nói trong bốn từ...khách hàng của bạn....
  ...
 • 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay Jim Blythe Tiếp thị là biết sáng tạo, sáng tạo để biến bản thân thành người thắng cuộc “fair-play”: thỏa mãn khách hàng để thu được lợi nhuận (chứ không phải lừa bịp họ cốt để bán được thứ mình có); đấu thủ cạnh tranh sòng phẳng (chứ không giở thủ đoạn giành giật khách hàng một cách thô bạo để rồi rốt cuộc cũng không giữ được họ). Và mã thượng hơn cả là trở thành những đối tác liên thủ năng lực phục vụ khép kín khách hàng (chứ không phải là “liên minh ma quỉ” độc quyền lủng đoạn!). Ở đây không có ý tưởng nào chỉ cho bạn cách để có một quảng cáo bắt mắt hơn nữa, một chiêu khuyến mãi lôi kéo người ta đổ xô đến với bạn trong ngắn hạn rồi “tháo chạy” qua người có khuyến mãi khác! Chính xác là 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay chỉ cho bạn thấy được hố sâu rủi ro của những ai không biết chơi đẹp, không biết chơi khôn ngoan tỉnh táo trên thị trường. Một mạch suy nghĩ rất hay của tác giả xuyên suốt 100 ý tưởng: xem thị trường là chiến trường và công việc kinh doanh đầy những ngôn từ quân sự như chiến dịch tiếp thị, chiến thuật quảng cáo… khiến cho tư duy của mọi doanh nghiệp hầu như bị khái niệm “đánh nhau” dẫn dắt đến mức không còn sáng tạo và tin vào trực giác, chỉ “chiến đấu” theo những “binh pháp” nào đảm bảo được sự an toàn. Đây không thể là cách tiếp thị hoạt động trong thị trường toàn cầu hóa của thế kỷ 21. 100 ý tưởng trong cuốn sách này giúp kéo tư duy của các nhà điều hành doanh nghiệp / người làm tiếp thị tập trung vào đúng điểm xuất phát cũng là đích đến của tiếp thị là khách hàng – một chủ thể phức tạp, đa dạng, đa văn hóa, trình độ và ngày càng hiểu biết và nhu cầu của họ đã bão hòa trong nền kinh tế hàng hóa. Kế tiếp, 100 ý tưởng này khơi gợi tư duy lại cách tiếp cận con người-khách hàng nhằm đảo bảo họ không bao giờ phải chờ đợi lâu mới được thỏa mãn một nhu cầu có thật nào đó. Vậy là tiếp thị thành công trong việc tạo nên những giao dịch có lợi cho cả đôi bên – người mua và kẻ bán. Và không chỉ có thế, tiếp thị còn là việc tạo ra môi trường kiểm soát được giao dịch giữa sếp và nhân viên nhằm đạt được lợi 1ich tối đa cho đôi bên.
  ...
 • Những điều bạn chưa biết về... Willem Burgers Là người cố vấn tiếp thị cho nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Kodak, GE, HP, Siemen, Unilever, Sony, Nokia... Và là giáo sư chuyên về tiếp thị tại Trung Ân Quốc tế Công Thương Học viện (Thượng Hải), tác giả đã đưa ra những ý tưởng và công cụ mới trong tiếp thị. Những khía cạnh đó được tác giả đề cập xuyên suốt qua các họat động tiếp thị, từ: chọn/ xác định sản phẩm/ thị trường, đến định giá, quảng bá và phân phối. Kết hợp lý thuyết và ví dụ thực tiễn đã làm sách ông dễ hiểu hơn và mọi công ty quản lý đọc quyển sách phải cầm bút để ghi ra những ý tưởng và cách làm mới.
  ...
 • Marketing xuất sắc Hugh Burkitt, John... Trong cuốn sách này, tác giả phân tích và giới thiệu những chiến dịch Marketing thành công của các thương hiệu và nhãn hàng lớn thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, viễn thông đến từ thiện. Mỗi chương ứng với một dạng chiến thuật marketing, với các ví dụ áp dụng cụ thể trong thực tế giúp chỉ rõ việc marketing xuất sắc đã làm thay đổi vận mệnh của các công ty này như thế nào. Từ thực tế đó, bạn có thể học hỏi và vận dụng vào công ty mình một cách linh hoạt và hiệu quả.
  ...
 • Tiếp thị trực tuyến thông minh Alex Blyth Có thể xem đây là cuốn cẩm nang cho tất cả nhưng ai đang kinh doanh trực tuyến, và cụ thể hơn là cho những người đang làm marketing online (tiếp thị trực tuyến). Sách đề cập đầy đủ các khía cạnh của marketing online, từ việc tối ưu hóa công cụ tim kiếm đến tiếp thị qua e-mail, blog, mạng xã hội và tiếp thị di động (mobile marketing). Mở đầu bằng những kinh nghiệm cơ bản (10 kinh nghiệm cần tránh trong online marketing, 15 bước để xây dựng trang web xuất sắc...), cuốn sách dẫn người đọc vào từng khía cạnh cụ thể và sinh động. Bạn sẽ hỏi "Tại sao có chữ ‘thông minh' trong tựa sách? Đó là vì những nguyên tắc trong sách không hề sơ cứng, luôn uyển chuyển qua từng tình huống để giúp bạn đạt đến mục tiêu. Những hành xử "thông minh" này được đúc kết trong các phần như "Tóm tắt thông minh, Chỉ dẫn thông minh, Ví dụ thông minh, Hỏi đáp thông minh...". Ngoài ra, những phần "Phỏng vấn chuyên gia" rải rác trong cuốn sách sẽ giúp bạn chia sẻ tầm nhìn với những nhân vật "dày dạn trận mạc" mà trong đời chẳng mấy khi bạn có cơ hội được tiếp xúc. Bản thân tác giả Alex Blyth là một "ông trùm" trong thể loại sách về Truyền thông, PR, Marketing ... Xuất thân là một nhà báo, cách viết của ông cô đọng, dễ đọc, không lạm dụng thuật ngữ chuyên môn, rất thích hợp để bạn đọc nắm bắt những "nghệ thuật cốt lõi" của marketing online. Nếu bạn đang làm kinh doanh, xin đừng bỏ lỡ cuốn sách này. Chắc chắn vào một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nó. Hãy tin đi!
  ...
 • Miễn phí Chris Anderson Bạn hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà bạn được sử dụng miễn phí các phần mềm, tải miễn phí những bài nhạc và những bộ phim yêu thích, chơi miễn phí các trò chơi điện tử và dùng miễn phí các sản phẩm từ dao cạo râu đến thực phẩm... Đó có phải là một thế giới không tưởng không? Không, đó chính là thế giới mà chúng ta đang sống. Thuật ngữ “miễn phí” đã ra đời từ năm 1585, và từ đó đến nay mưu mẹo tiếp thị này đã phát triển không ngừng. Kinh tế học kỹ thuật số đã cách mạng hóa miễn phí, chuyển hóa nó thành một thế lực kinh tế trị giá nhiều tỉ đôla. Ngày nay, những mô hình kinh doanh quyến rũ nhất đều thuộc lĩnh vực kiếm tiền xoay quanh khái niệm Miễn phí. Không sớm thì muộn, mỗi công ty sẽ phải tìm cách sử dụng Miễn phí hoặc cạnh tranh với Miễn phí. Quyển sách này bàn về vấn đề làm điều đó như thế nào.
  ...
 • Tạo ra thông điệp kết dính Chip Heath, Dan Heath "Một lời nói dối có thể đi được nửa vòng trái đất trước khi sự thật kịp xỏ chân vào giày". Các huyền thoại thành thị, các lý thuyết âm mưu, và các hiểm họa sức khỏe cộng đồng không có thật luôn được lan truyền mà không phải tốn một chút sức lực nào. Trong khi đó, những người mang theo mình những ý tưởng quan trọng - các doanh nhân, giáo viên, chính khách, nhà báo v.v. - lại phải nỗ lực để khiến các ý tưởng của mình "kết dính". Tại sao một số ý tưởng có thể phát triển mạnh mẽ trong khi những ý tưởng khác đều chết? Và chúng ta phải làm thế nào để cải thiện cơ may của những ý tưởng có giá trị? Trong Tạo ra thông điệp kết dính, hai nhà giáo dục kiêm nhà sưu tập ý tưởng xuất sắc Chip và Dan Heath đối đầu trực diện với những câu hỏi hóc búa đó. Anh em nhà Heath "giải phẫu" các ý tưởng kết dính và giải thích các phương pháp khiến ý tưởng trở nên kết dính hơn, chẳng hạn như áp dụng "nguyên tắc phạm-vi-con-người", sử dụng "Lý thuyết khóa dán Velcro của trí nhớ", và tạo ra "những lỗ hổng của tính hiếu kỳ." Trong cuốn sách hướng dẫn không-thể-thiếu này, chúng ta sẽ khám phá ra rằng tất cả mọi loại thông điệp kết dính - từ màn lừa đảo "trộm thận" đầy tai tiếng cho đến những bài học của một huấn luyện viên về tinh thần thượng võ và tầm nhìn của công ty Sony về một sản phẩm mới - đều có được sức mạnh nhờ vào một hệ thống sáu đặc điểm. Tạo ra thông điệp kết dính là một cuốn sách có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn vẫn truyền đi những ý tưởng của mình.
  ...
 • Làng ta

'Ngành tiếp thị số ở Việt Nam đang hỗn tạp và đầy ảo tưởng'  


Cuốn sách "Digital Marketing - Trên thông Marketing, dưới tường công cụ số" - Ảnh: ALPHA BOOKS

Mi Ly | TUOITRE.VN

"Nhiều người hỏi tôi có thể học digital marketing trong ba ngày không vì họ nghĩ đó chỉ là quảng cáo Facebook, Google", tác giả Nguyễn Hồng Ly nói.

Nguyễn Hồng Ly là tác giả sách, nhà sáng lập và điều hành một công ty digital marketing (tiếp thị số) cũng như giảng viên bộ môn Digital marketing tại một số trường đại học ở TP.HCM. Qua quá trình làm việc và giảng dạy, cô nhận thấy tiếp thị số ở Việt Nam vẫn là một chuyên ngành chưa được đào tạo bài bản và chính quy.

Do đó, Nguyễn Hồng Ly viết cuốn sách Digital Marketing - Trên thông Marketing, dưới tường công cụ số (Alpha Books ấn hành) như một tài liệu nhập môn, định hướng cho độc giả khi bước chân vào ngành này.

"70% người được khảo sát nhầm tiếp thị số là quảng cáo Facebook"

Khi viết sách, Nguyễn Hồng Ly ý thức được rằng phần đông độc giả chưa hiểu biết về tiếp thị số. Chỉ xét riêng định nghĩa đã có nhiều người hiểu thiếu, không chuẩn.

Qua khảo sát riêng, cô đo được kết quả: 70% người được khảo sát nghĩ "digital marketing" là quảng cáo Facebook; 25% nghĩ là quảng cáo Facebook, Google và Zalo; 5% nghĩ là quảng cáo các kênh trực tuyến.


Nguyễn Hồng Ly trong vai trò giảng viên đào tạo ngành tiếp thị số - Ảnh: FPT SKILLKING

Về mục đích của ngành này trong kinh doanh, 95% người được khảo sát nghĩ là để bán hàng trực tuyến, 5% nghĩ là để bán hàng và xây dựng thương hiệu. Qua khảo sát này, tác giả kết luận không phải cứ số đông sẽ cho câu trả lời đúng.

Theo cuốn sách, ngành tiếp thị số ở Việt Nam hiện nay có thể chia thành các mảng nhỏ sau: SEO, copywriter, quảng cáo tiếp thị số, thiết kế đồ họa, thiết kế và phát triển website, tiếp thị mạng xã hội, quản lý bộ phận account (tạm dịch là dịch vụ khách hàng), lập kế hoạch truyền thông...

Hỗn tạp, lừa gạt và trái tim làm nghề

Nhận định về thị trường tiếp thị số tại Việt Nam hiện nay, tác giả Nguyễn Hồng Ly dùng từ "hỗn tạp".

Cô lấy ví dụ những trường hợp vô tình hoặc cố ý tạo nên sự hỗn tạp ấy. Đó là những lời rao của những người không hề có thâm niên đào tạo: "Mình đang có bộ tài liệu về Google Ads, Facebook Ads, Bing Ads. Bạn nào mong muốn thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng thì báo mình chia sẻ bộ tài liệu nhé".

Hay những lời rao như "Nhận chạy chiết khấu quảng cáo trên Facebook, chỉ cần thanh toán 30-35% ngân sách quảng cáo" và "Ai muốn doanh số mỗi ngày từ 1.000 đơn trở lên thì liên hệ mình".

Gọi những lời rao trên là "thái quá" hoặc "lừa gạt" từ những kẻ không biết gì về nghề, tác giả Nguyễn Hồng Ly kêu gọi: "Xin các bạn hãy nhìn vào sự thật, đừng huyễn hoặc hay tạo nên sức mạnh ảo tưởng cho một nghề nghiệp chưa được đào tạo chính quy và bài bản ở Việt Nam".

Cô cho rằng chính những bài đăng như thế đã tạo nên sự mơ mộng, luồng suy nghĩ lệch lạc dành cho những ai đang mong muốn theo đuổi nghề tiếp thị số.

Nguyễn Hồng Ly dẫn cuốn sách Câu chuyện tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số của tác giả Seth Godin. Cuốn sách không hề dạy người đọc về các thủ thuật, bí kíp, càng không thêu dệt thông tin sai. Cô khẳng định: "Seth Godin chỉ ra rằng nhà tiếp thị tài giỏi là người biết kể những câu chuyện hay, chỉ những người thất bại mới phải nói xạo".

Nhà tiếp thị giỏi biết chiếm trái tim khách hàng. Nhưng đôi khi, họ cũng đứng trước cám dỗ lừa gạt khách hàng để kiếm lợi. Vì thế, Nguyễn Hồng Ly cho rằng người làm nghề chân chính phải giữ được mình giữa ranh giới mong manh của "tiếp thị tinh tế" và "tiếp thị lừa gạt".

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.