• Làng ta

YBOOK đưa sách điện tử giá rẻ ra thị trường  


Lễ ra mắt chính thức Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ (YBOOK) diễn ra sáng nay, 12/12/2012 tại TP.HCM. Ảnh: Q. Thắng

Xuân Bách | ICTNEWS.VN
Từ 12h ngày 12/12/2012, Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ (YBOOK) chính thức cung cấp sách điện tử (ebook) ra thị trường cùng với dịch vụ bán sách in online trên website YBOOK.vn.

Tại lễ chính thức ra mắt thị trường sáng nay, 12/12/2012, của Công ty YBOOK, ông Đồng Phước Vinh, Phó Giám đốc YBOOK cho biết, với phương châm "Vì một không gian tri thức thuận tiện và giá rẻ cho người Việt", YBOOK cam kết sẽ đưa sách điện tử giá rẻ và dễ sử dụng đến người đọc ở bất kỳ đâu có kết nối Internet, trên điện thoại di động, kể cả vùng sâu, vùng xa.

Giá bán lẻ sách điện tử của YBOOK phổ biến từ 1.900 đồng đến 9.900 đồng/ebook. Nếu bán sỉ theo gói thì sẽ áp dụng chính sách bán linh hoạt dành cho thư viện, có giá ưu đãi đặc biệt cho các thư viện và trường học ở vùng sâu vùng xa.

Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến dễ dàng qua phương thức mua ebook và sách in bằng thẻ cào điện thoại, không cần phải có thẻ ATM, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng.

YBOOK sẽ bán sách in và giao hàng tận nơi như một nhà sách online thông qua website YBOOK.vn. và trang Tủ sách của Tuổi Trẻ Online (sắp ra mắt); bán sỉ ebook số lượng lớn cho các thư viện cộng đồng, thư viện trường học.

Người đọc cũng có thể tiết kiệm chi phí mua sách bằng cách mượn hoặc thuê ebook, có thể đọc thử cùng lúc nhiều đầu sách, sau khi hết thời hạn cho mượn/thuê, ebook đã mượn/thuê sẽ được tự động thu hồi.

YBOOK đang sở hữu kho sách điện tử tiếng Việt lớn nhất hiện nay với số lượng lên đến vài chục ngàn tựa, không chỉ có sách của NXB Trẻ mà còn của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị làm sách và các tác giả khác.

"Ngày 12/12/2012 sẽ có 1.000 ebook được đưa ra thị trường. Sau đó mỗi tháng có khoảng 1.000 ebook mới được bổ sung vào kho ebook trên website YBOOK.vn. Tổng số sách của NXB Trẻ sẽ đưa ra thị trường dưới dạng ebook khoảng 25.000 cuốn", ông Vinh cho biết thêm.

Về công nghệ, phần mềm đọc ebook của YBOOK có tên YBOOK reader chạy được trên các hệ điều hành Windows (máy tính thông thường), iOS và Android. Phần mềm này đã có mặt trên kho ứng dụng App Store của Apple tại địa chỉ http://itunes.apple.com/vn/app/ybook/id573844324?mt=8.

Ebook của YBOOK có thể đọc được trên 95% điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet) đang phổ biến trên thị trường như iPhone, iPad, Google Nexus, Amazon Kindle Fire, Samsung, LG, Sony, Toshiba, Dell, Asus, HTC, Acer ...và các dòng thiết bị Android giá rẻ khác. Một tài khoản YBOOK được sử dụng trên 4 thiết bị khác nhau, không phân biệt loại thiết bị.

***************

Nhân dịp ra mắt, YBOOK triển khai chương trình khuyến mại gồm:

+ Tải và đọc thử miễn phí 100 tựa ebook hay.

+ Mua sách in được hoàn tiền từ 50-100% để mua ebook.

+ Mua ebook được tặng sách in.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • 'Nêm' chút ân cần cho đời sống

  'Nêm' chút ân cần cho đời sống (12/06/2020)

  Ánh Văn (thực hiện) | TUOITRE.VN

  Tập sách 'Bầu cua tôm cá chơi chơi - ăn và yêu' của Chương Đặng kể chuyện người nêm - người nếm thức ăn trong căn nhà nhỏ, ở băng ghế công viên, nơi bệnh viện... dù nơi nào vẫn ngập tràn tình cảm trìu mến, ngọt ngào.

 • Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch

  Nhiều cuốn sách phát hành 'thần tốc' vào mùa dịch (11/06/2020)

  Thanh Hoa | TUOITRE.VN

  Trong những ngày tháng cả thế giới dường như ngừng lại bởi dịch Covid-19, nhiều tác giả và nhà xuất bản Việt Nam đã bắt tay vào việc viết và phát hành các ấn phẩm nói về chính giai đoạn ấy.

 • Tĩnh tâm khép cửa đọc sách

  Tĩnh tâm khép cửa đọc sách (20/03/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Khi thế giới chìm trong âu lo với dịch COVID-19, những người dân Ý, Vũ Hán (Trung Quốc) chọn cách hát lên để nâng đỡ tinh thần nhau. Còn ở Việt Nam, nhiều người đang chọn liệu pháp tinh thần là 'giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách'.

 • Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona

  Người mua sách online tăng cao bất ngờ trong mùa corona (11/03/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Trong khi ảnh hưởng corona gây nhiều hệ lụy cho ngành kinh tế, một thực tế ghi nhận được là lượng độc giả mua sách online tăng nhanh như một cách để hạn chế đến nơi đông người.