• Làng ta

Ra mắt sách điện tử Ybook   


Minh Quang | THETHAOHCM.COM.VN
Sáng 12/12, Công ty TNHH Sách điện tử (thành viên của Nhà xuất bản Trẻ) chính thức ra mắt thị trường, bắt đầu bán ebook và sách in qua website http://ybook.vn từ 12 giờ ngày 12/12.

Dự án sách điện tử của Nhà xuất bản Trẻ đã được khởi động từ giai đoạn 2009-2010. Đến tháng 5/2011, dự án được tái khởi động cùng với chương trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin của NXB Trẻ. Ngày 15/9, Trung tâm Sách điện tử Trẻ, tiền thân của Ybook - được thành lập, chuyên trách phát triển mảng ebook và bán sách online cho NXB Trẻ.

Dịp ra mắt này, Ybook có 1.000 ebook đưa ra thị trường, sau đó mỗi tháng sẽ có khoảng 1.000 ebook mới được bổ sung vào kho ebook trên website Ybook.vn. Tổng số sách của NXB Trẻ sẽ đưa ra thị trường dưới dạng ebook khoảng 25.000. Ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc NXB Trẻ - cho biết: Ybook đang mở rộng hợp tác với hàng chục nhà xuất bản và đối tác khác để đưa thêm hàng ngàn ebook vào kinh doanh. Hiện tại, Ybook đã có được một số hợp tác với Thư viện số phường Bến Thành: cung cấp cho 200 cán bộ CNV của phường. Ybook cung cấp ebook cho thư viện số tại Quận ủy và mở rộng ra hệ thống thư viện UBND và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận. Hợp tác với Hội tin học TPHCM và các đối tác công nghệ xây dựng Thư viện tài liệu chuyên ngành CNTT... Một số thư viện tỉnh và thư viện đại học đang đàm phán đưa ebook vào cung cấp cho bạn đọc, sinh viên...

Ngoài dòng sách văn học, kinh doanh còn có nhiều dòng sách chuyên ngành khác. Giá bán lẻ phổ biến từ 1.900 đồng đến 9.900 đồng/một ebook, khách hàng có thể lựa chọn trả bằng thẻ cào điện thoại, theo gói... Mỗi người có một tài khoản, có thể đọc sách ở mọi nơi trên thiết bị của mình.

YBOOK.vn

 


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.