• Làng ta

Chủ nhân chiếc Tablet Google Nexus:

Không có khả năng mua nhà để trữ sách in  


Ông Đồng Phước Vinh - phó giám đốc Công ty YBOOK trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo

"Có thể mua thêm phương tiện để chứa sách chứ không có khả năng mua thêm nhà để trữ sách" - bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ nhân của chiếc Tablet Google Nexus trong đợt trao giải Hội sách online - YBOOK, chia sẻ.

Niềm đam mê đọc sách có lẽ đã ngấm vào máu cô sinh viên ngành Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm TPHCM ngày nào. Thế nên, dù đã rời bục giảng khá lâu và hiện đang nắm giữ vị trí Bí thư Đảng Ủy phường 8, quận 11 - TPHCM, với lượng công việc khá bộn bề cần phải giải quyết mỗi ngày, Thanh Thảo vẫn không nguôi bớt tình yêu dành cho sách.

"Bạn không thể hình dung được đâu, nhà tôi vốn chỉ vỏn vẹn 20m2, được "chồng" lên 3 tầng nhưng vẫn không đủ chỗ sinh hoạt, thành ra, phần lớn sách của tôi được cất giữ ở cơ quan. Mỗi lần phải chuyển đổi nơi công tác, tôi nhờ mọi người chuyển hộ đống sách này với lý do: "Tài liệu phục vụ cho công việc" - Thảo cười giòn cho biết.

Tuy vẫn có "cảm giác" hơn với sách in, thế nhưng việc lưu trữ là cả một vấn đề, thành ra Thảo rất quan tâm và háo hức chờ đợi ngày YBOOK chính thức có mặt tên thị trường để mua ebook. Ngày 12/12/2012, Thảo nhấp nhỏm vừa làm việc vừa chờ đợi đồng hồ gõ 12 tiếng (thời khắc website ybook.vn chính thức hoạt động) để đặt hàng.

Thảo kể: "Trước đó tôi đã tạo tài khoản rồi, nhưng không hiểu sao trong ngày YBOOK bắt đầu mua bán, tôi không đăng nhập được dù đã thử thay đổi tài khoản và mật khẩu mấy lần. Đành phải tạo tài khoản mới để mua ebook thôi. Và tôi cũng chỉ quan tâm đến mặt hàng mình cần mua, không "dạo chợ" một vòng nên thật tình cũng không biết có những hoạt động khuyến mãi gì đang diễn ra trên đó. Đến chiều tối ngày 20/12, kiểm tra email mới thấy có thông báo mình là người may mắn sở hữu chiếc Tablet Google Nexus. Cảm giác của tôi lúc ấy ư? Cứ nghĩ rằng có ai đó đang lừa mình. Đến lúc nhận được điện thoại gọi từ YBOOK, tôi mới tin là thật".

Đã "tậu" một chiếc Kindle để đọc ebook từ lâu nhưng thỉnh thoảng vẫn bị người nhà "chiếm đoạt", thế nên khi được trao tận tay chiếc Tablet Google Nexus, Thảo biết rằng niềm đam mê của mình từ nay sẽ ít bị "giới hạn" nữa.

Chia sẻ niềm hân hoan cùng Thanh Thảo, ông Đồng Phước Vinh - Phó Giám đốc Công ty YBOOK cũng bày tỏ niềm vui khi cho rằng giải thưởng đã tìm được đúng chủ nhân của nó. Theo xu thế phát triển của thời đại, ebook sẽ phải từng bước thâm nhập và khẳng định sự có mặt của mình trên thị trường. Thế nhưng không phải đối tượng nào cũng dành sự quan tâm cho ebook. Vì vậy, với một người trẻ, yêu thích việc đọc sách và quan tâm đến ebook nhiều như thế, hy vọng sự lan tỏa của ebook nói chung và YBOOK nói riêng sẽ không xa trong tương lai.

YBOOK.vn


 • okoka.saigon  

  Mình cảm ơn ybook đã trao cho mình một món quà bất ngờ, rất có ý nghĩa và cả một buổi trò chuyện rất thú vị về sách.
  Vẫn đang trông chờ nguồn sách mới từ ybook để mình phát huy tối đa công năng của món quà nhận được.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.